Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

2020-12-01 01:30

Tác giả: Lâm Oanh


blogradio.vn - Em hứa, em sẽ không ủ dột và anh hứa anh cũng vậy được không. Dù không thể đi chung với nhau con đường này thì có thể đi chung với nhau một con đường khác. Em hy vọng một ngày nào đó có thể thật sự được gặp lại anh, có thể đi chung với nhau trên một con đường. Cảm ơn anh vì đã yêu em.

***

Sài Gòn, thứ 6 ngày 30 tháng 10 năm 2020,

Em đã ngồi nhìn chiếc màn hình máy tính của mình rất lâu, cũng đã trầm mình vào đoạn băng tua ngược câu chuyện của chỉ mới vài ba tháng trước. Thật khó khi em không biết mình nên bắt đầu mọi thứ như thế nào.

Em nhớ mình từng viết những dòng này khi nói lời chào tạm biệt tháng 7 “Em không sợ anh đi, em sợ em bỏ anh đi. Em không sợ tổn thương, em sợ làm người khác tổn thương”. Đó là những lời mà em vẫn luôn canh cánh trong lòng cho đến tận hôm nay, vì những điều em sợ ấy em biết nó sẽ xảy ra và cũng đã thực sự xảy ra. 

Lần đầu tiên trong thanh xuân ngắn ngủi này, em lựa chọn ra đi, lựa chọn việc tổn thương một người, một người mà cho dù em biết người ta thương em, yêu em, ngày ngày cố gắng vì em. Và thật buồn cười khi người tổn thương người khác là em lại ngồi đây viết ra những dòng này.

Sáng hôm nay, em thức dậy không còn với dòng tin nhắn chúc nhau an lành nữa, thay vào đó là dòng tin anh gửi “Anh ổn rồi”. Thật nhẹ lòng biết bao nhiêu khi anh bảo anh ổn sau tất cả những tổn thương em mang đến. 

Em đã nghĩ như vậy và cũng hy vọng bản thân sẽ cảm thấy như vậy, nhưng sau tất cả, mỗi một chữ anh viết ra như tảng đá kéo em lọt thỏm vào trong cảm giác vô cùng có lỗi. Em chỉ có thể lặng lẽ gửi cho anh một câu “Em xin lỗi”.

co-ay-1024x683

Từ những ngày đầu, đã nhiều lần em hỏi tại sao anh lại bao dung cho em đến như vậy, hôm nay em vẫn là một câu hỏi đó muốn hỏi anh. Tại sao, cho đến khi người chịu đựng sự tổn thương do em gây ra là anh, anh vẫn như vậy mà bao dung cho em.

Anh nói anh đau nhưng anh có thể tự mình đứng dậy đi tiếp được dù chỉ một mình. Anh nói anh xin lỗi vì đã tạo ra những áp lực vô hình lên em rồi nói cảm ơn em cũng đã vì anh mà cố gắng. 

Anh bảo điều mà anh mong muốn nhất chính là em đừng tự dằn vặt bản thân mình, hãy yêu bản thân em nhiều hơn, không được trách bản thân vì anh chẳng trách gì em cả, cũng đừng ủ dột hay ưu phiền. 

Anh nói anh ổn rồi, đừng vì anh mà đau thêm một chặng đường dài nữa. Anh bảo anh vẫn sẽ ở đây lúc em cần mà không cần một tên gọi rõ ràng nào cả. Tại sao một người như em lại có quyền nhận được sự bao dung như vậy đến từ anh. 

Em không yêu anh nhưng tham lam nhận hết những yêu thương anh dành cho mình mà chẳng một lần hồi đáp. Là em vì mệt mỏi với cảm giác tội lỗi mà lựa chọn ra đi như một sự giải thoát cho bản thân. Là em đã chẳng hề nghiêm túc trong mối quan hệ có tên của hai đứa mình. Là em, xấu xa đến như vậy đùa giỡn với tình cảm của anh, vậy mà sau tất cả anh vẫn dành cho em sự bao dung không nên có ấy.

Anh nói xem, em có thể không tự dằn vặt bản thân được hay không, có thể sống mà ngày một ngày hai quên đi cảm giác này không. Em từng nói thà rằng anh ghét bỏ em đi, anh trách mắng em đi, anh nói em xấu xa hay gì đó đi chứ đừng yêu em nữa, đừng thương em nữa, đừng bao dung em nữa. Em thật sự không xứng đáng với sự bao dung này.

conguoicontraiyeuem

Vậy đấy, một người như anh sao lại có thể gặp phải một người như em nhỉ? Em đã ước chúng ta có thể quay lại như những ngày đầu tiên. Khi mà em chỉ là con bé thích viết linh tinh, còn anh là kẻ đọc bài rồi gửi lời cảm ơn cho em thôi nhưng thật khó.

Hôm nay anh nói “Và em có mối tình đầu rồi đấy.” Em có được phép gọi anh là mối tình đầu của mình không khi mà tình cảm em dành cho anh lại chẳng giống như tình cảm mà anh dành cho em. Và liệu có ai trên cuộc đời này lại đối xử với tình đầu của mình như em đang đối xử với anh không.

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Em biết anh và em đủ lớn để không chọn cách im lặng rồi bỏ qua nhau như bao người khác đã từng. Chỉ là thời gian qua thật sự rất khó khăn để em hay anh có thể quay trở về với quỹ đạo mà chúng ta từng có. Vậy nên giống như anh đã nói, em sẽ không dành thời gian cho anh nhiều như trước nhưng lúc nào anh cần thì cứ bảo em. Em cũng sẽ bên anh lúc nào buồn, lúc nào khóc, lúc nào thấy mệt vẫn có em ở đây.

ngayanhdi

Anh ơi, em nói nhiều như vậy và biết rằng anh không thích nghe đâu nhưng cho em nói thêm một lần nữa “Em thật sự xin lỗi”. Sau hôm nay, hy vọng mỗi chúng ta đều sẽ ổn theo một cách nào đó của riêng mình. 

Em hứa, em sẽ không ủ dột và anh hứa anh cũng vậy được không. Dù không thể đi chung với nhau con đường này thì có thể đi chung với nhau một con đường khác. Em hy vọng một ngày nào đó có thể thật sự được gặp lại anh, có thể đi chung với nhau trên một con đường. Cảm ơn anh vì đã yêu em.

© Lâm Oanh - blogradio.vn

Xem thêm: Người từng hứa sẽ mãi ở bên tôi, giờ đang bên ai rồi?

Lâm Oanh

Bản thân càng giỏi thêm một phần. Càng ít đi một câu cầu xin người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Điều quan trọng mà tôi nhận ra đó là trong những giờ phút hiện tại này, tôi đã yêu hết mình, trao đi tình cảm của mình một cách chân thành nhất và vô điều kiện, vì khi yêu tôi muốn bản thân mình trở thành phiên bản tốt nhất nên ra sức nỗ lực và hoàn thiện chính mình.

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Họ, dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Ổng cứ kêu hoài “Em yêu anh anh chỉ sợ em thiệt thòi, anh vừa nghèo vừa không đi làm từ sáng tới tối, không dành thời gian nhiều cho em được”. Cứ như ông cụ non ấy! Tao liên tục phải “chỉnh đốn” cái tư tưởng đấy của ổng.

Trồng cây nào giúp mang lại sự giàu có, sung túc cho 12 con giáp?

Trồng cây nào giúp mang lại sự giàu có, sung túc cho 12 con giáp?

Bạn nên trồng cây gì để mang lại may mắn tài chính tốt nhất? Mọi người thường đặt các loại cây, hoa tại không gian sống hoặc nơi làm việc của mình, ngoài tác dụng làm đẹp, chúng còn giúp thanh lọc không khí. Thực ra, đặt cây đúng cách có thể giúp vượng tài khí. Vậy loại cây nào sẽ mang lại giàu có cho 12 con giáp?

Chuyện một hương hoa

Chuyện một hương hoa

Có lẽ là những ngày trời đẹp, dịu êm bà thường ngồi trên chiếc ghế bành ngoài hiên nhà nhắm mắt thả mình vào một cơn gió nhẹ vút qua, vào một tia nắng ngọt ngào như những giọt mật ong rớt xuống ngoài sân

Giải quyết nỗi lo tài chính khi Tết đến

Giải quyết nỗi lo tài chính khi Tết đến

Trong hoàn cảnh nào, nhà hoạch định tài chính Shannon McLay, người sáng lập và CEO của Financial Gym cho rằng, ai cũng có thể tiết kiệm. Tuy vậy, làm thế nào để tiết kiệm đúng cách, nhất là khi Tết cổ truyền đang cận kề và bạn có nhiều khoản để chi cho dịp năm mới này?

Những chiếc xe đạp xinh xinh trong ngõ vắng

Những chiếc xe đạp xinh xinh trong ngõ vắng

Có lần bé đang tập xe nên tông thẳng chiếc xe vào em, em không sao nhưng chiếc váy bị bẩn, vậy là em nhăn mặt dù bé đã xin lỗi rất dễ thương, sau đó em thấy ân hận, thấy người đáng giận đáng ghét là mình.

Mùa đông này phương em trời đầy nắng

Mùa đông này phương em trời đầy nắng

Anh mãi mãi phiêu lãng với gió mây Em cứ nhung nhớ của những ngày đằng đẵng Mùa đông này phương em trời đầy nắng Sao vẫn lạnh hoài vì vắng bóng anh.

Tử vi tuần mới 18/1 - 24/1: Tuổi Ngọ phần thưởng xứng đáng, tuổi Mùi khả năng phát tài

Tử vi tuần mới 18/1 - 24/1: Tuổi Ngọ phần thưởng xứng đáng, tuổi Mùi khả năng phát tài

Theo tử vi tuần mới từ ngày 18 đến 24/1/2021 của 12 con giáp, tuổi Mùi rất có khả năng phát tài, đặc biệt là với những người làm ăn, kinh doanh. Có thể con giáp này sẽ nhận được một khoản lời lãi khả quan sau quá trình đầu tư lâu dài hoặc buôn may bán đắt, được khách hàng tin tưởng.

Em đang mong chờ điều gì từ một mối quan hệ không tên?

Em đang mong chờ điều gì từ một mối quan hệ không tên?

Em có nhận ra được không? Em đang là người thất bại trong chính lời nói của mình đó. Người khẳng định rằng tình cảm này không thể xuất hiện là em. Người luôn lảng tránh mọi chuyện cũng chính là em. Vậy bây giờ, em đang mong đợi điều gì từ mối quan hệ không tên này? Này cô gái, em có đang cảm thấy buồn cười với chính mình không?

back to top