Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Gửi cho con: Thời gian không phải là liều thuốc nhiệm màu nếu con không cố gắng

2020-04-29 01:25

Tác giả: Nguyễn My

blogradio.vn - Có lẽ, con đã nghe rất nhiều về liều thuốc màu nhiệm mang tên “Thời gian”. Con ơi, đó chỉ là một phần của sự thật vì thuốc có hay nhưng người bệnh không muốn chữa thì cũng vô ích.

***

“Gạo đem vào giã bao đau đớn

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông

Sống ở trên đời người cũng vậy

Gian nan rèn luyện mới thành công”.

Thật vậy, mỗi chúng ta từ khi sinh ra đến khi trưởng thành đều phải trải qua rất nhiều thử thách. Điều quan trọng là, cách chúng ta đón nhận những thử thách đó và chiêm nghiệm nó, con à.

Chẳng hạn, lần con thua cuộc thi chạy nhanh 200 mét ở trường cấp hai sẽ khác xa với cảm giác thua cuộc khi con đã là một vận động viên chuyên nghiệp.

gui_me

Con phải hiểu thất tình ở tuổi hai mươi thì nỗi buồn đó chẳng có gì ghê gớm so với sự thất bại trong một cuộc hôn nhân vào tuổi xế chiều.

Lần đầu khởi nghiệp thất bại thì vẫn tốt hơn là bị phá sản khi việc kinh doanh đang phát triển đúng không nào?

Mọi thách thức chúng ta phải vượt qua là một quá trình khảo nghiệm chính mình.

Điều đó, cũng tương tự như con làm một bài thi ở trường trung học nhưng bài thi cuộc đời khốc liệt hơn. Ở trường, nếu con thi trượt, con có thể thi lại còn thực tế cuộc sống thì không.

Con sẽ làm gì, khi sự nghiệp con dày công gây dựng nay chỉ còn là con số không tròn trĩnh? Đừng khóc con nhé! Bởi tiên và bụt chỉ xuất hiện trong truyện cổ tích mà thôi. Cũng đừng cố kiếm tìm con “cá bống” nào đó. Hãy kiên cường đứng vững trên đôi chân và ngẩng cao đầu tiến về phía trước, con nhé!

Con sẽ ra sao khi bị người thân yêu nhất phản bội? Sẽ đau đớn thật nhiều nhưng rồi cũng qua mau. Vì sao ư? Vì muốn được người khác thương yêu và trân trọng, trước tiên con phải yêu và quý trọng bản thân hơn cả.

Một khi con dám đương đầu với thử thách và không ngừng khiêu chiến giới hạn bản thân nghĩa là con đang trưởng thành hơn mỗi ngày.

gui_me_(2)

Thời gian là không phải là liều thuốc màu nhiệm nếu con không thật sự cố gắng.

Có lẽ, con đã nghe rất nhiều về liều thuốc màu nhiệm mang tên “Thời gian”. Con ơi, đó chỉ là một phần của sự thật vì thuốc có hay nhưng người bệnh không muốn chữa thì cũng vô ích.

Tương tự, việc con chấp nhận thất bại mà không dám đứng lên làm lại từ đầu. Ai trong chúng ta đều từng mắc phải sai lầm, từng vấp ngã; điều cốt yếu là ta có đủ bản lĩnh đứng lên để bước tiếp về phía trước? Hay cam chịu bị nhấn chìm, bị chôn vùi và trở thành bàn đạp cho kẻ khác vươn lên?

Quá khứ đã qua không phải là lý do để con chùng bước.

Quá khứ, hiện tại và tương lai là một vòng tuần hoàn thời gian khép kín. Vì thế, đừng hoài niệm quá khứ rồi than trách, đổ lỗi cho khó khăn ở hiện tại, và cũng đừng xây dựng một tương lai quá hoàn mỹ. Suy cho cùng, mọi thứ đều tồn tại một cách tương đối. Ví như hiện tại hôn nhân con không hạnh phúc, điều đó không có nghĩa trong quá khứ con đã lấy nhần chồng hay kết hôn nhầm thời điểm. Con cũng đừng quá mong chờ vào một gia đình hạnh phúc ở tương lai. Con hãy thay đổi mọi thức ngay chính thời điểm hiện tại. Sống tích cực hơn, bao dung hơn con sẽ thấy hạnh phúc hơn.

“Bàn tay ngón ngắn ngón dài

Đời người suy thịnh khóc cười chiêm bao”

Con có nghĩ vậy không? Con gái bé bỏng! Yêu con nhiều!

© Nguyễn My – blogradio.vn

Xem thêm video:

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Nguyễn My

"Nhất phiến băng tâm tại ngọc hồ"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

back to top