Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con

2020-07-03 01:10

Tác giả: Nguyễn My


blogradio.vn - Ba mẹ à, con chỉ muốn gửi đến ba mẹ một lời thì thầm nho nhỏ “Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con”.

***

Tiếng bát đĩa, tiếng cãi nhau…, từng ấy âm thanh chấm dứt khi tiếng xe máy của ba vang lên, ba vụt đi và mất hút trên con đường làng nhỏ hẹp xa tít. Mẹ nằm trên võng, tiếng võng đong đưa kẽo kẹt như đang khóc thay cho đời mẹ.

Em và con, mỗi đứa một phòng đóng kín cửa, vờ như không nghe thấy, không biết mọi chuyện vừa xảy ra. Em, em đang làm gì bên kia vách tường lạnh lẽo thế? Con tự hỏi. Con cũng tự hỏi bản thân mình tại sao không đủ can đảm bước ra khỏi bốn bức tường lạnh lẽo - nơi con cho là lãnh địa an toàn trong suốt cuộc cãi vả của ba mẹ.

Con có rất nhiều điều muốn nói, rất nhiều câu hỏi cần được giải thích. Mọi người xung quanh luôn cho rằng chị em con kỳ quặc, khó tiếp xúc. Nhưng nếu họ sống và lớn lên trong một gia đình mà việc ba mẹ to tiếng cãi nhau là chuyện thường, thì liệu họ có mạnh mẽ và chịu đựng được như chị em con đang làm không?

hinh-ve-tranh-ve-de-tai-gia-dinh-dep-nhat

Ba mẹ à con rất muốn nói với ba mẹ rằng chị em con thật sự rất tổn thương. Chị em con thèm một bữa cơm đầm ầm, ba mẹ chia sẻ với nhau những câu chuyện về công việc đã làm trong ngày, ba mẹ quan tâm, hỏi han chị em con về các hoạt động ở trường.

Nhưng điều đó có vẻ là một mong muốn quá to lớn trong gia đình mình. Có bao giờ ba mẹ nghĩ sau này chị em con trưởng thành, liệu chị em con có đủ can đảm để xây dựng cho mình một mái ấm riêng?

Ba mẹ có biết trái tim của chị em con chằng chịt những vết sẹo sau mỗi cuộc cãi nhau của ba mẹ.

Ba mẹ có biết tâm hồn chị em con mong manh như một tấm gương vỡ, từng mảnh vỡ chỉ được ghép hờ bởi miếng băng dính mỏng.

Ba mẹ à, con chỉ muốn nói rằng con kiệt sức rồi, con không thể chịu đựng được nữa đâu. Có lẽ con còn quá trẻ để thấu hiểu những gánh nặng ba mẹ đang gánh vác.

Ba mẹ à, con chỉ muốn gửi đến ba mẹ một lời thì thầm nho nhỏ “Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con”.

© Nguyễn My - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

 

 

 

Nguyễn My

"Nhất phiến băng tâm tại ngọc hồ"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top