Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

2019-10-17 01:30

Tác giả: Cá Sài Gòn

blogradio.vn - Nếu được, chúng ta đừng cố gắng để quên nhau, cũng đừng cố gắng tránh mặt hay cắt đứt liên lạc với nhau. Thỉnh thoảng khi đi qua những con đường cũ, nghe những bản nhạc cũ hãy cứ nhớ đến nhau, thỉnh thoảng cuộc sống có bế tắc chúng ta hãy tâm sự cùng nhau. Một năm chúng ta có thể dành một ngày để sống trọn vẹn với những cảm xúc đã cũ của mình... Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

***

Em và anh gặp nhau trong một lần tình cờ em về thăm quê. Hình như là cái cái duyên cái số đưa đẩy để chúng ta tiến về phía nhau và em tin vào duyên số. Cuộc gặp lại sau hai mươi năm đưa chúng ta đến gần nhau hơn. Anh là mảnh ghép hoàn hảo mà em luôn tìm kiếm bấy lâu, chắc chắn là như thế. Hai chúng ta hợp nhau đến kì lạ. Chúng ta ngồi bên nhau, cười cùng nhau và nói những chuyện vu vơ chẳng biết chán. Anh có thể nói với em những chuyện mà anh chẳng thể nói với ai bao giờ. Còn em ngồi lắng nghe câu chuyện của anh, đầy cảm xúc và thấu hiểu...

Thế nhưng làm gì có cuộc tình nào trong đời lại có thể đẹp và viên mãn như thế được, đằng sau đó luôn là một chữ "nhưng" đầy tiếc nuối. Em đã có gia đình rồi, anh thì chưa. Chúng ta đều biết, nhưng có lẽ lý trí của chúng ta đã không chiến thắng nổi cảm xúc. Anh là người bắt đầu câu chuyện của chúng ta. Em ngỡ ngàng trong giây phút, nhưng rồi em chấp nhận và không hề hối tiếc, vì em cảm thấy mình được là chính mình khi ở cạnh bên anh. Rồi cuối cùng, chúng ta cũng phải chia tay nhau để quay trở về với cuộc sống riêng thường nhật hàng ngày...

Chỉ một chuyến bay 1 tiếng 50 phút là về Sài Gòn, em biết rằng mình đã say nắng anh. Sau chuyến đi đó, chúng ta vẫn giữ liên lạc dù đứa Nam đứa Bắc. Kì lạ là kể cả chưa từng nói với nhau một tiếng yêu, chúng ta vẫn duy trì một thứ tình yêu kỳ lạ ấy. Chúng ta bắt đầu một ngày mới bằng tin nhắn động viên nhau, và kết thúc một ngày dài bằng những lời chúc ngủ ngon. Cuộc đời luôn có những bất ngờ mà chúng ta không ai có thể đoán trước được. Chúng ta có cơ hội gặp lại nhau, và em chưa bao giờ nghĩ bản thân lại có thể say nắng và đi sai đường nhiều đến thế, nhưng cuối cùng chúng ta vẫn để cảm xúc chi phối, không hề chiến thắng được lý trí...

Có lẽ bằng lòng tự trọng của mình, em đã muốn dứt khoát cắt đứt mọi liên hệ với anh. Và em tin rằng anh cũng thế. Anh đã quyết định dừng lại, không gặp em nữa đúng không anh? Dù có dặn lòng tỉnh táo để quên anh đi, nhưng em lại không làm được em đã gửi một tin nhắn đến anh. Anh trả lời, thế là mối tình tri kỉ của chúng ta lại tiếp tục như chưa hề có cuộc chia ly.

Giữa chúng ta có thể tồn tại tình yêu

Nhưng cuộc nói chuyện thật sự nghiêm túc giữa anh và em đã xảy ra, em nhận thấy mình thật trẻ con anh ạ. Và em đề nghị tại sao chúng ta không tiếp tục làm bạn tri kỷ, động viên để cùng nhau bước qua những khó khăn trong cuộc đời. Nếu được, chúng ta đừng cố gắng để quên nhau, cũng đừng cố gắng tránh mặt hay cắt đứt liên lạc với nhau. Thỉnh thoảng khi đi qua những con đường cũ, nghe những bản nhạc cũ hãy cứ nhớ đến nhau, thỉnh thoảng cuộc sống có bế tắc chúng ta hãy tâm sự cùng nhau. Một năm chúng ta có thể dành một ngày để sống trọn vẹn với những cảm xúc đã cũ của mình... Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Em tin rằng tình yêu không chỉ là chiếm hữu, tình yêu còn là sự thấu hiểu và lặng lẽ bên nhau... Giữa chúng ta có thể tồn tại một loại tình yêu như thế chăng anh?

© Cá Sài Gòn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ta là gì bên cuộc đời nhau

Cá Sài Gòn

Nếu cuộc đời chỉ có màu trắng và đen thì tốt rồi !!!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top