Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn của chúng ta

2017-06-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.” Hạnh phúc không được tính bằng những nơi ta đặt chân đến mà là những khoảnh khắc hạnh phúc bên những người ta yêu thương.

***

Lục lại ảnh cũ, những ngày tháng cấp ba chợt ùa về trong tớ. Tình bạn của chúng mình cũng đã già thêm một tuổi rồi, đấy nhỉ? Cậu còn nhớ không? Những ngày ngủ gà ngủ gật trên lớp học, la liệt với đống tài liệu, gió bay qua mà chỉ mong mất đi một tờ cho đỡ học… Những buổi chiều buồn cùng nhau tắm mưa, ăn ổ bánh mì, ly trà sữa rồi chạy ù ra biển chỉ để ngắm hoàng hôn cuối ngày.

Nhưng rồi, dù tháng ngày học trò đã cách xa, nhưng tình bạn của tớ và cậu thì vẫn còn đó, nguyên vẹn như chưa từng có một vết xước nào.

Cậu là người kiệm lời, nhưng những lời nói của cậu luôn làm tớ ấm lòng nhất. Tớ chả cần phải nói gì nhiều, chỉ cần nhìn bản mặt tớ là cậu đã bảo: “Ngồi xuống đây, có chuyện gì kể tớ nghe nào.”

Đôi khi không cần hỏi, cậu đã biết tớ đang gặp phải chuyện gì. Và lúc nào cũng vậy, cậu sẽ là một bờ vai vững chãi cho tớ dựa vào, là người tư vấn cho những mối tơ vò của tớ, và đôi khi cũng là động viên giúp tớ vượt qua bằng câu nói muôn thuở: “Cố lên gái, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn cả thôi.”

Tớ phải đặc biệt và trân trọng đặt cho cậu dạnh hiệu “người hai mặt”. Vì sao ư? Cậu biết rồi đó, người đưa ra những lời tử tế nhất là cậu, và cậu cũng chính là người hay trở mặt bêu xấu tớ nhanh nhất. Nhưng bằng một cách nào đó, cậu luôn khiến tớ cười sặc sụa vì những lời lẽ chọc ghẹo cố tình ấy. Và cuối cùng, tớ chả có cơ hội để giận dỗi với cậu được lâu.

Tình bạn của chúng ta
    
Cậu là người biết hàng trăm khuyết điểm của tớ những sẽ chẳng bao giờ đem ra trêu ghẹo mà nhẹ nhàng nhắc nhở tớ và động viên bằng một điểm mạnh nào đó. Là một bà cô khó tính thường xuyên đưa ra những lời khuyên về cách ăn mặc theo tớ là “cá tính”. Đôi khi cả hai đã có hàng tá những tranh cãi nãy lửa xoay quanh chỉ một vấn đề nhỏ.

Cậu là người thấu hiểu tớ nhất, đôi khi còn hơn cả ba mẹ tớ. Là người cảm nhận được những nỗi đau của riêng tớ mà không cần phải nói ra. Đôi lúc là điểm tựa niềm tin cho tớ trong những ngày bão lòng chợt ùa về. Có phải vì thế mà có người đã từng bảo rằng: “Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.”

Hạnh phúc không được tính bằng những nơi ta đặt chân đến mà là những khoảnh khắc hạnh phúc bên những người ta yêu thương. Những mảnh đất in hằn dấu chân tụi mình tớ không nhớ hết, nhưng những khoảnh khắc mà cả hai cùng nhau trải qua thì vẫn còn mãi trong tim tớ. Đôi khi, tớ chợt nhận ra, tình bạn còn lãng mạn hơn tình yêu gấp bội lần.

Mỗi người luôn có một hoặc vài tài khoản quan hệ. Và tùy vào cách chúng ta hành động thông qua những cử chỉ và lời nói mà tài khoản quan hệ ấy sẽ càng nới rộng thêm. Cậu và tớ hình như ít khi nào tặng cho nhau những món quà nhỏ xinh nào, ngoại trừ những dịp sinh nhật, nhưng với tớ, những gì cậu làm cho tớ còn nhiều hơn những thứ mang tên vật chất ấy. Chỉ cần một lời hỏi han đúng lúc, chỉ cần một cái đầu lắng nghe vừa đủ, một bờ vai để tựa vào. Với tớ, chỉ cần như vậy là đủ cho một tài khoản quan hệ mang tên “tình bạn chúng mình”.

Tình bạn của chúng ta

Giờ thì cậu đang học ở một nơi khá xa, cách tớ hơn một ngày xe đường dài, nhưng hình như khoảng cách của địa lý không hề tồn tại với cả tớ và cậu. Và mỗi khi tớ có chuyện buồn, cậu lại như cơn nắng sau cơn mưa rào chợt thoáng qua, làm tớ nhanh chóng quên nỗi buồn mà mạnh mẽ vượt qua. Dù rằng, cậu chỉ nói một câu ngắn gọn: “Cố lên, rồi sẽ ổn cả thôi.”

Gửi đến cậu và tình bạn chúng mình lời cảm ơn chân thành nhất.

Thân thương.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top