Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi anh, người chồng hụt của em!

2013-12-29 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Một người con gái khi yêu sẽ có lúc họ đặt cái tôi của họ thấp xuống… không phải vì họ lụy tình đâu anh nhé… mà bởi vì họ không muốn vì cái tôi của chính mình mà đánh mất đi người mình yêu thương nhất… nên anh cũng đừng vì thế mà xem thường họ, ngược lại anh hãy biết trân trọng điều đó, bởi đó không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, trừ  khi người đó phải thực sự là người quan trọng nhất đối với họ.Có lẽ hiện tại anh không tin rằng mối tình giữa hai chúng ta sẽ dừng lại ở đây đâu nhỉ? Mà  thay vào đó anh đang nghĩ rằng đây chỉ là sự giận hờn chốc lát của em, rồi sau một vài ngày em sẽ lại quên hết mọi chuyện và nhắn cho anh những dòng tin nhắn thật ngọt ngào đáng yêu để xoa dịu anh, hay một cuộc điện thoại với giọng điệu “nũng nịu” em nhớ anh ngố ạ, sao lại để em phải nhớ như thế…”rồi cười xòa không quên kèm theo những lời xin lỗi dỗ dành “em biết lỗi rồi, em xin lỗi mà”… và tất cả lại êm đẹp… Có lẽ chính vì sự lặp đi lặp lại quá nhiều lần khiến con người ta không còn nhận ra giá trị của đối phương trong lòng mình nữa phải không anh?... Người ta bảo rằng “Tình yêu càng ít thì ta càng dễ dàng nhận ra, nhưng với tình yêu càng nhiều thì càng khó nhìn thấy được, cũng giống như cảm giác khi ta thích một ai đó ta sẽ biết được trái tim mình rung rinh, hồi hộp như thế nào khi gặp họ, nhưng một khi tình yêu đã thật sự lớn ta lại càng khó nhận ra được, để đến khi sắp mất đi ta mới nhận ra nhưng liệu có còn kịp?”…

Em thật sự là một cô gái may mắn phải không? Vì cuộc sống ưu ái nên đã cho em gặp được anh… Chính vì thế mà em mới có thể cảm nhận được hết hai từ “TÌNH YÊU“ thiêng liêng, nếm mọi cảm xúc mà một tình yêu vốn dĩ sẽ có, điều mà trước đây em chưa từng biết đến…

-    Anh đã dạy cho em cách để yêu một người thì nên như thế nào, “Phải có quan điểm của mình, em đừng vì ai đó khen anh tốt mà em yêu anh nhiều hơn, hoặc đừng vì ai đó chê anh xấu rồi em lại yêu anh ít đi, hãy cảm nhận bằng trái tim và dùng con mắt của chính mình nhìn chứ đừng nhờ ai đó quan sát và cho em kết luận”.

 - Anh dạy cho em phải biết kiên nhẫn...  và chờ đợi “Ai cũng có lúc cần không gian riêng để một mình yên tĩnh,suy nghĩ... đừng bắt họ phải trò chuyện ngay lúc ấy… chỉ một lúc thôi, rồi họ sẽ tìm đến em, ngốc ạ”

 - Anh dạy cho em phải biết nói “Dạ” sau mỗi câu nhắc nhở “Khi người ta khuyên em hay nói chuyện với em, em hãy “dạ” sau mỗi câu người ấy nói, vì họ cảm nhận rằng họ đang được tôn trọng”

 - Anh dạy cho em phải biết hy sinh, đừng ích kỷ “Em đừng bao giờ chỉ yêu lấy bản thân mình, người đàn ông sẽ hạnh phúc hơn khi yêu một người phụ nữ biết hy sinh và độ lượng, bởi sẽ có lúc họ mắc sai lầm và họ cần đến sự độ lượng của em, hay khi rắc rối giữa chuyện tình cảm gia đình họ mong có được sự hy sinh của em, anh biết sẽ thiệt thòi nhưng đó là để hạnh phúc được trọn vẹn em à”

Anh dạy cho em nhiều thứ thật thế mà em lại chưa bao giờ nói cho anh nghe về cách làm thế nào để yêu một người con gái… mà dường như là em chưa có cơ hội để làm được điều đó. Bởi vì anh không thích đọc những dòng tin nhắn dài dòng tương tự như kể lể, hay nghe những điều rắc rối về con gái… Giờ chúng ta đã kết thúc, em không còn là “em yêu” hay “ vợ yêu” của anh nữa... Chỉ là một người bạn cũ, và có lẽ đây là điều đầu tiên cũng là điều cuối cùng người bạn cũ này có thể làm được cho anh, em sẽ nói cho anh về những điều mà một người con gái khi yêu mong đợi nhất”, và có lẽ chỉ có điều này là em không may mắn được nhận. Nhưng dù thế nào em vẫn mong người đến sau, chị ấy và anh sẽ có một hạnh phúc trọn vẹn và đúng nghĩa anh nhé!

 
-       Một người con gái khi yêu họ không yêu cầu  thời gian của đối phương hoàn toàn phải dành cho họ, mà họ chỉ cần anh dành ra 1 phút cho một dòng tin nhắn đại khái như “Chúc tình yêu của anh ngày mới tốt lành nhé “ và 1 phút cho dòng tin “chúc em yêu ngủ ngon”, không mất nhiều thời gian, cũng không mất nhiều ký tự nhưng chứa đựng một ý nghĩa vô cùng to lớn. Người đầu tiên anh nghĩ đến là cô ấy và người cuối cùng sau một ngày dài anh nghĩ đến cũng chính là cô ấy.

-       Một người con gái khi yêu họ thường hay giả vờ giận dỗi, không phải họ cố tình làm nũng anh, hay để chọc anh giận, mà vì… những lúc như thế là họ đang sợ hãi đấy anh ạ, họ sợ anh không còn yêu thương họ, họ cần được anh quan tâm, cần được anh vỗ về… để họ biết rằng với anh họ vẫn là người anh yêu nhất.

-       Một người con gái khi yêu họ luôn cố tỏ ra mạnh mẽ… để làm gì ư? Không phải vì họ. Họ không cần anh mà vì họ sợ làm anh mệt mỏi, họ muốn tỏ ra mạnh mẽ phần vì để mình trở nên đặc biệt hơn so với những cô gái khác mà anh quen phần vì họ muốn mạnh mẽ để cùng anh song hành trên con đường mà cả hai đã chọn.

-       Một người con gái khi yêu sẽ cười nhiều hơn… vì họ biết niềm vui của họ sẽ là niềm vui của anh và ngược lại… họ muốn anh vui nhiều hơn, hạnh phúc nhiều hơn khi ở bên cạnh họ.

-       Một người con gái khi yêu đôi khi lại thích bị người yêu mắng… nghe có vẻ lố bịch phải không? Nhưng không phải vậy… mà những lúc như thế họ thấy mình vẫn còn bé bỏng lắm và chỉ có anh mới là người che chở bảo ban họ.

-       Một người con gái khi yêu đôi khi họ cảm thấy tự ti… đơn giản vì họ sợ sẽ có ai đó hơn họ và khiến anh say nắng… vì thế anh hãy tiếp thêm sức mạnh cho họ bằng tình yêu anh dành cho cô ấy nhé.

-       Một người con gái khi yêu sẽ có lúc họ đặt cái tôi của họ thấp xuống… không phải vì họ lụy tình đâu anh nhé… mà bởi vì họ không muốn vì cái tôi của chính mình mà đánh mất đi người mình yêu thương nhất… nên anh cũng đừng vì thế mà xem thường họ, ngược lại anh hãy biết trân trọng điều đó, bởi đó không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, trừ  khi người đó phải thực sự là người quan trọng nhất đối với họ.

-       Một người con gái khi yêu không muốn tình yêu ấy sẽ trở thành cuộc chiến có kẻ thắng người thua, nhất là khi hai người cãi vã… Bởi họ biết dù thắng hay thua thì bên nào cũng sẽ phải chịu tổn thương, những lúc như thế họ thích sự im lặng.

-       Một người con gái khi yêu sẽ độ lượng lắm… họ sẽ bỏ qua lỗi lầm quá khứ của anh… đừng bao giờ bảo họ ngốc anh nhé,… Chỉ là vì họ biết phân biệt giữa quá khứ và hiện tại, và họ biết họ đang yêu anh của hiện tại, không phải anh của quá khứ...

-       Một người con gái đã yêu, chưa yêu, sẽ yêu và đang yêu đều có lòng tự trọng cao lắm đấy anh,… Dù vô tình hay cố ý anh cũng đừng khiến họ bị tổn thương bằng câu hỏi “Em vẫn còn con gái chứ?”, hay phán xét họ “Em không còn gì nữa đúng không?” Vì dù là cô gái còn trinh nguyên hay đã phạm sai lầm đều cảm thấy đau lắm, bởi họ nhận ra người họ đang yêu không yêu họ mà anh ta chỉ quan tâm đến cái màng sinh học mỏng manh chứ chẳng  phải là con người của họ, vì nếu yêu họ người đàn ông ấy sẽ né đi để tránh làm tổn thương đến người con gái họ yêu và sẽ không nói ra những điều như thế… và một điều dễ hiểu họ sẽ lựa chọn cách rời xa người đàn ông ấy chứ không ở bên cạnh họ.

-       Và một người con gái khi yêu… Họ mong muốn người đàn ông yêu họ bằng trái tim chứ không phải thị giác hay thính giác...

Cảm ơn anh nhé! Tình yêu đầu của em, chúc anh sẽ tìm được một nửa thật sự và có được một hạnh phúc đúng nghĩa...

Gửi từ An Hoang - daquymauxanh24@

Mời bạn lắng nghe thì thầm  Gửi anh mối tình đầu của em!

Thì thầm số 319 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top