Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

2019-10-17 01:30

Tác giả: Cá Sài Gòn

blogradio.vn - Nếu được, chúng ta đừng cố gắng để quên nhau, cũng đừng cố gắng tránh mặt hay cắt đứt liên lạc với nhau. Thỉnh thoảng khi đi qua những con đường cũ, nghe những bản nhạc cũ hãy cứ nhớ đến nhau, thỉnh thoảng cuộc sống có bế tắc chúng ta hãy tâm sự cùng nhau. Một năm chúng ta có thể dành một ngày để sống trọn vẹn với những cảm xúc đã cũ của mình... Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

***

Em và anh gặp nhau trong một lần tình cờ em về thăm quê. Hình như là cái cái duyên cái số đưa đẩy để chúng ta tiến về phía nhau và em tin vào duyên số. Cuộc gặp lại sau hai mươi năm đưa chúng ta đến gần nhau hơn. Anh là mảnh ghép hoàn hảo mà em luôn tìm kiếm bấy lâu, chắc chắn là như thế. Hai chúng ta hợp nhau đến kì lạ. Chúng ta ngồi bên nhau, cười cùng nhau và nói những chuyện vu vơ chẳng biết chán. Anh có thể nói với em những chuyện mà anh chẳng thể nói với ai bao giờ. Còn em ngồi lắng nghe câu chuyện của anh, đầy cảm xúc và thấu hiểu...

Thế nhưng làm gì có cuộc tình nào trong đời lại có thể đẹp và viên mãn như thế được, đằng sau đó luôn là một chữ "nhưng" đầy tiếc nuối. Em đã có gia đình rồi, anh thì chưa. Chúng ta đều biết, nhưng có lẽ lý trí của chúng ta đã không chiến thắng nổi cảm xúc. Anh là người bắt đầu câu chuyện của chúng ta. Em ngỡ ngàng trong giây phút, nhưng rồi em chấp nhận và không hề hối tiếc, vì em cảm thấy mình được là chính mình khi ở cạnh bên anh. Rồi cuối cùng, chúng ta cũng phải chia tay nhau để quay trở về với cuộc sống riêng thường nhật hàng ngày...

Chỉ một chuyến bay 1 tiếng 50 phút là về Sài Gòn, em biết rằng mình đã say nắng anh. Sau chuyến đi đó, chúng ta vẫn giữ liên lạc dù đứa Nam đứa Bắc. Kì lạ là kể cả chưa từng nói với nhau một tiếng yêu, chúng ta vẫn duy trì một thứ tình yêu kỳ lạ ấy. Chúng ta bắt đầu một ngày mới bằng tin nhắn động viên nhau, và kết thúc một ngày dài bằng những lời chúc ngủ ngon. Cuộc đời luôn có những bất ngờ mà chúng ta không ai có thể đoán trước được. Chúng ta có cơ hội gặp lại nhau, và em chưa bao giờ nghĩ bản thân lại có thể say nắng và đi sai đường nhiều đến thế, nhưng cuối cùng chúng ta vẫn để cảm xúc chi phối, không hề chiến thắng được lý trí...

Có lẽ bằng lòng tự trọng của mình, em đã muốn dứt khoát cắt đứt mọi liên hệ với anh. Và em tin rằng anh cũng thế. Anh đã quyết định dừng lại, không gặp em nữa đúng không anh? Dù có dặn lòng tỉnh táo để quên anh đi, nhưng em lại không làm được em đã gửi một tin nhắn đến anh. Anh trả lời, thế là mối tình tri kỉ của chúng ta lại tiếp tục như chưa hề có cuộc chia ly.

Giữa chúng ta có thể tồn tại tình yêu

Nhưng cuộc nói chuyện thật sự nghiêm túc giữa anh và em đã xảy ra, em nhận thấy mình thật trẻ con anh ạ. Và em đề nghị tại sao chúng ta không tiếp tục làm bạn tri kỷ, động viên để cùng nhau bước qua những khó khăn trong cuộc đời. Nếu được, chúng ta đừng cố gắng để quên nhau, cũng đừng cố gắng tránh mặt hay cắt đứt liên lạc với nhau. Thỉnh thoảng khi đi qua những con đường cũ, nghe những bản nhạc cũ hãy cứ nhớ đến nhau, thỉnh thoảng cuộc sống có bế tắc chúng ta hãy tâm sự cùng nhau. Một năm chúng ta có thể dành một ngày để sống trọn vẹn với những cảm xúc đã cũ của mình... Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Em tin rằng tình yêu không chỉ là chiếm hữu, tình yêu còn là sự thấu hiểu và lặng lẽ bên nhau... Giữa chúng ta có thể tồn tại một loại tình yêu như thế chăng anh?

© Cá Sài Gòn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ta là gì bên cuộc đời nhau

Cá Sài Gòn

Nếu cuộc đời chỉ có màu trắng và đen thì tốt rồi !!!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top