Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi tình yêu là nỗi nhớ

2024-08-09 17:25

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Đã bao lần em tự dối lòng rằng anh cũng có chút xao xuyến và yêu em thật lòng. Thế nên, anh đã rời xa em sớm hơn dự định. Nếu như anh không hay biết tin tức về người ấy thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

***

Em cũng chẳng thể nhớ được đã bao lâu rồi em không còn gặp được anh nữa. Bởi vì với em như chưa hề rời xa anh có chăng chỉ là mỗi anh buông tay em mà thôi. Là vì anh đâu có yêu gì em nữa phải không anh?

Sau mọi chuyện mà em làm vì anh thì nó chẳng có ý nghĩa gì với anh cả. Bởi ngay từ đầu chúng ta đã là gì của nhau mà ràng buộc nhau chứ. Dẫu cho anh có làm tổn thương em nhiều đến thế nào thì anh vẫn không cảm thấy đau đớn gì cả. Vì em chỉ là người lấp chỗ trống trong trái tim anh khi anh đau khổ vì người con gái khác mà thôi.

Nếu với em, anh là tất cả thì ngược lại với anh thì em chẳng là gì cả. Phải chi em nhận ra sớm hơn thì có lẽ em đã không đau lòng thế này rồi. Làm sao em có thể xóa tất cả kỉ niệm về anh trong trí nhớ của em được. Từng lời nói anh đã hứa, từng cái nắm tay, từng cái ôm mới hôm nào đây mà giờ chỉ là quá khứ. Làm sao em có thể quên được hết anh ơi? Đã bao lần em tự dối lòng rằng anh cũng có chút xao xuyến và yêu em thật lòng. Thế nên, anh đã rời xa em sớm hơn dự định. Nếu như anh không hay biết tin tức về người ấy thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Nhưng mà anh có quên người ấy được đâu. Dù cho em có làm gì đi nữa thì trái tim anh đã trao trọn cho người ấy rồi. Em có cố gắng thế nào cũng vô ích. Em không hề oán trách gì anh đâu. Bởi em biết anh cũng tổn thương như em đã từng. Giờ đây, em nhìn anh phải đau buồn khi mất đi người con gái anh từng yêu sâu đậm thì em cũng chẳng thể vui vẻ gì. Nếu ngày ấy chị ấy can đảm nói ra hết mọi chuyện với anh thì có lẽ anh và chị đã chia tay nhau lâu đến vậy. Và có thể em cũng không phải tổn thương nhiều như vậy.

Em không thể chạy đến an ủi anh và động viên gì được vì em lấy tư cách gì để bên anh. Và em cảm thấy em quá nhỏ nhoi so với chị ấy. Tình yêu chị ấy dành cho anh quá lớn và em nghĩ là suốt cả đời này em không biết em có thể gặp được một người yêu em nhiều như vậy không. Anh à, chị ấy đã hi sinh mọi thứ và cách chọn rời xa anh để mong anh hãy sống thật hạnh phúc. Thế nên, em cũng mong anh hãy thực hiện ước muốn nhỏ nhoi của chị ấy. Cảm ơn anh - mối tình đầu mà em đã từng khắc cốt ghi dấu trong trái tim. Hãy sống hạnh phúc anh nhé.

Hãy yêu và đừng toan tính thiệt hơn, bởi trong tình yêu không có chuyện ai vì ai mà hi sinh nhiều hơn. Chỉ có là ai yêu ít hay nhiều hơn thôi. Thế nên, hãy yêu một cách trân thành để mai này nếu lỡ không thể đi suốt cuộc đời cùng nhau thì không hối tiếc bất cứ điều gì cả. Bởi ta đã yêu trọn vẹn trái tim mình.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vì Chúng Ta Chỉ Sống Một Lần Trong Đời | Radio Chữa Lành

Bà tám siêu cấp

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top