Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn và tình yêu

2014-04-10 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Cô không muốn một sự hứa hẹn không chắc chắn, không muốn đánh đổi tình bạn thân thiết thành một thứ tình cảm hư vô như tình yêu. Cô đã coi nó là bạn thân.Và hơn hết là cô không muốn mất người bạn như nó!

Hai mươi, cô bước vào cánh cổng đại học. Bao nhiêu điều mới lạ, bao nhiêu cái ngỡ ngàng không biết, vào lớp toàn những gương mặt lạ lùng. Cô e lệ tự kiếm cho mình một chỗ ngồi phía góc lớp. Bỗng rầm! Một thằng con trai ngã nhào lên cái bàn cô đang ngồi. Nó dường như đau lắm nhưng vẫn nở nụ cười tươi với cô:

-    Xin lỗi nhá !Mà này cô em dễ thương ngồi cùng được không?

Toàn thân cô nổi gai ốc bởi cái cách nói thô thiển của nó. Lần đầu tiên cô gặp một thằng con trai như thế. Đầu tóc thì dựng đứng lên, nhuộm xanh nhuộm đỏ, mặt thì vênh vênh, ăn nói xấc xược. Cô chống mắt lên nhìn nó, nó lại chớp chớp nhìn lại cô. Vốn đã không định cho nó ngồi cùng ấy vậy mà nhìn xung quanh cũng hết chỗ trống thầy cũng sắp vào cô miễn cưỡng gật đầu.

tình bạn tình yêu

Đó là cái ấn tượng đầu tiên về cái thằng bạn của cô. Cái ngoại hình và cách ăn nói của nó khiến ai nói chuyện lần đầu cũng thấy khó gần. Ngồi cùng bàn, cô thì ít nói, còn nó thì miệng lưỡi tía lia. Nó toàn kể những câu chuyện không đầu không cuối vậy mà cũng làm cô cũng phải mở miệng. Ban đầu do bực mình rồi dần dà cũng quen với cách nói chuyện của nó, nhiều lúc nó làm cô cười cả buổi. Cô và nó nói chuyện nhiều hơn. Một hôm nó chuyển tới xóm trọ ngay cạnh xóm cô. Thật ra thì nhà nó cách đó không xa lắm nhưng nó nói với cô không muốn bị bố mẹ kiểm soát nên chuyển ra ngoài sống. Vậy là cô và nó cùng chung con đường về.Nó vốn thông thạo ở đây nên giúp đỡ cô rất nhiều. Nói chuyện nhiều với nó cô cũng vui vẻ hoạt bát hơn. Cô phát hiện ra cô và nó có rất nhiều điểm chung và nó cũng hài hước, tình cảm không giống với cái vẻ bề ngoài của nó.Sống giữa thành phố không người quen biết cô coi nó là bạn . Cô và nó chơi với nhau rất thoải mái. Nó con trai vốn hay lười nên nó toàn sang nhà cô ăn cơm. Vậy mà lần nào nó cũng chê cô:

-    Con gái mà nấu nướng dở tệ.

Hậm hực,những ngày rảnh rỗi cô bày vẽ học nấu ăn rồi bắt nó ra làm ban giám khảo và phải ăn hết đồ cô nấu. Thấy tội cho cái dạ dày của nó mà kệ. Ai bảo nó cứ chê cô.

Nhiều ngày nghỉ nó dẫn cô dong duổi khắp phố phường Hà Nội, dẫn cô đi khắp các hàng quà bánh mọi ngóc phố. Mùa đông cô thích ăn khoai nướng. Vậy là lúc cô ốm nó mua cho cô cả bịch khoai còn nóng hổi mang về.

Ngỡ rằng tình bạn vô tư ấy sẽ luôn được như thế. Nhưng rồi cái ngày mà cô báo cho nó cái tin cô sắp đi du học. Nó ngồi yên không nói gì cả, mặt nó buồn thiu. Nhưng tối nó vẫn dẫn cô đi ăn quán, cô vẫn kéo nó hết quán này sang quán khác, còn nó vẫn ngoan ngoãn theo sau cô và trả tiền cho cô. Rồi nó dẫn cô về, vẫn con đường quen thuộc mà lần này nó dẫn cô đi lạc tới mấy cái ngõ cụt. Cô vốn là một đứa mù đường xá lại đi tối nữa nên dẫn đâu đi đó. Chẳng hiểu sao mà nó vốn rành đường lại dẫn cô đi lạc vậy.

-    Trăng hôm nay đẹp nhỉ!

Làm lạ với câu hỏi của thằng bạn, sao nó hỏi gì mà kì vậy nhỉ. Nhưng đêm đen, cô có nhìn cũng không hiểu nó đang nghĩ gì. Cô cũng bâng quơ trả lời:

-    Ừm, đẹp thật.

Rồi nó lại lặng lẽ bước đi. Bình thường miệng như sáo mà hôm nay như ngậm hột thị. Nói chuyện thì lạ lùng. Cô nghĩ. Dự cảm chẳng lành.

Rồi cái cô nghĩ tới và cố chối là không phải cũng xảy ra. Gần sáng điện thoại của cô rung lên, tin nhắn tới liên tiếp, không phải một mà là ba cái. Là của nó. Tin nhắn trút hết bầu tâm sự của nó mà cả đêm đi với cô nó không nói.Hay chính xác hơn là nó không có dũng cảm để nói khi đối diện với cô. Nó cố tình kéo dài con đường về nhưng cuối cùng vẫn không nói được gì.

Khó xử. Cô cũng chẳng ngủ thêm được nữa. Thu xếp hành lí về nhà và chuẩn bị lên đường, cô chỉ kịp nhắn cho nó cái tin “Xin lỗi!”.

Cô đã làm tổn thương nó. Cô biết nó rất đau nhưng cô cũng đau. Nhưng đau một lần rồi sẽ thôi. Cô không muốn một sự hứa hẹn không chắc chắn, không muốn đánh đổi tình bạn thân thiết thành một thứ tình cảm hư vô như tình yêu. Cô đã coi nó là bạn thân.Và hơn hết là cô không muốn mất người bạn như nó!

•    Gửi từ Black Socola - coldwind…@...

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top