Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ đợi anh quay về! (Thì thầm 349)

2014-04-13 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Em tự hỏi có lúc nào đó anh dừng lại và nhớ đến em, có quay quắt như em đang chịu đựng, có còn yêu em? Người ta bảo cái gì là của mình thì sẽ quay về với mình, còn nếu đã không phải thì có giành giật cũng vẫn chẳng thể có được. Em cũng đang cố tin như thế. Tin rằng anh không phải của em, tin rằng kiếp trước em chỉ nợ anh có vậy, giờ em đã trả hết chứ không phải trả cả đời, và em sẽ để duyên phận quyết định. Nhưng nếu là của em, nếu còn yêu em anh hãy quay về anh nhé. Em sẽ đợi anh, đợi anh nhận ra em mới là người anh cần và là người anh yêu nhất, người em yêu nhất à.10.3.2014

Vậy là 3 tháng kể từ ngày a nói chia tay em rồi anh nhỉ? Nếu còn yêu nhau thì cũng 2 ngày nữa là 5 năm 4 tháng. Anh có nhớ, có chạnh lòng chút nào hay với anh nó cũng như bao ngày khác.

Ngày ấy, em - 1 cô bé 18 tuổi, người Bắc, chưa từng nếm trải nỗi đau tình cảm. Gặp anh khi bước chân vào giảng đường đại học. Anh cũng chỉ là cậu bé 18 tuổi miền Trung còn vô tư hơn cả cô nhóc là em. Mình học cùng lớp, rồi ngồi cùng bàn, rồi cũng yêu nhau nhẹ nhàng lúc nào không hay như chính cái sự hồn nhiên của tuổi trẻ ấy.

 Mình đến với nhau không kịp suy nghĩ hay bởi vì ở cái tuổi ấy suy nghĩ còn quá đơn giản. Khi đó em đặt ra cho mình hàng đống những tiêu chuẩn em sẽ không chọn ở người em yêu nhưng rồi em lại vấp phải anh, người có tất cả đống lý do đó và quan trọng nhất là nhà anh ở xa nơi em sống. Vậy mà em vẫn yêu. Yêu anh vì tất cả những gì anh có hay cũng chẳng vì lý do gì cả. Chỉ là em yêu anh. Còn anh mới đầu cũng nhìn em bằng ánh mắt không thiện cảm nhưng rồi chắc anh nhận ra em không hề tệ như vậy nên anh nói yêu em. Anh chẳng thể hiểu được hạnh phúc trong em khi anh nói ra điều đó nhưng em vẫn bướng bỉnh muốn anh phải lao tâm khổ tứ vì em, em biết anh đã rất vất vả để đợi được đến ngày em đồng ý yêu anh. Xin lỗi anh nhiều nhé.

Yêu nhau từng ngày với đủ cả yêu thương, giận hờn và đôi lúc là cả sự mệt mỏi, chán chường. Tình yêu của mình có đủ vị anh nhỉ nhưng em vẫn thấy nó ngọt ngào lắm, không quá êm đềm nhưng đủ để ta hiểu được mình yêu nhau, đủ để bên nhau từng ấy thời gian, trải qua mọi cung bậc cảm xúc. Mình đã cùng nhau bước qua bao chông chênh khó khăn của thời sinh viên và những điều đó đủ để em nhận ra em yêu anh nhiều như thế nào, đủ để hiểu rằng anh là người mà em cần, rất cần.Nhưng đời thì chẳng như mơ anh nhỉ? Cùng nhau bước qua bao khó khăn, mệt mỏi là thế nhưng ta lại để vuột mất nhau vào chính cái thời điểm quan trọng nhất. Ra trường, mỗi đứa mỗi nơi. Em những tưởng ta sẽ chờ nhau đến cái ngày được chính thức trở thành 1 gia đình nhỏ, nơi có hạnh phúc to mà trước giờ em vẫn hàng ngày vun đắp, ước mơ. Em tin tưởng vào tình yêu nơi anh, vào những gì đã qua, em tin vào cả bản thân em nữa. Nhưng rồi vì những khó khăn, điều kiện địa lý, gia đình và cả vì người thứ 3 xuất hiện anh vẫn rời xa em như 1 lẽ thường mà người ta nói đó là tình yêu sinh viên, yêu xa thì phải thế, và cả vì nó là tình đầu thì mấy ai lấy được nhau. Anh nói là vì em, sợ em sẽ khổ. Nhưng với em nó chẳng thường tình chút nào cả. Cứ là yêu xa, là tình đầu, là tình sinh viên thì phải vậy sao anh? Anh yêu người khác rồi bỏ mặc em với chênh vênh nỗi nhớ, nhớ anh đến cồn cào, đến xót xa. Em muốn gào thét với cả thế giới rằng em nhớ anh nhiều lắm. Em đã cố gắng làm tất cả những gì có thể để níu giữ anh nhưng không được. Mọi người nói là vì anh hết yêu em rồi, tình yêu của anh không đủ lớn để vượt qua những khó khăn, nhưng em lại tin là anh vì em mà làm như thế, là anh sợ em sẽ khổ, là anh sợ em không hạnh phúc. Anh hãy hiểu rằng chỉ cần có anh, có tình yêu của anh em sẽ vượt qua được tất cả.

Giờ thì chỉ còn mình em, gặm nhấm nỗi đau, tự mình đứng dậy. Không có anh, em hụt hẫng, em chênh vênh, tự mình đối mặt với khó khăn. Vào cái lúc em cần anh nhất anh lại rời bỏ em thế đấy. Em tự hỏi có lúc nào đó anh dừng lại và nhớ đến em, có quay quắt như em đang chịu đựng, có còn yêu em? Người ta bảo cái gì là của mình thì sẽ quay về với mình, còn nếu đã không phải thì có giành giật cũng vẫn chẳng thể có được. Em cũng đang cố tin như thế. Tin rằng anh không phải của em, tin rằng kiếp trước em chỉ nợ anh có vậy, giờ em đã trả hết chứ không phải trả cả đời, và em sẽ để duyên phận quyết định. Nhưng nếu là của em, nếu còn yêu em anh hãy quay về anh nhé. Em sẽ đợi anh, đợi anh nhận ra em mới là người anh cần và là người anh yêu nhất, người em yêu nhất à.

  • Thì thầm được gửi từ bạn Bùi Hồng Vân

Mời bạn lắng nghe thì thầm Hãy tìm lại em nơi cuối đường!

Thì thầm số 349 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

back to top