Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi

2020-12-29 01:30

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Một ngày nào đó, sẽ có người xuất hiện bù đắp hết tất cả những tổn thương trong quá khứ của bạn. Người ấy sẽ bao dung cho tất cả những sai lầm, những giận hờn và cả những nỗi đau của bạn. Người ấy sẽ nắm lấy tay bạn vượt qua tất cả những bão giông của cuộc đời này. Và người sẽ nhẹ nhàng nói với bạn “Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi, tựa vào vai anh này".

***

Bạn đã gặp được người ấy chưa? Người mà khiến bạn yêu điên cuồng, sự xuất hiện của người ấy giúp bạn quên hết mọi tổn thương trong quá khứ. Người sẽ mặc kệ sự tùy hứng của bạn, nâng niu bạn như tình yêu của cha dành cho con gái. 

Người cho phép bạn mãi là đứa trẻ có thể tùy hứng, giận hờn vô cớ vì người bao dung tất cả những hỉ, nộ, ái, ố nơi bạn. Khi bạn quay đi, người ấy sợ hãi vội vàng ôm bạn lại và nói “Đừng bỏ rơi anh vì anh thương em rất nhiều.”

Ngay từ nhỏ tôi đã là một đứa bé thiếu thốn cảm giác an toàn. Lúc nào cũng sợ hãi bố mẹ sẽ bỏ rơi mình, lúc nào cũng cố gắng làm đứa con ngoan để lấy lòng bố mẹ. 

Lúc nào cũng làm mọi thứ thật hoàn hảo để cha mẹ không phiền lòng. Cha mẹ khen tôi sẽ vui, cha mẹ mắng thì tôi sẽ ủ rũ cả ngày. Lúc nào, cũng tỏ ra mình là một đứa trẻ rất nghe lời.

Tuổi 18 tôi biết yêu và bắt đầu nổi loạn. Tôi bắt đầu sống buông thả, mặc kệ ánh nhìn của những người xung quanh, và chỉ tập trung làm điều mình thích. Tôi học hút thuốc, uống rượu. Tôi thêm một hình xăm hoa hướng dương nơi vai trái mặc lời khuyên của mẹ “Con gái thì không nên xăm hình.”

conguoicontraiyeuem

Rồi tôi yêu Kha, một chàng bad boy chính hiệu. Kha luôn miệng nói rằng anh yêu tôi, anh muốn che chở cho tôi. Tôi luôn lo được lo mất, lo lắng rằng Kha sẽ bỏ tôi đi.

Một ngày kia tôi nói với Kha rằng “Em muốn kết hôn.” Và Kha đáp “Cứ mãi bên nhau với danh nghĩa người yêu không tốt sao? Anh không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân.”

Khi nhận được tấm thiệp cưới đỏ chói từ Kha, tôi mới nhận ra rằng người anh ấy yêu không phải là tôi. Không phải anh không muốn kết hôn, mà là tôi không phải đối tượng anh ấy muốn kết hôn. Vợ sắp cưới của Kha là một cô gái xinh đẹp và có đôi mắt biết cười. Và tôi chưa từng có trong kế hoạch tương lai của Kha.

Ngày Kha rời đi, ánh mắt tôi tuyệt vọng nhìn theo. Buồn đấy, lòng quặn đau đấy, nhưng tôi không khóc nổi. Thật tệ khi nghĩ rằng “Cuối cùng họ đã bỏ đi rồi, chính mình không cần ngày nào cũng lo lắng rằng một lúc nào đó mình sẽ bị bỏ rơi.”

Thật ra trong tình yêu, nếu một người yêu sâu đậm, còn người kia hời hợt thì mối tình đó sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp. Một người coi một người là cả thế giới, nhưng người kia chỉ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. 

Một người luôn xây dựng ảo tưởng về tương lai của hai người, và người kia từng chút một xé nát tương lai đó. Một người còn yêu sâu đậm, và người kia luôn tìm cách bước ra khỏi mối quan hệ yêu đương ấy.

Sau khi chia tay Kha, tôi chợt nhận ra tình yêu là thứ vừa cứng cỏi, lại vừa mong manh nhất trên đời. Tôi bỏ học, lao vào những cuộc chơi không lối thoát.

Rồi một ngày kia, có cơn mưa cầu vồng mang định mệnh của tôi đến. Anh như một thiên sứ, cầm chiếc ô màu đen, che chở cho một cô gái xa lạ là tôi. Tất cả mọi người đều lướt qua tôi, họ xem tôi như vô hình và chỉ một mình anh dừng lại.

bo-anh-couple

Anh ấy chỉ nhẹ nhàng nói “Thật tệ khi hắn khiến em bị tổn thương như vậy.”

Tôi đã khóc như chỉ có tôi và anh ở nơi đó. Tôi đã ôm lấy chàng trai xa lạ ấy.

Có lần tôi nói với anh rằng “Tương lai ở xa quá. Em chỉ mong mình hạnh phúc từng giây, từng phút ở hiện tại thôi.” Anh ấy ôm chặt tôi vào lòng và nói “Tương lai của anh, từng khoảnh khắc đều có sự hiện diện của em.” Chỉ vì câu nói ấy của anh, tôi nguyện tin tưởng, nguyện đem tất cả cho anh.

Đôi lúc tôi vô thức so sánh mình với những cô gái khác vây quanh anh, bởi tôi sợ bị bỏ rơi một lần nữa. Anh ấy nói “Đừng so sánh bản thân mình với bất kì ai, anh thương em, và em chỉ cần là chính em thôi. Em cứ như vậy, anh cảm thấy rất tệ.”

Anh hôn lên hình xăm nơi vai trái của tôi và nhẹ nhàng nói “Không cần phải xóa nó đâu. Anh yêu tất cả những thứ thuộc về em.”

Anh ấy từng hút thuốc, uống rượu cùng bạn bè, nhưng vì tôi mà bỏ hết thói quen tật xấu của mình, để khi bên cạnh tôi, anh sẽ là người đàn ông hoàn hảo nhất thế gian.

Tôi vẫn luôn tin rằng khi ông trời lấy đi của bạn một thứ gì đó, ông sẽ bù lại cho bạn một thứ tốt hơn. Không phải vì bạn không xứng đáng có được nó, mà bởi vì bạn xứng đáng có được thứ tốt hơn.

camonemdaden

Một ngày nào đó, sẽ có người xuất hiện bù đắp hết tất cả những tổn thương trong quá khứ của bạn. Người ấy sẽ bao dung cho tất cả những sai lầm, những giận hờn và cả những nỗi đau của bạn. Người ấy sẽ nắm lấy tay bạn vượt qua tất cả những bão giông của cuộc đời này. Và người sẽ nhẹ nhàng nói với bạn “Em đừng một mình nữa, có anh ở đây rồi, tựa vào vai anh này".

Khi gặp được người ấy, bạn sẽ tự biết tìm đủ mọi cách để trở nên tốt hơn. Để khi đứng bên người ấy, bạn không có chút tự ti nào. Bạn có thể tự hào và hét lên cho thế giới biết rằng “Anh ấy là của tôi và chúng tôi là của nhau.”

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đợi trái tim tổn thương rồi mới an ủi

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top