Chia tay rồi tình bạn cũng chẳng còn
2013-09-13 01:00
Tác giả:
Thì ra cái gọi là chia tay lại có một sự ngăn cách vô hình nhưng sâu đến như vậy. Sau chia tay, người ta có thể trở lại làm bạn bè bình thường được không? Ta rất muốn điều đó nhưng cuối cùng chỉ để nhận ra rằng ẩn sau đó là một sự xa cách đến lạnh lẽo, còn nhạt hơn cả người dưng. Ta sợ lắm, sợ cái khoảnh khắc đối diện với sự thật phũ phàng ấy, muốn thử rằng có khi nào mình sẽ làm được điều đó để chứng minh rằng đằng sau cuộc tình tan vỡ ấy vẫn luôn tồn tại cái gọi là tình bạn.
Ta đã chấp nhận yêu xa, sống một cảm giác ảo, luôn dành tình cảm hướng về cho một hình bóng mà ta ấp ủ mãi trong tim để rồi suốt những tháng ngày đó, thao thức, bâng khuâng nhớ về anh trong nỗi niềm vô thức, như những thói quen sáng ra tỉnh dậy và trước khi đi ngủ. Và rồi, giờ đây đến khi chia xa rồi, anh hạnh phúc bên ai kia rồi, ta vẫn ảo tưởng về một hình bóng mãi trong tim ta ngày ấy, về một người đã khiến tim ta xao động ngày ấy. Nhưng rồi ta cũng phải đối diện với những điều thực tại của ngày hôm nay mang đến, một cuộc gọi có lẽ là đã lâu lắm rồi mới được kết nối lại, tim ta vẫn còn rung lên, hồi hộp, có chút lo sợ vì không biết nên nói gì và rồi cũng nghe giọng nói ấy, một chút quen quen và chút xa lạ.

Ngỡ rằng rồi bạn bè cũng có thể nói chuyện một cách thoải mái, tự nhiên nhất nhưng không, gắng gượng gạo nói được đôi tiếng rồi hỏi thăm nhau một cách khách sáo. Giọng nói bên kia vẫn vang lên sao càng thêm xa lạ…Vẫn khoảng cách địa lí ấy, thời gian thì khác, đủ để làm cho hai con người trở nên xa lạ đến lạ thường, trả lời điện thoại như một sự ép buộc, ta vẫn bối rối vì những thay đổi nhiều đến thế, vị trí ta khác xưa nhiều rồi, cách nói chuyện, xưng hô cũng không còn thân thuộc như ngày nào nữa…Là gì của nhau nữa đâu, không ai dám quan tâm hơn về đời tư của nhau, sợ một chữ “hiểu nhầm” và ta cũng hi vọng là vậy, bởi ta sợ sự quan tâm ấy khiến tim ta không kìm nổi cảm xúc.
Nhưng có biết rằng cái thái độ dửng dưng của anh khiến ta đã thấy buồn thế nào không, buồn vì thà tình cảm con người thay đổi chứ tính cách con người cũng hoàn toàn lạ đến ngỡ ngàng như vậy càng làm ta thấy có chút gì đó còn không bằng những người không quen biết tự nhiên gặp mặt rồi bắt chuyện với nhau. Ừ, thì là thế đấy, xa lắm rồi…Con người kia mà ta ngỡ như chưa từng quen biết, hụt hẫng hoàn toàn và có lẽ nên chấp nhận rằng con người anh trước kia đã chết. Thà như vậy còn hơn việc ngồi buồn vu vơ…
Một lần để biết con tim ta đã dũng cảm đối diện, để biết được khoảng cách hai trái tim đã xa tới chừng nào, một lần để biết rằng không còn lần nào nữa bởi chắc không còn việc trái tim ta hướng về ai đó, hướng về một cái gọi là tình bạn đẹp đẽ sau chia tay nữa đâu, xa vời lắm nhưng lí thuyết viển vông ấy.
Và tốt nhất là hãy bước ra khỏi cuộc sống của nhau một cách đúng nghĩa, đừng để một chút gì dư âm của nó kể cả tình bạn, không có gì có thể còn nguyên vẹn theo thời gian nữa đâu, chỉ phí công vô ích tìm lấy sự tổn thương về ta mà thôi. Bình yên nhé người lạ đã từng quen…
Hôm nay, ta một mình trong đêm vắng…Hôm nay, ta biết mình thực sự cô đơn…
• Bài dự thi của Thuy Trang Phan <thuytrang37k1.1@>
Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa cơn say và vết thương cũ
Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."



