Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay rồi tình bạn cũng chẳng còn

2013-09-13 01:00

Tác giả:

Cuộc thi viết Hãy yêu khi còn có thể - Để bình chọn bài viết này mời bạn để lại bình luận, phản hồi tại box phản hồi cuối bài viết hoặc chia sẻ đường link bài viết này đến bạn bè của bạn - 2 giải bài viết yêu thích nhất cuộc thi viết Hãy yêu khi còn có thể được hệ thống tính tự động dựa trên lượt xem và bình luận bài viết (Bạn đọc theo dõi qua box Đọc nhiều nhất/Bình luận nhiều nhất tại trang chủ blogviet.com.vn)

Thì ra cái gọi là chia tay lại có một sự ngăn cách vô hình nhưng sâu đến như vậy. Sau chia tay, người ta có thể trở lại làm bạn bè bình thường được không? Ta rất muốn điều đó nhưng cuối cùng chỉ để nhận ra rằng ẩn sau đó là một sự xa cách đến lạnh lẽo, còn nhạt hơn cả người dưng. Ta sợ lắm, sợ cái khoảnh khắc đối diện với sự thật phũ phàng ấy, muốn thử rằng có khi nào mình sẽ làm được điều đó để chứng minh rằng đằng sau cuộc tình tan vỡ ấy vẫn luôn tồn tại cái gọi là tình bạn.

Ta đã chấp nhận yêu xa, sống một cảm giác ảo, luôn dành tình cảm hướng về cho một hình bóng mà ta ấp ủ mãi trong tim để rồi suốt những tháng ngày đó, thao thức, bâng khuâng nhớ về anh trong nỗi niềm vô thức, như những thói quen sáng ra tỉnh dậy và trước khi đi ngủ. Và rồi, giờ đây đến khi chia xa rồi, anh hạnh phúc bên ai kia rồi, ta vẫn ảo tưởng về một hình bóng mãi trong tim ta ngày ấy, về một người đã khiến tim ta xao động ngày ấy. Nhưng rồi ta cũng phải đối diện với những điều thực tại của ngày hôm nay mang đến, một cuộc gọi có lẽ là đã lâu lắm rồi mới được kết nối lại, tim ta vẫn còn rung lên, hồi hộp, có chút lo sợ vì không biết nên nói gì và rồi cũng nghe giọng nói ấy, một chút quen quen và chút xa lạ.

chia tay

Ngỡ rằng rồi bạn bè cũng có thể nói chuyện một cách thoải mái, tự nhiên nhất nhưng không, gắng gượng gạo nói được đôi tiếng rồi hỏi thăm nhau một cách khách sáo. Giọng nói bên kia vẫn vang lên sao càng thêm xa lạ…Vẫn khoảng cách địa lí ấy, thời gian thì khác, đủ để làm cho hai con người trở nên xa lạ đến lạ thường, trả lời điện thoại như một sự ép buộc, ta vẫn bối rối vì những thay đổi nhiều đến thế, vị trí ta khác xưa nhiều rồi, cách nói chuyện, xưng hô cũng không còn thân thuộc như ngày nào nữa…Là gì của nhau nữa đâu, không ai dám quan tâm hơn về đời tư của nhau, sợ một chữ “hiểu nhầm” và ta cũng hi vọng là vậy, bởi ta sợ sự quan tâm ấy khiến tim ta không kìm nổi cảm xúc.

Nhưng có biết rằng cái thái độ dửng dưng của anh khiến ta đã thấy buồn thế nào không, buồn vì thà tình cảm con người thay đổi chứ tính cách con người cũng hoàn toàn lạ đến ngỡ ngàng  như vậy càng làm ta thấy có chút gì đó còn không bằng những người không quen biết tự nhiên gặp mặt rồi bắt chuyện với nhau. Ừ, thì là thế đấy, xa lắm rồi…Con người kia mà ta ngỡ như chưa từng quen biết, hụt hẫng hoàn toàn và có lẽ nên chấp nhận rằng con người anh trước kia đã chết. Thà như vậy còn hơn việc ngồi buồn vu vơ…

Một lần để biết con tim ta đã dũng cảm đối diện, để biết được khoảng cách hai trái tim đã xa tới chừng nào, một lần để biết rằng không còn lần nào nữa bởi chắc không còn việc trái tim ta hướng về ai đó, hướng về một cái gọi là tình bạn đẹp đẽ sau chia tay nữa đâu, xa vời lắm nhưng lí thuyết viển vông ấy.

Và tốt nhất là hãy bước ra khỏi cuộc sống của nhau một cách đúng nghĩa, đừng để một chút gì dư âm của nó kể cả tình bạn, không có gì có thể còn nguyên vẹn theo thời gian nữa đâu, chỉ phí công vô ích tìm lấy sự tổn thương về ta mà thôi. Bình yên nhé người lạ đã từng quen…

Hôm  nay, ta một mình trong đêm vắng…Hôm nay, ta biết mình thực sự cô đơn…


•    Bài dự thi của Thuy Trang Phan <thuytrang37k1.1@>
Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Em đã từng nghĩ rằng anh sẽ là người nắm tay em cùng em đi qua những vui buồn hạnh phúc tới cuối con đường mang tên cuộc đời. Và em đã tin rằng dù có như thế nào đi nữa thì đôi bàn tay đó vẫn sẽ mãi nắm chặt tay em. Nhưng tất cả chỉ là em đã từng nghĩ, từng hy vọng và từng tin.

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Valentine đã qua rồi nhưng có vẻ như hội FA vẫn phải ăn no bánh GATO vì mấy cặp yêu nhau nhỉ?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, muốn bước ra khỏi một cuộc đời cố định, không hề muộn, mọi chuyện, mọi quyết định đều nằm trong chính tay bạn. 29 tuổi, vừa hay là độ tuổi bạn đã có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định với cuộc sống và công việc, đây là độ tuổi mà bạn biết rất rõ mình thích hợp với một công việc ra sao, thích hợp với môi trường như thế nào.

Hạnh phúc ở lại

Hạnh phúc ở lại

Anh và cô chấp nhận buông bỏ nhau, giá mà đó chỉ là một giấc mơ, một giấc mơ dài thôi, sớm mai khi tỉnh dậy cô lại thấy ánh mắt yêu thương và nụ cười tỏa nắng của anh thì thật tốt biết bao nhiêu! Cô ngồi thụp xuống, ôm mặt khóc, những giọt nước mắt kìm nén biết bao ngày nay.Cô khóc, cuối cùng cô cũng khóc!

Yêu một người thích nắng

Yêu một người thích nắng

Mùa thu vàng mong manh Tình yêu anh thầm lặng

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Cả anh và em đều thấy chán nản mà không cần lý do, cảm thấy mệt mỏi mà không cần nguyên nhân. Có khi chỉ nhìn thấy nhau thôi là đã thấy mệt, trong khi rõ ràng trái tim vẫn còn yêu. Kéo theo đó là những giận hờn, cãi vã, những lời nói buột miệng vô tình làm tổn thương nhau. Và đã hơn một lần, chúng mình nói câu: "Hay là chia tay!"

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Trong nhân tướng học, mọi người thường soi đến nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tướng tai cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tướng tai được xem là phúc tướng, vì vậy phụ nữ nào sở hữu tướng tai này thì xác định cả đời ăn sung mặc sướng.

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

back to top