Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn và tình yêu

2014-04-10 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Cô không muốn một sự hứa hẹn không chắc chắn, không muốn đánh đổi tình bạn thân thiết thành một thứ tình cảm hư vô như tình yêu. Cô đã coi nó là bạn thân.Và hơn hết là cô không muốn mất người bạn như nó!

Hai mươi, cô bước vào cánh cổng đại học. Bao nhiêu điều mới lạ, bao nhiêu cái ngỡ ngàng không biết, vào lớp toàn những gương mặt lạ lùng. Cô e lệ tự kiếm cho mình một chỗ ngồi phía góc lớp. Bỗng rầm! Một thằng con trai ngã nhào lên cái bàn cô đang ngồi. Nó dường như đau lắm nhưng vẫn nở nụ cười tươi với cô:

-    Xin lỗi nhá !Mà này cô em dễ thương ngồi cùng được không?

Toàn thân cô nổi gai ốc bởi cái cách nói thô thiển của nó. Lần đầu tiên cô gặp một thằng con trai như thế. Đầu tóc thì dựng đứng lên, nhuộm xanh nhuộm đỏ, mặt thì vênh vênh, ăn nói xấc xược. Cô chống mắt lên nhìn nó, nó lại chớp chớp nhìn lại cô. Vốn đã không định cho nó ngồi cùng ấy vậy mà nhìn xung quanh cũng hết chỗ trống thầy cũng sắp vào cô miễn cưỡng gật đầu.

tình bạn tình yêu

Đó là cái ấn tượng đầu tiên về cái thằng bạn của cô. Cái ngoại hình và cách ăn nói của nó khiến ai nói chuyện lần đầu cũng thấy khó gần. Ngồi cùng bàn, cô thì ít nói, còn nó thì miệng lưỡi tía lia. Nó toàn kể những câu chuyện không đầu không cuối vậy mà cũng làm cô cũng phải mở miệng. Ban đầu do bực mình rồi dần dà cũng quen với cách nói chuyện của nó, nhiều lúc nó làm cô cười cả buổi. Cô và nó nói chuyện nhiều hơn. Một hôm nó chuyển tới xóm trọ ngay cạnh xóm cô. Thật ra thì nhà nó cách đó không xa lắm nhưng nó nói với cô không muốn bị bố mẹ kiểm soát nên chuyển ra ngoài sống. Vậy là cô và nó cùng chung con đường về.Nó vốn thông thạo ở đây nên giúp đỡ cô rất nhiều. Nói chuyện nhiều với nó cô cũng vui vẻ hoạt bát hơn. Cô phát hiện ra cô và nó có rất nhiều điểm chung và nó cũng hài hước, tình cảm không giống với cái vẻ bề ngoài của nó.Sống giữa thành phố không người quen biết cô coi nó là bạn . Cô và nó chơi với nhau rất thoải mái. Nó con trai vốn hay lười nên nó toàn sang nhà cô ăn cơm. Vậy mà lần nào nó cũng chê cô:

-    Con gái mà nấu nướng dở tệ.

Hậm hực,những ngày rảnh rỗi cô bày vẽ học nấu ăn rồi bắt nó ra làm ban giám khảo và phải ăn hết đồ cô nấu. Thấy tội cho cái dạ dày của nó mà kệ. Ai bảo nó cứ chê cô.

Nhiều ngày nghỉ nó dẫn cô dong duổi khắp phố phường Hà Nội, dẫn cô đi khắp các hàng quà bánh mọi ngóc phố. Mùa đông cô thích ăn khoai nướng. Vậy là lúc cô ốm nó mua cho cô cả bịch khoai còn nóng hổi mang về.

Ngỡ rằng tình bạn vô tư ấy sẽ luôn được như thế. Nhưng rồi cái ngày mà cô báo cho nó cái tin cô sắp đi du học. Nó ngồi yên không nói gì cả, mặt nó buồn thiu. Nhưng tối nó vẫn dẫn cô đi ăn quán, cô vẫn kéo nó hết quán này sang quán khác, còn nó vẫn ngoan ngoãn theo sau cô và trả tiền cho cô. Rồi nó dẫn cô về, vẫn con đường quen thuộc mà lần này nó dẫn cô đi lạc tới mấy cái ngõ cụt. Cô vốn là một đứa mù đường xá lại đi tối nữa nên dẫn đâu đi đó. Chẳng hiểu sao mà nó vốn rành đường lại dẫn cô đi lạc vậy.

-    Trăng hôm nay đẹp nhỉ!

Làm lạ với câu hỏi của thằng bạn, sao nó hỏi gì mà kì vậy nhỉ. Nhưng đêm đen, cô có nhìn cũng không hiểu nó đang nghĩ gì. Cô cũng bâng quơ trả lời:

-    Ừm, đẹp thật.

Rồi nó lại lặng lẽ bước đi. Bình thường miệng như sáo mà hôm nay như ngậm hột thị. Nói chuyện thì lạ lùng. Cô nghĩ. Dự cảm chẳng lành.

Rồi cái cô nghĩ tới và cố chối là không phải cũng xảy ra. Gần sáng điện thoại của cô rung lên, tin nhắn tới liên tiếp, không phải một mà là ba cái. Là của nó. Tin nhắn trút hết bầu tâm sự của nó mà cả đêm đi với cô nó không nói.Hay chính xác hơn là nó không có dũng cảm để nói khi đối diện với cô. Nó cố tình kéo dài con đường về nhưng cuối cùng vẫn không nói được gì.

Khó xử. Cô cũng chẳng ngủ thêm được nữa. Thu xếp hành lí về nhà và chuẩn bị lên đường, cô chỉ kịp nhắn cho nó cái tin “Xin lỗi!”.

Cô đã làm tổn thương nó. Cô biết nó rất đau nhưng cô cũng đau. Nhưng đau một lần rồi sẽ thôi. Cô không muốn một sự hứa hẹn không chắc chắn, không muốn đánh đổi tình bạn thân thiết thành một thứ tình cảm hư vô như tình yêu. Cô đã coi nó là bạn thân.Và hơn hết là cô không muốn mất người bạn như nó!

•    Gửi từ Black Socola - coldwind…@...

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top