Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có một người đến nắm tay cùng em cố gắng

2020-09-03 01:28

Tác giả: Khúc Thụy Du


blogradio.vn - Em mong là sau tất cả những giọt nắng sẽ hong khô nước mắt của mình. Và sẽ có một tình yêu không rời đi vì bất kì lí do ngốc nghếch nào như xưa nữa. Bởi khi đó em đã mạnh mẽ, tự tin để ở một người biết nắm tay em cố gắng.

***

Em đã từng nghĩ rằng mình gặp đúng người rồi, tìm được người khiến mình rung động, khiến mình cảm thấy sau bao uất ức, khổ đau của 4 năm qua cuối cùng cũng được bù đắp vì sự xuất hiện của người đó. Người đó nói yêu em, nói thương em, nói sẽ lo cho em, nói về ngôi nhà và một đội bóng tí hon, nói rất nhiều,  rất nhiều và nói rằng sẽ không bao giờ rời bỏ em.

Em đã tin, đã yêu, đã hy vọng, đã mở lòng để đón nhận, đón nhận những nồng nhiệt buổi ban đầu, cũng đã tự lấy tay đặt lên lồng ngực tự xoa dịu những lúc người đó vô tâm, những lúc người đó đi cùng bạn gái cũ. Em đã tự ru mình bằng niềm tin - cả đời này em có thể yên tâm mà bước dưới ánh mặt trời.

em-manh-me-2

Nhưng em đã nhầm, à mà không, là em đã sai. Sai ngay từ lúc ban đầu, sai vì từ bỏ biết bao người tốt để yêu một người không ra gì, sai vì không nhận ra được bản tính nhu nhược, sự lệ thuộc vào gia đình của người đó, sai vì đã bắt bản thân nhắm mắt quá lâu lao vào một cuộc tình được thêu dệt bằng những lời giả dối. 

Một thời gian dài người đó giam cầm em trong câm lặng, đến một ngày người đó nói câu chia tay và xin lỗi nhẹ bẫng còn em thì thở dài. Em không biết người đó cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái đến mức nào nhưng em nghĩ người đó có thể biết được em đau khổ đến mức nào.

Ngày người đó nói “Anh hết tình cảm với em rồi”. Em đã phát rồ đến mức đọc hết các bài viết tâm lí “Tại sao một người hết thích một người”. Nhưng khi em đi tìm trả lời, người đó lại chỉ nói “Anh sẽ trở lại tìm em khi đủ khả năng”.

bancobiet1

Em chưa từng chê bai người đó không đủ khả năng lo cho em hay không, nuôi em hay không vì em có thể tự nuôi mình được, em tin hai đứa cùng cố gắng thì không gì là không được. 

Em chưa từng chê bai hay rời bỏ khi người đó thất bại nhưng người đó lại lựa chọn cách rời bỏ em, lại chẳng phải vì thất bại. Sau đó lại nói rằng sẽ trở về tìm em khi đủ khả năng.

Em đã nở nụ cười trong chua chát. Tại sao em lại yêu phải một người như vậy? Tại sao tình yêu mà em đã nghĩ sẽ cùng đi với em đến cùng trời cuối đất lại thành như vậy? Tại sao mọi thứ lại chấm dứt một cách nhạt nhẽo và dễ dàng đến mức chóng vánh như vậy?

Em biết rằng em thực sự khó để tiếp tục những ngày vui tươi như lúc chưa hề gặp người đó. Nhưng ngoài việc khóc, ngoài việc bảo bản thân mình mạnh mẽ lên em cũng biết tuyệt đối không thể để bản thân mình gục ngã. 

Em mong là sau tất cả những giọt nắng sẽ hong khô nước mắt của mình. Và sẽ có một tình yêu không rời đi vì bất kì lí do ngốc nghếch nào như xưa nữa. Bởi khi đó em đã mạnh mẽ, tự tin để ở một người biết nắm tay em cố gắng.

© Khúc Thụy Du  - blogradio.vn

Xem thêm:


Khúc Thụy Du

I am no bird; and no net ensnares me: I am a free human being with an independent will.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top