Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn và tình yêu

2014-04-10 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Cô không muốn một sự hứa hẹn không chắc chắn, không muốn đánh đổi tình bạn thân thiết thành một thứ tình cảm hư vô như tình yêu. Cô đã coi nó là bạn thân.Và hơn hết là cô không muốn mất người bạn như nó!

Hai mươi, cô bước vào cánh cổng đại học. Bao nhiêu điều mới lạ, bao nhiêu cái ngỡ ngàng không biết, vào lớp toàn những gương mặt lạ lùng. Cô e lệ tự kiếm cho mình một chỗ ngồi phía góc lớp. Bỗng rầm! Một thằng con trai ngã nhào lên cái bàn cô đang ngồi. Nó dường như đau lắm nhưng vẫn nở nụ cười tươi với cô:

-    Xin lỗi nhá !Mà này cô em dễ thương ngồi cùng được không?

Toàn thân cô nổi gai ốc bởi cái cách nói thô thiển của nó. Lần đầu tiên cô gặp một thằng con trai như thế. Đầu tóc thì dựng đứng lên, nhuộm xanh nhuộm đỏ, mặt thì vênh vênh, ăn nói xấc xược. Cô chống mắt lên nhìn nó, nó lại chớp chớp nhìn lại cô. Vốn đã không định cho nó ngồi cùng ấy vậy mà nhìn xung quanh cũng hết chỗ trống thầy cũng sắp vào cô miễn cưỡng gật đầu.

tình bạn tình yêu

Đó là cái ấn tượng đầu tiên về cái thằng bạn của cô. Cái ngoại hình và cách ăn nói của nó khiến ai nói chuyện lần đầu cũng thấy khó gần. Ngồi cùng bàn, cô thì ít nói, còn nó thì miệng lưỡi tía lia. Nó toàn kể những câu chuyện không đầu không cuối vậy mà cũng làm cô cũng phải mở miệng. Ban đầu do bực mình rồi dần dà cũng quen với cách nói chuyện của nó, nhiều lúc nó làm cô cười cả buổi. Cô và nó nói chuyện nhiều hơn. Một hôm nó chuyển tới xóm trọ ngay cạnh xóm cô. Thật ra thì nhà nó cách đó không xa lắm nhưng nó nói với cô không muốn bị bố mẹ kiểm soát nên chuyển ra ngoài sống. Vậy là cô và nó cùng chung con đường về.Nó vốn thông thạo ở đây nên giúp đỡ cô rất nhiều. Nói chuyện nhiều với nó cô cũng vui vẻ hoạt bát hơn. Cô phát hiện ra cô và nó có rất nhiều điểm chung và nó cũng hài hước, tình cảm không giống với cái vẻ bề ngoài của nó.Sống giữa thành phố không người quen biết cô coi nó là bạn . Cô và nó chơi với nhau rất thoải mái. Nó con trai vốn hay lười nên nó toàn sang nhà cô ăn cơm. Vậy mà lần nào nó cũng chê cô:

-    Con gái mà nấu nướng dở tệ.

Hậm hực,những ngày rảnh rỗi cô bày vẽ học nấu ăn rồi bắt nó ra làm ban giám khảo và phải ăn hết đồ cô nấu. Thấy tội cho cái dạ dày của nó mà kệ. Ai bảo nó cứ chê cô.

Nhiều ngày nghỉ nó dẫn cô dong duổi khắp phố phường Hà Nội, dẫn cô đi khắp các hàng quà bánh mọi ngóc phố. Mùa đông cô thích ăn khoai nướng. Vậy là lúc cô ốm nó mua cho cô cả bịch khoai còn nóng hổi mang về.

Ngỡ rằng tình bạn vô tư ấy sẽ luôn được như thế. Nhưng rồi cái ngày mà cô báo cho nó cái tin cô sắp đi du học. Nó ngồi yên không nói gì cả, mặt nó buồn thiu. Nhưng tối nó vẫn dẫn cô đi ăn quán, cô vẫn kéo nó hết quán này sang quán khác, còn nó vẫn ngoan ngoãn theo sau cô và trả tiền cho cô. Rồi nó dẫn cô về, vẫn con đường quen thuộc mà lần này nó dẫn cô đi lạc tới mấy cái ngõ cụt. Cô vốn là một đứa mù đường xá lại đi tối nữa nên dẫn đâu đi đó. Chẳng hiểu sao mà nó vốn rành đường lại dẫn cô đi lạc vậy.

-    Trăng hôm nay đẹp nhỉ!

Làm lạ với câu hỏi của thằng bạn, sao nó hỏi gì mà kì vậy nhỉ. Nhưng đêm đen, cô có nhìn cũng không hiểu nó đang nghĩ gì. Cô cũng bâng quơ trả lời:

-    Ừm, đẹp thật.

Rồi nó lại lặng lẽ bước đi. Bình thường miệng như sáo mà hôm nay như ngậm hột thị. Nói chuyện thì lạ lùng. Cô nghĩ. Dự cảm chẳng lành.

Rồi cái cô nghĩ tới và cố chối là không phải cũng xảy ra. Gần sáng điện thoại của cô rung lên, tin nhắn tới liên tiếp, không phải một mà là ba cái. Là của nó. Tin nhắn trút hết bầu tâm sự của nó mà cả đêm đi với cô nó không nói.Hay chính xác hơn là nó không có dũng cảm để nói khi đối diện với cô. Nó cố tình kéo dài con đường về nhưng cuối cùng vẫn không nói được gì.

Khó xử. Cô cũng chẳng ngủ thêm được nữa. Thu xếp hành lí về nhà và chuẩn bị lên đường, cô chỉ kịp nhắn cho nó cái tin “Xin lỗi!”.

Cô đã làm tổn thương nó. Cô biết nó rất đau nhưng cô cũng đau. Nhưng đau một lần rồi sẽ thôi. Cô không muốn một sự hứa hẹn không chắc chắn, không muốn đánh đổi tình bạn thân thiết thành một thứ tình cảm hư vô như tình yêu. Cô đã coi nó là bạn thân.Và hơn hết là cô không muốn mất người bạn như nó!

•    Gửi từ Black Socola - coldwind…@...

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top