Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ đợi anh quay về! (Thì thầm 349)

2014-04-13 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Em tự hỏi có lúc nào đó anh dừng lại và nhớ đến em, có quay quắt như em đang chịu đựng, có còn yêu em? Người ta bảo cái gì là của mình thì sẽ quay về với mình, còn nếu đã không phải thì có giành giật cũng vẫn chẳng thể có được. Em cũng đang cố tin như thế. Tin rằng anh không phải của em, tin rằng kiếp trước em chỉ nợ anh có vậy, giờ em đã trả hết chứ không phải trả cả đời, và em sẽ để duyên phận quyết định. Nhưng nếu là của em, nếu còn yêu em anh hãy quay về anh nhé. Em sẽ đợi anh, đợi anh nhận ra em mới là người anh cần và là người anh yêu nhất, người em yêu nhất à.10.3.2014

Vậy là 3 tháng kể từ ngày a nói chia tay em rồi anh nhỉ? Nếu còn yêu nhau thì cũng 2 ngày nữa là 5 năm 4 tháng. Anh có nhớ, có chạnh lòng chút nào hay với anh nó cũng như bao ngày khác.

Ngày ấy, em - 1 cô bé 18 tuổi, người Bắc, chưa từng nếm trải nỗi đau tình cảm. Gặp anh khi bước chân vào giảng đường đại học. Anh cũng chỉ là cậu bé 18 tuổi miền Trung còn vô tư hơn cả cô nhóc là em. Mình học cùng lớp, rồi ngồi cùng bàn, rồi cũng yêu nhau nhẹ nhàng lúc nào không hay như chính cái sự hồn nhiên của tuổi trẻ ấy.

 Mình đến với nhau không kịp suy nghĩ hay bởi vì ở cái tuổi ấy suy nghĩ còn quá đơn giản. Khi đó em đặt ra cho mình hàng đống những tiêu chuẩn em sẽ không chọn ở người em yêu nhưng rồi em lại vấp phải anh, người có tất cả đống lý do đó và quan trọng nhất là nhà anh ở xa nơi em sống. Vậy mà em vẫn yêu. Yêu anh vì tất cả những gì anh có hay cũng chẳng vì lý do gì cả. Chỉ là em yêu anh. Còn anh mới đầu cũng nhìn em bằng ánh mắt không thiện cảm nhưng rồi chắc anh nhận ra em không hề tệ như vậy nên anh nói yêu em. Anh chẳng thể hiểu được hạnh phúc trong em khi anh nói ra điều đó nhưng em vẫn bướng bỉnh muốn anh phải lao tâm khổ tứ vì em, em biết anh đã rất vất vả để đợi được đến ngày em đồng ý yêu anh. Xin lỗi anh nhiều nhé.

Yêu nhau từng ngày với đủ cả yêu thương, giận hờn và đôi lúc là cả sự mệt mỏi, chán chường. Tình yêu của mình có đủ vị anh nhỉ nhưng em vẫn thấy nó ngọt ngào lắm, không quá êm đềm nhưng đủ để ta hiểu được mình yêu nhau, đủ để bên nhau từng ấy thời gian, trải qua mọi cung bậc cảm xúc. Mình đã cùng nhau bước qua bao chông chênh khó khăn của thời sinh viên và những điều đó đủ để em nhận ra em yêu anh nhiều như thế nào, đủ để hiểu rằng anh là người mà em cần, rất cần.Nhưng đời thì chẳng như mơ anh nhỉ? Cùng nhau bước qua bao khó khăn, mệt mỏi là thế nhưng ta lại để vuột mất nhau vào chính cái thời điểm quan trọng nhất. Ra trường, mỗi đứa mỗi nơi. Em những tưởng ta sẽ chờ nhau đến cái ngày được chính thức trở thành 1 gia đình nhỏ, nơi có hạnh phúc to mà trước giờ em vẫn hàng ngày vun đắp, ước mơ. Em tin tưởng vào tình yêu nơi anh, vào những gì đã qua, em tin vào cả bản thân em nữa. Nhưng rồi vì những khó khăn, điều kiện địa lý, gia đình và cả vì người thứ 3 xuất hiện anh vẫn rời xa em như 1 lẽ thường mà người ta nói đó là tình yêu sinh viên, yêu xa thì phải thế, và cả vì nó là tình đầu thì mấy ai lấy được nhau. Anh nói là vì em, sợ em sẽ khổ. Nhưng với em nó chẳng thường tình chút nào cả. Cứ là yêu xa, là tình đầu, là tình sinh viên thì phải vậy sao anh? Anh yêu người khác rồi bỏ mặc em với chênh vênh nỗi nhớ, nhớ anh đến cồn cào, đến xót xa. Em muốn gào thét với cả thế giới rằng em nhớ anh nhiều lắm. Em đã cố gắng làm tất cả những gì có thể để níu giữ anh nhưng không được. Mọi người nói là vì anh hết yêu em rồi, tình yêu của anh không đủ lớn để vượt qua những khó khăn, nhưng em lại tin là anh vì em mà làm như thế, là anh sợ em sẽ khổ, là anh sợ em không hạnh phúc. Anh hãy hiểu rằng chỉ cần có anh, có tình yêu của anh em sẽ vượt qua được tất cả.

Giờ thì chỉ còn mình em, gặm nhấm nỗi đau, tự mình đứng dậy. Không có anh, em hụt hẫng, em chênh vênh, tự mình đối mặt với khó khăn. Vào cái lúc em cần anh nhất anh lại rời bỏ em thế đấy. Em tự hỏi có lúc nào đó anh dừng lại và nhớ đến em, có quay quắt như em đang chịu đựng, có còn yêu em? Người ta bảo cái gì là của mình thì sẽ quay về với mình, còn nếu đã không phải thì có giành giật cũng vẫn chẳng thể có được. Em cũng đang cố tin như thế. Tin rằng anh không phải của em, tin rằng kiếp trước em chỉ nợ anh có vậy, giờ em đã trả hết chứ không phải trả cả đời, và em sẽ để duyên phận quyết định. Nhưng nếu là của em, nếu còn yêu em anh hãy quay về anh nhé. Em sẽ đợi anh, đợi anh nhận ra em mới là người anh cần và là người anh yêu nhất, người em yêu nhất à.

  • Thì thầm được gửi từ bạn Bùi Hồng Vân

Mời bạn lắng nghe thì thầm Hãy tìm lại em nơi cuối đường!

Thì thầm số 349 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đúng với câu người ta hay nói “Có một người tôi không muốn gặp lại, bởi gặp lại tôi sợ mình sẽ rung động”. Và tôi đã như thế, không ngờ lại rung động với một người tưởng chừng rất lạ lại hóa ra quen. Có lẽ dù anh có thay đổi như thế nào thì đứng trước anh tôi vẫn rung động.

back to top