Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sinh ra là để hạnh phúc

2021-04-15 01:35

Tác giả: Lê Thị Thanh Phương Thảo


blogradio.vn - Em nhận ra, em sinh ra đâu phải để buồn vì một người đàn ông đâu nhỉ? Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng đến những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ và nâng cao nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày. Cám ơn anh đã giúp em nhận ra những điều này. Em sẽ tiếp tục hạnh phúc với con đường của mình.

***

"Chúng ta không thể nào quên được những gì đã qua đi, nhưng hãy biến chúng thành những viên kim cương trên hành trình sống của mình" . 

Trước đến giờ, em nói thương người ta thật lòng. Thực ra, chỉ đúng trong một đoạn tình cảm, chính xác nhất là giai đoạn níu kéo người ta. Mà cuộc đời thật trêu ngươi, ngay cái khoảnh khắc em nhận ra mình thương người ta thật lòng, cũng là lúc, họ quay lưng với tình cảm đó. Mà thôi kệ, coi như là họ đánh mất một người thương người ta thật lòng, còn em, em được một bài học xương máu.

Ngày mới quen nhau, tính em rất ngây thơ. Lúc nào cũng tô vẽ trong đầu hình ảnh tốt đẹp về anh, không hề nhìn thẳng vào con người anh mà phân tích những mặt xấu. Vì lẽ đó mà em vỡ mộng và đau khổ khi quá kỳ vọng vào anh. 

Em biết, chẳng ai hoàn hảo cả. Em phải chấp nhận sự thật này và chỉ khi nào em dám chấp nhận những khuyết điểm của anh mà vẫn quyết tâm ở lại, đó cũng là khi tình thương bắt đầu. Nhiều người bảo em ngốc nghếch, tự dưng đã chia tay rồi mà lại đòi quay lại. Đúng là em ngu ngốc thật. Em vốn sống theo cảm xúc của trái tim, mà trái tim nào biết phân tích gì đâu. Trái tim thương thì cứ nói thương.

cô_gái4

Thế nhưng, ngay cái khoảnh khắc, em biết được, anh không còn thương em nữa, cũng là lúc đầu óc em quay cuồng trong sự thất vọng tột độ. Đêm cuối cùng gặp nhau ấy, cũng đêm đầu em có bão. Hộp cơm mua về, ăn được 2 muỗng, còn lại, em khóc hết nước mắt. Khóc đã đời, em lại nhận ra bản thân chẳng thể nào tránh được điều này. Chỉ còn cách là chấp nhận sự thật rằng, trên đời này sẽ không phải lúc nào tình cảm của bạn cũng sẽ được đáp lại.

Trong đau đớn, tổn thương, em nhận lại ra mình cũng thật may mắn. May mắn vì cuối cùng cũng đã hiểu con người thật của anh ra sao. Và cũng may khi được nhận một bài học. Đó là, để tìm một người thương em thật lòng, phải cần một khoảng thời gian rất lâu, rất rất lâu. Để người ta có thời gian hiểu và chấp nhận con người của em.

Thực ra, anh chẳng thương em chỉ vì anh không thể chấp nhận được con người “xấu xa” nhất trong em mà thôi. 

Bây giờ ngẫm lại, em lại sợ hãi tình yêu. Vì khi bạn yêu, bạn chỉ có thể thấy được những điểm tốt của người ta, bạn đã quên mất lý trí. Nhưng rồi, khi cảm giác ngọt ngào ấy cũng chóng qua, điều còn lại chỉ là một sự bình ổn, nhàn nhạt thôi. Và chính cái khoảnh khắc ấy, tình thương mới là thứ thần dược níu kéo bạn lại ở lại với người ấy.

Em nhận ra, em chỉ đang yêu con người tốt đẹp kia của anh, con người mà lúc mới quen nhau. Nhưng em đã quên mất rằng, con người luôn thay đổi từng ngày và chuyện người ta không còn thương em như ngày ban đầu là không thể tránh khỏi. Vậy mà em cứ chán ghét, thất vọng, rồi chọn cách dừng lại mối tình kia một cách ngốc nghếch.

co-gai-truong-thanh-xinh-dep-ngam-chiec-la

Sau tất cả cảm xúc giận hờn kia, khi bình tâm trở lại, em đã chẳng còn giận hờn gì nữa. Em sẵn sàng chấp nhận ở lại, dù anh có đối xử với em như nào. Em sẵn sàng cô đơn, sẵn sàng chấp nhận sự vô tâm, lạnh lùng, hờ hững hay cả những khuyết điểm khó lòng chấp nhận kia của anh. Thậm chí, sẵn sàng thay đổi vì anh. 

Khi thương một người hết lòng, trái tim ngốc nghếch đến thế đấy. Nếu nhìn lại, có thể thấy em thương đến mức mộng mị mất rồi. Nhưng nhờ anh, em mới học được bài học trân trọng, yêu thương chính mình nhiều hơn.

Em bây giờ vẫn có thể hạnh phúc, dù không có bất kỳ một người đàn ông nào bên cạnh trước đây đó thôi. Em vẫn có thể tự thương lấy mình và xây dựng từng bước nhỏ cho thế giới của mình ngày một tốt đẹp hơn.

Em vẫn có thể tìm kiếm niềm vui trong công việc, trong từng bài học mỗi ngày và hạnh phúc với nó. Em vẫn có thể tâm sự những câu chuyện vui vẻ hài hước với những người mình yêu thương khác. Đó là ba, má, em gái, bạn bè thân thiết, sếp, cô giáo, với các chị yêu quý…Em vẫn có thể học hỏi và thư giãn với những tuyệt vời trong cuộc sống của mình. 

Em nhận ra, em sinh ra đâu phải để buồn vì một người đàn ông đâu nhỉ? Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng đến những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ và nâng cao nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày. Cám ơn anh đã giúp em nhận ra những điều này. Em sẽ tiếp tục hạnh phúc với con đường của mình.

© Lê Thị Thanh Phương Thảo - blogradio.vn

Xem thêm: Anh chính là mối tình đầu đẹp nhất thanh xuân l Radio Truyện Hay

Lê Thị Thanh Phương Thảo

"Nếu bạn cứ bay trong nhà, bạn chỉ có thể lên tới cộc đầu"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top