Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi trộm nhớ anh- người yêu của người khác! (Thì thầm 367)

2014-06-15 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Chỉ là ngày mưa gió, một mình trong khung cảnh anh và em từng vẽ ra dạo cùng nhau trên đường mưa. Lòng em thắt lại, khi trộm nhớ anh- người yêu của người khác! Nước mắt rơi khi thấy anh chị hạnh phúc.


Thích anh từ khi nào? Đợi những gì anh nói thành sự thật. Có lẽ tại em ngây thơ.

Em trêu anh: Em là du học sinh Lào, vì anh là du học sinh Áo, anh cởi mở, vui vẻ. mới gặp em đã lừa anh rồi, anh cáo già và em thì… cũng chỉ là cáo non thôi.     

Ngày ngày đợi anh tỉnh dậy  nói chuyện với anh, để nghe anh nói: Anh nhớ em! Giây phút đó em lặng im và cười hạnh phúc. Niềm vui của em đơn giản chỉ có vậy, anh dần dần là người em  yêu.

Chúng ta lệch nhau 5 múi giờ, vì anh, em mới biết thế nào là nước Áo xinh đẹp. Nhưng  đó đâu phải là quan trọng, bởi tim em có anh, nó chỉ cần nghe giọng nói anh, khoảng cách sẽ trở nên ngắn lại thôi!

Anh nói: Anh yêu giọng nói em, chắc hẳn em cũng không giấu diếm” em cũng yêu giọng nói anh” giọng nói anh thật sự rất ấm áp,c ách anh nói chuyện nữa… tất cả đều khiến em thích thú. Chỉ khi nói chuyện với anh em mới cười nhiều như vậy, khi gặp chuyện không vui em gọi điện cho anh, kể lể, anh nói em trẻ con, anh đưa ra suy nghĩ của mình và khuyên em nên làm thế nào, anh là người sống tình cảm trong khi em lại luôn kìm nén chúng cho riêng mình.

Chúng ta sẽ có những cái ôm chặt, có những nụ hôn ngọt ngào, nắm tay nhau đi qua những con phố yên ả và lắng đọng trên đất Hà Nội, sẽ đạp vịt theo ý em thích, còn xem phim và ăn bỏng ngô nữa anh nhỉ?.... Em còn quên gì không anh? Đúng rồi, anh nói anh thích nghe nhạc Trịnh, anh sẽ ngồi bên em nhâm nhi tách cà phê. Em hứa sẽ dẫn anh đi khắp phố cổ này, anh đùa nhẹ: Chúng ta sẽ làm người cổ trong đó mất thôi.

- Em sẽ làm người cổ với anh mà, lo gì chứ?

- Anh à, em chưa đi bar bao giờ, dẫn em đi nhé.

- Ok, nhưng khi anh về em phải đi ăn với anh, hehe.
….

Những câu chuyện cứ không đầu không cuối, kéo dài đến khi em thiếp đi… mơ về anh. Còn 6 tháng nữa anh sẽ về, em nhớ anh nhiều lắm, ngồi chat với anh mà luôn nghĩ sẽ mặc gì, make up ra sao để đón anh, sẽ ôm anh chặt thế nào…. bao nhiêu tưởng tượng thi nhau ùa về.

- Khi nào anh về?

- Sắp rồi, chỉ sợ lúc anh về bên em suốt em lại ghét, muốn đuổi anh đi thôi. Anh cười gian!

Anh của mình hát hay ghê, trước anh làm MC trường cơ mà, bài hát CHÚC EM NGỦ NGON, em nghe mỗi tối, vẫn ngang bướng lém lỉnh chê anh hát dở, hát bài khác em nghe em mới đi ngủ, nếu không hành anh phải nói chuyện với em suốt luôn. Cả những bức ảnh của 2 đứa mình chụp chung nữa, em luôn giữ chúng cẩn thận.

Ngày anh thay ảnh đại diện trên facebook, là hình người yêu cũ của anh! Em hận anh, giận anh! Sao anh nói anh thích em cơ mà, sao anh nói đến bên em cơ mà, vậy ra em chỉ là người thay thế phải không anh, khi anh “tạm” chia tay chị?

Thật ra anh với chị, em biết, biết 2 người chỉ mới chia tay. Vì em thích anh, em ….im lặng! Sao em lại quen anh, rồi thích anh nhiều như thế? Sao khi thích anh thật rồi em mới biết rằng anh chỉ mới chia tay, lý trí cho em biết: Anh sẽ quay lại.

Nếu em nói ra, anh có nhớ chị thêm không, nếu em hỏi anh, anh sẽ nhớ chị thêm phải không? Em lo… và không muốn nhắc đến chị trước mặt anh. Em khóc, anh cũng biết em sẽ thế nào khi nhìn thấy ảnh đó đúng không? Anh chọn cách làm em đau như thế, em có thể làm gì?

“Người ta có thể thấy vui khi bên người mà người ta thích, nhưng đem lại cảm giác bình yên thật sự thì chỉ có người mình yêu mà thôi” -lời bài hát của Hamlet Trương quanh quẩn trong suy nghĩ , đơn giản chỉ là LUẬT CỦA NGƯỜI THAY THẾ! Nhận ra mình là người chen ngang, em bỏ cuộc.

Nhìn điện thoại, em muốn gọi điện, muốn nghe giọng nói ấy…rồi em lẳng lặng ném đi. Đã mấy ngày im lặng, em chờ đợi anh giải thích hoặc anh nói dối cũng được mà, nhưng đợi anh lâu lắm anh biết không?.... em có lúc muốn chen ngang, em muốn bất chấp tất cả… lòng tự tôn của em không cho phép em làm vậy, em cắt đứt liên lạc với anh, vùi mình trong nỗi nhớ anh và điên hơn là tự ti về bản thân. Em GATO!

Chị ấy có nước da trắng, cao, người lại chuẩn nữa, là hot girl khoa ngoại ngữ hẳn hoi, thi người đẹp xứ trà thì đâu phải xoàng xĩnh! Em-người đẹp xứ giời! Chị bên anh lúc thăng trầm, em chỉ là người thay thế chị khi anh và chị “tạm” xa nhau. Còn sự phân vân nào ở đây nữa sao?

Ảnh anh chị đẹp đôi thật, like hay không like, status anh chị tình cảm like hay không like? Trong em giờ chỉ còn sự GATO.

Xóa đi nhưng trong lòng vẫn nhớ! Anh là người nuốt lời trước, anh nợ em: Những tấm hình kỉ yếu khi tốt nghiệp vậy mà em còn đang định khoe với lũ bạn- người yêu em chụp ảnh cho em, tiếc thật! Còn những món quà từ nước ngoài,  những nơi anh sẽ đi đến nữa....
 
”Anh không phải người bội tín” nhưng rồi, em bỏ qua chuyện anh có người yêu mà bình thường với anh được sao? Em chấp nhận em là người bội tín, vì em đã sai khi thích anh, khi là người đến sau!

Xóa hết, bỏ hết những gì về anh.

Chỉ là ngày mưa gió, một mình trong khung cảnh anh và em từng vẽ ra dạo cùng nhau trên đường mưa. Lòng em thắt lại, khi trộm nhớ anh- người yêu của người khác! Nước mắt rơi khi thấy anh chị hạnh phúc.

  • Bài viết của bạn Lưu Luyến

Mời bạn lắng nghe thì thầm Trả lại yêu thương về chốn cũ!

Thì thầm số 367 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Cảm ơn em, đã cho tôi một tình yêu sâu sắc nhất có thể, mà có khi cả đời này phải nhung nhớ, tiếc nuối dù cho sau này “mỗi người một nơi, yên ổn một đời”. Suy cho cùng, thì người nào cần phải gặp trong một đoạn đời nào đó, thì nhất định phải gặp, dù cho gặp rồi, duyên phận chẳng định.

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Thế giới của tôi là những cơn mưa. Tôi phải đi tìm. Một ngày nào đó,chắc chắn rằng tôi sẽ quay trở lại, nơi cơn mưa dịu dàng đầu tiên đã mang em đến bên tôi...

back to top