Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có hai người lặng lẽ cầm tay nhau đi về phía mặt trời

2016-08-07 01:58

Tác giả:


blogradio.vn - Nơi đây, có một người đã gắn bó với tôi cũng hai năm có lẻ. Một sự gắn bó ngẫu nhiên của duyên phận. Những kỉ niệm những chiều cuối tuần, những tối mùa đông và cả những buồn vui của tuổi trẻ. Sau hai năm, biển vẫn vậy. Vẫn những con sóng xô bờ, những tiếng hờn dỗi mắng yêu của những đôi tình nhân, tiếng mẹ gọi con ngọt ngào trước gió, nhưng đâu đó thiếu đi một người đã trở về phương Nam xa xôi.


***

Tặng anh Trần Viết Thắng.

Cuối mùa, những cơn mưa dường như cũng nhiều hơn, bầu trời âm u và xám xịt. Khuôn viên trường đại học bắt đầu đang phủ màu sắc thu, những hàng cây ngân hạnh lá đã sẫm hơn, quả thì bắt đầu vàng và những cơn gió heo may lãng đãng. Bầu trời xám xịt với những đám mây bềnh bồng.

Như thường lệ, tôi vẫn giữ thói quen đi ra biển vào những ngày cuối tuần. Trước mặt tôi là biển cả bao la, ào ạt những con sóng xô bờ đá. Gió biển cuốn đi những mệt mỏi, muộn phiền và những khó chịu trong người sau một tuần dài làm việc. Những chiếc cầu treo neo mình vào vách núi như những cách tay nắm lấy nhau trước giông bão cuộc đời. Những vách núi sừng sững đã phủ đầy một màu xanh của đám dây leo chằng chịt đầy huyền bí, đâu đó lác đác những bông hoa Lilia dại hồn nhiên và tinh khôi, kèm theo những tiếng vang vọng từ vách núi sau những lần xô bờ của những cơn sóng vô tình.

Tĩnh lặng và vội vã, những người lữ hành cứ lầm lũi bước qua nhau. Những tiếng lách tách của những chiếc máy ảnh nghe khô khốc. Thị dân nơi đây có một sở thích là chụp ảnh ở những nơi họ đến. Bất kể lúc nào, làm gì và thậm chí lặp đi lặp lại một cách nhàm chán và đơn điệu. Chúng dường như nhỏ bé, lạc lõng và rơi vào khoảng không của những tiếng sóng ồn ào.

Có hai người lặng lẽ cầm tay nhau đi về phía mặt trời

Sát dưới chân núi, là một bãi đá cuội chẳng biết có từ bao giờ. Những người lữ khách qua đây thường xếp chúng chồng lên nhau như một nét để lại dấu ấn hoặc khám phá một chút gì đó của những viên sỏi tròn bóng bởi bàn tay tự nhiên của biển. Tôi khoan khoái ngửa mặt lên trời, hít căng nồng ngực cái thứ không khí êm dịu và nhẹ nhàng từ gió biển. Cũng nơi đây, có một người đã gắn bó với tôi cũng hai năm có lẻ. Một sự gắn bó ngẫu nhiên của duyên phận. Những kỉ niệm những chiều cuối tuần, những tối mùa đông và cả những buồn vui của tuổi trẻ. Sau hai năm, biển vẫn vậy. Vẫn những con sóng xô bờ, những tiếng hờn dỗi mắng yêu của những đôi tình nhân, tiếng mẹ gọi con ngọt ngào trước gió, nhưng đâu đó thiếu đi một người đã trở về phương Nam xa xôi.

Chiều buông, ánh hoàng hôn trải những vạt nắng vàng nhạt trên mặt biển. Gió mạnh và lạnh hơn. Những áng mây vội vã đi về phía chân trời. Nơi triền núi, những hàng thông bắt đầu lãng đãng heo may se lạnh. Những đôi hải âu cong mình trước gió. Dưới vạt nắng chiều có đôi chim cu vẫn nhởn nhơ kiếm ăn trên bãi cỏ, chậm dãi và an yên. Con chim đực bới mạnh xuống đám cỏ non để lộ ra lớp đất mới. Chúng dạn dĩ và dường như chẳng sợ con người. Con chim cái sau khi bới được một con giun có vẻ rất nhỏ, đã khéo léo đưa lên mỏ con chim đực. Tôi tò mò quan sát và suy nghĩ. Sau cùng tôi thấy chúng lấy mỏ kéo con giun đứt làm đôi và mỗi con một phần. Một sự yêu thương, nhường nhịn. Và hẳn rằng thứ tình yêu này chẳng thể hiện bằng lời nói. Nó được nói lên bằng ánh mắt trìu mến long lanh.

Có hai người lặng lẽ cầm tay nhau đi về phía mặt trời

Tôi đứng dậy, rời bãi cỏ để đi leo lên con dốc đi về phía trường. Con dốc đầy sỏi, hai bên dốc là những hàng hoa dại chẳng rõ tên.

Một đôi tình nhân đang đi đằng trước. Cô gái có vẻ mỏi chân, từ ánh mắt và đôi môi của cô lộ rõ sự làm nũng. Chàng trai trông khá hiền lành và thư sinh. Cũng chẳng nói tiếng nào. Có vẻ chàng cũng rất mệt. Chàng đi trước cô gần chục bước chân. Và rồi cô gái dừng lại cất tiếng “Anh ơi”. Chàng quay lại nhìn, miệng thở ra hơi nhưng nét mặt thì không một chút khó chịu. Chàng đi lại gần, nhẹ nhàng cầy tay cô và kéo đi…

Bên này con dốc, trên đường về trường, hai ven đường là những hàng anh đào lẫn cả đám cỏ dại. Có đôi vợ chồng già dắt tay nhau đi dạo. Bà có xách theo một túi hoa quả, lâu lâu bà lại cất tiếng nói ngọt ngào với ông và không quên đưa lên miệng ông một miếng hoa quả…

Tôi chậm chậm đi sau hai người đến chỗ đèn đỏ mà không biết hoàng hôn đã buông xuống tự bao giờ. Chỉ thấy, dưới bóng hoàng hôn, có hai người lặng lẽ cầm tay nhau đi về phía mặt trời.

© Cá Kho – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top