Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con

2020-07-03 01:10

Tác giả: Nguyễn My


blogradio.vn - Ba mẹ à, con chỉ muốn gửi đến ba mẹ một lời thì thầm nho nhỏ “Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con”.

***

Tiếng bát đĩa, tiếng cãi nhau…, từng ấy âm thanh chấm dứt khi tiếng xe máy của ba vang lên, ba vụt đi và mất hút trên con đường làng nhỏ hẹp xa tít. Mẹ nằm trên võng, tiếng võng đong đưa kẽo kẹt như đang khóc thay cho đời mẹ.

Em và con, mỗi đứa một phòng đóng kín cửa, vờ như không nghe thấy, không biết mọi chuyện vừa xảy ra. Em, em đang làm gì bên kia vách tường lạnh lẽo thế? Con tự hỏi. Con cũng tự hỏi bản thân mình tại sao không đủ can đảm bước ra khỏi bốn bức tường lạnh lẽo - nơi con cho là lãnh địa an toàn trong suốt cuộc cãi vả của ba mẹ.

Con có rất nhiều điều muốn nói, rất nhiều câu hỏi cần được giải thích. Mọi người xung quanh luôn cho rằng chị em con kỳ quặc, khó tiếp xúc. Nhưng nếu họ sống và lớn lên trong một gia đình mà việc ba mẹ to tiếng cãi nhau là chuyện thường, thì liệu họ có mạnh mẽ và chịu đựng được như chị em con đang làm không?

hinh-ve-tranh-ve-de-tai-gia-dinh-dep-nhat

Ba mẹ à con rất muốn nói với ba mẹ rằng chị em con thật sự rất tổn thương. Chị em con thèm một bữa cơm đầm ầm, ba mẹ chia sẻ với nhau những câu chuyện về công việc đã làm trong ngày, ba mẹ quan tâm, hỏi han chị em con về các hoạt động ở trường.

Nhưng điều đó có vẻ là một mong muốn quá to lớn trong gia đình mình. Có bao giờ ba mẹ nghĩ sau này chị em con trưởng thành, liệu chị em con có đủ can đảm để xây dựng cho mình một mái ấm riêng?

Ba mẹ có biết trái tim của chị em con chằng chịt những vết sẹo sau mỗi cuộc cãi nhau của ba mẹ.

Ba mẹ có biết tâm hồn chị em con mong manh như một tấm gương vỡ, từng mảnh vỡ chỉ được ghép hờ bởi miếng băng dính mỏng.

Ba mẹ à, con chỉ muốn nói rằng con kiệt sức rồi, con không thể chịu đựng được nữa đâu. Có lẽ con còn quá trẻ để thấu hiểu những gánh nặng ba mẹ đang gánh vác.

Ba mẹ à, con chỉ muốn gửi đến ba mẹ một lời thì thầm nho nhỏ “Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con”.

© Nguyễn My - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

 

 

 

Nguyễn My

"Nhất phiến băng tâm tại ngọc hồ"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trở về với đúng nghĩa của chữ YÊU

Trở về với đúng nghĩa của chữ YÊU

Chúng mình yêu nhau nhẹ nhàng, cho đi tình yêu và đặt hạnh phúc của đối phương lên trên. Chúng mình làm những thứ mà chúng mình nghĩ đối phương sẽ hạnh phúc mà chẳng bao giờ nghĩ đến việc người kia có làm lại đối với mình không, nên chúng mình không bao giờ phải suy nghĩ nhiều.

Tháng Ba đã đến rồi…

Tháng Ba đã đến rồi…

Buổi chiều hôm đó, họ nói với nhau nhiều chuyện không đầu không cuối. Những câu chuyện đan xen giữa hương cà phê, màu đỏ rực của hoa gạo, và ánh mắt anh trầm tĩnh mà sâu xa.

Phố cũ lặng thinh, ta lạc mất nhau rồi

Phố cũ lặng thinh, ta lạc mất nhau rồi

Có một ngày phố cũ có đôi ta Bước chân quen cũng ngại ngùng bỏ lỡ Người qua vội, chẳng ai còn bỡ ngỡ Ta với ta giữa khoảng trống không người.

Lời chưa nói

Lời chưa nói

Tớ với cậu bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn rồi không biết từ lúc nào mà tớ đã thầm cảm thấy hơi thích cậu. Đã nhiều lần tớ thấy tớ thật ngu ngốc, sao lại có suy nghĩ kì quặc ấy, nhưng rồi những cử chỉ quan tâm tớ của cậu làm tớ bị nhầm tưởng.

Chấn động lợi ích của việc đọc sách thường xuyên: Ngoại hình thăng hạng, da dẻ hồng hào, khí chất ngút ngàn!

Chấn động lợi ích của việc đọc sách thường xuyên: Ngoại hình thăng hạng, da dẻ hồng hào, khí chất ngút ngàn!

Không chỉ giúp nâng cao kiến thức, việc đọc nhiều sách còn có thể mang lại nhiều lợi ích đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Những ngày chênh vênh

Những ngày chênh vênh

Những buổi chuyện trò với nhỏ bạn tuy ít nhưng luôn khiến mình suy nghĩ nhiều. Mình thấy chênh vênh ghê gớm, nhưng rồi thì lòng mình cũng chững lại, để biết rằng mình cần phải làm gì.

Lời hẹn của con

Lời hẹn của con

Cho con được thêm lần nữa tự hào con là con của mẹ, con của một bác sĩ tận tậm tận lòng với mọi người. Con là con của ba, một chiến sĩ bộ đội đang canh gác ngoài biên cương xa xôi.

Tình yêu của mẹ

Tình yêu của mẹ

Đến bây giờ tóc của mẹ đã điểm bạc sương pha Các vết chân chim hằn đầy đôi mắt mẹ Năm ngón tay run không còn như thời son trẻ Vai mẹ gầy con bỗng thấy xót xa

Lời yêu

Lời yêu

Tôi vẫn thường nghe một câu nói như này tuổi 17,18 ấy cái gì cũng có chỉ không có đủ dũng khí để nói thích một người. Đúng vậy, mãi cho đến khi sắp tốt nghiệp tôi vẫn không bày tỏ lòng mình với cậu ấy. Khi đó vào bữa tiệc chia tay cuối năm tôi ngồi cách cậu ấy không xa chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cậu.

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ

Kết thúc một mối tình là một vết thương chưa lành lại bị xẻ thêm một vết rách. Tôi nhận thức được rằng bản thân ngay lúc này cần phải chữa lành và yêu thương mình nhiều hơn. Giây phút này, tôi chưa thể sẵn sàng để yêu.

back to top