Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn hò với mùa xuân

2013-02-07 09:25

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Nếu khoảng cách giữa chúng ta là 1.000 bước chân, chỉ cần em bước tới một bước thôi, anh nhất định sẽ bước 999 bước còn lại, để đến bên em...

Đó là một ngày đầu đông, ngoài trời rét buốt với những màn mưa phùn lạnh thấu xương, Mắt Nâu đến quán của tôi và rất bình thản gọi một ly kem cỡ lớn với 3 viên kem đầy màu sắc in trong cuốn Menu. Hơi ngạc nhiên, tôi nhìn vào cô để tìm kiếm một sự chắc chắn với lời order có vẻ mang đầy cảm tính ấy, nhưng Mắt Nâu vẫn không có vẻ gì muốn thay đổi.

Tác giả : Sưu tầm - Người đọc : Mèo Mun, Thảo Kòi  - Kỹ Thuật : Thảo Kòi

Ảnh minh họa

Đó là lần đầu tiên, lần đầu tiên tôi bắt gặp đôi mắt đẹp đến thế, lần đầu tiên tôi nhìn vào đôi mắt khác lâu đến thế. Cô ấy sở hữu một đôi mắt nâu to tròn nằm ngoan ngoãn dưới hàng lông mi cong vút. Tôi đã sững lại một thoáng như thế cho đến khi cô ấy đột nhiên hỏi lại:

- Anh quen em ạ?

Tôi hơi bối rối một tẹo, nhưng lấy lại được trạng thái bình thường ngay lập tức và nhẹ nhàng mỉm cười với cô ấy:

- À không. Xin lỗi bạn. Nhưng mà... bạn có thể chờ không? Vì có thể sẽ hơi lâu. Trong lúc chờ, tôi pha cho bạn cốc cacao nóng nhé! Bạn yên tâm, cái này là free.

- Được ưu tiên như vậy lẽ nào em là vị khách thứ 100 của quán trong ngày hôm nay? Haha. Nhưng thôi kệ là nguyên nhân gì. Dù gì em cũng rỗi, anh cứ đi thoải mái đi, em chờ được.

Tôi cảm ơn cô ấy và quay đi, bảo Ly, người phục vụ còn lại nhanh chóng mang cacao đến bàn Mắt Nâu, còn mình thì... đội mưa chạy thật nhanh sang quán phía bên kia đường để mang về một ly kem đủ 3 màu sặc sỡ cho cô gái đó, mặc dù nó có vẻ hơi điên rồ. Cô bé bán hàng của A'mour - đối thủ cạnh tranh của quán chúng tôi - tỏ vẻ rất ngạc nhiên khi thấy tôi hỏi mua kem.

- Sao anh lại sang đây?

- Tôi nói rồi mà, tôi muốn một ly kem 3 viên lớn, nhưng có thể vui lòng cho tôi mang về được không? Lát tôi sẽ sang trả ly sau.

Có lẽ lúc này trông tôi giống một tên ngố hơn. Lẽ ra tôi có thể nói với Mắt Nâu là quán của mình đã hết loại kem ấy và bảo cô cân nhắc một loại khác, nhưng tôi đã không làm vậy. Thay vào đó, lại đích thân chạy đi mua kem, giữa trời mùa đông. Và lạnh. Và mưa.

Hmm, nói thế nào nhỉ... Con người ta đôi khi hay làm mọi việc theo cảm tính lắm.


Ảnh minh họa

Ly kem được đặt ngay ngắn trên chiếc bàn tròn nhỏ xinh có đặt lọ hoa thủy tinh cắm duy nhất một bông hồng vàng. Mắt Nâu đang ngồi đan khăn. Tôi thấy một bọc len to sụ trên bàn, còn cô ấy thì hí hoáy với những mũi đan đầu tiên. Thấy tôi mang kem đến, cô ấy ngẩng lên nhìn một lượt và dừng lại ở mái tóc còn ướt mưa. Hình như tôi nhìn thấy cô ấy bật cười. Khỉ thật!

Tôi quay gót đi mà không dám nhìn cô ấy nữa. Nghe nói một người bình thường mỗi ngày sẽ có 15 phút không bình thường và những người không bình thường mỗi ngày lại có 15 phút bình thường. Tôi là người bình thường (dĩ nhiên), vậy nên chắc thời gian vừa rồi là 15 phút bất thường của tôi trong ngày hôm nay. Haizzz, cô ấy có khác gì những vị khách của tôi đâu cơ chứ...

- Cảm ơn anh nhé!

Tôi dừng lại, quay ra nhìn Mắt Nâu. Tệ thật, đôi chân của tôi lại không muốn bước đi nữa rồi. Từ trước đến nay, đã bao giờ tôi phải bận tâm đến việc điều khiển nó đâu. Tôi nghe một giọng nói phát lên trong đầu: " Bước đi ngay! Trông cậu giống tên ngốc lắm. Đừng để cô ấy thấy bộ dạng này của cậu, xấu hổ lắm." Nhưng giọng nói này vừa dứt, giọng nói khác lại, vang lên, nhẹ nhàng hơn: "Cơ duyên chỉ đến với người biết nắm bắt nó. Biết đâu sau này cậu không gặp lại cô ấy nữa, thì sao? Quay lại nào, cơ hội đây rồi, hỏi chuyện cô ấy đi. " Ôi trời, trái tim và lý trí đánh nhau là thế này sao? Hai mươi năm có lẻ tồn tại trên đời này, giờ tôi mới được trải nghiệm đấy...

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

back to top