Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy đứng dậy vì chính mình và những người yêu thương

2020-11-16 01:27

Tác giả: Đóa cúc xanh


blogradio.vn - Hít thật sâu và thở thật chậm nào. Được rồi đây là thực tế, cố lên nào. Tôi vẫn còn một cái đầu, đôi tay và hai chân này để đi và để chạy. Chạy vì những người yêu thương ta và chạy vì ta yêu chính mình. 

***

Ai trong đời mà không có những lần vấp ngã, những lần thất bại, ngã đến đau điếng người, đến mức tưởng chừng không bao giờ có thể ngóc đầu lên được nữa.

Bạn sẽ chọn trốn trong bóng tối của căn phòng nhỏ hẹp, bạn chìm dần trong bóng tối chỉ một mình một mình bạn mà thôi. Thứ bóng tối ấy không chỉ che lấp đi thể xác này, mà còn vùi lấp đi thứ ánh sáng nhỏ bé, niềm tin trong bạn dần lụi tắt hòa vào đêm đen. 

Cảm thấy tội lỗi "tại sao lại là tôi?" khóc, khóc trong vô vọng, hối hận thật nhiều "giá như, giá như tôi đã không ngu ngốc đến vậy, giá như tôi có thể quay ngược lại thời gian" hàng ngàn chữ giá như bắt đầu xuất hiện trong cái đầu nhỏ bé ấy. 

Cái cảm giác tồi tệ, thấy nghèn nghẹn ở đâu đó không giải tỏa được, một cái đầu nặng trĩu. Rồi lặng đi trong đêm, cái thế giới của bạn chết dần chết mòn chỉ có thế giới trong bạn mà thôi.

bo_lo_nhau

Nhưng bạn có biết không? Chẳng ai cảm thấy đau buồn vì bạn đâu, chỉ là bạn đang tự dằn vặt chính mình, đang tự hành hạ chính mình, thế giới này vẫn tươi đẹp, vẫn sặc sỡ sắc màu mặc dù thế giới trong bạn đang u buồn và tuyệt vọng lắm. 

Bạn không phải đen đi vì đêm mà bạn tối đi vì bạn muốn biến mình thành đêm, chính bạn là người đã biến cuộc đời bạn thành bóng tối. 

Bạn nghĩ bạn sẽ làm gì tiếp theo nào? Khóc ư? Hãy khóc thật lớn, thật lớn, khóc thật nhiều đến khi nước mắt đã cạn, đã thấm mệt và đôi mắt dần chìm vào giấc ngủ. 

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ nữa, đừng cố gồng lên nữa, hôm nay bạn được phép khóc, được phép yếu đuối vì ngày mai bạn sẽ không được khóc nữa, vì ngày mai bạn sẽ đứng dậy làm lại từ đầu, vì ngày mai bạn là một con người mới, mạnh mẽ, nhiệt huyết và thành công.

Trời sáng rồi, bạn cảm thấy thế nào, có đỡ hơn chút nào không? 

dau-don-roi-hay-kien-cuong-dung-day-thoi

Đã đến lúc bạn phải tỉnh dậy và bắt đầu lại rồi đấy. Bắt đầu một ngày mới và quên đi con người đau khổ, thất bại của ngày hôm qua. Bạn không bỏ cuộc chỉ là dừng lại để nghỉ ngơi, để chạy tiếp trên quãng đường dài, để nhìn lại những thiếu xót vì không muốn ngã nhiều lần một chỗ. 

Hít thật sâu và thở thật chậm nào. Được rồi đây là thực tế, cố lên nào. Tôi vẫn còn một cái đầu, đôi tay và hai chân này để đi và để chạy. Chạy vì những người yêu thương ta và chạy vì ta yêu chính mình. 

© Hướng Dương - blogradio.vn

Xem thêm: Những bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Đóa cúc xanh

Hạnh phúc là khi tôi được là chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một đêm tối

Một đêm tối

Một ý nghĩa anh gọi là tan chảy Một nhớ nhung biết gửi gió cùng mây Một ái ân vội vã giữa hồn say Một mặt trời vẽ vào trong tư tưởng

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

back to top