Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã từng là hồi ức đau buồn

2024-05-09 18:40

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Chúng ta không thể vượt qua bất cứ trở ngại gì vì đơn giản anh không hề yêu em như em đã tưởng. Và cũng vì ngay từ đầu anh đã không trân trọng tình yêu của em rồi nên mọi thứ đã không ý nghĩa gỉ nữa khi anh muốn làm bất cứ gì cho em.

***

Dẫu em biết rằng cuộc tình này mang nhiều sai trái nhưng không hiểu sao em vẫn không thể dừng yêu anh lại được. Đã bao lần, anh đã làm tổn thương trái tim em vậy mà em vẫn xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Nếu ngày ấy phải chi em đừng gặp anh thì có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn rồi anh nhỉ? Và em với chị ấy đã không phải chịu tổn thương vì anh nhiều đến vậy.

Đâu ai biết rằng em là người gặp và yêu anh trước chị ấy. Nhưng quan trọng là người anh chọn bên cạnh anh trong cuộc đời này lại là chị ấy. Em đã từng xem anh là tất cả với em và dành hết những gì tốt đẹp cho anh. Tất cả những gì em làm cho anh đều là nghĩ cho cảm nhận của anh chưa khi nào em nghĩ gì cho bản thân em. Nhưng em nào ngờ, anh lại tệ bạc với em như vậy. Có lẽ, em đã sai khi yêu anh hết lòng.

Ngày em phải một mình chịu đau đớn mất đi đứa con mà nó là kết tinh tình yêu của anh và em thì anh lại đang ngập tràn hạnh phúc khi nghe chị ấy có thai. Riêng chỉ có mình em vật vã trong cơn đau mà thôi. Rồi khi anh hay biết chuyện thì mọi thứ đã quá muộn màng rồi anh à. Anh và em giờ đã bước đi trên những con đường khác nhau. Chúng ta không thể vượt qua bất cứ trở ngại gì vì đơn giản anh không hề yêu em như em đã tưởng. Và cũng vì ngay từ đầu anh đã không trân trọng tình yêu của em rồi nên mọi thứ đã không ý nghĩa gỉ nữa khi anh muốn làm bất cứ gì cho em.

Anh đã bỏ rơi em một mình chênh vênh lạc lõng giữa cuộc đời này. Giá như, ngay từ đầu anh có thể thành thật với em một chút thì có thể em đã không phải đau đớn như thế này rồi anh có biết không? Em đã từng oán trách anh rất nhiều. Biết bao lần, em luôn muốn biết vì sao anh lại luôn làm tổn thương em vậy mà anh vẫn tham lam níu giữ lấy em bên anh. Nhưng sau mọi chuyện rồi khi gặp anh thì em vẫn ngu nguội yêu, tha thứ và bất chấp tất cả để bên anh. Dù cho em đã dặn lòng rằng em nên dừng lại nhưng em vẫn không đủ can đảm rời xa anh. Đến khi mọi chuyện đã vượt quá sức chịu đựng của em rồi. Và đã đến lúc em nghĩ em phải dừng lại. Em không thể tiếp tục đã sai lại càng thêm sai. Giờ đây, em rất hiểu nỗi đau mà chị đang phải chịu đựng như em đã từng. Rồi em tin là thời gian sẽ chữa lành nỗi đau cho chị ấy. Thế nên, em thực tâm mong anh hãy yêu chị ấy thật lòng và hai người hãy sống hạnh phúc với nhau. Em chẳng thể cầu xin chị ấy tha thứ cho em được vì chính em cũng là không thể tha thứ cho chính em được nữa. Điều duy nhất em mong là chị ấy sẽ sớm vượt qua mọi chuyện và sau này chị sẽ được làm mẹ một lần nữa. Còn em thì suốt cả đời này em không thể được làm mẹ được nữa có chăng là quả báo mà em phải gánh chịu khi đã gây ra tội lỗi cho một người vô tội như chị ấy.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu Thời Gian Có Quay Trở Lại | Radio Tâm Sự

Bà tám siêu cấp

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top