Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sức mạnh của sự cố gắng

2020-08-12 01:22

Tác giả: Nguyễn Thu Hương


blogradio.vn – Càng trẻ ta càng phải biết cố gắng và hoàn thiện bản thân, trau dồi trí thức, kĩ năng sống, luôn tìm tòi, khám phá, vì thế giới ngoài kia rộng lớn và tươi đẹp lắm. Chỉ cần ta cố gắng thì dù cho là thất bại, đau thương, hay muôn vàn khó khăn, thì đó cũng chỉ là thử thách, mà những người biết cố gắng họ luôn coi những lần vấp ngã, khó khăn đó là bài học để rồi thay đổi và hoàn thiện hơn.

***

Xã hội ngày nay đang ngày càng hội nhập và không ngừng phát triển, thời đại của công nghiệp hóa - hiện đại hóa vì thế mà con người ta luôn cần phải trau dồi bản thân mỗi ngày để có thể hội nhập và bắt kịp thời đại. Một trong những bước đệm giúp cho ta thành công đó chính là sự cố gắng.

Không ai sinh ra có thể thành công ngay được, dù giàu hay nghèo, đẹp hay xấu, dù cho bạn sinh ra đã ngậm thìa vàng, xuất phát ngay từ vạch đích. Thế nhưng với xã hội hiện đại ngày nay, cơ hội được chia đều cho mỗi người, đặc biệt là những người biết cố gắng.

cogang1

Dù cho bạn có xuất thân tốt thì cũng đừng bao giờ ngừng cố gắng, bởi lẽ tiền có chất thành núi thì đến một ngày cũng hết. Đừng bao giờ có tư tưởng “không làm mà vẫn có ăn”. Con người ta có sức hút và hơn nhau ở sự cố gắng. Hãy luôn cố gắng, đến một ngày không sớm thì muộn bạn chắc chắn sẽ thành công, bên cạnh đó hãy suy nghĩ rằng cố gắng là hạnh phúc, niềm vui.

Càng trẻ ta càng phải biết cố gắng và hoàn thiện bản thân, trau dồi trí thức, kĩ năng sống, luôn tìm tòi, khám phá, vì thế giới ngoài kia rộng lớn và tươi đẹp lắm. Chỉ cần ta cố gắng thì dù cho là thất bại, đau thương, hay muôn vàn khó khăn, thì đó cũng chỉ là thử thách, mà những người biết cố gắng họ luôn coi những lần vấp ngã, khó khăn đó là bài học để rồi thay đổi và hoàn thiện hơn.

cogang2

Tôi từng nghe ai đó nói rằng: “Những người thành công thì họ rất ít thời gian rảnh”, đúng vậy, vì quỹ thời gian của họ dành để làm việc và cố gắng không ngừng. Nhưng chúng ta đừng chỉ cố gắng không thôi, hoặc cố gắng vì tiền, vì danh vọng, như vậy ý nghĩa thật sự của việc cố gắng sẽ giảm đi phần nào. Ta cố gắng vì bản thân muốn tốt hơn, cảm nhận được niềm vui, thành quả của sự cố gắng.

Đúng là ai đi học hoặc đi làm cũng mong muốn điểm cao, nhiều tiền nhưng giá trị thật của chúng là ta đã lĩnh hội được trí thức, cống hiến sức trẻ cho bản thân gia đình và xã hội, đấy mới là điều đáng quý thật sự.

Tóm lại, dù ở bất kì độ tuổi nào cũng luôn cần cố gắng, hoàn thiện bản thân, trau dồi trí thức, hướng đến những giá trị thật sự của sự cố gắng, cảm nhận niềm vui từ những sự thay đổi nhỏ bé. Chỉ cần luôn cố gắng thì cả bạn và tôi rồi sẽ thành công và đạt được điều mình mong muốn.

© Nguyễn Thu Hương – blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng mà thôi

 

Nguyễn Thu Hương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top