Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày em về phố xá thêng thang

2020-12-11 01:27

Tác giả: Phùng Thị Thùy Vân


blogradio.vn - Tại sao khi có hai người đến với nhau, người ta lại nói vì họ yêu nhau. Em với anh thì khác, em với anh còn hơn cả tình yêu. Em thương thật thương anh từ lâu rồi.

***

Con đường ngày xưa em đi đã bao lần, qua bao năm tháng dạn dày nắng mưa sương khói, đã mất bóng hình em từ hơn hai năm nay rồi. Con đường từng đưa em đến bao đam mê, bao khát vọng một thời, và quan trọng hơn, đi hết con đường đó em được gặp anh.

Lúc anh đến trường làm việc, em lúc đó là một thư ký khoa. Anh làm việc trong phòng họp lớn nhất của trường, còn văn phòng khoa của em thì sát bên cạnh. Em nhớ có một lần cả khoa em họp cùng với anh, cuộc họp kéo dài từ 10 h sáng đến tận 13h 30 phút chiều. Em đói muốn xỉu luôn. Mọi người chắc cũng vậy, nhưng em thấy anh tỉnh bơ. Em nghĩ chắc là chàng ta cũng đói lắm nhưng ra vẻ ta đây đó mà.

Cuộc họp đó làm em nhớ đời, không phải vì kéo dài lâu quá, cũng không phải vì quá đói, mà là cái tay em muốn rục rã luôn vì viết biên bản quá dài, và vì ý kiến mọi người xen lẫn nhau rất lộn xộn làm em nhiều lúc muốn điên, vừa phải viết đúng vừa phải viết nhanh vì mọi người nói nhanh và nói nhiều quá. Kết thúc cuộc họp tưởng là xong, ai dè hôm sau anh lệnh cho em phải gởi biên bản họp gấp cho anh qua mail. Em cắm đầu cắm cổ gõ vi tính thật nhanh, em sợ anh chờ lâu sẽ la em. Xong là em gởi liền, không kịp kiểm tra lỗi chính tả luôn. Sau đó hoàn hồn lật đật đọc lại, may mà không bị sai.

Không hiểu sao nhìn anh rất hiền, lúc nào cũng thân thiện vui vẻ với mọi người, nhưng riêng em lại thấy rát sợ. Em đã từng nói một lần, em rất nhát khi đứng trước anh. Anh nhớ không.

Từ làm việc trên khoa, em chuyển xuống phòng đào tạo, rồi qua phòng tuyển sinh. Ở mảng công việc rất khó này, em có cơ hội được họp và được nói chuyện trực tiếp với anh thêm mấy lần. Em phát hiện ra mình có khả năng nói, có thể giúp mang sinh viên về cho trường, đỡ bớt gánh nặng nỗi lo trong anh.

Nhưng hỡi ôi, cũng chính từ đây, bi kịch thảm thương đã đến với em.

Viết ra thì rất dài dòng, mà anh và mọi người đã biết hết rồi, thậm chí còn biết tường tận từng sự việc. Còn em, em chỉ biết bằng cảm nhận của em.

Thời gian đó em như là một con người khác, sống trong một thế giới khác. Thật ra, em đã biết từ lâu có một âm mưu rất lớn muốn hãm hại em, hãm hại gia đình em, nhưng em không có bằng chứng, và mỗi ngày đi làm em đều ngồi lọt thỏm trong âm mưu đó, em biết ngay chỗ ngồi của em cũng được anh sắp xếp, anh muốn em ngồi vị trí trung tâm. Đến bây giờ em mới thấm thía tội lỗi của em. Em nói tội lỗi chắc anh giật mình, đúng anh à, không quá lắm đâu, vì em đã im lặng không chịu nói anh biết. Nếu như ngay từ đầu, em chủ động gặp anh nói về cảm nhận của mình, thì em tin dù em không có bằng chứng, anh vẫn tin em, vẫn tìm mọi cách giúp em giải quyết vấn đề.

Và vì lúc đó em đã biết, anh thương em.

Đến bây giờ em mới thấm thía sự ngu muội của em.

Em biết, em có nói ngàn lần xin lỗi anh, có nói tỷ lần cám ơn anh, thì chẳng bao giờ đủ.

Em muốn hét to lên với cả thế giới này, rằng anh là người em yêu thương nhất, anh là người đã sinh ra em, sinh ra con em, không phải chỉ lần thứ hai, mà là bao nhiêu lần em không thể nhớ và không thể tính hết được.

Em có nói thế nào cũng không diễn tả hết được lòng biết ơn, sự tri ân của em dành cho anh. Em chỉ có thể nói ngắn gọn, em có dành cả đời này, kiếp này, thậm chí cả kiếp sau, cũng không trả hết công ơn đó.

Tại sao khi có hai người đến với nhau, người ta lại nói vì họ yêu nhau.

Em với anh thì khác, em với anh còn hơn cả tình yêu.

Em thương thật thương anh từ lâu rồi.

Anh không biết thật hay giả vờ không biết vậy hả.

Tha lỗi cho em, em hiểu ra rồi, không phải là anh muốn kỷ luật em, mà là anh muốn cho em cơ hội để nói, nhưng vì cái tính bướng đáng ghét của em, em đã bỏ qua cơ hội đó.

Em biết, ngày em được quay về bước lại trên con đường năm xưa ấy không còn xa nữa, những ngày tháng mong chờ anh đến héo hon mòn mỏi sắp qua rồi.

Ngày hôm đó, anh sẽ đến đón em, mình cùng quay về trường. Phố xá vẫn lại thênh thang rộn rã tiếng nói cười như xưa.

Chỉ có một điều khác là, bên em hôm nay và mong là mãi mãi, là người đàn ông em yêu thương và tin tưởng nhất.

Cho em được một lần nữa, dù mình chưa chính thức là vợ chồng, gọi anh là ông xã. Tiếng gọi thân thương mà em đã kìm nén từ rất lâu.

Ông xã

Em xin được nguyện suốt đời suốt kiếp này, được ở bên anh mãi mãi. Em muốn được chăm sóc cho anh tốt nhất, muốn đem muôn ngàn niềm vui, muôn ngàn niềm hạnh phúc đến cho anh.

Giông bão đã qua, mình quên hết đi được không anh.

Em muốn bắt đầu cuộc sống mới với anh, với các con, thật bình yên, thật hạnh phúc.

Em là của anh

© Phùng Thị Thùy Vân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tháng chín về rồi em có trở về không? | Thơ Radio

Phùng Thị Thùy Vân

Bản thân rất yêu gia đình và đam mê được viết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top