Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một khi em đã quay lưng nghĩa là chúng ta sẽ không gặp lại

2020-10-19 01:30

Tác giả: Cúc họa mi


blogradio.vn - Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

***

262 ngày rồi, mình chia tay nhau được 262 ngày rồi đó anh.

Hôm nay là sinh nhật anh, em vẫn nhớ nhưng không còn bồi hồi háo hức như trước kia, không còn cả tháng mất ăn, mất ngủ chỉ để tự tay làm một món quà thật xinh để kịp tặng cho người con trai em yêu nhất, không còn cả ngày quấn quýt bên anh, rồi trực trào nước mắt khi thấy anh mỉm cười ôm em thật chặt.

Rồi cuối cùng thì sao. Cuối cùng thì mình vẫn xa nhau. Đó là điều luôn làm em đau đớn.

Khoảng thời gian xa nhau em đã từng sống trong những ngày hoang mang, mất niềm tin vào mọi thứ, em loay hoay mãi trong rất nhiều suy nghĩ về anh, về em, về chuyện mình và cả về cô ấy. Em lúc đó, dường như mất phương hướng và chẳng thể tìm thấy lối ra. Em thật sự đã quá mệt mỏi anh à.

Thế gian rộng lớn như thế, gặp được nhau không phải điều dễ dàng nhưng rồi cách anh chọn lại là làm tổn thương em. Hai người ở bên nhau, khó khăn cực khổ thế nào cũng có thể cùng nhau vượt qua, duy chỉ có vô tâm và sự phản bội là không chấp nhận được, buồn thay anh lại trao cho em cái cảm giác tổn thương cùng lúc cả hai.

chia_tay_2

Chuyện qua lâu rồi, em cũng không muốn nhắc đến nữa nhưng rồi gần đây anh quay về hỏi em rằng có giận anh không. Anh nói anh xin lỗi và mong em tha thứ và chúng ta quay lại từ đầu. Tiếc là, em đã không còn là cô gái ngốc nghếch ngày nào yêu anh để rồi bị anh lừa dối nữa.

Đáng ra em phải nói thật nặng lời nhưng em chẳng nói được gì vì mọi chuyện cũng đã qua, lòng em giờ đây cũng đã lặng. Thật sự cũng không có gì để nói, anh đối với em bây giờ không phải là giận hay không giận, tha thứ hay không tha thứ mà chính là không nhắc đến nữa và đừng xuất hiện nữa.

Ngày mà anh chọn cách làm tổn thương em cũng là ngày anh mất đi quyền được đi bên cuộc đời em. Ngày em nói câu mình kết thúc, em đã chủ động chặn tất cả những con đường để anh có thể tìm gặp em một lần nữa. 

Người ta nói, khi chia tay ai bị người còn lại chặn là người chiến thắng. Vậy thì, em xin chấp nhận thua, em thua cuộc tình này, thua luôn tình cảm chân thành em đã dành cho anh, thua luôn khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất của người con gái để ở bên cạnh anh nhưng em xin được giữ lại lòng tự tôn của mình và em vẫn sẽ sống tốt vì ở đâu đó ngoài kia vẫn còn những điều xứng đáng tốt đẹp đang chờ em phía trước.

co_don6

Em là một người con gái cũng yếu đuối nhưng anh còn nhớ không, em đã từng nói với anh em rất yêu anh, chỉ cần anh luôn thật lòng với em thì chuyện gì em cũng có thể chịu được, cũng có thể vì anh mà gánh vác. Nhưng anh đừng bao giờ lừa dối em, đừng bao giờ phản bội em, bởi vì nếu có ngày đó em sẽ không để anh tìm được em một lần nào nữa.

Cuối cùng thì anh lại để em rời đi. Em lại là một người vô cùng dứt khoát, dứt khoát đến độ anh tạo nick facebook ảo để nói chuyện với em, ngay cả ảnh đại diện facebook em cũng không muốn để anh thấy mặt. 

“Em bây giờ có ổn không?” Xin lỗi anh, em không muốn nghe càng không muốn trả lời. Thật ra ai đã trải qua cảm giác ấy rồi sẽ hiểu tổn thương không chỉ gói gọn trong hai từ tổn thương. Có nhiều người khi đã hiểu được ý nghĩa của hai từ trân trọng thì đã không còn gì để trân trọng nữa rồi.

chia_tay_1

Hôm nay cũng như mọi ngày em vẫn đi làm như thường, vẫn ngắm phố phường giờ tan ca, vẫn hát vu vơ những bài tình ca, vẫn thấy cuộc đời này dễ thương đến lạ mặc dù không có anh. Có lẽ em đã thứ tha cho anh và buông tha cho chính mình.

Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

© Cúc họa mi -  blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau


Cúc họa mi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top