Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống này vốn rất thú vị

2021-03-24 01:27

Tác giả: Đóa cúc xanh


blogradio.vn - Những người trưởng thành thường rất bận, cả tôi và bạn đều trở thành những người như thế chúng ta rất bận, bận đến mức không còn thì giờ để nhìn kỹ lại bản thân mình, bận đến mức không có thời gian để chăm sóc những người ta yêu thương và bận đến mức không có thì giờ để những kỹ những thứ xung quanh mình.

***

Bạn có biết không tuổi trẻ này thật sự rất đáng sống và mỗi ngày trôi qua đều vô cùng thú vị. Mỗi buổi sáng thức giấc bạn lại có thêm một ngày tuyệt vời để sống, có thêm một ngày nữa để yêu thương và có thêm một ngày nữa để cố gắng.

Bình minh ló dạng cũng là lúc chúng ta bắt đầu tỉnh giấc sau một đêm dài chìm vào bóng tối, đập vào mắt là muôn vàn màu sắc rực rỡ của thế giới xung quanh, đập vào tai là muôn vàn âm thanh thú vị của cuộc sống tiếng lốc cốc len ken của mấy gánh hàng rong, tiếng nói cười rôm rả của mấy cô mấy thím ở ngoài con hẻm hay là tiếng còi xe inh ỏi của một ai đó đang vội vã đi làm. Nếu còn ở quê thì được nghe cả tiếng chim hót lảnh lót trên cành cây cao hay là ngửi thấy cái mùi hủ tiếu thơm phúc má đang chuẩn bị dưới bếp, ngoài kia có biết bao nhiêu điều thú vị đang chờ đợi chúng ta khám phá.

Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, cả tôi và bạn đều đã từng cảm thấy thế giới này thật thú vị và đầy những điều bí ẩn. Chúng ta đã từng là những đứa trẻ rất hiếu động, ham học hỏi và thích khám phá mọi thứ xung quanh dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Những đứa trẻ ấy không thích nằm ì trên giường chỉ để lướt wed mỗi buổi sáng thức giấc chúng hào hứng, thích thú đến mức muốn bật tung cả cửa phòng để ra ngoài kia khám phá thế giới rộng và lớn, muốn được bay nhảy dưới ánh nắng chang hòa, dưới bầu trời xanh và rộng để được hít một hơi thật sâu cái không khí dịu mát buổi sớm mai. Tất cả đều trở nên kỳ diệu, tất cả đều trở nên bí ẩn trong đôi mắt tròn xoe của trẻ thơ.

Khi chúng ta, cả tôi và bạn đều trở thành những người lớn dường như mọi thứ xung quanh đã trở nên quá đỗi bình thường và thế giới này cũng bớt đi phần thú vị. Trưởng thành là một cuộc hành trình dài đầy gian nan và thử thách, có những lúc sao thấy trống rỗng, có những lúc sao thấy cuộc đời này quá chông chênh và vất vả. Có những lúc chúng ta phải đấu tranh nội tâm với cả chính bản thân mình và cả những cuộc tranh đấu với thế giới hiện thực ngoài kia. Tâm trí này giờ đây trở nên quá bận rộn chúng ta đều bận lo chuyện mai sau, cả tôi và bạn đều bận lo chuyện cơm áo gạo tiền và cái thế giới đầy bí ẩn ngoài kia cũng dần trở nên thu bé lại như một vòng tròn. Cái vòng tròn từ nhà đến công sở, cái vòng tròn của những thói quen cứ lặp đi lặp lại dường như chúng ta chỉ sống một cuộc đời trong chừng ấy năm với một tâm trí vô cùng bận rộn. Những người trưởng thành thường rất bận, cả tôi và bạn đều trở thành những người như thế chúng ta rất bận, bận đến mức không còn thì giờ để nhìn kỹ lại bản thân mình, bận đến mức không có thời gian để chăm sóc những người ta yêu thương và bận đến mức không có thì giờ để những kỹ những thứ xung quanh mình.

Có bao giờ bạn thử nhìn lại mình trong gương kỹ đến từng chi tiết trên khuôn mặt này hay là dành một chút thời gian để nhìn lại căn phòng mà bạn đang sống, chiếc giường mỗi đêm bạn vẫn hay nằm, bạn có biết chiếc điện thoại bạn vẫn hay dùng nó có màu gì không, nó có hoa văn hay chi tiết đặc biệt nào không? Vị thần thời gian ban cho những người trưởng thành rất nhiều thứ sự tinh khôn, sự nhanh nhạy, sự nhạy bén và mạnh mẽ nhưng lại lấy đi của họ sự ngây thơ, sự quan sát và cả óc tưởng tượng vô bờ bến giống như một đứa trẻ mà điều đó lại vô cùng cần thiết. Có những điều tưởng chừng như đã thấy ở trước mắt đã được nghe bằng tai, có những điều chúng ta nghĩ rằng mình đã biết tất, mình đã biết tất cả về thế giới và về mọi sự vật xung quanh, mọi thứ dần trở nên nhàm chán trong mắt của những người trưởng thành.

Thật ra, thế giới này vẫn luôn thú vị như nó đã từng, thế giới này vốn rất kỳ diệu và bí ẩn vẫn còn rất nhiều điều đang chờ đợi chúng ta khám phá. Nếu không tin tôi bạn hãy thử sống một ngày giống như một đứa trẻ, quan sát thật kỹ mọi thứ xung quanh đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất từ chiếc gối bạn vẫn hay nằm ngủ mỗi tối rồi đến chiếc xe máy bạn vẫn hay chạy đi làm. Hãy thử sống chậm lại một ngày thôi để lắng nghe hết những giai điệu thú vị của cuộc sống, những thanh âm dường như đã quá đỗi quen thuộc giờ đây sao nghe xa lạ và thú vị quá. Bạn hãy thử một lần ngước mặt lên nhìn bầu trời cao, xanh và rộng, cơn gió khẽ lùa qua mái tóc qua khuôn mặt của người trường thành bầu trời này vốn rất rộng và cao, thế giới này vốn không hề nhỏ bé như bạn vẫn thường hay tưởng, nó rộng lắm đấy! Vẫn còn nhiều nơi tôi chưa được đi qua vẫn còn nhiều người bạn thú vị mà tôi chưa một lần được gặp mặt. Rồi một mai tôi sẽ sống hết mình với hiện tại, tôi sẽ sống hết mình trong thế giới bao la rộng lớn, mỗi ngày trôi qua tâm hồn này lại được trẻ lại, mọi thứ đều trở nên mới mẻ và thú vị trong đôi mắt tôi. Tôi đang sống trong một thế giới đầy bí ẩn và những điều kỳ diệu, tôi vẫn luôn mơ về những vùng đất mới tiếng sóng vỗ bờ và những ngọn đồi xanh rì cỏ non. Từ hôm nay thế giới này sẽ trở nên vô vùng thú vị, từ hôm nay tôi sẽ là một con người khác tôi sẽ trở thành một con người thú vị tôi đang sống trong một thế giới bao la và đầy những bí ẩn đang chờ đợi tôi khám phá. 

© Hướng Dương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chào em của những ngày tuổi 17 l Radio Tâm Sự

Đóa cúc xanh

Hạnh phúc là khi tôi được là chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top