Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu là của nhau, sẽ đến lúc quay về! (Thì thầm 331)

2014-02-09 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Lần này, tớ nói dừng lại. Đúng là tớ thật ngốc, bởi vì mình không muốn, cậu không muốn tại sao phải làm như thế? Cuộc sống đã quá nhiều nỗi đau rồi. Ta lại tự chuốc lấy nỗi đau cho chính ta.

Nếu là của nhau, sẽ đến lúc quay về! (Thì thầm 331)

Cho đến giờ phút này tớ vẫn chưa hiểu tại sao cậu gọi tớ là ngốc. Từ “cô giáo ngốc”, rồi “cô ngốc”, và giờ còn là “ngốc”. Lúc đầu nghe rất khó chịu, tại sao lại bị gọi là ngốc? Nhưng rồi cũng quen, mỗi lần thấy từ ngốc ở đâu đó, lại nghĩ đến tiếng gọi của cậu “ngốc ơi”! Tớ nói rằng bao nhiêu học sinh của tớ không bắt nạt được tớ đâu, vậy tại sao cậu lại dám gọi tớ như thế? Cậu nói rằng với cậu, tớ sẽ mãi là “ngốc” của cậu. Và giờ tớ quen rồi, mỗi ngày đều muốn nghe tiếng “ngốc ơi” của cậu. Nhưng lần này tớ và cậu đánh cược với trái tim mình, liệu rằng tớ còn được nghe hai tiếng trìu mến đó nữa không?

Tớ từng thất bại trong tình yêu và cậu cũng thế. Nhưng tình yêu có hợp rồi cũng có tan, khi tình yêu này mất đi sẽ xuất hiện tình yêu mới. Cuộc sống không có tình yêu cuối. Người ta nói về tình đầu, nhưng đâu ai nói về tình cuối. Bởi vậy, sau khi thất bại trong tình yêu con người ta vẫn có thể yêu, có thể rung động với người nào đồng điệu trong tâm hồn với mình. Tớ và cậu hay bất cứ ai, dù thất bại nhưng nếu ta mở rộng trái tim, ta mạnh dạn cảm nhận cuộc sống xung quanh ta thì nhận ra một nửa của mình đang chờ đợi ta. Nhưng lần này, cả tớ và cậu có lẽ sẽ e dè hơn bởi lại sợ vấp ngã. 

Hạnh phúc, niềm vui, nỗi buồn, nỗi đau… những cung bậc cảm xúc ấy trong tình yêu tớ và cậu đều đã trải qua. Và có lẽ, chúng ta đều cảm nhận được những cảm xúc ấy làm cho con người khó chịu vô cùng, làm cho người ta mất thăng bằng trong cuộc sống. Vì vậy, tớ luôn nói với bản thân mình sẽ cố gắng để không làm người mình yêu thương đau khổ. Cuộc sống đã quá nhiều nỗi đau rồi, quá nhiều muộn phiền rồi. Tìm một tình yêu để xoa dịu nỗi đau, để xoa tan muộn phiền, để tô thêm sắc màu cuộc sống chứ đừng đến với một tình yêu lắm giận hờn, nhiều nước mắt để rồi làm cho cuộc sống tẻ nhạt, chai sạn cảm xúc. Ấy thế mà hình như tớ và cậu đều không làm được.

Hãy vì nhau mà tha thứ, đừng để những điều nhỏ nhặt, không đáng có làm tan vỡ tình yêu. Đừng để những lời nói trong cơn bực tức nóng giận làm tổn thương tình cảm, vơi bớt tình yêu của cả hai người.

Có được tình yêu thì khó, mà mất đi tình yêu lại quá dễ dàng. Vì đâu? Vì cái gì? Cũng có thể chỉ vì quá yêu thương nhau, cũng chỉ vì đôi lúc cái tôi quá cao ta lại vô tình làm tổn thương nhau mà thôi. Nhưng cậu à, tại sao lại phải xa nhau khi đang còn yêu nhau? Đau khổ cho cả hai chứ chẳng được gì. Có lẽ ta chưa thực sự trân trọng những gì mình đang có cậu nhỉ?

Cuộc sống này mong manh lắm cho nên hãy dành hết yêu thương cho nhau khi còn có thể. Đừng để sau bao nhiêu sự chân thành với nhau nhưng quay lưng đi ta trở thành người xa lạ. Kiếm tìm tình yêu gọi là phù hợp, gọi là hiểu nhau, gọi là hạnh phúc đâu phải kiếm là thấy ngay. Tình yêu phải trải qua thử thách, phải trải qua khó khăn thì mới bền vững dài lâu, mới tin tưởng nhau được. Đúng, nhưng không phải cứ vượt qua được là ta yêu nhiều và ta tin nhau. Tình yêu tồn tại ngay từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống, ta không quan tâm từ những điều cần thiết, ta không chia sẻ, không lắng nghe nhau liệu có hiểu nhau mà đi đến hạnh phúc.

Ngày ngày trôi qua, có khi chỉ vì nhớ nhau mà cũng cảm thấy phát cáu. Chỉ đơn giản như thế lại làm ta giận hờn, đẩy nhau thêm xa. Tớ không muốn kiếm tìm một tình yêu khác, một tình yêu mới cho dù xung quanh tớ rất nhiều vì điều quan trọng là trái tim này lỗi nhịp với họ. Tớ không quan trọng vật chất, tớ không quan trọng bề ngoài nhưng tớ cần sự chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, quan tâm đến nhau dù chỉ là một tin nhắn thôi. Liệu có phải đòi hỏi quá nhiều không cậu?

Nếu là của nhau, sẽ đến lúc quay về! (Thì thầm 331)

Cậu nói tớ ngốc lắm, không hiểu cậu. Đúng là tình yêu mình có thể cảm nhận, nhưng không thể cảm nhận hết được mọi cái cậu à. Trong tình yêu, mỗi người hãy hạ cái tôi của mình xuống một chút, hạ cái lòng tự trọng xuống một chút, nhường nhau một chút, thông cảm một chút… có lẽ, hạnh phúc sẽ bền chặt! Tớ có ngốc như cậu nghĩ không? Tớ không vô tâm nhưng lòng tự trọng, tự ái át cái tình cảm trong tớ. Đôi khi muốn nói điều đó, muốn hỏi điều đó, muốn quan tâm nhiều nhưng lại tự ái, lại giận hờn để mình thành một kẻ vô tâm. Tớ không vội vàng đến thế đâu, cũng không nghĩ tình yêu đơn giản như thế, cái cách mà mỗi người thể hiện không giống nhau có lẽ làm mình khó hiểu về nhau mà thôi.

Lần này, tớ nói dừng lại. Đúng là tớ thật ngốc, bởi vì mình không muốn, cậu không muốn tại sao phải làm như thế? Cuộc sống đã quá nhiều nỗi đau rồi. Ta lại tự chuốc lấy nỗi đau cho chính ta. Lúc nào tớ cũng lừa dối con tim mình như thế, yêu thì nói ghét, thương thì nói giận, buồn thì nói không sao, muốn tiếp tục nhưng lại nói dừng lại. Đó mới là tình yêu, là trái tim con gái, cậu ạ! Thời gian này chúng ta nhìn lại một lần nữa, hi vọng một ngày tớ lại nghe hai tiếng “ngốc ơi”!

Cái độc đáo trong con người chính là sự kết hợp giữa cái vĩ đại và cái tầm thường, cái cao đẹp và cái thấp hèn, cái sâu sắc và cái nông nổi, cái tế nhị đáng yêu và cái phức tạp đáng ghét. Bởi vậy con người không thể hoàn hảo toàn những điều tốt đẹp. Cái mà ta thể hiện nhiều nhất là ở mặt nào thôi, hãy cô gắng thể hiện những điều tốt đẹp trong con người. Đừng để sự ích kỉ, bực tức lấn át vẻ đẹp của chúng ta. Hãy cảm thông những cái đáng ghét của nhau, yêu nhau yêu tất cả ưu và nhược điểm nhưng giúp nhau hoàn thiện chính mình. Nếu là của nhau, sẽ có lúc quay về!

  • Thì thầm được gửi từ Phương Lê

Mời bạn lắng nghe thì thầm  Duyên phận đã cho em gặp anh, người yêu của chị!

Thì thầm số 331 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)


http://blogviet.com.vn/truyen-online/hay-yeu-khi-con-co-the-khi-trai-tim-van-con-du-suc-de-yeu-thuong/193095

Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top