Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sức mạnh của sự cố gắng

2020-08-12 01:22

Tác giả: Nguyễn Thu Hương


blogradio.vn – Càng trẻ ta càng phải biết cố gắng và hoàn thiện bản thân, trau dồi trí thức, kĩ năng sống, luôn tìm tòi, khám phá, vì thế giới ngoài kia rộng lớn và tươi đẹp lắm. Chỉ cần ta cố gắng thì dù cho là thất bại, đau thương, hay muôn vàn khó khăn, thì đó cũng chỉ là thử thách, mà những người biết cố gắng họ luôn coi những lần vấp ngã, khó khăn đó là bài học để rồi thay đổi và hoàn thiện hơn.

***

Xã hội ngày nay đang ngày càng hội nhập và không ngừng phát triển, thời đại của công nghiệp hóa - hiện đại hóa vì thế mà con người ta luôn cần phải trau dồi bản thân mỗi ngày để có thể hội nhập và bắt kịp thời đại. Một trong những bước đệm giúp cho ta thành công đó chính là sự cố gắng.

Không ai sinh ra có thể thành công ngay được, dù giàu hay nghèo, đẹp hay xấu, dù cho bạn sinh ra đã ngậm thìa vàng, xuất phát ngay từ vạch đích. Thế nhưng với xã hội hiện đại ngày nay, cơ hội được chia đều cho mỗi người, đặc biệt là những người biết cố gắng.

cogang1

Dù cho bạn có xuất thân tốt thì cũng đừng bao giờ ngừng cố gắng, bởi lẽ tiền có chất thành núi thì đến một ngày cũng hết. Đừng bao giờ có tư tưởng “không làm mà vẫn có ăn”. Con người ta có sức hút và hơn nhau ở sự cố gắng. Hãy luôn cố gắng, đến một ngày không sớm thì muộn bạn chắc chắn sẽ thành công, bên cạnh đó hãy suy nghĩ rằng cố gắng là hạnh phúc, niềm vui.

Càng trẻ ta càng phải biết cố gắng và hoàn thiện bản thân, trau dồi trí thức, kĩ năng sống, luôn tìm tòi, khám phá, vì thế giới ngoài kia rộng lớn và tươi đẹp lắm. Chỉ cần ta cố gắng thì dù cho là thất bại, đau thương, hay muôn vàn khó khăn, thì đó cũng chỉ là thử thách, mà những người biết cố gắng họ luôn coi những lần vấp ngã, khó khăn đó là bài học để rồi thay đổi và hoàn thiện hơn.

cogang2

Tôi từng nghe ai đó nói rằng: “Những người thành công thì họ rất ít thời gian rảnh”, đúng vậy, vì quỹ thời gian của họ dành để làm việc và cố gắng không ngừng. Nhưng chúng ta đừng chỉ cố gắng không thôi, hoặc cố gắng vì tiền, vì danh vọng, như vậy ý nghĩa thật sự của việc cố gắng sẽ giảm đi phần nào. Ta cố gắng vì bản thân muốn tốt hơn, cảm nhận được niềm vui, thành quả của sự cố gắng.

Đúng là ai đi học hoặc đi làm cũng mong muốn điểm cao, nhiều tiền nhưng giá trị thật của chúng là ta đã lĩnh hội được trí thức, cống hiến sức trẻ cho bản thân gia đình và xã hội, đấy mới là điều đáng quý thật sự.

Tóm lại, dù ở bất kì độ tuổi nào cũng luôn cần cố gắng, hoàn thiện bản thân, trau dồi trí thức, hướng đến những giá trị thật sự của sự cố gắng, cảm nhận niềm vui từ những sự thay đổi nhỏ bé. Chỉ cần luôn cố gắng thì cả bạn và tôi rồi sẽ thành công và đạt được điều mình mong muốn.

© Nguyễn Thu Hương – blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng mà thôi

 

Nguyễn Thu Hương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top