Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em à, đừng yêu một ai đó quá bao dung

2020-11-19 01:25

Tác giả: Li Phan


blogradio.vn - Tôi khóc, khóc cho em một tình yêu không trọn vẹn, khóc cho tôi vì đánh mất em. Cả lẫn trong những giọt nước mắt ấy nếu có thể nói điều gì tử tế nhất với em, tôi mong em nghe thấy “Ngủ ngon em nhé. Nếu có sau này, mong em đừng yêu một ai đó quá bao dung”.

***

“Xin lỗi anh, em phải từ bỏ anh thôi"

Tiếng em rất khẽ, trong đêm vắng chỉ như cơn gió nhẹ thoáng qua. Mãi cho đến một ngày em buông tay tôi, chứ chẳng còn là tôi buông tay em nữa. 

Tôi đã từng yêu em nhưng vô tâm. Đã từng thương em, nhưng ích kỷ. Đã từng bên em, nhưng nhạt nhòa. Và giờ đây, em xem tôi như một sự lựa chọn, đắn đo giữa giữ lại hay từ bỏ.

Em từng thấy tôi nắm tay cô gái khác. Em từng thấy tôi đi bên cô gái khác. Em cũng từng thấy tôi lên giường với cô gái khác. Vậy mà em đã luôn tha thứ và bao dung. Hóa ra em chờ đợi đến lúc này để từ bỏ tôi sao.

Tôi cứ ngỡ bao dung trong em là mãi mãi. Chiếc nhẫn cầu hôn vẫn nằm yên trong túi áo treo trên tường, chỉ đợi ngày thích hợp, vậy mà chẳng còn kịp đeo lên ngón tay em. Tôi không có quyền trách em, chỉ lặng yên ôm em trong vòng tay, nhấm nháp chút dư vị cuối cùng bên em.

Tình yêu của chúng tôi, đi qua thăng trầm, đi qua sóng gió, rồi dừng lại nơi góc phòng đơn sơ này. Em nuối tiếc không, em đau lòng không, sao tôi chua xót vậy. Giọt nước mắt chẳng thể rơi, giấu ngược vào lòng là giọt nước mắt đau đớn nhất.

Tôi chẳng biết em đã ngủ chưa hay còn thức, chỉ là muốn trò chuyện với em đôi câu, chúc em sau này hạnh phúc. Đừng yêu thêm một người nào như tôi nữa. Sự bao dung nơi em đã tiếp tay cho tôi của ngày hôm nay, rất phong lưu, nhưng lại mệt mỏi. Đầy ngọt ngào, nhưng toàn dối lừa.

Buổi sáng thức dậy, hoặc có thể là tôi và em chưa ai ngủ cả, em lẳng lặng ngồi dậy, nhìn khắp lượt căn phòng, thu vào tầm mắt, đánh rơi tiếng thở dài. Tôi vẫn nằm đó, nhìn em thu gom những món đồ thuộc về mình, khoác lên mình chiếc áo khoác dày, mạnh mẽ rời đi. Căn phòng còn lại mình tôi, vừa trống vắng, vừa đơn độc.

nghingoi1chut

Tôi đã nghĩ tôi sẽ từ bỏ được em, sẽ vui bên những người khác, và sẽ quên được em trong giây lát. Thế nhưng hình ảnh em cứ bám lấy rồi ghi đậm trong trí nhớ, đến độ tôi muốn lao đến bên em chỉ để cầu xin sự tha thứ. 

Em biến mất rồi, rời khỏi cuộc đời tôi như chưa từng xuất hiện. Thành phố bé nhỏ có mọi hình ảnh của em bên tôi giờ thật rộng lớn. Góc phố từng qua đầy náo nhiệt giờ trở nên thật cô đơn.

Tôi cứ lang thang như thế, hoang mang đến tột độ như thế, em chẳng đến bên an ủi tôi nữa. Trong cơn say, tôi nhấc máy gọi cho cô ta, là một người tôi từng ruồng bỏ, chính cô ta cứ nhất quyết phải xuất hiện trước mặt em để em biết rằng tôi đang phản bội em. Tôi đáng lẽ không nên bỏ qua cho cô ta, ấy vậy mà lúc này tôi chẳng biết nên tìm ai khác.

"Anh mà cũng có lúc như thế này sao?" Giọng cô ta chua chát chứ chẳng dịu dàng như em. Khuôn mặt cô ta rất sắc sảo chứ chẳng mộc mạc như em. Nhưng tôi biết tìm ai để thay thế em trong lòng tôi. 

Đêm đó có hai kẻ say đến điên đảo. Tôi chẳng thể nhớ là trong lúc ôm cô ta, tôi có nghĩ đến em không. Tôi chẳng nhớ rõ, tôi có gọi tên em không. Chỉ biết trong lòng có một khoảng trống đến lạnh lẽo, chỉ đợi có em lấp đầy.

Tôi vẫn dây dưa với cô ta, vì thi thoảng, cô ta vẫn sẽ nhắc đến em một cách hậm hực. Nó như mũi dao đâm vào nỗi đau trong tôi và nhắc tôi nỗi nhớ về em, để tôi chẳng thể nào quên em được. Như trừng phạt, và cũng như sự an ủi trong lòng mình.

Sau vài tháng, tôi đã dỗ dành mình mặc kệ em đi, bỏ lại em trong ký ức, tôi còn phải sống tiếp cuộc đời này. Thế nhưng tôi chưa kịp quên thì em lại vô tình xuất hiện. Như ông trời trừng phạt tôi, hay là em đang trừng phạt tôi.

diduoimua5

Em của tôi, từng là của tôi đấy, mà dường như chẳng còn là em nữa. Em gầy nhom, trơ trọi với đôi mắt nhuốm màu mệt mỏi. Em ngồi đó, trên giường bệnh, nắng chiếu lên cơ thể gầy yếu ấy, bỏng rát tim tôi. 

Tôi đã muốn bước đến, muốn ôm em, muốn quỳ xuống dưới chân em để cầu xin sự tha thứ. Nhưng mẹ em lại xuất hiện và kéo tôi ra ngoài. Mẹ em cầu xin tôi hãy để cho em có những ngày cuối thật thanh thản.

Hóa ra những ngày em còn bên tôi, em đã biết mình không còn nhiều thời gian. Hóa ra những ngày bên tôi, em đã mang trong mình những cơn đau mà em tự mình cam chịu. Hóa ra trong những ngày em yêu tôi, tôi lại chẳng hề yêu em, thương xót em như tôi vẫn nghĩ. 

Chỉ có tôi tự vẽ ra cho mình một tình yêu đẹp có sự bao dung nơi em và sự chung thủy nơi tôi. Tôi chẳng biết những cơn đau luôn tìm tới em, chẳng biết những lần em cô đơn một mình tới bệnh viện, chẳng biết những nỗi lòng khi em nói chia tay. Tôi ngu ngốc, và cả em cũng thật ngu ngốc.

Em đau nhiều rồi. Tôi khóc, giọt nước mắt của một thằng đàn ông như tôi sao xứng đáng với tình yêu nơi em, sao xứng đáng với những nỗi đau trong lòng em. Tôi quay lưng, rời đi như chưa từng xuất hiện.

Cứ một ngày trôi qua, tôi lại ghé ngang bệnh viện ấy. Không làm gì, chỉ lặng lẽ ngắm em, và rời đi. Mỗi ngày, lại thấy em mệt mỏi hơn một chút, gầy thêm một chút. Tim tôi thắt lại, thế nhưng chưa bao giờ dám lại gần em. Cứ thế, rồi lại ngày, em không biết có tôi ghé đến, hoặc tựa hồ có biết, em cũng sẽ lặng im, như em lặng im mỗi khi tôi gây ra lỗi lầm.

Một ngày, cô ta đứng trước cửa bệnh viện, đợi tôi. Tôi muốn kéo cô ta ra khỏi nơi này. Sợ em nhìn thấy, sợ em đau thương nhưng tôi chẳng kịp làm gì, cô ta đã tát tôi một cái, rồi nghênh ngang rời đi trước ánh mắt bao nhiêu người đổ dồn lên tôi. Đúng lắm, đáng lắm. Chỉ là người đánh nên là em.

cogaihoaco

Mẹ em bảo, em muốn gặp tôi. Em vẫn là em của tôi đấy, nhưng sao em gầy và mong manh quá. Tôi chẳng dám lại gần, chẳng dám ôm em, vì sợ em sẽ tan đi ngay trước mắt tôi.

"Đừng đến đây nữa. Em từ bỏ anh rồi, anh cũng nên dừng lại đi thôi”. Giọng em thoáng dịu dàng, "Cô ấy cũng là một cô gái tốt."

Em cười, mà sao lòng tôi chua chát quá, chẳng nói thêm được gì. Muốn cầu xin em cho tôi được ở bên những ngày cuối, lại chẳng thể nói ra. Muốn ôm em một lần sau cuối, nhưng lại sợ chẳng thể buông em thêm một lần nữa. 

Tôi rời đi, sau lưng vẫn là nụ cười của em. Hiền lành, mộc mạc và đầy bao dung. Cái ngoái đầu nhìn lại của tôi là lần cuối cùng tôi được ghi trong tim hình bóng ấy.

Ngày em đi rồi, mẹ em chuyển cho tôi một phong thư. Vài dòng vỏn vẹn nét chữ thân quen như thế.

"Cuộc đời của anh dài lắm, còn em chỉ đếm từng ngày. Tình yêu của anh ngọt lắm, nhưng không chỉ riêng mình em mê say. Em đã đợi, đã đắn đo, đã tha thứ để chờ anh chỉ thuộc về em. Em dùng tất cả tình yêu và sự bao dung vốn có của mình để đánh cược cho tình yêu này. Em nghĩ mình có thể đợi anh, nhưng ông trời lại trêu em như thế. Em đành phải từ bỏ anh thôi!"

Tôi khóc, khóc cho em một tình yêu không trọn vẹn, khóc cho tôi vì đánh mất em. Cả lẫn trong những giọt nước mắt ấy nếu có thể nói điều gì tử tế nhất với em, tôi mong em nghe thấy “Ngủ ngon em nhé. Nếu có sau này, mong em đừng yêu một ai đó quá bao dung”.

© Li Phan - blogradio.vn

Xem thêm: Chia tay không buồn

Li Phan

Cỏ dại...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top