Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 233: A thousand years - yêu em hơn cả ngàn năm

2015-01-02 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

CXAN - Nếu có 1000 năm, tôi sẽ yêu em hơn 1000 năm. Cách kể chuyện mộc mạc, trân thành, những lời giản dị rung động trái tim, như chính sự xúc động thực sự trong tình yêu tôi dành cho cô ấy. Tôi sẽ dũng cảm, tôi sẽ không để mất em, tôi sẽ nắm bắt lấy cơ hội, nắm bắt từng hơi thở, từng phút giây bên em. Tôi sẽ tiến lại gần, gần hơn chút nữa.

***

Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương. Ca từ đầy tính tự sự, người nghe có những cảm xúc trái ngược. Tràn đầy hạnh phúc, và cả buồn đau cứ khắc khoải. Từng lời, từng giai điệu làm cho người nghe cảm thấy như có một sự đồng cảm trước mối tình yêu đẹp nhưng cũng không ít trắc trở.

Cách kể câu chuyện trong bài hát rất nhẹ nhàng. Ngày chúng tôi gặp nhau, cũng là vào mùa đông. Và tôi đã nín thở khi nhìn thấy cô ấy, tim tôi đập mạnh, và trong đôi mắt tôi, lúc ấy chỉ còn hình bóng của cô gái đứng đó. Tôi biết từ giây phút ấy, tôi đã bị em chinh phục. Mọi thứ xung quay trở nên mờ ảo. Tôi cảm thấy sợ hãi, sợ hãi mình sẽ đánh mất em, ngay khi tôi nhận ra em là điều tôi tìm kiếm từ rất lâu rồi. Nhưng khi em đứng đó một mình, tôi lại thấy mình trở nên dũng cảm hơn bao giờ hết. Cả cuộc đời này, tôi tìm kiếm đủ rồi. Cả đời này, tôi chỉ cần che trở cho em thôi.

a thousand years

Heart beats fast

Colors and promises

How to be brave

How can I love when I'm afraid

To fall

But watching you stand alone

All of my doubt

Suddenly goes away somehow

Bước lại bên em

Là lúc tôi biết mình đã tìm được người chờ đợi bấy lâu nay. Nếu có 1000 năm, tôi sẽ yêu em hơn 1000 năm. Cách kể chuyện mộc mạc, trân thành, những lời giản dị rung động trái tim, như chính sự xúc động thực sự trong tình yêu tôi dành cho cô ấy. Tôi sẽ dũng cảm, tôi sẽ không để mất em, tôi sẽ nắm bắt lấy cơ hội, nắm bắt từng hơi thở, từng phút giây bên em. Tôi sẽ tiến lại gần, gần hơn chút nữa.

One step closer

I have died everyday

waiting for you

Darlin' don't be afraid

I have loved you for a

Thousand years

I'll love you for a

Thousand more

Time stands still

beauty in all she is

I will be brave

I will not let anything

Take away

What's standing in front of me

Every breath,

Every hour has come to this

One step closer

One step closer

Lời hát trở nên dồn dập và lên cao trào như những lời hứa. Vì tôi sợ rằng, nếu không nói ra, tôi sẽ đánh mất cơ hội yêu em, cũng như để em tuột khỏi vòng tay tôi vậy. Nhưng tất cả đều là lời nói thật từ tận sau đáy lòng. Tôi yêu em, nếu có 1000 năm, tôi sẽ yêu em hơn cả 1000 năm. Bởi vì tôi đã chờ đợi em từ rất lâu rồi.

Hãy tiến lại gần hơn, gần hơn chút nữa.

One step closer

One step closer


(Chorus)

I have died everyday

Waiting for you

Darling, don't be afraid,

I have loved you for a

Thousand years

I'll love you for a

Thousand moreAnd all along I believed

I would find you

Time has brought

Your heart to me

I have loved you for a

Thousand years

I'll love you for a

Thousand more
  • Dung Bùi
  • Bài hát sử dụng trong CXAN 233: A thousand years (Christina Perri)
  • Cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi Hằng Nga và Dalink Studio Group.


Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Có những người vì quá yêu ai đó mà quên mất bản thân mình. Tình yêu phải lớn đến mức nào mới có thể bên một người không yêu mình suốt 7 năm trời mà không đòi hỏi gì. Cho đến khi kết thúc, cả thế giới dường như sụp đổ.

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Covid càn quét qua nước ta khiến nhiều thành phố như rơi vào trầm cảm, mọi thứ như hóa thạch, đóng băng. Khi Covid qua đi, nó cũng lấy đi rất nhiều thứ, mà thứ quý giá nhất là hàng chục nghìn sinh mạng. Duy chỉ còn tình yêu là ở lại.

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Trước áp lực tuổi tác và định kiến xã hội, nhiều cô gái tuổi 30 đã nhắm mắt vội vàng đưa chân vào một mối quan hệ. Nhưng đó không phải là cách để chúng ta trốn tránh thời gian, 30 có vẻ đẹp của tuổi 30 nếu chúng ta biết an nhiên tận hưởng từng phút giây trôi qua.

back to top