Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay rồi nhắn tin nhau làm gì? (Message Story 1)

2020-07-03 10:59

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hà Diễm, Sand

 

Bạn có tin vào một tình bạn sau tình yêu? Có chứ sao lại không nhỉ? Mình đã từng yêu nhau như vậy, hợp nhau đến thế, tại sao hết yêu không thể làm bạn của nhau. Tôi cũng từng nghĩ như thế, cho đến một ngày…

chiatay-1

- Em vẫn đang làm việc hở? Đừng thức khuya quá nhé!

- Anh biết tính em mà. Sống về đêm. Giờ này lên giường em cũng chỉ nằm lăn qua lăn lại chứ đâu có ngủ được. Nên thà ngủ muộn một chút, đỡ nằm trằn trọc.

- Tại em quen giấc rồi. Đồng hồ sinh học đâu phải muốn là có thể vặn lại trong ngày mốt ngày hai. Anh nghĩ em nên điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho điều độ lại.

chiatay-1b

Mối quan hệ của chúng tôi là như vậy. Chúng tôi đã từng yêu và rồi chia tay đã được 3 năm. Trong thời gian đó, anh lần lượt đến với những cô gái khác, rồi lại chia tay, bao nhiêu người tôi cũng không biết nữa. Còn tôi, chừng ấy năm vẫn cứ một mình. Tôi có rung động trước một anh chàng ở chỗ làm, nhưng rồi chẳng đi đến đâu. Tôi cũng cố gắng mở lòng, một vài lần nhận lời đi cà phê với những anh chàng match trên Tinder. Nhưng rồi tôi lại thấy họ nhạt. Có những người chỉ đơn giản là tìm một mối quan hệ qua đường. Có người lại sốt sắng muốn tìm một người bạn đời vì năm nay được tuổi cưới. Còn tôi, tôi chẳng có chút cảm xúc nào với họ, có lẽ vì thế nên đến giờ tôi vẫn cô đơn.

chiatay-2

- Anh đọc báo thấy dự báo thời tiết dạo này thất thường, nắng mưa bất chợt. Em đi làm nhớ chuẩn bị sẵn áo mưa trong cốp xe nha.

- Mai chủ nhật, em nghỉ ở nhà mà.

- À, ờ thì anh cứ nhắn vậy thôi.

- Hôm nay tối thứ 7 anh không đi chơi với người yêu à? Sao lại online giờ này?

- Anh FA rồi, giờ độc toàn thân.

- Thế cô bé tóc dài hôm nọ thì sao?

- Chia tay rồi.

- Còn cô “em gái mưa” mà hôm nọ anh kể?

- Bọn anh quyết định chỉ làm bạn.

chiatay-5

Chúng tôi đã chia tay lâu rồi. Trái tim tôi cũng không còn nhói lên một nhịp khi nhìn những bức ảnh nắm tay hay cốc cà phê đôi anh hay đăng trên story. Tôi cũng chẳng còn buồn khi nghe anh kể về cô này, cô nọ. Hóa ra, chia tay lại khiến người ta có thể thanh thản, nhẹ nhõm đến thế.

- Anh chợt nhận ra, trong số những người anh từng quen… không ai bằng được em.

Em xinh đẹp, em thông minh, em là người tài hoa nhất trong số đó. Điều quan trọng nhất là em hiểu anh…

chiatay-6b

Tôi im lặng không trả lời, chẳng ai có thể vui nổi khi đọc những dòng này, chẳng ai muốn bản thân mình bị đem ra so sánh với người khác, dù mình được đặt ở vị trí cao hơn. Tôi từng đọc ở đâu đó câu “Trong tình yêu, so sánh là hết yêu rồi”. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao anh hẹn hò rồi lại chia tay với hết cô gái này đến cô gái khác. Còn tôi cũng chẳng thể nào mở lòng yêu thêm một ai. Tôi không thể phủ nhận rằng anh là người tôi có tình cảm sâu đậm nhất trong số những người tôi từng yêu. Cuộc đời này, tôi khó có thể tìm được người đàn ông thứ hai từng thương tôi, quan tâm tôi và hiểu tôi đến thế. Ngay cả khi chia tay rồi, anh vẫn sẵn sàng ngồi hàng giờ nghe tôi kể lể về những nỗi buồn vụn vặt trong cuộc sống của mình. Phải chăng vì thế mà chúng tôi chưa thể “dứt” được nhau ra, dù đã chia tay lâu rồi.

chiatay-8

- Không hiểu sao những ngày này, mỗi khi mưa xuống, anh lại nhớ đến em?

- Anh nhớ em hay nhớ cảm giác khi ấy? Cảm giác khi anh yêu một người?

- Anh cũng không biết nữa…

Em này…

- Sao anh?

- Dạo gần đây anh hay mơ về em.

- Mơ như thế nào?

Anh im lặng không nói thêm. Tôi chợt nhận ra anh đang nghĩ gì.

- Sao anh không nói gì? Có phải… anh mơ thấy điều gì đen tối không?

- Ừm!

- Đừng mơ nữa!

- Anh xin lỗi.

Một ngày.

Hai ngày.

Rồi ba ngày.

Chúng tôi không nói chuyện. Trái tim tôi đau nhói khi nhớ lại lần ấy, tôi đọc được tin nhắn của anh với người yêu cũ.

- Anh nhớ “lần đầu” của chúng mình.

chiatay-12

Đến với anh là tôi phải chấp nhận mình chỉ là người đến sau. Yêu anh là tôi phải ôm cả những vết thương lòng của anh, khi mà cô gái ấy để lại. Anh có “lần đầu” với một người con gái khác, và anh cũng chính là “lần đầu” của tôi. Trước anh, tôi đã từng hẹn hò với một người, một mối tình học trò trong sáng. Chỉ đến khi yêu anh tôi mới bắt đầu bước vào mối quan hệ của những “người lớn” thật sự. Vào ngày Valentine năm ấy, tôi đã trở thành người phụ nữ của anh.

chiatay-13

Chúng tôi hòa hợp nhau cả về tính cách, suy nghĩ và “chuyện ấy”. Không ít bạn bè khi biết chuyện đã tỏ ra tiếc nuối, tìm được người hợp với mình như thế, tại sao lại chia tay. Nhưng đâu ai hiểu những gì mà tôi đã phải chịu đựng trong suốt 2 năm yêu anh. Chúng tôi hợp nhau đến như vậy, còn tin nhắn của anh với người yêu cũ nghĩa là gì? Chúng tôi chia tay nhau khi tôi phát hiện ra anh vẫn lén lút nhắn tin với người yêu cũ. Nhưng sau đó, anh và cô ta không quay lại với nhau, còn chúng tôi, chẳng biết từ khi nào đã nhắn tin lại với nhau như những người bạn.

chiatay-14

Có đôi lần anh rủ tôi đi ăn, đi cà phê nhưng tôi từ chối. Tôi nghĩ, chúng tôi chỉ cần dừng lại ở mức độ như hiện tại là đủ. Anh cũng chưa từng níu kéo tôi.

- Nếu anh cứ có người mới lại so sánh với người cũ, anh sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc thật sự.

- Anh hiểu.

- Anh hiểu tại sao anh còn nói với em điều đó?

Anh có biết là em đã đau muốn chết đi khi người đàn ông đầu tiên của mình lại nhớ lúc anh ta làm tình với cô gái khác không?

Anh có từng yêu em thật lòng không? Hay anh chỉ cần một người hiểu mình và cần thêm một người khác giúp anh thỏa mãn nhu cầu thể xác.

Tình dục, nó chỉ đẹp khi người ta yêu nhau. Chúng ta đã chia tay lâu rồi, anh cũng đã hẹn hò, thậm chí lên giường với những cô gái khác rồi mà.

chiatay-16

- Anh xin lỗi.

- Chúng ta đừng nói chuyện với nhau nữa!

- Tại sao?

- Đừng mượn nhau vào những lúc cô đơn.

Em từng nghĩ sau chia tay chúng ta vẫn có thể là bạn nhưng sự thật không phải vậy.

Em hết yêu anh rồi, em chỉ đang lợi dụng anh thôi.

Em lợi dụng anh trong những ngày cô đơn, em cần một người lắng nghe em, thấu hiểu em.

Những dòng tin nhắn của anh giống như một thói quen khó bỏ.

Nhưng em nghĩ chúng ta không nên như vậy nữa.

Em đã đau khổ như thế nào khi biết anh nhắn tin với người yêu cũ. Có lẽ cô gái nào đó khác cũng sẽ đau như vậy khi biết anh vẫn đang nhắn tin với em.

Anh có thể là một chàng trai tốt nhưng anh không phải là một người yêu tốt.

Chuyện cũ đã qua rồi, chúng ta đều phải bước về phía trước thôi.

chiatay-18c

Tôi vẫn nghĩ sau chia tay người ta vẫn có thể làm bạn, bản thân tôi cũng đã từng trải qua điều đó. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra rằng đó chỉ là cái cớ để người ta tự huyễn hoặc mình mà thôi. Là vì chúng ta không chịu nổi cảm giác cô đơn, là vì cả hai đều không dứt được những thói quen khó bỏ.

Còn bạn, bạn có tin vào tình bạn sau một tình yêu không?

Thực hiện: Hằng Nga

Giọng đọc: Hà Diễm, Sand

Thiết kế: Hương Giang, Hằng Nga

 

Nguyễn Hằng Nga

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để người mình yêu hạnh phúc

Replay Blog Radio: Để người mình yêu hạnh phúc

Tôi cười chúc mừng cho người tôi yêu đã tìm được một nửa đích thực của mình. Tôi cũng giống như nàng tiên cá. Vì người mình yêu, chấp nhận hoá hư không.

Có chắc cứ yêu là sẽ có nhau

Có chắc cứ yêu là sẽ có nhau

Nếu thanh xuân là quyển sách không hồi kết, vậy hãy cứ an yên để nó dẫn lối. Thế nào là đúng, thế nào là sai? Thật sự không thể nào lí giải được. Chỉ nhủ chúng ta sau này: “Đừng liều lĩnh đánh đổi thứ mình muốn có bằng niềm vui đang có, kể cả đó là tình cảm”.

Đôi khi trễ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Đôi khi trễ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Thời gian đi rất vội, thanh xuân con gái cũng giống như một chiếc lá, không có một chiếc lá nào dành hết sắc xanh để chờ mùa thu cũ trở lại, nó sẽ rụng bất cứ lúc nào, vì đời lúc nào cũng có bão giông. Yêu là phải nói, không có ai dành hết cả tuổi xuân để chờ câu nói ấy, họ có thể mỏi mệt vì chờ quá lâu. Chính vì thế hãy chủ động trước khi chưa gọi là quá muộn màng.

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Blog Radio 665: Mình gặp nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm Lãng Quên – Phần 1)

Nếu trên đời có bán thuốc lãng quên và thuốc nhớ, bạn sẽ lựa chọn loại thuốc nào? Liệu bạn muốn quên đi ký ức buồn thương hay muốn nhớ về những đoạn kỷ niệm bạn không nỡ quên?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Đời người vô thường. Giấc mộng phù du. Tháng năm thoi đưa, hoa trôi nước chảy. Ai còn đứng lại nơi này?

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

30 chưa phải là hết (Nothing but thirty)

Ba mươi tuổi, có thể bạn còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối. Nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng tích cực giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

back to top