Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tin anh bao nhiêu phần trăm? ( Người yêu hoàn mỹ, phần 29 )

2014-02-08 09:33

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Buổi tối, ăn cơm xong, Hướng Vãn chịu khó thu dọn bàn, một mình đứng trong nhà bếp sột soạt rửa bát. Đường Thần Duệ lặng yên không tiếng động bước tới, từ phía sau lưng ôm ấy hông cô, khẽ hôn lên những đường cong duyên dáng trên cổ Hướng Vãn.


“Cả buổi tối, lời của em đều rất ít.”

Hướng Vãn cúi đầu rửa bát, lấy cá tính bình thường của cô thì nhất định sẽ nói vài câu kiểu như ‘Làm gì có’, ‘Sao có thể chứ’, nhưng bây giờ cô không có tâm tình để làm chuyện đó, Đường Thần Duệ cũng không phải cái loại người dễ bị đùa cợt.

“À, em tự ti thôi.”

Đường Thần Duệ phối hợp hôn lên cổ cô, trong giọng nói nghe không rõ cảm tình: “Hướng Vãn, em đang giận dỗi với anh.”

Anh không hay gọi tên của cô, thế nên lúc nghe được, Hướng Vãn liền dừng động tác lại. Ba giây sau, cô tiếp tục rửa chén.

Hướng Vãn quả thật không vui. Lúc trước khi hai nhà Đường Tịch quyết định chuyện đính hôn này, giống như năm đó liên quân tám nước chia cắt Trung Quốc vậy, các cường quốc cò kè mặc cả, căn nhắc bảng giá, đương sự lại chỉ có thể chấp nhận kết quả, ngay cả tư cách tham dự đàm phán cũng không có.Chuyện này cô cũng nhận, cũng cố gắng tiếp thu.

Thế nhưng bây giờ anh trai đã trở về, anh trai muốn đính hôn, lại không có một người chính miệng nói với cô gì hết. Mặc dù cô bị bán cho Đường Thần Duệ, tốt xấu gì cũng vẫn là một con người, bây giờ lưu thông hàng hóa rồi vẫn còn có chuyên gia phụ trách việc đóng gói gửi đồ cơ mà, sao đến phiên cô lại trở thành tự sinh tự diệt thế chứ?

Còn đối với Đường Thần Duệ, bọn họ lại có một thái độ khác hoàn toàn, nàng nhớ tới bộ dáng ba người kia đưa thiệp mời cho anh lúc chiều tối, dường như đang kinh hãi muốn nói rằng: ‘Hy vọng đại gia để mắt đến bữa tiệc rượu nho nhỏ này của chúng tôi, không chê chỉ có bào ngư tay gấu thì xin nể mặt đến thăm…’

Hướng Vãn rửa bát, bọt dính đầy tay, buồn bã mở miệng: “Dì rất coi trọng anh, toàn bộ ban giám đốc trong Tịch gia đều coi trọng anh,” dừng một chút, cô nói tiếp: “Anh trai em cũng rất coi trọng anh.”

Hài lòng chưa? Cả nhà bọn họ đều coi trọng anh hết. Đường Thần Duệ bỗng nhiên nắm lấy cằm của cô, quay mặt Hướng Vãn về phía mình, cúi đầu cắn xuống, nghiêng người hôn lên đôi môi nhạt màu của cô.

“… Thế nhưng anh chỉ coi trọng em.”

Nói xong câu ấy, anh dùng năm phút đồng hồ để hoàn thành một nụ hôn nhu tình mật ý với cô.

Anh không buông cô ra, vẫn dừng lại trên bờ môi Hướng Vãn, ánh mắt vô cùng chăm chú: “Những lời anh vừa nói…Em có hiểu không?”

—— Ngàn vạn lần đừng có đáp lại anh một câu ‘Oa, anh rất giỏi tán gái đấy!’

Nếu như cô có phản ứng này, không chừng anh sẽ hộc máu ngay tại chỗ mất.

Trong lòng bạn học Thần của chúng ta vô cùng chua xót nghĩ, mình cũng đã tỏ lòng đến mức này rồi, kẻ đầu đất trước mắt ít ra cũng nên hiểu rõ một chút đi chứ!

Quả nhiên, Tịch Hướng Vãn lần này không phụ sự mong đợi của mọi người, lúc ban đầu giật mình ngây ngốc một chút, sau đó bừng tỉnh liền liên tục gật đầu: “Vâng vâng.”

“…”

Đây được coi là cái phản ứng gì? Bởi vì xấu hổ mà giả vờ trấn tĩnh sao? Vậy làm sao trên mặt cô một điểm ngượng ngùng đỏ mặt của thiếu nữ cũng không có chứ? Đường Thần Duệ trầm mặc chuyển động não bộ suy nghĩ. Một phút đồng hồ sau, đã hiểu. Cô sẽ không phải đang ôm tâm tư ‘Thà rằng tin là có, không thể tin là không’, buông lời hứa suông với anh đấy chứ?

Nếu như cô là không hiểu mà vẫn cố tỏ vẻ hiểu cho có lệ, vậy thì đối với Đường Thần Duệ mà nói là một đả kích lớn; nếu như cô không phải nói cho có lệ mà thật sự đã hiểu, thì đả kích đối với Đường Thần Duệ lại càng sâu hơn. Có lầm hay không, nếu đã hiểu mà vẫn có thể ngốc đến nước này? Không có cảm động rơi lệ long lanh còn chưa tính, thậm chí ngay cả vẻ vui sướng tối thiểu cũng không có, ‘Vâng’ hai tiếng rồi gật đầu liền xong, thái độ giống như đang mua củ cải trong chợ bán thực phẩm vậy.

Đường Thần Duệ nhướn mi: “Không tin?”

“A.” Hướng Vãn đáp cực kì đương nhiên, mặc dù vẻ mặt rất ngây thơ nhưng lời nói ra lại hết sức nghiêm túc, rộng rãi cam đoan: “Anh coi trọng em, em tin, em tin mà.”

—— thật sự là không dám không tin.

Lấy tốc độ nảy ra sáng ý cùng độ ngoan độc của Đường Thần Duệ, nếu như cô nói không tin, kết quả có lẽ sẽ vô cùng thảm thiết. Đường Thần Duệ hiển nhiên không dễ lừa, kiên nhẫn truy hỏi một câu: “Tin tưởng trăm phần trăm?”

“…”

Cái này…hình như có điểm ép buộc…

Sắc mặt Đường Thần Duệ bắt đầu không tốt cho lắm: “Tin tưởng tám mươi phần trăm?”

“…”

Lão đại, anh đây rõ ràng đã đánh giá quá cao tín nhiệm của em với anh rồi…Em với anh không quen,  thực sự còn chưa có quen biết đến mức đó đâu.

(...)

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Jun

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandan

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top