Phát thanh xúc cảm của bạn !

Linh hồn chưa siêu thoát_Phần 2

2014-08-26 15:05

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Ngày ra nghĩa trang chôn cất, một màu trắng ngút trời bao phủ, nước mắt nhạt nhòa. Người mẹ đáng thương của cậu, cơ thể tàn tạ, tiều tụy, xác xơ, nước mắt vẫn tuông ròng rã suốt 3 ngày đêm, dường như xương thịt cũng đã hòa thành nước để mà tuông ra hết… Còn gì nữa đâu, niềm tin, niềm hi vọng, mầm sống lớn lao nhất của bà… đã vĩnh viễn ra đi… Bà còn sống trên đời này để làm gì, khi mọi thứ tốt đẹp bà mong chờ giờ đã không còn nữa… Khang muốn nhào đến ôm chầm lấy mẹ mình, nhưng không được… Cuộc đời này thật quá đỗi những đau thương…

Rồi còn Phương, người bạn gái anh yêu mến? Thanh, thằng bạn thân chí cốt nhất của cậu đâu? Sao họ không tới đám tang? Hay vì quá đau lòng, không còn đủ can đảm để đến tiễn đưa Khang lần cuối?

Sứ giả dường như nghe thấu hết suy nghĩ của Khang, lên tiếng:

- Cậu nghĩ đúng đấy, họ đau lòng, không đủ can đảm để đến, nhưng không phải là vì thương xót cho cậu, mà vì không muốn đến!!!

- Anh nói vậy là sao?

- Cậu nghĩ, những người kia ai cũng thật sự khóc than tuyệt đối cho cậu hay sao? Nhìn kỹ đi!

Khang cúi đầu nhìn tổng thể những người trong đám tang. Vầng sáng trung tâm là mẹ cậu, người khóc than nhiều nhất, và cũng là người rơi ra những giọt lệ thuần khiết nhất, nó trong suốt và tinh khiết như pha lê, kế đến là bà nội, bà ngoại, những giọt nước mắt tuyệt đối chân thành, thương tiếc cho cậu. Còn những người thân, cô chú, dượng, dì, cậu mợ, họ có tiếc cho cậu, nhưng chỉ một phần thôi, họ xót xa cho cuộc đời nhiều hơn, và lo sợ buồn bã cho bản thân họ, rằng cuộc đời lắm nhiều oan trái, biết rồi đây họ sẽ nhận lấy cái chết như thế nào???

Những giọt mặt đục dần, có lúc hóa đen vì chỉ là khóc cho có lệ, khóc giả dối mà thôi… Vậy còn Phương, cô ấy rất yêu anh mà? Thanh, thằng bạn thân từ lúc bé với cậu, sao lại không tới? Vị sứ giả trẻ tuổi kia lại gần Khang và hỏi: “Cậu có muốn biết rõ sự thật không?”, Khang gật đầu, sứ giả liền vẫy tay, không gian lại hoán chuyển.

Khang được Sứ Giả đưa đến chỗ của Phương, và trùng hợp thay có cả Thanh bên cạnh. Họ quấn quýt lấy nhau, y như đôi tình nhân…

- Anh à, mấy hôm nay em không tài nào ngủ được. Cứ nhắm mắt lại là lại thấy Khang hiện về gặp em.

- Em sợ quá nên thế thôi, trên đời này làm gì có ma chứ!

- Nhưng… anh cũng thế… không sợ gì sao?

- Sợ gì chứ? Có phải lỗi do anh đâu! Với lại, đến lúc nó chết nó cũng đâu có biết!!!Khang vẫn chưa hiểu rõ những điều họ nói có nghĩa gì, nhưng có một điều cậu đã nhận ra, trước mắt Khang đây là thằng bạn thân nhất và người bạn gái cậu yêu nhất, đang cặp kè với nhau, họ đã âm thầm phản bội lại cậu, thật kinh tởm. Tại sao chứ? Khang đã luôn tin tưởng, hết lòng hết dạ với họ, thế tại sao họ lại đối xử với cậu như thế?!

- Cậu sẽ còn biết nhiều điều đáng sợ hơn vậy nữa kìa. Trước tiên, hãy nhìn kỹ bộ mặt thật của thằng bạn chí cốt của cậu, xem coi lúc cậu còn sống nó đã làm những gì.

Cuốn phim chiếu lại hiện lên, những hành động của Thanh tại ngôi nhà của Khang được tái hiện. Vì thân thiết từ nhỏ, nên Thanh thường lui tới nhà Khang chơi, biết rõ hết mọi đường đi nước bước trong nhà. Nhà Khang không giàu nhưng vẫn khá hơn Thanh, nó vẫn thường vay vượn tiền Khang mà chẳng bao giờ trả đủ, ngoài miệng ra vẻ có lỗi mong sớm trả được, Khang tốt tính rộng rãi nên chẳng bao giờ vặn vẹo xiết đòi. Ba mẹ Khang cũng cảm thấy Thanh là thằng lợi dụng, nên luôn khuyên Khang cẩn trọng, Khang không tin cứ để ngoài tai, nhưng vẫn nghe lời mẹ không cho Thanh mượn tiền nữa. Không thể đóng vai kẻ hiền, Thanh bèn chuyển sang cướp cạn, nó âm thầm trộm tiền của Khang, nó không bao giờ lấy hết, chỉ lựa xấp tiền lớn polime mà lấy, chừa lại vài đồng bạc lẻ cho Khang… bơm bánh xe. Qua nhiều lần như thế, Khang bắt đầu nghi ngờ và dè chừng hơn, hai thằng vẫn qua lại thân thiết nhưng không tin tưởng nhau nữa. Rồi một ngày vì túng bẫng, Thanh lẽn chui xuống dưới gầm giường của Khang, đợi đến nửa đêm thò ra ngoài và lấy cắp chiếc xe đạp đem bán. Vào lúc đó, Khang mới 17 tuổi, phương tiện đi lại chủ yếu là xe đạp nên việc mất xe là cả vấn đề, nhưng biết tìm đâu ra? Mẹ Khang đã nghi ngờ Thanh là thủ phạm nhưng vì không có bằng chứng nên không thể nói.

Và sau đó, khung cảnh trên giao lộ định mệnh kia lại hiện ra lần nữa, nhưng là trước khi Khang bị tông khoảng 3 phút. Thì ra, lúc đó Khang đang đi uống café với Thanh (dù không muốn nhưng cũng vì bạn bè), bỗng gặp Phương trên đường, cô nàng vẫy tay gọi Khang qua, cậu hối hả nhìn hai bên để chuẩn bị qua lộ. Nhưng Thanh hối thúc, xô đẩy, bảo qua nhanh lên, Khang nhìn Thanh thoáng bực, rồi nó bảo hết xe, lúc đó Khang nhìn thấy Phương đợi mình giữa trời nắng nên rất xót, hấp tấp băng qua… Từ phía xa, Thanh đã thấy chiếc tải trờ tới, bóp kèn inh ỏi, Thanh đã tính kêu lên, nhưng bằng một ý nghĩ nào đó nó đã im bặt, mặc tình cho Khang cứ cắm đầu bước đi. Đến khi Khang nằm bất động trên đường, Phương đã tính chạy tới xem rồi gọi điện báo, nhưng Thanh đã ngăn lại, bảo cứ xem như không biết gì rồi bỏ đi, dính vào chỉ tổ phiền phức. Nhờ trong ví của Khang có giấy tờ tùy thân, nên mọi người nhanh chóng tìm ra thân nhân để đem xác về….

(...)

Tác giả: Sưu Tầm

Được thể hiện qua giọng đọc : Nhím Xù, Mario

Kỹ Thuật: Nhím Xù


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên ai mua mà bán, ai thừa mà xin

Bình yên ai mua mà bán, ai thừa mà xin

Bạn thân mến đừng cố tìm kiếm sự bình yên vì vốn dĩ bình yên ở rất gần với chúng ta ngay từ những điều đơn giản nhất. Bình yên giống như một luồng gió mát thổi vào tâm hồn của bạn, xua tan đi nỗi lo toan mệt mỏi đang phải gồng mình gánh chịu để có thể thả hồn vào những điều mình đang có và cảm thấy hạnh phúc.

Kể từ giờ em có thể sống hạnh phúc rồi (Blog Radio 808)

Kể từ giờ em có thể sống hạnh phúc rồi (Blog Radio 808)

Biết đâu chỉ vì bạn cố gắng cứu vãn những gì không thể mà bỏ quên hạnh phúc của mình. Biết đâu người vẫn ở bên cạnh quan tâm, an ủi, đối xử với bạn thật tốt, nhưng đó chỉ là cảm giác muốn dựa vào ai đó những lúc yếu lòng chứ không phải là yêu.

Khi bạn thay đổi thế giới tự khắc đổi thay

Khi bạn thay đổi thế giới tự khắc đổi thay

Tôi có một người bạn thân, cô ấy chia tay bạn trai sau bốn năm họ bên nhau, cô ấy nói rằng bản thân đã rất lưỡng lự khi đưa ra quyết định đó nhưng khi cô nghe anh bạn trai nói: Vì em quá yêu anh, nên những năm qua em đã thay đổi quá nhiều đến mức em không còn là chính em nữa.

Tình bỏ lỡ là tình đắng cay (Blog Radio 807)

Tình bỏ lỡ là tình đắng cay (Blog Radio 807)

Tôi chỉ mong sao, cả đời này của tôi và bạn, đều sẽ không bỏ lỡ người mà mình yêu thương nhất.

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

back to top