Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một khi em đã quay lưng nghĩa là chúng ta sẽ không gặp lại

2020-10-19 01:30

Tác giả: Cúc họa mi


blogradio.vn - Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

***

262 ngày rồi, mình chia tay nhau được 262 ngày rồi đó anh.

Hôm nay là sinh nhật anh, em vẫn nhớ nhưng không còn bồi hồi háo hức như trước kia, không còn cả tháng mất ăn, mất ngủ chỉ để tự tay làm một món quà thật xinh để kịp tặng cho người con trai em yêu nhất, không còn cả ngày quấn quýt bên anh, rồi trực trào nước mắt khi thấy anh mỉm cười ôm em thật chặt.

Rồi cuối cùng thì sao. Cuối cùng thì mình vẫn xa nhau. Đó là điều luôn làm em đau đớn.

Khoảng thời gian xa nhau em đã từng sống trong những ngày hoang mang, mất niềm tin vào mọi thứ, em loay hoay mãi trong rất nhiều suy nghĩ về anh, về em, về chuyện mình và cả về cô ấy. Em lúc đó, dường như mất phương hướng và chẳng thể tìm thấy lối ra. Em thật sự đã quá mệt mỏi anh à.

Thế gian rộng lớn như thế, gặp được nhau không phải điều dễ dàng nhưng rồi cách anh chọn lại là làm tổn thương em. Hai người ở bên nhau, khó khăn cực khổ thế nào cũng có thể cùng nhau vượt qua, duy chỉ có vô tâm và sự phản bội là không chấp nhận được, buồn thay anh lại trao cho em cái cảm giác tổn thương cùng lúc cả hai.

chia_tay_2

Chuyện qua lâu rồi, em cũng không muốn nhắc đến nữa nhưng rồi gần đây anh quay về hỏi em rằng có giận anh không. Anh nói anh xin lỗi và mong em tha thứ và chúng ta quay lại từ đầu. Tiếc là, em đã không còn là cô gái ngốc nghếch ngày nào yêu anh để rồi bị anh lừa dối nữa.

Đáng ra em phải nói thật nặng lời nhưng em chẳng nói được gì vì mọi chuyện cũng đã qua, lòng em giờ đây cũng đã lặng. Thật sự cũng không có gì để nói, anh đối với em bây giờ không phải là giận hay không giận, tha thứ hay không tha thứ mà chính là không nhắc đến nữa và đừng xuất hiện nữa.

Ngày mà anh chọn cách làm tổn thương em cũng là ngày anh mất đi quyền được đi bên cuộc đời em. Ngày em nói câu mình kết thúc, em đã chủ động chặn tất cả những con đường để anh có thể tìm gặp em một lần nữa. 

Người ta nói, khi chia tay ai bị người còn lại chặn là người chiến thắng. Vậy thì, em xin chấp nhận thua, em thua cuộc tình này, thua luôn tình cảm chân thành em đã dành cho anh, thua luôn khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất của người con gái để ở bên cạnh anh nhưng em xin được giữ lại lòng tự tôn của mình và em vẫn sẽ sống tốt vì ở đâu đó ngoài kia vẫn còn những điều xứng đáng tốt đẹp đang chờ em phía trước.

co_don6

Em là một người con gái cũng yếu đuối nhưng anh còn nhớ không, em đã từng nói với anh em rất yêu anh, chỉ cần anh luôn thật lòng với em thì chuyện gì em cũng có thể chịu được, cũng có thể vì anh mà gánh vác. Nhưng anh đừng bao giờ lừa dối em, đừng bao giờ phản bội em, bởi vì nếu có ngày đó em sẽ không để anh tìm được em một lần nào nữa.

Cuối cùng thì anh lại để em rời đi. Em lại là một người vô cùng dứt khoát, dứt khoát đến độ anh tạo nick facebook ảo để nói chuyện với em, ngay cả ảnh đại diện facebook em cũng không muốn để anh thấy mặt. 

“Em bây giờ có ổn không?” Xin lỗi anh, em không muốn nghe càng không muốn trả lời. Thật ra ai đã trải qua cảm giác ấy rồi sẽ hiểu tổn thương không chỉ gói gọn trong hai từ tổn thương. Có nhiều người khi đã hiểu được ý nghĩa của hai từ trân trọng thì đã không còn gì để trân trọng nữa rồi.

chia_tay_1

Hôm nay cũng như mọi ngày em vẫn đi làm như thường, vẫn ngắm phố phường giờ tan ca, vẫn hát vu vơ những bài tình ca, vẫn thấy cuộc đời này dễ thương đến lạ mặc dù không có anh. Có lẽ em đã thứ tha cho anh và buông tha cho chính mình.

Em đã trang điểm thật xinh và mặc chiếc váy mà em thích, mở xem tin nhắn anh gửi hôm qua “Ngày mai là sinh nhật anh, mình gặp nhau một chút được không? Anh nhớ em”. Hôm nay em có hẹn nhưng đáng tiếc không phải cùng anh, em bận đi cà phê cùng những người bạn, em bận thương lấy mình rồi. Chúng ta bây giờ hãy sống an yên đã là điều tử tế đối với nhau rồi, anh nhỉ? Thế gian rộng lớn như thế, một khi đã lựa chọn quay lưng chính là không muốn gặp lại nhau lần nữa.

© Cúc họa mi -  blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau


Cúc họa mi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không nói ra là bỏ lỡ

Không nói ra là bỏ lỡ

Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Chỉ cần một chiếc điện thoại, ta tha hồ tìm tòi mọi ngóc ngách trên thế giới, chưa mất 5 giây để tra một từ vựng, hàng vạn những chiếc đèn học đủ kiểu loại, màu sắc trên thị trường. Thế mới nói, chúng ta của thời đại này, tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, may mắn hơn biết bao nhiêu so với bố mẹ mình!

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

back to top