Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa đông về gõ cửa

2015-11-02 02:49

Tác giả: Cá Kho


blogradio.vn - Đông về gõ cửa khiến thu hờn dỗi gói yêu thương gửi vào trong gió, bỏ lại đám lá vàng vẫn ngọt ngào dưới ánh nắng chiều hanh hao. Heo may chòng chành chở nỗi nhớ về miền xa khắc khoải, những chiếc lá cuối cùng cũng thoảng thốt khi đông về, phiêu diêu vô định.

***

Trời lập đông chưa em?
Cho lũ dơi đi tìm giấc ngủ vùi
Để mặc anh lang thang
Ôm giá băng ngỡ thầm người yêu tới...


Đêm ... Bất chợt mùa đông lại gõ cửa sau những ngày nắng hanh hao và cơn mưa nhỏ. Mưa của đêm chuyển mùa, mưa âm thầm trên những ngõ phố vắng không một bước chân. Mưa mang cái lạnh lẽo của mình phủ lên hàng cây đã úa vàng. Những cơn gió khẽ lay động, từng con sóng ngoài biển vẫn ào ạt xô bờ, phố vắng đến lạ lùng, mỗi bước chân bỗng dưng chậm lại... Có phải mùa đông đang về trên từng góc phố? Có phải mùa đông đang sang với những tiếng chạm khẽ của thời gian đưa theo những chiếc lá cuối cùng còn sót lại?

Đông về gõ cửa khiến thu hờn dỗi gói yêu thương gửi vào trong gió, bỏ lại đám lá vàng vẫn ngọt ngào dưới ánh nắng chiều hanh hao. Heo may chòng chành chở nỗi nhớ về miền xa khắc khoải, những chiếc lá cuối cùng cũng thoảng thốt khi đông về, phiêu diêu vô định. Đất trời tàn phai sắc vàng trong nắng, hàng cây ven đường xào xạc, nhuốm màu nhạt nhòa khi đông vừa chớm ngõ.

mùa đông, gõ cửa

Đông về gõ cửa, những cơn gió như tà áo thướt tha khẽ gieo mình vào khoảng không vô tận cuốn theo những đám lá khô xào xạc như sự tinh nghịch của đứa trẻ. Con đường hàng ngày vẫn đi nằm im lìm trong nắng sớm, núp bóng dưới những cây ngân hạnh đang nghiêng mình trong gió… Mùa đông về, lại nhớ nhiều những gốc rạ sau vụ mùa đang thấm đẫm những giọt sương muối cuối thu hanh hao, lành lạnh và nứt nẻ đôi chân trần những ngày thơ ấu. Lại nhớ mùi bánh rán và ngô nướng thơm lừng đang nghi ngút khói cũng những cây bàng gầy khẳng khiu trong đêm.

Đông về gõ cửa, đêm lại dài theo những nối nhớ, tiễn mùa thu đi trong nuối tiếc, thấy lòng mình hụt hẫng bâng khuâng. Không còn hương cốm nồng nàn trong gió, không còn nắng hanh hao trên lối về. Thương mùa thu đi vội vã, lại trầm ngâm với bao nỗi âu lo. Thương mẹ một đời cực nhọc, mỗi đông về lại run rẩy xuýt xoa. Thương những bàn chân nứt nẻ, ngược xuôi trên con đường mưu sinh vất vả...đời người như chiếc lá trên cây, gió thoảng qua cũng đứt cuống lìa cành.

Đông về, lại thèm được nghe “Nỗi nhớ mùa đông”, “Mùa đông của anh” da diết, trầm mặc và nhớ nhung. Chiều cuối thu nắng nhàn nhạt, lang thang chắp lại từng mảnh vụn thời gian để đợi em đã mấy đông rồi chẳng thấy về thăm. Về để hát ru những bản tình ca đã cũ, ru lòng mình hoang hoải để nghe mùa đông đã về. Trong ngổn ngang ký ức lại nhớ bàn tay chai sần và nứt nẻ của bà của mẹ, nhớ những chiếc mũ len cũ kĩ phủ bụi màu thời gian, nhớ chiếc lá cuối mùa đong đưa trong gió, níu kéo được ở lại với cây, nhớ những con đường tuổi thơ rì rào gió thổi.

Đông về, có một nỗi nhớ chờ em ở đây…

© Cá Kho – blogradio.vnGửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Cá Kho

Cuộc sống không có thất bại, chẳng qua chỉ là cách nhìn nhận của mỗi người. Hay tin rằng mình luôn là người may mắn và phía trước luôn có một con đường ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top