Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì chúng ta đã cùng cố gắng vì nhau

2021-03-29 01:35

Tác giả: THƯ ĐOÀN


blogradio.vn - Suy cho cùng bầu trời nào mà không có bão giông, chỉ là người thì có chỗ trú kẻ thì không.

***

Cảm ơn cậu đã cùng tớ thức khuya ôn bài, dậy sớm đi thi. Cảm ơn cậu đã làm mình vui, làm mình bớt lạc lõng giữa chốn Sài Gòn hoa lệ trong suốt 4 năm đại học

Cảm ơn cậu đã cùng tớ hồi hp chờ điểm thi, lo lắng đến phát khóc vì sợ không qua môn - Cứ tự dọa mình, tớ vẫn qua hết đó, điểm cao là đằng khác đúng không nè”

Cảm ơn cậu đã giúp mình trở nên tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, bỏ được cái tính hay lo xa và hay nghĩ lung tung, còn thêm cái tật quá quan tâm những lời nói của mọi người xung quanh để rồi về sũy nghĩ buồn một mình.

Cảm ơn cậu đã cùng tớ cuốn gói ra đi tá túc nhà người quen mà theo chị lên công thi thực tập với một môi trường hoàn toàn mới, mà cậu biết rằng tớ vốn không giỏi để thích nghi ở môi trường mới và còn ngại bắt chuyện làm quên người lạ nữa cơ.

Nhưng thế rồi cậu vẫn cùng tớ vượt qua những đêm trắng với đôi mt mệt mi để làm kịp luận án cho kỳ tốt nghiệp sớm tháng ba. Và cuối cùng chúng ta lại cùng  mặc chiếc áo cử nhân cầm tắm bằng đại học trong tay với bao ước mơ, hoài bão thuở đôi mươi.

Cố lên! Chúng ta sẽ cùng bước sang một trang mới.

Và cũng chỉ có cậu cùng tớ lang thang trên những chuyến xe buýt, những chuyến grab, trên tay cầm đơn xin việc đi khắp từ Quận 9, Thủ Đức, Quận 2 dưới cái nắng cháy da của Sài Gòn những ngày tháng 3. Sáng đi tìm việc tối về vẫn tìm việc, ngủ cũng mơ cũng thấy tìm việc.

Chúng ta lại tiếp đi cùng tớ trên những chặng xe buyết 99, rồi 104 tiếp thêm 4km đi bộ để đến được nơi làm việc đầu tiên của cô sinh viên 21 tuổi mới ra trường.

Nhưng không sao, cậu bảo tớ không được nản chí, không được than phiền, không được bỏ cuộc. Tớ chẳng có gì ngoài mớ kiến thức được học ở trường, tớ phải cố gắng lên.Tớ đã nghe lời cậu vùi đầu vào công việc từ ngày này qua tháng nọ với công việc văn phòng 8 tiếng trong mơ hóa 12 tiếng hiện thực, với giờ tan làm 22h khuya ngồi sau lưng ba đón về nhà trọ, mà trong lòng đầy lo lắng và áp lực. Có hôm khóc ròng rã vì mọi thứ, có những đêm về trễ đến nỗi không còn xe buýt mà bắt, grab thì nhiều tiền quá tớ và cậu đành lội bộ về nhà.

Vậy mà mình vẫn vượt qua hết đó cậu, có nhiều lúc tớ muốn nghỉ nhưng cậu đã cản tớ, để rồi công việc đâu lại vào đấy, tuy có những lúc thăng trm. Suy cho cùng bầu trời nào mà không có bão giông, chỉ là người thì có chỗ trú kẻ thì không.

Thế rồi tớ đã quen với mọi thứ, tớ học được cách giao tiếp với mọi người trong công ty ra ngoài xã hội, học được cách làm việc, cách chăm sóc và yêu thương bản thân và gia đình. Và còn nhiều thứ khiến tớ mạnh mẽ hơn.

Khó khăn vất vả nuôi ta trưởng thành. Ấy thế mà 3 năm trôi qua. Tớ đã cùng cậu gầy dựng và trau dồi biết bao nhiêu thứ. Khôn có, dại cũng có, đủ thứ chuyện trên đời dưới thế.

Để rồi kết quả hôm nay 3 năm nhìn lại gói ghém, sắp xếp và cất giữ những thứ quý giá đó lại để chúng ta bước qua 1 trang mới cậu nha!

Cảm ơn chính mìnhcậu đã luôn bên tớ.

© THƯ ĐOÀN - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Hãy mang thanh xuân theo cùng những nụ cười l Radio Truyện Hay

THƯ ĐOÀN

Bạn có thể vấp ngã, có thể thất bại, có thể nản lòng nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top