Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tin anh bao nhiêu phần trăm? ( Người yêu hoàn mỹ, phần 29 )

2014-02-08 09:33

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Buổi tối, ăn cơm xong, Hướng Vãn chịu khó thu dọn bàn, một mình đứng trong nhà bếp sột soạt rửa bát. Đường Thần Duệ lặng yên không tiếng động bước tới, từ phía sau lưng ôm ấy hông cô, khẽ hôn lên những đường cong duyên dáng trên cổ Hướng Vãn.


“Cả buổi tối, lời của em đều rất ít.”

Hướng Vãn cúi đầu rửa bát, lấy cá tính bình thường của cô thì nhất định sẽ nói vài câu kiểu như ‘Làm gì có’, ‘Sao có thể chứ’, nhưng bây giờ cô không có tâm tình để làm chuyện đó, Đường Thần Duệ cũng không phải cái loại người dễ bị đùa cợt.

“À, em tự ti thôi.”

Đường Thần Duệ phối hợp hôn lên cổ cô, trong giọng nói nghe không rõ cảm tình: “Hướng Vãn, em đang giận dỗi với anh.”

Anh không hay gọi tên của cô, thế nên lúc nghe được, Hướng Vãn liền dừng động tác lại. Ba giây sau, cô tiếp tục rửa chén.

Hướng Vãn quả thật không vui. Lúc trước khi hai nhà Đường Tịch quyết định chuyện đính hôn này, giống như năm đó liên quân tám nước chia cắt Trung Quốc vậy, các cường quốc cò kè mặc cả, căn nhắc bảng giá, đương sự lại chỉ có thể chấp nhận kết quả, ngay cả tư cách tham dự đàm phán cũng không có.Chuyện này cô cũng nhận, cũng cố gắng tiếp thu.

Thế nhưng bây giờ anh trai đã trở về, anh trai muốn đính hôn, lại không có một người chính miệng nói với cô gì hết. Mặc dù cô bị bán cho Đường Thần Duệ, tốt xấu gì cũng vẫn là một con người, bây giờ lưu thông hàng hóa rồi vẫn còn có chuyên gia phụ trách việc đóng gói gửi đồ cơ mà, sao đến phiên cô lại trở thành tự sinh tự diệt thế chứ?

Còn đối với Đường Thần Duệ, bọn họ lại có một thái độ khác hoàn toàn, nàng nhớ tới bộ dáng ba người kia đưa thiệp mời cho anh lúc chiều tối, dường như đang kinh hãi muốn nói rằng: ‘Hy vọng đại gia để mắt đến bữa tiệc rượu nho nhỏ này của chúng tôi, không chê chỉ có bào ngư tay gấu thì xin nể mặt đến thăm…’

Hướng Vãn rửa bát, bọt dính đầy tay, buồn bã mở miệng: “Dì rất coi trọng anh, toàn bộ ban giám đốc trong Tịch gia đều coi trọng anh,” dừng một chút, cô nói tiếp: “Anh trai em cũng rất coi trọng anh.”

Hài lòng chưa? Cả nhà bọn họ đều coi trọng anh hết. Đường Thần Duệ bỗng nhiên nắm lấy cằm của cô, quay mặt Hướng Vãn về phía mình, cúi đầu cắn xuống, nghiêng người hôn lên đôi môi nhạt màu của cô.

“… Thế nhưng anh chỉ coi trọng em.”

Nói xong câu ấy, anh dùng năm phút đồng hồ để hoàn thành một nụ hôn nhu tình mật ý với cô.

Anh không buông cô ra, vẫn dừng lại trên bờ môi Hướng Vãn, ánh mắt vô cùng chăm chú: “Những lời anh vừa nói…Em có hiểu không?”

—— Ngàn vạn lần đừng có đáp lại anh một câu ‘Oa, anh rất giỏi tán gái đấy!’

Nếu như cô có phản ứng này, không chừng anh sẽ hộc máu ngay tại chỗ mất.

Trong lòng bạn học Thần của chúng ta vô cùng chua xót nghĩ, mình cũng đã tỏ lòng đến mức này rồi, kẻ đầu đất trước mắt ít ra cũng nên hiểu rõ một chút đi chứ!

Quả nhiên, Tịch Hướng Vãn lần này không phụ sự mong đợi của mọi người, lúc ban đầu giật mình ngây ngốc một chút, sau đó bừng tỉnh liền liên tục gật đầu: “Vâng vâng.”

“…”

Đây được coi là cái phản ứng gì? Bởi vì xấu hổ mà giả vờ trấn tĩnh sao? Vậy làm sao trên mặt cô một điểm ngượng ngùng đỏ mặt của thiếu nữ cũng không có chứ? Đường Thần Duệ trầm mặc chuyển động não bộ suy nghĩ. Một phút đồng hồ sau, đã hiểu. Cô sẽ không phải đang ôm tâm tư ‘Thà rằng tin là có, không thể tin là không’, buông lời hứa suông với anh đấy chứ?

Nếu như cô là không hiểu mà vẫn cố tỏ vẻ hiểu cho có lệ, vậy thì đối với Đường Thần Duệ mà nói là một đả kích lớn; nếu như cô không phải nói cho có lệ mà thật sự đã hiểu, thì đả kích đối với Đường Thần Duệ lại càng sâu hơn. Có lầm hay không, nếu đã hiểu mà vẫn có thể ngốc đến nước này? Không có cảm động rơi lệ long lanh còn chưa tính, thậm chí ngay cả vẻ vui sướng tối thiểu cũng không có, ‘Vâng’ hai tiếng rồi gật đầu liền xong, thái độ giống như đang mua củ cải trong chợ bán thực phẩm vậy.

Đường Thần Duệ nhướn mi: “Không tin?”

“A.” Hướng Vãn đáp cực kì đương nhiên, mặc dù vẻ mặt rất ngây thơ nhưng lời nói ra lại hết sức nghiêm túc, rộng rãi cam đoan: “Anh coi trọng em, em tin, em tin mà.”

—— thật sự là không dám không tin.

Lấy tốc độ nảy ra sáng ý cùng độ ngoan độc của Đường Thần Duệ, nếu như cô nói không tin, kết quả có lẽ sẽ vô cùng thảm thiết. Đường Thần Duệ hiển nhiên không dễ lừa, kiên nhẫn truy hỏi một câu: “Tin tưởng trăm phần trăm?”

“…”

Cái này…hình như có điểm ép buộc…

Sắc mặt Đường Thần Duệ bắt đầu không tốt cho lắm: “Tin tưởng tám mươi phần trăm?”

“…”

Lão đại, anh đây rõ ràng đã đánh giá quá cao tín nhiệm của em với anh rồi…Em với anh không quen,  thực sự còn chưa có quen biết đến mức đó đâu.

(...)

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Jun

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandan

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Đời người vô thường. Giấc mộng phù du. Tháng năm thoi đưa, hoa trôi nước chảy. Ai còn đứng lại nơi này?

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

Ba mươi tuổi, có thể bạn còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối. Nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng tích cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

back to top