Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 233: A thousand years - yêu em hơn cả ngàn năm

2015-01-02 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

CXAN - Nếu có 1000 năm, tôi sẽ yêu em hơn 1000 năm. Cách kể chuyện mộc mạc, trân thành, những lời giản dị rung động trái tim, như chính sự xúc động thực sự trong tình yêu tôi dành cho cô ấy. Tôi sẽ dũng cảm, tôi sẽ không để mất em, tôi sẽ nắm bắt lấy cơ hội, nắm bắt từng hơi thở, từng phút giây bên em. Tôi sẽ tiến lại gần, gần hơn chút nữa.

***

Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương. Ca từ đầy tính tự sự, người nghe có những cảm xúc trái ngược. Tràn đầy hạnh phúc, và cả buồn đau cứ khắc khoải. Từng lời, từng giai điệu làm cho người nghe cảm thấy như có một sự đồng cảm trước mối tình yêu đẹp nhưng cũng không ít trắc trở.

Cách kể câu chuyện trong bài hát rất nhẹ nhàng. Ngày chúng tôi gặp nhau, cũng là vào mùa đông. Và tôi đã nín thở khi nhìn thấy cô ấy, tim tôi đập mạnh, và trong đôi mắt tôi, lúc ấy chỉ còn hình bóng của cô gái đứng đó. Tôi biết từ giây phút ấy, tôi đã bị em chinh phục. Mọi thứ xung quay trở nên mờ ảo. Tôi cảm thấy sợ hãi, sợ hãi mình sẽ đánh mất em, ngay khi tôi nhận ra em là điều tôi tìm kiếm từ rất lâu rồi. Nhưng khi em đứng đó một mình, tôi lại thấy mình trở nên dũng cảm hơn bao giờ hết. Cả cuộc đời này, tôi tìm kiếm đủ rồi. Cả đời này, tôi chỉ cần che trở cho em thôi.

a thousand years

Heart beats fast

Colors and promises

How to be brave

How can I love when I'm afraid

To fall

But watching you stand alone

All of my doubt

Suddenly goes away somehow

Bước lại bên em

Là lúc tôi biết mình đã tìm được người chờ đợi bấy lâu nay. Nếu có 1000 năm, tôi sẽ yêu em hơn 1000 năm. Cách kể chuyện mộc mạc, trân thành, những lời giản dị rung động trái tim, như chính sự xúc động thực sự trong tình yêu tôi dành cho cô ấy. Tôi sẽ dũng cảm, tôi sẽ không để mất em, tôi sẽ nắm bắt lấy cơ hội, nắm bắt từng hơi thở, từng phút giây bên em. Tôi sẽ tiến lại gần, gần hơn chút nữa.

One step closer

I have died everyday

waiting for you

Darlin' don't be afraid

I have loved you for a

Thousand years

I'll love you for a

Thousand more

Time stands still

beauty in all she is

I will be brave

I will not let anything

Take away

What's standing in front of me

Every breath,

Every hour has come to this

One step closer

One step closer

Lời hát trở nên dồn dập và lên cao trào như những lời hứa. Vì tôi sợ rằng, nếu không nói ra, tôi sẽ đánh mất cơ hội yêu em, cũng như để em tuột khỏi vòng tay tôi vậy. Nhưng tất cả đều là lời nói thật từ tận sau đáy lòng. Tôi yêu em, nếu có 1000 năm, tôi sẽ yêu em hơn cả 1000 năm. Bởi vì tôi đã chờ đợi em từ rất lâu rồi.

Hãy tiến lại gần hơn, gần hơn chút nữa.

One step closer

One step closer


(Chorus)

I have died everyday

Waiting for you

Darling, don't be afraid,

I have loved you for a

Thousand years

I'll love you for a

Thousand moreAnd all along I believed

I would find you

Time has brought

Your heart to me

I have loved you for a

Thousand years

I'll love you for a

Thousand more
  • Dung Bùi
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 233: A thousand years (Christina Perri)
  • Cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi Hằng Nga và Dalink Studio Group.


Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

Chỉ Là Không Cùng Nhau

Chỉ Là Không Cùng Nhau

Cây kẹo bạn thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi bạn vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là lòng người.

Tổn Thương Theo Năm Tháng Sẽ Lành, Nỗi Đau Theo Thời Gian Sẽ Nhạt (Blog Radio 818)

Tổn Thương Theo Năm Tháng Sẽ Lành, Nỗi Đau Theo Thời Gian Sẽ Nhạt (Blog Radio 818)

Đúng hay sai đâu còn quan trọng, vì thế nào cũng chẳng thể ở bên nhau. Nhưng rồi tổn thương theo năm tháng sẽ lành, nỗi đau theo thời gian sẽ nhạt. Ai rồi cũng phải gạt nước mắt, tự mình đi qua nỗi đau để đến với bến bờ khác bình yên hơn, hạnh phúc.

back to top