Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn để về nhà

2020-07-08 09:25

Tác giả: Mèo July


blogradio.vn – Con cảm ơn bố đã luôn bao dung, che chở và âm thầm theo dõi con mỗi ngày. Con rất xin lỗi bố vì nhiều lúc đã hiểu lầm bố, luôn cãi bướng và cái gì cũng muốn tự làm theo ý mình, nhiều lúc con còn hay nói dối. Cuối cùng con muốn nói “Con yêu bố nhiều lắm!”.

***

Bố ơi, đã rất nhiều lần con muốn được ôm bố như hồi nhỏ để nói hai tiếng “Cảm ơn” và “Xin lỗi” với bố, nhưng đến ngày hôm nay con vẫn chưa làm được. Con cảm thấy bản thân mình ích kỷ lắm, cả vô tâm nữa.

Thời gian qua, bố mẹ đã vất vả nuôi con ăn học, nắng mưa, ngày lễ, thậm chí là bệnh cũng vẫn phải đi làm. Bố mẹ dành gần hết thời gian và tuổi trẻ cho bọn con, nhưng đến ngày hôm nay con vẫn chưa làm gì để đền đáp công ơn, con chỉ biết mang thêm phiền não đến cho bố mẹ thôi. Đã vậy, còn hay giận dỗi và cáu gắt nữa.

Nhiều lúc, con đã không suy nghĩ đến cảm nhận của bố mẹ, lúc nào con cũng cho rằng bố mẹ không hiểu con, nhưng thật ra con mới là người không hiểu bố mẹ một chút nào cả. Con chưa từng cảm thấy xấu hổ với công việc hiện tại của bố mẹ, con chỉ thấy xấu hổ về chính bản thân con thôi, con chưa từng làm tròn trách nhiệm của mình, lúc nào cũng như trẻ con làm nũng rồi bám chặt lấy bố mẹ vậy.

bo1

Năm nay con đã hai hai tuổi rồi, một cái tuổi cũng không còn nhỏ nữa bố nhỉ? Bằng tuổi con, mọi người đều tự biết chăm sóc cho bản thân mình, nhưng con vẫn để bố mẹ phải lo lắng cho con mỗi ngày, thậm chí còn vì lo cho con mà mất ngủ nữa.

Công việc của bố mẹ vất vả, con biết chứ. Giá như con biết cố gắng hơn, có lẽ con đã có đủ khả năng tự nuôi bản thân mình và còn có thể giúp bố giảm bớt một phần gánh nặng trên vai nữa chứ. Nhìn làn da bố sạm đi từng ngày vì cháy nắng, con cảm thấy có lỗi và thương bố nhiều lắm.

Cách đây một năm, vì sợ bố không cho con lên Hà Nội làm nên con cứ giấu mãi chuyện đi phỏng vấn thực tập, mãi đến tối trước hôm lên đây, con mới dám nói với bố, lúc đó bố chỉ im lặng. Ngày đó bố đồng ý để con thực tập trên này vì nghĩ con vẫn chưa học xong. Sau đó, con từ thực tập sinh được lên làm chính thức, con cũng không dám nói với bố vì sợ bố bắt con về. Con đã nói dối bố là vừa đi học vừa đi làm, để bố không bắt con về.

bo2

Lúc ấy con rất áp lực bố ạ. Áp lực vì công việc, áp lực vì bài khóa luận, áp lực vì cuộc sống ngoài kia và còn áp lực vì sợ phải về nhà luôn nữa bố ạ. Mãi sau đó, con mới nhận ra, bố không phải bắt ép con, mà chỉ vì muốn tốt cho con mà thôi.

Con biết bố sợ con bon chen trên thành phố sẽ mệt, ăn uống không đầy đủ sẽ lại ốm. Sức khỏe con từ ngày còn bé đã không khỏe như người ta, lại hay ốm vặt nữa. Nhưng con sẽ cố gắng chăm sóc bản thân mình tốt nhất bố ạ. Bố đừng lo cho con nhiều quá nhé. Đến bây giờ con vẫn chưa đủ tự tin để nói với bố: “Con lớn rồi, bố đừng lo cho con nữa, con có thể tự chăm sóc bản thân mình mà”, bởi vì con biết so với bạn bè đồng trang lứa, còn còn ngây thơ lắm bố nhỉ?

Thời gian qua, con đã luôn thắc mắc một điều nhưng lại không dám hỏi bố, đó là: “Tại sao con lớn vậy rồi bố vẫn chưa cho con yêu?”, nhưng giờ thì con đã biết rồi. Các cụ đã nói “con gái là người tình kiếp trước của bố” mà, con thấy câu này không sai đâu. Chắc kiếp trước con với bố có đoạn tình cảm chưa dứt nên kiếp này con vẫn bám bố không buông đó.

bo3

Lúc bản thân tiêu cực, con đã không nhận ra điều này sớm. Con biết bố thương chị em con nhiều lắm, đặc biệt còn thương con nhiều hơn em nữa. Nhưng bố chưa bao giờ nói ra cả, bố còn ngại thể hiện bằng hành động nữa chứ. Nhưng giờ con có thể cảm nhận được rồi, tình cảm của bố mẹ dành cho tụi con không gì có thể so sánh được, cũng không từ nào có thể miêu tả được đâu.

Con còn biết trong mắt bố mẹ con vẫn còn nhỏ lắm, nhỏ tới mức lúc nào bố cũng sợ con bị người ta lừa rồi bị người ta bắt nạt. Bây giờ con đã trưởng thành hơn trước rồi bố ạ, con sẽ không để bản thân mình phải chịu thiệt thòi nữa đâu.

Lúc này, con cũng không biết phải nói thế nào. Nhưng nhiều người sẽ không hiểu tình cảm của bố dành cho con đâu và con nhiều lúc cũng vô tâm không hiểu nữa. Bởi vì quá thương con nên bố mới sợ con yêu, sợ con sẽ đi lấy chồng rồi sợ con phải chịu đau khổ bố nhỉ?

Nhiều lúc con còn nghĩ, mai này con có người yêu rồi, có khi nào bố sẽ ghen với người yêu của con không? Nhưng bố yên tâm nhé, con nhất định sẽ chọn một người tốt để yêu và người đó nhất định sẽ phải yêu cả bố mẹ nữa.

bo4

Từ lúc đi làm, con ít về hơn, đặc biệt sau những lần bố bảo mẹ bảo con về rồi đi làm ở nhà. Bởi vì con sợ về rồi sẽ không được lên nữa, cũng sợ không dám nói chuyện với bố mẹ nữa. Mỗi tuần như vậy, bố đều hỏi mẹ và em lý do. Cái đợt nghỉ dịch đó bố, lúc mọi người bảo con về con đã rất do dự, nhưng khi bố gọi điện sang, con đã xúc động đến mức suýt nữa thì bật khóc luôn, con đã quyết định đi về ngay lúc đó.

Về nhà có bố, có mẹ đúng là thích thật đó, thích đến mức con không còn muốn lên Hà Nội làm nữa. Nhiều lúc con cũng nghĩ, hay là mình bỏ làm ở trên này chạy về quê kiếm một công việc nào đó làm rồi ở bên bố mẹ nhỉ? Nhưng nếu về mà làm một công việc trái ngành, hay làm một công việc tự do nào đó, mọi người sẽ nói: “Đấy, mang tiếng tốt nghiệp đại học, tốn bao nhiêu tiền nuôi ăn học rồi về lại làm việc trái ngành, còn làm công nhân nữa chứ!”. Con sợ những lời nói đó làm ảnh hưởng đến bố mẹ lắm.

Có một hôm, bố bảo con: “Khi nào lấy bằng xong thì về nhà. Làm nghề gì cũng được”, lúc nghe xong, trong lòng con khó chịu lắm, nước mắt chỉ muốn thoát khỏi bờ mi để chạy ra ngoài thôi. Bố mẹ luôn mong con về quê làm để gần nhà, nhưng con vẫn luôn cố chấp đòi làm ở trên Hà Nội. Con cứng đầu bố nhỉ, lại còn ngang bướng nữa chứ. Nhưng mà, bố ơi, không phải con không muốn về bên bố mẹ đâu, con chỉ muốn ở trên này trau dồi thêm kỹ năng còn thiếu thôi. Một hai năm nữa con nhất định sẽ về. Con hứa đó!

bo5

Dù cuộc sống có đáng sợ đến nhường nào đi nữa, con cũng không sợ đâu, bởi vì có bố mãi ở bên con, mãi là người hùng của con. Nhưng bây giờ con chưa thể trở về được, vì con sợ nếu bố luôn bao bọc con như vậy, con sẽ không còn muốn lớn nữa bố ạ.

Ra ngoài xã hội rồi, con mới biết, mọi thứ chẳng đơn giản một chút nào. So với cuộc sống ở nhà, cuộc sống ngoài kia xô bồ và lắm bon chen lắm bố ạ. Nhưng không sao, con sẽ cố gắng vượt qua được thôi ạ. Bởi vì con vẫn luôn có bố mẹ ở bên mà. Dù mệt mỏi đến đâu con cũng sẽ cố gắng bước tiếp. Càng va chạm nhiều với thế giới bên ngoài, con sẽ càng trưởng thành hơn bố ạ.

Thật ra, con có rất nhiều lời muốn nói, nhưng mà chẳng hiểu sao nó cứ hỗn loạn không thể viết ra thành chữ, cũng không thể nói ra thành lời.

bo6

Con cảm ơn bố đã luôn bao dung, che chở và âm thầm theo dõi con mỗi ngày. Con rất xin lỗi bố vì nhiều lúc đã hiểu lầm bố, luôn cãi bướng và cái gì cũng muốn tự làm theo ý mình, nhiều lúc con còn hay nói dối. Cuối cùng con muốn nói “Con yêu bố nhiều lắm!”.

Con sẽ cố gắng dành nhiều thời gian để trở về nhà. Cuộc sống ngoài này có mệt mỏi đến cỡ nào, chỉ cần về bên bố mẹ, con sẽ lại tràn đầy năng lượng.

Mãi yêu bố mẹ!

© Mèo July – blogradio.vn

Xem thêm: Sống hết mình cho ngày hôm nay

 

Mèo July

Sự thờ ơ và bỏ mặc thường gây tổn thương nhiều hơn là căm ghét rõ ràng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn em dù tình cảm ấy chưa một lần em đáp lại

Cảm ơn em dù tình cảm ấy chưa một lần em đáp lại

Cảm ơn em đã nắm lấy bàn tay tôi để tôi có thể cảm nhận được hơi ấm và sự dịu dàng ấy. Cảm ơn em đã giúp tôi trưởng thành hơn, người mà sau này có ra sao thì tôi vẫn khó có thể quên được, em chính là mảnh ghép thiếu trong cuộc đời tôi. “Chúng ta ai rồi cũng đều phải hạnh phúc thôi, dù là không cùng nhau nữa”.

Độc thân không có gì đáng xấu hổ, đó là hành động thật sự của yêu thương bản thân

Độc thân không có gì đáng xấu hổ, đó là hành động thật sự của yêu thương bản thân

Độc thân lại là một lựa chọn và hành động của biết quan tâm bản thân.

Em à, đừng chọn một cuộc đời lặng lẽ

Em à, đừng chọn một cuộc đời lặng lẽ

Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng cố chịu đựng quá nhiều, hãy cứ vui lên vì cuộc đời cho phép, hãy cứ khóc đi khi cảm thấy buồn. Em đừng sống lặng lẽ quá vì đời người nó ngắn ngủi lắm em à. Hãy bùng cháy hết sức có thể nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép em nhé.

6 dáng lông mày phú quý, phụ nữ sở hữu được là có số giàu sang

6 dáng lông mày phú quý, phụ nữ sở hữu được là có số giàu sang

Theo nhân tướng học, đây là những tướng lông mày cực tốt, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân.

6 điều nhà trường không dạy, nhưng chúng ta phải học để kiếm được nhiều tiền

6 điều nhà trường không dạy, nhưng chúng ta phải học để kiếm được nhiều tiền

Nguồn lực lớn nhất giúp bạn kiếm tiền không phải nhờ bạn bè nhiều, mà nhờ năng lực chính mình. Thế nên, hãy cố gắng đầu tư nhiều thời gian vào việc cải thiện bản thân, đừng nghĩ rằng chỉ cần có chuyên môn, có người khác giúp đỡ là có tất cả.

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ.

7 cây phong thủy xua đuổi tà khí ai cũng nên trồng ít nhất một cây trong nhà

7 cây phong thủy xua đuổi tà khí ai cũng nên trồng ít nhất một cây trong nhà

Trồng cây trong nhà không chỉ mang lại sự tươi mới cho không gian sống mà còn có ý nghĩa tích cực đối với phong thủy của căn nhà.

Gia đình là hạnh phúc - hạnh phúc là gia đình

Gia đình là hạnh phúc - hạnh phúc là gia đình

Em viết cho anh vài dòng nhật ký Bởi tình ta có khi nào cũ kỹ?

Ngày chưa cưới

Ngày chưa cưới

Ngày chưa cưới, em là bông hoa nhỏ Anh nâng niu và hứa biết bao điều

Chỉ cần anh ngoảnh lại, em vẫn sẽ ở đây

Chỉ cần anh ngoảnh lại, em vẫn sẽ ở đây

Lần đầu tiên gặp nhau, lần đầu nắm tay, những cái ôm, chiếc hôn đầu đầy ngây ngô,...tất cả đều hiện về trong tâm trí, chỉ như mới xảy ra ngày hôm qua. Ngày mai anh đi rồi, mang theo tất cả tình yêu của cô, mang theo hy vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang theo thanh xuân khờ dại của cô gái nhỏ. “Hứa với em, nhất định phải thật hạnh phúc, anh nhé. Bất cứ lúc nào anh quay đầu nhìn lại, em vẫn ở đây, vẫn chờ anh, vẫn yêu anh như thuở ban đầu”.

back to top