Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi

2020-12-29 01:30

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Một ngày nào đó, sẽ có người xuất hiện bù đắp hết tất cả những tổn thương trong quá khứ của bạn. Người ấy sẽ bao dung cho tất cả những sai lầm, những giận hờn và cả những nỗi đau của bạn. Người ấy sẽ nắm lấy tay bạn vượt qua tất cả những bão giông của cuộc đời này. Và người sẽ nhẹ nhàng nói với bạn “Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi, tựa vào vai anh này".

***

Bạn đã gặp được người ấy chưa? Người mà khiến bạn yêu điên cuồng, sự xuất hiện của người ấy giúp bạn quên hết mọi tổn thương trong quá khứ. Người sẽ mặc kệ sự tùy hứng của bạn, nâng niu bạn như tình yêu của cha dành cho con gái. 

Người cho phép bạn mãi là đứa trẻ có thể tùy hứng, giận hờn vô cớ vì người bao dung tất cả những hỉ, nộ, ái, ố nơi bạn. Khi bạn quay đi, người ấy sợ hãi vội vàng ôm bạn lại và nói “Đừng bỏ rơi anh vì anh thương em rất nhiều.”

Ngay từ nhỏ tôi đã là một đứa bé thiếu thốn cảm giác an toàn. Lúc nào cũng sợ hãi bố mẹ sẽ bỏ rơi mình, lúc nào cũng cố gắng làm đứa con ngoan để lấy lòng bố mẹ. 

Lúc nào cũng làm mọi thứ thật hoàn hảo để cha mẹ không phiền lòng. Cha mẹ khen tôi sẽ vui, cha mẹ mắng thì tôi sẽ ủ rũ cả ngày. Lúc nào, cũng tỏ ra mình là một đứa trẻ rất nghe lời.

Tuổi 18 tôi biết yêu và bắt đầu nổi loạn. Tôi bắt đầu sống buông thả, mặc kệ ánh nhìn của những người xung quanh, và chỉ tập trung làm điều mình thích. Tôi học hút thuốc, uống rượu. Tôi thêm một hình xăm hoa hướng dương nơi vai trái mặc lời khuyên của mẹ “Con gái thì không nên xăm hình.”

conguoicontraiyeuem

Rồi tôi yêu Kha, một chàng bad boy chính hiệu. Kha luôn miệng nói rằng anh yêu tôi, anh muốn che chở cho tôi. Tôi luôn lo được lo mất, lo lắng rằng Kha sẽ bỏ tôi đi.

Một ngày kia tôi nói với Kha rằng “Em muốn kết hôn.” Và Kha đáp “Cứ mãi bên nhau với danh nghĩa người yêu không tốt sao? Anh không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân.”

Khi nhận được tấm thiệp cưới đỏ chói từ Kha, tôi mới nhận ra rằng người anh ấy yêu không phải là tôi. Không phải anh không muốn kết hôn, mà là tôi không phải đối tượng anh ấy muốn kết hôn. Vợ sắp cưới của Kha là một cô gái xinh đẹp và có đôi mắt biết cười. Và tôi chưa từng có trong kế hoạch tương lai của Kha.

Ngày Kha rời đi, ánh mắt tôi tuyệt vọng nhìn theo. Buồn đấy, lòng quặn đau đấy, nhưng tôi không khóc nổi. Thật tệ khi nghĩ rằng “Cuối cùng họ đã bỏ đi rồi, chính mình không cần ngày nào cũng lo lắng rằng một lúc nào đó mình sẽ bị bỏ rơi.”

Thật ra trong tình yêu, nếu một người yêu sâu đậm, còn người kia hời hợt thì mối tình đó sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp. Một người coi một người là cả thế giới, nhưng người kia chỉ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. 

Một người luôn xây dựng ảo tưởng về tương lai của hai người, và người kia từng chút một xé nát tương lai đó. Một người còn yêu sâu đậm, và người kia luôn tìm cách bước ra khỏi mối quan hệ yêu đương ấy.

Sau khi chia tay Kha, tôi chợt nhận ra tình yêu là thứ vừa cứng cỏi, lại vừa mong manh nhất trên đời. Tôi bỏ học, lao vào những cuộc chơi không lối thoát.

Rồi một ngày kia, có cơn mưa cầu vồng mang định mệnh của tôi đến. Anh như một thiên sứ, cầm chiếc ô màu đen, che chở cho một cô gái xa lạ là tôi. Tất cả mọi người đều lướt qua tôi, họ xem tôi như vô hình và chỉ một mình anh dừng lại.

bo-anh-couple

Anh ấy chỉ nhẹ nhàng nói “Thật tệ khi hắn khiến em bị tổn thương như vậy.”

Tôi đã khóc như chỉ có tôi và anh ở nơi đó. Tôi đã ôm lấy chàng trai xa lạ ấy.

Có lần tôi nói với anh rằng “Tương lai ở xa quá. Em chỉ mong mình hạnh phúc từng giây, từng phút ở hiện tại thôi.” Anh ấy ôm chặt tôi vào lòng và nói “Tương lai của anh, từng khoảnh khắc đều có sự hiện diện của em.” Chỉ vì câu nói ấy của anh, tôi nguyện tin tưởng, nguyện đem tất cả cho anh.

Đôi lúc tôi vô thức so sánh mình với những cô gái khác vây quanh anh, bởi tôi sợ bị bỏ rơi một lần nữa. Anh ấy nói “Đừng so sánh bản thân mình với bất kì ai, anh thương em, và em chỉ cần là chính em thôi. Em cứ như vậy, anh cảm thấy rất tệ.”

Anh hôn lên hình xăm nơi vai trái của tôi và nhẹ nhàng nói “Không cần phải xóa nó đâu. Anh yêu tất cả những thứ thuộc về em.”

Anh ấy từng hút thuốc, uống rượu cùng bạn bè, nhưng vì tôi mà bỏ hết thói quen tật xấu của mình, để khi bên cạnh tôi, anh sẽ là người đàn ông hoàn hảo nhất thế gian.

Tôi vẫn luôn tin rằng khi ông trời lấy đi của bạn một thứ gì đó, ông sẽ bù lại cho bạn một thứ tốt hơn. Không phải vì bạn không xứng đáng có được nó, mà bởi vì bạn xứng đáng có được thứ tốt hơn.

camonemdaden

Một ngày nào đó, sẽ có người xuất hiện bù đắp hết tất cả những tổn thương trong quá khứ của bạn. Người ấy sẽ bao dung cho tất cả những sai lầm, những giận hờn và cả những nỗi đau của bạn. Người ấy sẽ nắm lấy tay bạn vượt qua tất cả những bão giông của cuộc đời này. Và người sẽ nhẹ nhàng nói với bạn “Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi, tựa vào vai anh này".

Khi gặp được người ấy, bạn sẽ tự biết tìm đủ mọi cách để trở nên tốt hơn. Để khi đứng bên người ấy, bạn không có chút tự ti nào. Bạn có thể tự hào và hét lên cho thế giới biết rằng “Anh ấy là của tôi và chúng tôi là của nhau.”

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đợi trái tim tổn thương rồi mới an ủi

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

Nắm chặt tay nhau

Nắm chặt tay nhau

Xin một lần nắm chặt lấy tay nhau Điểm tháng năm cùng bạc màu mái tóc Để đôi tay già nua gầy run rẩy Vẫn luồn vào tay nắm chặt đôi tay.

Gửi vào biển

Gửi vào biển

Gió kéo về réo gọi dãy phi lao Sóng rì rào thả chồng xô bờ cát Biển hát khúc ngân vang tiếng lòng ta gửi Hòa mây trời xoa dịu trái tim đau.

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

Để không phải hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại

20 tuổi, 40 tuổi hay 60 tuổi, hãy sống trọn từng phút giây. Đây là cách duy nhất để bạn không hối tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại những gì đã trải qua.

Hãy yêu nhau thật lâu

Hãy yêu nhau thật lâu

Cùng nhau tay nắm lấy Dù có là bao lâu Nắm chặt đừng buông nhé Hãy yêu nhau thật lâu.

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em hiểu được

Đến bao giờ thì em mới hiểu được Những ngọt ngào mà em đã từng trao Trái tim anh bỗng lỡ một vài nhịp Ôi cô bé nhỏ nhắn của anh ơi.

Cơn giông đã xa rồi

Cơn giông đã xa rồi

Người giám đốc của nhà máy và cả người phó giám đốc kia, họ đã từng là hai người lính vào sinh ra tử của thời chiến tranh mưa bom bão đạn, và nay họ lại một lần nữa xung trận trong một mặt trận hoàn toàn mới, mặt trận kinh tế.

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đợi một người đâu biết có còn thương?

Cuộc tình buồn chỉ có vậy mà thôi Anh xa rồi, anh đâu cần nhớ nữa Chỉ mỗi em và con tim nức nở Đợi một người đâu biết có còn thương?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Đâu là vũ khí sắc nhọn xóa tan mọi khoảng cách?

Không có con đường dẫn đến sự chân thành, sự chân thành chính là con đường.

back to top