Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi

2020-12-29 01:30

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Một ngày nào đó, sẽ có người xuất hiện bù đắp hết tất cả những tổn thương trong quá khứ của bạn. Người ấy sẽ bao dung cho tất cả những sai lầm, những giận hờn và cả những nỗi đau của bạn. Người ấy sẽ nắm lấy tay bạn vượt qua tất cả những bão giông của cuộc đời này. Và người sẽ nhẹ nhàng nói với bạn “Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi, tựa vào vai anh này".

***

Bạn đã gặp được người ấy chưa? Người mà khiến bạn yêu điên cuồng, sự xuất hiện của người ấy giúp bạn quên hết mọi tổn thương trong quá khứ. Người sẽ mặc kệ sự tùy hứng của bạn, nâng niu bạn như tình yêu của cha dành cho con gái. 

Người cho phép bạn mãi là đứa trẻ có thể tùy hứng, giận hờn vô cớ vì người bao dung tất cả những hỉ, nộ, ái, ố nơi bạn. Khi bạn quay đi, người ấy sợ hãi vội vàng ôm bạn lại và nói “Đừng bỏ rơi anh vì anh thương em rất nhiều.”

Ngay từ nhỏ tôi đã là một đứa bé thiếu thốn cảm giác an toàn. Lúc nào cũng sợ hãi bố mẹ sẽ bỏ rơi mình, lúc nào cũng cố gắng làm đứa con ngoan để lấy lòng bố mẹ. 

Lúc nào cũng làm mọi thứ thật hoàn hảo để cha mẹ không phiền lòng. Cha mẹ khen tôi sẽ vui, cha mẹ mắng thì tôi sẽ ủ rũ cả ngày. Lúc nào, cũng tỏ ra mình là một đứa trẻ rất nghe lời.

Tuổi 18 tôi biết yêu và bắt đầu nổi loạn. Tôi bắt đầu sống buông thả, mặc kệ ánh nhìn của những người xung quanh, và chỉ tập trung làm điều mình thích. Tôi học hút thuốc, uống rượu. Tôi thêm một hình xăm hoa hướng dương nơi vai trái mặc lời khuyên của mẹ “Con gái thì không nên xăm hình.”

conguoicontraiyeuem

Rồi tôi yêu Kha, một chàng bad boy chính hiệu. Kha luôn miệng nói rằng anh yêu tôi, anh muốn che chở cho tôi. Tôi luôn lo được lo mất, lo lắng rằng Kha sẽ bỏ tôi đi.

Một ngày kia tôi nói với Kha rằng “Em muốn kết hôn.” Và Kha đáp “Cứ mãi bên nhau với danh nghĩa người yêu không tốt sao? Anh không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân.”

Khi nhận được tấm thiệp cưới đỏ chói từ Kha, tôi mới nhận ra rằng người anh ấy yêu không phải là tôi. Không phải anh không muốn kết hôn, mà là tôi không phải đối tượng anh ấy muốn kết hôn. Vợ sắp cưới của Kha là một cô gái xinh đẹp và có đôi mắt biết cười. Và tôi chưa từng có trong kế hoạch tương lai của Kha.

Ngày Kha rời đi, ánh mắt tôi tuyệt vọng nhìn theo. Buồn đấy, lòng quặn đau đấy, nhưng tôi không khóc nổi. Thật tệ khi nghĩ rằng “Cuối cùng họ đã bỏ đi rồi, chính mình không cần ngày nào cũng lo lắng rằng một lúc nào đó mình sẽ bị bỏ rơi.”

Thật ra trong tình yêu, nếu một người yêu sâu đậm, còn người kia hời hợt thì mối tình đó sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp. Một người coi một người là cả thế giới, nhưng người kia chỉ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. 

Một người luôn xây dựng ảo tưởng về tương lai của hai người, và người kia từng chút một xé nát tương lai đó. Một người còn yêu sâu đậm, và người kia luôn tìm cách bước ra khỏi mối quan hệ yêu đương ấy.

Sau khi chia tay Kha, tôi chợt nhận ra tình yêu là thứ vừa cứng cỏi, lại vừa mong manh nhất trên đời. Tôi bỏ học, lao vào những cuộc chơi không lối thoát.

Rồi một ngày kia, có cơn mưa cầu vồng mang định mệnh của tôi đến. Anh như một thiên sứ, cầm chiếc ô màu đen, che chở cho một cô gái xa lạ là tôi. Tất cả mọi người đều lướt qua tôi, họ xem tôi như vô hình và chỉ một mình anh dừng lại.

bo-anh-couple

Anh ấy chỉ nhẹ nhàng nói “Thật tệ khi hắn khiến em bị tổn thương như vậy.”

Tôi đã khóc như chỉ có tôi và anh ở nơi đó. Tôi đã ôm lấy chàng trai xa lạ ấy.

Có lần tôi nói với anh rằng “Tương lai ở xa quá. Em chỉ mong mình hạnh phúc từng giây, từng phút ở hiện tại thôi.” Anh ấy ôm chặt tôi vào lòng và nói “Tương lai của anh, từng khoảnh khắc đều có sự hiện diện của em.” Chỉ vì câu nói ấy của anh, tôi nguyện tin tưởng, nguyện đem tất cả cho anh.

Đôi lúc tôi vô thức so sánh mình với những cô gái khác vây quanh anh, bởi tôi sợ bị bỏ rơi một lần nữa. Anh ấy nói “Đừng so sánh bản thân mình với bất kì ai, anh thương em, và em chỉ cần là chính em thôi. Em cứ như vậy, anh cảm thấy rất tệ.”

Anh hôn lên hình xăm nơi vai trái của tôi và nhẹ nhàng nói “Không cần phải xóa nó đâu. Anh yêu tất cả những thứ thuộc về em.”

Anh ấy từng hút thuốc, uống rượu cùng bạn bè, nhưng vì tôi mà bỏ hết thói quen tật xấu của mình, để khi bên cạnh tôi, anh sẽ là người đàn ông hoàn hảo nhất thế gian.

Tôi vẫn luôn tin rằng khi ông trời lấy đi của bạn một thứ gì đó, ông sẽ bù lại cho bạn một thứ tốt hơn. Không phải vì bạn không xứng đáng có được nó, mà bởi vì bạn xứng đáng có được thứ tốt hơn.

camonemdaden

Một ngày nào đó, sẽ có người xuất hiện bù đắp hết tất cả những tổn thương trong quá khứ của bạn. Người ấy sẽ bao dung cho tất cả những sai lầm, những giận hờn và cả những nỗi đau của bạn. Người ấy sẽ nắm lấy tay bạn vượt qua tất cả những bão giông của cuộc đời này. Và người sẽ nhẹ nhàng nói với bạn “Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi, tựa vào vai anh này".

Khi gặp được người ấy, bạn sẽ tự biết tìm đủ mọi cách để trở nên tốt hơn. Để khi đứng bên người ấy, bạn không có chút tự ti nào. Bạn có thể tự hào và hét lên cho thế giới biết rằng “Anh ấy là của tôi và chúng tôi là của nhau.”

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đợi trái tim tổn thương rồi mới an ủi

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng mình chia tay rồi

Chúng mình chia tay rồi

Cảm ơn anh đã đến vào những ngày đẹp trời ngắn ngủi, xin lỗi anh vì đã không thể trở thành người mà anh muốn yêu thương đến cuối cùng. Xin lỗi bản thân em vì đã để mình chịu thiệt thòi rồi tự làm tổn thương mình thêm một lần nữa. Chúng ta rồi sẽ lại yêu, nhưng sẽ yêu một người khác.

Xin chào định mệnh một lần nữa

Xin chào định mệnh một lần nữa

Điều nó mong là nó sẽ gặp được anh một cách tình cờ, sẽ vẫy tay chào anh, rồi anh sẽ nghĩ đó là duyên số, là định mệnh của chúng nó. Chỉ nghĩ đến thế thôi, mà mỗi chuyến đi của nó trở nên hào hứng, trái tim rộn ràng đập từng nhịp

Tử vi 3 tháng giữa năm 2021, 4 con giáp ‘trúng số đổi đời’, tiền chật túi, tình chật tim

Tử vi 3 tháng giữa năm 2021, 4 con giáp ‘trúng số đổi đời’, tiền chật túi, tình chật tim

Những con giáp may mắn, có cơ hội trúng số đổi đời, tiền chật túi tiêu không hết, tình chật tim say mê trong sự thăng hoa vào 3 tháng giữa năm 2021. Hãy cùng xem dưới đây nhé.

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Hãy theo đuổi thứ mà mọi người không đuổi theo bởi vì đại đa số mọi người chỉ biết chạy theo để cố gắng được sống trong giấc mơ của người khác.

Điều còn lại sau giấc mơ

Điều còn lại sau giấc mơ

Sau khi ra trường, mỗi đứa ôm một thành phố theo đuổi lí tưởng của mình, chúng nó hoàn toàn mù tịt về nhau. Cảm giác như mọi yêu thương đều thuộc về quá khứ rồi. Nó và Cường giờ chỉ là những ánh nhìn xa lạ khi nhìn nhau

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Ta là người nào phải kiếp cỏ cây Mà có thể trơ mình không cảm xúc Lúc bên nhau là chuỗi ngày hạnh phúc Cả đời này chẳng lúc nào anh quên.

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Hôm nay thành phố Đà Nẵng đổ cơn mưa, những dòng nước mắt cũng đổ theo. Hóa ra yêu thật lòng là thế chính là mãi mãi không thể quên, mãi mãi cứ nhớ cứ thương người, chỉ là sẽ đến lúc chẳng còn mong đợi, chẳng còn đau đớn khi một ai đó nhắc đến người nữa.

Ngày những rung động bắt đầu

Ngày những rung động bắt đầu

Jack đưa tay lên nâng cằm tôi thì thầm “Cô cũng biết tôi muốn tìm hiểu cô, vậy sao không cho tôi cơ hội?”. Đó là một ngày mưa, tay Jack lạnh toát và trái tim tôi khẽ đập lên từng nhịp.

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Độc thân và sống một mình thực chất tạo ra cảm giác thoải mái và vui vẻ nhiều hơn bạn vẫn tưởng, và những bức tranh dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó một cách sinh động nhất

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Những người thuộc cung Hoàng đạo này trong năm 2021 sẽ gặp được nhiều may mắn, có cơ hội đổi đời.

back to top