Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một khi em đã quay lưng nghĩa là chúng ta sẽ không gặp lại

2020-10-19 01:30

Tác giả: Cúc họa mi


blogradio.vn - Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

***

262 ngày rồi, mình chia tay nhau được 262 ngày rồi đó anh.

Hôm nay là sinh nhật anh, em vẫn nhớ nhưng không còn bồi hồi háo hức như trước kia, không còn cả tháng mất ăn, mất ngủ chỉ để tự tay làm một món quà thật xinh để kịp tặng cho người con trai em yêu nhất, không còn cả ngày quấn quýt bên anh, rồi trực trào nước mắt khi thấy anh mỉm cười ôm em thật chặt.

Rồi cuối cùng thì sao. Cuối cùng thì mình vẫn xa nhau. Đó là điều luôn làm em đau đớn.

Khoảng thời gian xa nhau em đã từng sống trong những ngày hoang mang, mất niềm tin vào mọi thứ, em loay hoay mãi trong rất nhiều suy nghĩ về anh, về em, về chuyện mình và cả về cô ấy. Em lúc đó, dường như mất phương hướng và chẳng thể tìm thấy lối ra. Em thật sự đã quá mệt mỏi anh à.

Thế gian rộng lớn như thế, gặp được nhau không phải điều dễ dàng nhưng rồi cách anh chọn lại là làm tổn thương em. Hai người ở bên nhau, khó khăn cực khổ thế nào cũng có thể cùng nhau vượt qua, duy chỉ có vô tâm và sự phản bội là không chấp nhận được, buồn thay anh lại trao cho em cái cảm giác tổn thương cùng lúc cả hai.

chia_tay_2

Chuyện qua lâu rồi, em cũng không muốn nhắc đến nữa nhưng rồi gần đây anh quay về hỏi em rằng có giận anh không. Anh nói anh xin lỗi và mong em tha thứ và chúng ta quay lại từ đầu. Tiếc là, em đã không còn là cô gái ngốc nghếch ngày nào yêu anh để rồi bị anh lừa dối nữa.

Đáng ra em phải nói thật nặng lời nhưng em chẳng nói được gì vì mọi chuyện cũng đã qua, lòng em giờ đây cũng đã lặng. Thật sự cũng không có gì để nói, anh đối với em bây giờ không phải là giận hay không giận, tha thứ hay không tha thứ mà chính là không nhắc đến nữa và đừng xuất hiện nữa.

Ngày mà anh chọn cách làm tổn thương em cũng là ngày anh mất đi quyền được đi bên cuộc đời em. Ngày em nói câu mình kết thúc, em đã chủ động chặn tất cả những con đường để anh có thể tìm gặp em một lần nữa. 

Người ta nói, khi chia tay ai bị người còn lại chặn là người chiến thắng. Vậy thì, em xin chấp nhận thua, em thua cuộc tình này, thua luôn tình cảm chân thành em đã dành cho anh, thua luôn khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất của người con gái để ở bên cạnh anh nhưng em xin được giữ lại lòng tự tôn của mình và em vẫn sẽ sống tốt vì ở đâu đó ngoài kia vẫn còn những điều xứng đáng tốt đẹp đang chờ em phía trước.

co_don6

Em là một người con gái cũng yếu đuối nhưng anh còn nhớ không, em đã từng nói với anh em rất yêu anh, chỉ cần anh luôn thật lòng với em thì chuyện gì em cũng có thể chịu được, cũng có thể vì anh mà gánh vác. Nhưng anh đừng bao giờ lừa dối em, đừng bao giờ phản bội em, bởi vì nếu có ngày đó em sẽ không để anh tìm được em một lần nào nữa.

Cuối cùng thì anh lại để em rời đi. Em lại là một người vô cùng dứt khoát, dứt khoát đến độ anh tạo nick facebook ảo để nói chuyện với em, ngay cả ảnh đại diện facebook em cũng không muốn để anh thấy mặt. 

“Em bây giờ có ổn không?” Xin lỗi anh, em không muốn nghe càng không muốn trả lời. Thật ra ai đã trải qua cảm giác ấy rồi sẽ hiểu tổn thương không chỉ gói gọn trong hai từ tổn thương. Có nhiều người khi đã hiểu được ý nghĩa của hai từ trân trọng thì đã không còn gì để trân trọng nữa rồi.

chia_tay_1

Hôm nay cũng như mọi ngày em vẫn đi làm như thường, vẫn ngắm phố phường giờ tan ca, vẫn hát vu vơ những bài tình ca, vẫn thấy cuộc đời này dễ thương đến lạ mặc dù không có anh. Có lẽ em đã thứ tha cho anh và buông tha cho chính mình.

Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

© Cúc họa mi -  blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau


Cúc họa mi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top