Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có một người đến nắm tay cùng em cố gắng

2020-09-03 01:28

Tác giả: Cécilia


blogradio.vn - Em mong là sau tất cả những giọt nắng sẽ hong khô nước mắt của mình. Và sẽ có một tình yêu không rời đi vì bất kì lí do ngốc nghếch nào như xưa nữa. Bởi khi đó em đã mạnh mẽ, tự tin để ở một người biết nắm tay em cố gắng.

***

Em đã từng nghĩ rằng mình gặp đúng người rồi, tìm được người khiến mình rung động, khiến mình cảm thấy sau bao uất ức, khổ đau của 4 năm qua cuối cùng cũng được bù đắp vì sự xuất hiện của người đó. Người đó nói yêu em, nói thương em, nói sẽ lo cho em, nói về ngôi nhà và một đội bóng tí hon, nói rất nhiều,  rất nhiều và nói rằng sẽ không bao giờ rời bỏ em.

Em đã tin, đã yêu, đã hy vọng, đã mở lòng để đón nhận, đón nhận những nồng nhiệt buổi ban đầu, cũng đã tự lấy tay đặt lên lồng ngực tự xoa dịu những lúc người đó vô tâm, những lúc người đó đi cùng bạn gái cũ. Em đã tự ru mình bằng niềm tin - cả đời này em có thể yên tâm mà bước dưới ánh mặt trời.

em-manh-me-2

Nhưng em đã nhầm, à mà không, là em đã sai. Sai ngay từ lúc ban đầu, sai vì từ bỏ biết bao người tốt để yêu một người không ra gì, sai vì không nhận ra được bản tính nhu nhược, sự lệ thuộc vào gia đình của người đó, sai vì đã bắt bản thân nhắm mắt quá lâu lao vào một cuộc tình được thêu dệt bằng những lời giả dối. 

Một thời gian dài người đó giam cầm em trong câm lặng, đến một ngày người đó nói câu chia tay và xin lỗi nhẹ bẫng còn em thì thở dài. Em không biết người đó cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái đến mức nào nhưng em nghĩ người đó có thể biết được em đau khổ đến mức nào.

Ngày người đó nói “Anh hết tình cảm với em rồi”. Em đã phát rồ đến mức đọc hết các bài viết tâm lí “Tại sao một người hết thích một người”. Nhưng khi em đi tìm trả lời, người đó lại chỉ nói “Anh sẽ trở lại tìm em khi đủ khả năng”.

bancobiet1

Em chưa từng chê bai người đó không đủ khả năng lo cho em hay không, nuôi em hay không vì em có thể tự nuôi mình được, em tin hai đứa cùng cố gắng thì không gì là không được. 

Em chưa từng chê bai hay rời bỏ khi người đó thất bại nhưng người đó lại lựa chọn cách rời bỏ em, lại chẳng phải vì thất bại. Sau đó lại nói rằng sẽ trở về tìm em khi đủ khả năng.

Em đã nở nụ cười trong chua chát. Tại sao em lại yêu phải một người như vậy? Tại sao tình yêu mà em đã nghĩ sẽ cùng đi với em đến cùng trời cuối đất lại thành như vậy? Tại sao mọi thứ lại chấm dứt một cách nhạt nhẽo và dễ dàng đến mức chóng vánh như vậy?

Em biết rằng em thực sự khó để tiếp tục những ngày vui tươi như lúc chưa hề gặp người đó. Nhưng ngoài việc khóc, ngoài việc bảo bản thân mình mạnh mẽ lên em cũng biết tuyệt đối không thể để bản thân mình gục ngã. 

Em mong là sau tất cả những giọt nắng sẽ hong khô nước mắt của mình. Và sẽ có một tình yêu không rời đi vì bất kì lí do ngốc nghếch nào như xưa nữa. Bởi khi đó em đã mạnh mẽ, tự tin để ở một người biết nắm tay em cố gắng.

© Khúc Thụy Du  - blogradio.vn

Xem thêm:


Cécilia

I am no bird; and no net ensnares me: I am a free human being with an independent will.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tháng Ba đã đến rồi…

Tháng Ba đã đến rồi…

Buổi chiều hôm đó, họ nói với nhau nhiều chuyện không đầu không cuối. Những câu chuyện đan xen giữa hương cà phê, màu đỏ rực của hoa gạo, và ánh mắt anh trầm tĩnh mà sâu xa.

Phố cũ lặng thinh, ta lạc mất nhau rồi

Phố cũ lặng thinh, ta lạc mất nhau rồi

Có một ngày phố cũ có đôi ta Bước chân quen cũng ngại ngùng bỏ lỡ Người qua vội, chẳng ai còn bỡ ngỡ Ta với ta giữa khoảng trống không người.

Lời chưa nói

Lời chưa nói

Tớ với cậu bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn rồi không biết từ lúc nào mà tớ đã thầm cảm thấy hơi thích cậu. Đã nhiều lần tớ thấy tớ thật ngu ngốc, sao lại có suy nghĩ kì quặc ấy, nhưng rồi những cử chỉ quan tâm tớ của cậu làm tớ bị nhầm tưởng.

Chấn động lợi ích của việc đọc sách thường xuyên: Ngoại hình thăng hạng, da dẻ hồng hào, khí chất ngút ngàn!

Chấn động lợi ích của việc đọc sách thường xuyên: Ngoại hình thăng hạng, da dẻ hồng hào, khí chất ngút ngàn!

Không chỉ giúp nâng cao kiến thức, việc đọc nhiều sách còn có thể mang lại nhiều lợi ích đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Những ngày chênh vênh

Những ngày chênh vênh

Những buổi chuyện trò với nhỏ bạn tuy ít nhưng luôn khiến mình suy nghĩ nhiều. Mình thấy chênh vênh ghê gớm, nhưng rồi thì lòng mình cũng chững lại, để biết rằng mình cần phải làm gì.

Lời hẹn của con

Lời hẹn của con

Cho con được thêm lần nữa tự hào con là con của mẹ, con của một bác sĩ tận tậm tận lòng với mọi người. Con là con của ba, một chiến sĩ bộ đội đang canh gác ngoài biên cương xa xôi.

Tình yêu của mẹ

Tình yêu của mẹ

Đến bây giờ tóc của mẹ đã điểm bạc sương pha Các vết chân chim hằn đầy đôi mắt mẹ Năm ngón tay run không còn như thời son trẻ Vai mẹ gầy con bỗng thấy xót xa

Lời yêu

Lời yêu

Tôi vẫn thường nghe một câu nói như này tuổi 17,18 ấy cái gì cũng có chỉ không có đủ dũng khí để nói thích một người. Đúng vậy, mãi cho đến khi sắp tốt nghiệp tôi vẫn không bày tỏ lòng mình với cậu ấy. Khi đó vào bữa tiệc chia tay cuối năm tôi ngồi cách cậu ấy không xa chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cậu.

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ

Kết thúc một mối tình là một vết thương chưa lành lại bị xẻ thêm một vết rách. Tôi nhận thức được rằng bản thân ngay lúc này cần phải chữa lành và yêu thương mình nhiều hơn. Giây phút này, tôi chưa thể sẵn sàng để yêu.

Cây sung cụt của đại đội tôi

Cây sung cụt của đại đội tôi

Như thể cảm nhận được sự ưu ái đó, cây sung càng tươi tốt, vươn cao, tán xòe rộng rợp mát cả khoảng sân. Đại đội trưởng thích lắm, kê hẳn một ghế đá dưới gốc, chiều chiều ngồi uống trà ngắm nó.

back to top