Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

2021-02-28 01:30

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

***

Tôi gặp em khi em đã đang ngồi cà phê một mình trong một quán cà phê nhỏ ven đường. Em chỉ ngồi một mình, uống một ly trà đào cam sả, không bạn bè, không trò chuyện, em chỉ nghe nhạc và nhìn ra dòng người đang trôi vội ngoài kia. 

Tôi không biết em đang nghĩ gì, nhưng tôi đoán em chắc đang muộn phiền trong lòng. Em cứ ngồi vậy một hồi lâu, mặc thời gian cứ vội vã trôi. Đôi mắt đượm buồn, không giọt lệ nhưng tôi bỗng thấy cả bầu trời đông đang vây quanh em. 

Ly nước đã vơi từ lúc nào, em cũng không gọi thêm gì cả, chỉ ngồi đó mặc cho phục vụ tự châm thêm trà đá. Chỗ em ngồi là một góc khuất của quán, dường như không gian đang dành riêng cho những người có tâm trạng như em.

Hôm nay tôi cũng đi cà phê một mình, nhưng không phải vì có tâm trạng chơi vơi như em, đơn giản tôi chỉ muốn tìm một chốn thảnh thơi để sắp xếp lại cuộc sống một chút. Đây là một quán cà phê nhỏ ven đường, nhưng lại được trang trí có cả không gian mở và không gian riêng tư. Không màu mè sang trọng, cây cối xum xuê. Quán chỉ có những tấm vách tre nứa đơn giản, quán cũng không lớn, chỉ hơn chục bàn, chủ yếu là bàn đơn hoặc ghế đơn. 

nhieu-khong

Có lẽ chủ quán thấu hiểu tâm lý của những trái tim chơi vơi muốn tìm một chốn thảnh thơi để dừng chân. Quán yên tĩnh không bật nhạc, nhân viên cũng rất nhẹ nhàng không vội vã, khách tới quán cũng không ồn ào. Tất cả tạo nên một không gian yên tĩnh nhưng không hiu quạnh, đủ để những trái tim đơn côi cảm thấy yên bình nơi đây.

Mỗi lần tôi cần “Khởi động lại bản thân” tôi đều tới đây, và lần này tôi ghé nơi đây bỗng trở nên đặc biệt vì có em ở đây.

Tôi ngồi xéo bàn của em, đủ để tôi quan sát được em, nhưng cũng không quá lộ liễu. Em mặc đồng phục công ty, có lẽ em mới đi làm về. Không trang điểm lộng lẫy, không tóc mây bay, nhưng sao tôi bỗng bị cuốn hút bởi em. Chắc bởi tôi đồng cảm với những nỗi suy tư em đang mang. 

Tôi cũng nhiều lần trở nên suy tư vì gánh nặng cuộc sống, công việc, gia đình, tình cảm. Những lúc đó chỉ muốn bình yên một lúc, nhìn vạn vật đổi thay, chỉ còn mình vẫn thế. Thời gian ngưng đọng, không phải đối diện với những nỗi đau đó, dù chỉ một chút thôi cũng thấy lòng nhẹ như mây bay.

Thường một cô gái sôi động, mạnh mẽ hoặc tự tin sẽ dễ thu hút người khác giới. Tôi cũng đã từng bị rung động bởi những cô nàng nổi bật đó. Nhưng rồi thời gian trôi, càng trưởng thành tôi lại càng thấy bản thân mình trầm tư hơn. Với tôi sự đồng điệu trong tâm hồn sẽ giúp mối quan hệ lâu bền hơn. Và tôi nhận ra từ lúc nào tôi đã thay đổi suy nghĩ và ấn tượng với những cô gái đơn giản, mang lại cảm giác yên bình khi bên nhau. 

hinh-anh-co-don-mot-minh-con-gai-buon-1

Như một thói quen nghề nghiệp, tôi cầm điện thoại bất giác chụp hình em. Mỗi khi bị thu hút bởi điều gì, tôi đều muốn lưu lại khoảnh khắc đó. Và hình ảnh em ngồi suy tư đã nằm trong bộ sưu tập của tôi.

“Xin lỗi anh, tại quán không được chụp hình, ảnh hưởng tới sự riêng tư của mọi người, mong anh thông cảm ạ” Tôi giật mình khi cậu nhân viên nhắc nhở.

“Xin lỗi nhé, tôi chỉ muốn thử máy ảnh thôi” Tôi chỉ biết chữa cháy bằng lý do kỳ cục đó. Thường xuyên tới đây, tất nhiên tôi biết quy định của quán. Chỉ là em đã khiến tôi bấn loạn quên như những điều tưởng chừng như đơn giản. Dù hơi mất mặt một chút nhưng đổi lại tôi đã có hình ảnh của em, có được tâm tư của em. Chỉ một khoảnh khắc trong dòng đời vẫn trôi, nhưng tôi đã có được một ánh nắng ấm áp trong một buổi tối buồn chán, lạnh lẽo.

Em đang gặp phải chuyện gì không vui đúng không. Có thể cho tôi cơ hội được chia sẻ với em như những người bạn được không. Em có thể để tôi đến bên cạnh và giúp em xóa tan nỗi muộn phiền đó không. 

Tôi không hứa sẽ giúp em hết ưu lo, nhưng tôi sẽ mang cơn gió mùa xuân đến bên bầu trời đông của em, khiến em thấy rằng cũng có người đồng cảm với em, có người muốn chia sẻ với em, có người muốn mang đến mùa xuân ấm áp và tươi mới cho em, có người muốn em luôn là em hạnh phúc nhất, mạnh mẽ và tự tin nhất. 

39040ff4fe7a324681c635b7d673b2f7ca8291da

Tôi có lẽ sẽ không được là một người quan trọng với em trong cuộc đời này, nhưng tôi ước mình là một khoảnh khắc tươi đẹp trong góc nhỏ trái tim em. Để mỗi khi tâm trạng đó lại đến, em sẽ luôn nhớ rằng luôn có một ai đó đã từng ở cùng và chia sẻ với em, giúp em cảm nhận sự lung linh của cầu vồng sau mưa.

Tôi ước em có thể nhìn tôi một lúc, tôi ước gì tôi đang được ngồi cạnh em. Tôi thầm ảo tưởng sẽ được sưởi ấm cho bàn tay em. Một nỗi niềm đang trào dâng trong lồng ngực tôi, một ao ước được chở che cho em. Tôi ước gì thời gian ngừng trôi để tôi có thể được ngắm em như hiện tại. 

Có phải tôi quá tham lam rồi không. Mới gặp em lần đầu, không một câu trò chuyện, không một sự tương tác, nhưng tôi cứ ngỡ duyên tới giữa chúng ta. Chỉ có tôi đang hướng về phía em, liệu em có đang cảm nhận được một chàng trai đang theo dõi em không. Nếu được, một lần thôi, nhìn về phía tôi này.

Đang lang thang trong dòng suy tư mơ hồ, em chợt đứng dậy, thu dọn đồ đạc và ra về. Có thể tâm trạng của em đã được chữa lành hoặc là không gian nơi đây không còn dành riêng cho em nữa, em cần tìm một nơi nào đó, một người nào đó có thể cho em nương tựa. 

co-gai-a-o-mot-minh-that-su-khong-on-chut-nao-dau-0b50c7

Em lướt qua bàn tôi đang ngồi, như một cơn gió cuối thu buồn man mác. Tôi ước lúc đó tôi đủ mạnh dạn để chào em. Em đi rồi, em biến mất khỏi không gian này rồi, liệu tôi có thể gặp lại em nữa được không. Liệu tôi có cơ hội được đồng cảm với cảm xúc của em lần nữa được không. 

Tôi ngẩn ngơ nhìn xa xăm về phía bàn em đã ngồi. Tôi bắt đầu ghi chú lại trong danh sách những việc sắp tới tôi cần phải làm “ Điều 20: Em...”.

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Lạc bước nhưng gặp được đúng người

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top