Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em là cát anh là biển

2015-12-25 09:01

Tác giả:


blogradio.vn - Em phải sống một cuộc sống khi mà anh đã xa xôi nơi nào đó. Nó làm em thấy khó chịu nhưng rồi em phải chấp nhận và để nó mắc kẹt mãi trong tim. Biển chiều nay mênh mông, em lại nhớ anh da diết từng đợt gió cứ ùa về như đem trả những yêu thương hôm nào đã đánh mất.Nghe bài hát Em vẫn như ngày xưa (Nghi Văn)

Có đôi lần em tự hỏi vì sao anh lại bỏ rơi em giữa thế giới này. Rằng hàng tỷ người mà sao em vẫn yêu anh, thương anh đến vậy. Đã lâu lắm rồi em chẳng thể gặp anh mặc dù tấm hình cũ vẫn nằm nguyên vẹn nơi khung cửa sổ. Rằng khi mỗi buổi sớm mai, em lại được thấy nó. Anh cho em hạnh phúc, cho em những hy vọng. Dù thời gian hao mòn đi tất cả thì anh và em sẽ mãi bên nhau.

Anh cho em tất cả những gì anh có. Nhưng giữa những ngày chớm đông anh lại bỏ em ra đi. Bỏ lại sau lưng những ngày tháng đôi ta trải qua. Để đến hôm nay em nhận ra rằng thời gian sẽ xóa mờ đi tất cả, tình yêu và lẫn nổi đau. Em đang bước trên bãi biển một mình, đôi chân em in hằn dưới cát. Em lại chẳng dám ngoảnh đầu lại vì sợ thấy sự lạc lõng, cô đơn. Em đã quen cảm giác anh và em nắm chặt tay nhau cùng nhau bước qua những dãy cát dài vô tận. Nhưng giờ đây chỉ mỗi đôi chân em.

Ngày xưa anh nói rằng: “Anh sẽ là biển em là cát, biển sẽ mãi xô vào bờ những yêu thương, dù xa xuôi mù khơi bên kia đại dương thì biễn mãi sẽ xô và bờ”. Và rồi em đã tin em tin chàng biển của sẽ chỉ đi đâu đó giữa mù khơi muôn trùng đại dương ấy rồi sẽ về nhưng tất cả em nhận được là nổi đau và khoảng trống.

Biển chiều đầy sóng vỗ

Giấc mơ đa xa bao giờ, bao giờ

Ai cách xa xóa mờ nỗi nhớ

Em vẫn như ngày xưa...

Biển chiều đầy sóng vỗ

Tóc em xõa bay mênh mang, biển xa

Em đã đến bên tôi hồn nhiên

Đôi chân giỡn sóng xô bờ


Rồi đôi chân em vô thức tìm đến anh, tìm đến tình yêu đã từng là của em và bây giờ cũng vậy. Anh vẫn hiền hòa vẫn cười tươi những thuở mới yêu nhau. Nhưng em lại thấy sâu thẳm trong đôi mắt là những nổi niềm mịt lối.

anh là biển em là cát

“Anh lại chẳng lại gần em và ôm em, anh không còn thương em nữa à! Anh Biển”. Phải em đã khóc, khóc rất nhiều nhưng anh vẫn thể. Vẫn nhìn em và đứng đó. em đã bỏ chạy bỏ lại nơi đây những giọt nước mắt mặn chát từ tim và một khoảng trống trong tâm hồn vô vị. Mưa bắt đâu rơi phải chăng anh đang khóc hay đang nín đôi chân em ở lại. Rồi thời gian sẽ trôi và nổi đau sẽ vơi đi. Em sẽ đến tìm anh và nở một nụ cười có nắng. Gió vẫn thổi mạnh mưa vẫn rơi mộ phần của anh vẫn đứng đó và hướng về phía biển.

Tình yêu của anh sẽ mãi là nhịp thở của em rằng anh đã đi xa mãi nhưng đâu đó em lại nhận ra rằng hơi ấm ấy vẫn đâu đây. Vẫn cạnh em mỗi khi mùa đông lại ùa về bất chợt. Em đã không tin anh đã đi, vẫn không tin khi anh nói rằng mai anh sẽ về và cùng nhau nhìn lại những năm tháng yêu nhau. Tình yêu ấy cũng vừa tròn ba năm em đã lật từng trang giấy những chậu hoa mà anh gửi tặng. Vậy mà em lại nhận được tin anh bị tai nạm và anh đã ra đi. Ngày kỉ niệm cũng là ngày mất của anh và từ đó sẽ mãi là những ngày không có nắng ở trong tim.

Lá thư còn sót lại.


“Gửi em

Vậy là chúng ta yêu nhau gần ba năm rồi nhỉ. anh hứa xong việc ở đây anh sẽ về. Anh và em sẽ lại cùng nhau đi về phía biển cùng nhau ngắm những đợt sóng tấp vào bờ rộn rã.

Lúc này đây anh đang mơ về một ngày không xa khi mùa đông sẽ qua. anh và em cùng nhau nắm tay đi trong giáo đường lúc ấy em sẽ là cô đâu đẹp nhất và anh sẽ là một chàng trai hạnh phúc khi được ở bên em. Anh mơ về tuần trăng mật của hai chúng ta, sẽ là nơi nào đó gần biển em nhỉ. Anh chẳng mong cuộc sống giàu sang hay bất kì danh lợi miễn sao ở bên anh có em là đủ.

Anh viết lá thư này khi anh đã chay ngang qua một tiệm áo cưới chiếc váy thật đẹp và anh biết cô dâu của anh mặc nó sẽ rất đẹp. Liệu điều đó có quá vội không em?

Vắng em anh lại sợ. sợ rằng đông về em lại quên áo ấm khi ra đường. Rằng em sẽ chẳng nghe lời khi không ngủ sớm, và anh sợ cơm mưa kia lại dẫn em đi trên những con đường mà chẳng có lấy một chiếc ô.

Anh nghĩ rằng cuộc đời của anh hạnh phúc nhất là khi được yêu, được bảo vệ cho em. Nếu lở mà… anh nói nếu lở thôi đấy nhé. hai chúng ta sẽ xa nhau, thì những ngày không em sẽ chẳng có một tia nắng nào qua tim anh. Chỉ vì em là tia nắng trong anh đấy thôi.

Anh yêu em cô nàng cát của anh”.


Đêm nay em đã tự biết mình mang ô ra đường rồi đấy! Nên anh hãy yên tâm anh nhé!

Mãi yêu anh chàng biển mênh mông của em.

© Nghiêm Minh Nhất – blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.

viết cho người tôi yêu
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top