Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chia tay rồi nhắn tin nhau làm gì? (Message Story 1)

2020-07-03 10:59

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hà Diễm, Sand

 

Bạn có tin vào một tình bạn sau tình yêu? Có chứ sao lại không nhỉ? Mình đã từng yêu nhau như vậy, hợp nhau đến thế, tại sao hết yêu không thể làm bạn của nhau. Tôi cũng từng nghĩ như thế, cho đến một ngày…

chiatay-1

- Em vẫn đang làm việc hở? Đừng thức khuya quá nhé!

- Anh biết tính em mà. Sống về đêm. Giờ này lên giường em cũng chỉ nằm lăn qua lăn lại chứ đâu có ngủ được. Nên thà ngủ muộn một chút, đỡ nằm trằn trọc.

- Tại em quen giấc rồi. Đồng hồ sinh học đâu phải muốn là có thể vặn lại trong ngày mốt ngày hai. Anh nghĩ em nên điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho điều độ lại.

chiatay-1b

Mối quan hệ của chúng tôi là như vậy. Chúng tôi đã từng yêu và rồi chia tay đã được 3 năm. Trong thời gian đó, anh lần lượt đến với những cô gái khác, rồi lại chia tay, bao nhiêu người tôi cũng không biết nữa. Còn tôi, chừng ấy năm vẫn cứ một mình. Tôi có rung động trước một anh chàng ở chỗ làm, nhưng rồi chẳng đi đến đâu. Tôi cũng cố gắng mở lòng, một vài lần nhận lời đi cà phê với những anh chàng match trên Tinder. Nhưng rồi tôi lại thấy họ nhạt. Có những người chỉ đơn giản là tìm một mối quan hệ qua đường. Có người lại sốt sắng muốn tìm một người bạn đời vì năm nay được tuổi cưới. Còn tôi, tôi chẳng có chút cảm xúc nào với họ, có lẽ vì thế nên đến giờ tôi vẫn cô đơn.

chiatay-2

- Anh đọc báo thấy dự báo thời tiết dạo này thất thường, nắng mưa bất chợt. Em đi làm nhớ chuẩn bị sẵn áo mưa trong cốp xe nha.

- Mai chủ nhật, em nghỉ ở nhà mà.

- À, ờ thì anh cứ nhắn vậy thôi.

- Hôm nay tối thứ 7 anh không đi chơi với người yêu à? Sao lại online giờ này?

- Anh FA rồi, giờ độc toàn thân.

- Thế cô bé tóc dài hôm nọ thì sao?

- Chia tay rồi.

- Còn cô “em gái mưa” mà hôm nọ anh kể?

- Bọn anh quyết định chỉ làm bạn.

chiatay-5

Chúng tôi đã chia tay lâu rồi. Trái tim tôi cũng không còn nhói lên một nhịp khi nhìn những bức ảnh nắm tay hay cốc cà phê đôi anh hay đăng trên story. Tôi cũng chẳng còn buồn khi nghe anh kể về cô này, cô nọ. Hóa ra, chia tay lại khiến người ta có thể thanh thản, nhẹ nhõm đến thế.

- Anh chợt nhận ra, trong số những người anh từng quen… không ai bằng được em.

Em xinh đẹp, em thông minh, em là người tài hoa nhất trong số đó. Điều quan trọng nhất là em hiểu anh…

chiatay-6b

Tôi im lặng không trả lời, chẳng ai có thể vui nổi khi đọc những dòng này, chẳng ai muốn bản thân mình bị đem ra so sánh với người khác, dù mình được đặt ở vị trí cao hơn. Tôi từng đọc ở đâu đó câu “Trong tình yêu, so sánh là hết yêu rồi”. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao anh hẹn hò rồi lại chia tay với hết cô gái này đến cô gái khác. Còn tôi cũng chẳng thể nào mở lòng yêu thêm một ai. Tôi không thể phủ nhận rằng anh là người tôi có tình cảm sâu đậm nhất trong số những người tôi từng yêu. Cuộc đời này, tôi khó có thể tìm được người đàn ông thứ hai từng thương tôi, quan tâm tôi và hiểu tôi đến thế. Ngay cả khi chia tay rồi, anh vẫn sẵn sàng ngồi hàng giờ nghe tôi kể lể về những nỗi buồn vụn vặt trong cuộc sống của mình. Phải chăng vì thế mà chúng tôi chưa thể “dứt” được nhau ra, dù đã chia tay lâu rồi.

chiatay-8

- Không hiểu sao những ngày này, mỗi khi mưa xuống, anh lại nhớ đến em?

- Anh nhớ em hay nhớ cảm giác khi ấy? Cảm giác khi anh yêu một người?

- Anh cũng không biết nữa…

Em này…

- Sao anh?

- Dạo gần đây anh hay mơ về em.

- Mơ như thế nào?

Anh im lặng không nói thêm. Tôi chợt nhận ra anh đang nghĩ gì.

- Sao anh không nói gì? Có phải… anh mơ thấy điều gì đen tối không?

- Ừm!

- Đừng mơ nữa!

- Anh xin lỗi.

Một ngày.

Hai ngày.

Rồi ba ngày.

Chúng tôi không nói chuyện. Trái tim tôi đau nhói khi nhớ lại lần ấy, tôi đọc được tin nhắn của anh với người yêu cũ.

- Anh nhớ “lần đầu” của chúng mình.

chiatay-12

Đến với anh là tôi phải chấp nhận mình chỉ là người đến sau. Yêu anh là tôi phải ôm cả những vết thương lòng của anh, khi mà cô gái ấy để lại. Anh có “lần đầu” với một người con gái khác, và anh cũng chính là “lần đầu” của tôi. Trước anh, tôi đã từng hẹn hò với một người, một mối tình học trò trong sáng. Chỉ đến khi yêu anh tôi mới bắt đầu bước vào mối quan hệ của những “người lớn” thật sự. Vào ngày Valentine năm ấy, tôi đã trở thành người phụ nữ của anh.

chiatay-13

Chúng tôi hòa hợp nhau cả về tính cách, suy nghĩ và “chuyện ấy”. Không ít bạn bè khi biết chuyện đã tỏ ra tiếc nuối, tìm được người hợp với mình như thế, tại sao lại chia tay. Nhưng đâu ai hiểu những gì mà tôi đã phải chịu đựng trong suốt 2 năm yêu anh. Chúng tôi hợp nhau đến như vậy, còn tin nhắn của anh với người yêu cũ nghĩa là gì? Chúng tôi chia tay nhau khi tôi phát hiện ra anh vẫn lén lút nhắn tin với người yêu cũ. Nhưng sau đó, anh và cô ta không quay lại với nhau, còn chúng tôi, chẳng biết từ khi nào đã nhắn tin lại với nhau như những người bạn.

chiatay-14

Có đôi lần anh rủ tôi đi ăn, đi cà phê nhưng tôi từ chối. Tôi nghĩ, chúng tôi chỉ cần dừng lại ở mức độ như hiện tại là đủ. Anh cũng chưa từng níu kéo tôi.

- Nếu anh cứ có người mới lại so sánh với người cũ, anh sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc thật sự.

- Anh hiểu.

- Anh hiểu tại sao anh còn nói với em điều đó?

Anh có biết là em đã đau muốn chết đi khi người đàn ông đầu tiên của mình lại nhớ lúc anh ta làm tình với cô gái khác không?

Anh có từng yêu em thật lòng không? Hay anh chỉ cần một người hiểu mình và cần thêm một người khác giúp anh thỏa mãn nhu cầu thể xác.

Tình dục, nó chỉ đẹp khi người ta yêu nhau. Chúng ta đã chia tay lâu rồi, anh cũng đã hẹn hò, thậm chí lên giường với những cô gái khác rồi mà.

chiatay-16

- Anh xin lỗi.

- Chúng ta đừng nói chuyện với nhau nữa!

- Tại sao?

- Đừng mượn nhau vào những lúc cô đơn.

Em từng nghĩ sau chia tay chúng ta vẫn có thể là bạn nhưng sự thật không phải vậy.

Em hết yêu anh rồi, em chỉ đang lợi dụng anh thôi.

Em lợi dụng anh trong những ngày cô đơn, em cần một người lắng nghe em, thấu hiểu em.

Những dòng tin nhắn của anh giống như một thói quen khó bỏ.

Nhưng em nghĩ chúng ta không nên như vậy nữa.

Em đã đau khổ như thế nào khi biết anh nhắn tin với người yêu cũ. Có lẽ cô gái nào đó khác cũng sẽ đau như vậy khi biết anh vẫn đang nhắn tin với em.

Anh có thể là một chàng trai tốt nhưng anh không phải là một người yêu tốt.

Chuyện cũ đã qua rồi, chúng ta đều phải bước về phía trước thôi.

chiatay-18c

Tôi vẫn nghĩ sau chia tay người ta vẫn có thể làm bạn, bản thân tôi cũng đã từng trải qua điều đó. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra rằng đó chỉ là cái cớ để người ta tự huyễn hoặc mình mà thôi. Là vì chúng ta không chịu nổi cảm giác cô đơn, là vì cả hai đều không dứt được những thói quen khó bỏ.

Còn bạn, bạn có tin vào tình bạn sau một tình yêu không?

Thực hiện: Hằng Nga

Giọng đọc: Hà Diễm, Sand

Thiết kế: Hương Giang, Hằng Nga

 

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thuê bao không liên lạc được

Thuê bao không liên lạc được

Người ta hay ví phụ nữ là những bông hoa, mà theo Hải nếu Hương là loài hoa giấy mỏng manh dịu dàng, thì Vân lại là loài xương rồng đầy gai nhọn sắc, nhưng anh đã nhìn cô cảm mến hơn nhiều khi chính anh biết được hai việc rất nhỏ về cô.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Mọi nỗ lực của chúng ta điều mang một ý nghĩa trong cuộc đời. Nếu nó không tạo ra trái ngọt thì cũng là sự vươn sâu của gốc rễ. Từ từ từng chút một.

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ

Chàng trai à, chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng cuối để chúng ta bên nhau, hãy tiếp tục phấn đấu vì mong muốn được cứu người mà cậu hằng mong ước, tớ cũng cố gắng vì mục tiêu riêng của mình. Hãy cứ yên tâm, chỉ cần cậu quay đầu lại sẽ thấy một người luôn âm thầm ủng hộ cậu hệt như cái cách tớ lặng lẽ bước sau lưng cậu trên sân trường. Cảm ơn cậu, cảm ơn cậu vì đã khiến thanh xuân của tớ thêm đẹp đẽ. Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tớ.

Replay Blog Radio: Anh có bằng lòng với một trái tim mang nhiều vết xước?

Replay Blog Radio: Anh có bằng lòng với một trái tim mang nhiều vết xước?

Sau một lần yêu thương nhiều đau đớn và mất mát, em đã khép chặt lòng mình để rồi từ đó không yêu thêm một người nào khác. Em lạnh lùng hơn, mạnh mẽ hơn, nhưng từ sâu thẳm trong lòng em, em biết chính mình cô đơn nhiều lắm.

Replay Blog Radio: Chúng ta vì điều gì mà phải xa nhau?

Replay Blog Radio: Chúng ta vì điều gì mà phải xa nhau?

Hôm nay em nhớ anh! Em đã suy nghĩ thật nhiều. Vì điều gì mà chúng ta xa nhau?

Blog Radio 703: Nửa là tri kỷ, nửa là tình yêu

Blog Radio 703: Nửa là tri kỷ, nửa là tình yêu

Có lẽ chúng ta ai cũng từng trải qua một mối quan hệ mập mờ, là thích nhưng chưa phải tình yêu. Hai người không phải tình nhân nhưng càng không phải bạn bè. Cứ như mượn nhau chốc lát trong những thoáng cô đơn để có người cùng mình cà phê, dạo phố, tâm sự chuyện đời.

Có một người luôn chờ đợi cậu

Có một người luôn chờ đợi cậu

Huyên im lặng. Cậu hiểu lúc này trong lòng Phương đang chất chứa những gì. Có lẽ cô bạn đã nhớ nơi mình đã từng sống 16 năm, nhưng lại cảm thấy hoang hoải khi không còn điều gì níu kéo ở nơi đó. Một điều gì thiêng liêng như gia đình, như tình cảm. Nỗi sợ liệu 5 năm, 10 năm nữa trở về Hải Phòng, từ chỗ thân quen, những cảm giác trong lòng cô có thay đổi trở thành xa lạ? Trong khoảnh khắc, Huyên muốn cho Phương biết Hải Phòng vẫn còn một điều níu kéo cô bạn, khiến cô bạn thấy an tâm hơn khi nghĩ về Hải Phòng của cô.

Đừng gọi nhau là người cũ hãy gọi nhau là thanh xuân

Đừng gọi nhau là người cũ hãy gọi nhau là thanh xuân

"Kỉ niệm đẹp không phải vì nó vui hay buồn mà vì nó không bao giờ trở lại". Kỉ niệm mãi âm ỉ trong ta, day dứt ta về một người mà ta từng thương nhớ. Nó mãi không thể nào trở lại, thậm chí không thể nào chạm được dẫu chỉ là trong những giấc mơ. Vì vậy mà nó đẹp một cách kì lạ, lấp lánh đến ngỡ ngàng.

Làm người lớn mệt lắm phải không?

Làm người lớn mệt lắm phải không?

Trong thế giới quan của những đứa trẻ làm người lớn thật là vui. Người lớn có nghĩa là chẳng còn ai quản, thích làm gì thì làm, thích đi đâu thì đi, không phải chịu sự kìm kẹp của ai. Người lớn được thỏa thuê trong thế giới rộng lớn, được theo đuổi những thứ cao xa. Thế nhưng, tới lúc tôi thật sự trưởng thành, cũng đã đỗ vào một ngôi trường ở thành phố mà mình mong muốn rồi thì sự thật đã vỗ vào mặt tôi mà không thương tiếc, làm người lớn hóa ra cũng chẳng vui như tưởng tượng, việc ở nơi đất khách quê người lại càng không hề đơn giản tẹo nào.

Replay Blog Radio: Cần bao nhiêu duyên phận để giữ em lại nơi đây?

Replay Blog Radio: Cần bao nhiêu duyên phận để giữ em lại nơi đây?

Em đã từng kể với tôi rằng em đến với Séc, đến với thành phố Prague này, thậm chí cả gặp tôi cũng là "duyên phận”. Vậy em có thể cho tôi biết cần bao nhiêu “duyên phận” để giữ em lại ở thành phố này với tôi không?

back to top