Cảm ơn vì chúng ta đã cùng cố gắng vì nhau
2021-03-29 01:35
Tác giả:
THƯ ĐOÀN
blogradio.vn - Suy cho cùng bầu trời nào mà không có bão giông, chỉ là người thì có chỗ trú kẻ thì không.
***
Cảm ơn cậu đã cùng tớ thức khuya ôn bài, dậy sớm đi thi. Cảm ơn cậu đã làm mình vui, làm mình bớt lạc lõng giữa chốn Sài Gòn hoa lệ trong suốt 4 năm đại học
Cảm ơn cậu đã cùng tớ hồi hộp chờ điểm thi, lo lắng đến phát khóc vì sợ không qua môn - “Cứ tự dọa mình, tớ vẫn qua hết đó, điểm cao là đằng khác đúng không nè”
Cảm ơn cậu đã giúp mình trở nên tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, bỏ được cái tính hay lo xa và hay nghĩ lung tung, còn thêm cái tật quá quan tâm những lời nói của mọi người xung quanh để rồi về sũy nghĩ buồn một mình.
Cảm ơn cậu đã cùng tớ cuốn gói ra đi tá túc nhà người quen mà theo chị lên công thi thực tập với một môi trường hoàn toàn mới, mà cậu biết rằng tớ vốn không giỏi để thích nghi ở môi trường mới và còn ngại bắt chuyện làm quên người lạ nữa cơ.
Nhưng thế rồi cậu vẫn cùng tớ vượt qua những đêm trắng với đôi mắt mệt mỏi để làm kịp luận án cho kỳ tốt nghiệp sớm tháng ba. Và cuối cùng chúng ta lại cùng mặc chiếc áo cử nhân cầm tắm bằng đại học trong tay với bao ước mơ, hoài bão thuở đôi mươi.
Cố lên! Chúng ta sẽ cùng bước sang một trang mới.

Và cũng chỉ có cậu cùng tớ lang thang trên những chuyến xe buýt, những chuyến grab, trên tay cầm đơn xin việc đi khắp từ Quận 9, Thủ Đức, Quận 2 dưới cái nắng cháy da của Sài Gòn những ngày tháng 3. Sáng đi tìm việc tối về vẫn tìm việc, ngủ cũng mơ cũng thấy tìm việc.
Chúng ta lại tiếp đi cùng tớ trên những chặng xe buyết 99, rồi 104 tiếp thêm 4km đi bộ để đến được nơi làm việc đầu tiên của cô sinh viên 21 tuổi mới ra trường.
Nhưng không sao, cậu bảo tớ không được nản chí, không được than phiền, không được bỏ cuộc. Tớ chẳng có gì ngoài mớ kiến thức được học ở trường, tớ phải cố gắng lên.Tớ đã nghe lời cậu vùi đầu vào công việc từ ngày này qua tháng nọ với công việc văn phòng 8 tiếng trong mơ hóa 12 tiếng hiện thực, với giờ tan làm 22h khuya ngồi sau lưng ba đón về nhà trọ, mà trong lòng đầy lo lắng và áp lực. Có hôm khóc ròng rã vì mọi thứ, có những đêm về trễ đến nỗi không còn xe buýt mà bắt, grab thì nhiều tiền quá tớ và cậu đành lội bộ về nhà.
Vậy mà mình vẫn vượt qua hết đó cậu, có nhiều lúc tớ muốn nghỉ nhưng cậu đã cản tớ, để rồi công việc đâu lại vào đấy, tuy có những lúc thăng trầm. Suy cho cùng bầu trời nào mà không có bão giông, chỉ là người thì có chỗ trú kẻ thì không.
Thế rồi tớ đã quen với mọi thứ, tớ học được cách giao tiếp với mọi người trong công ty ra ngoài xã hội, học được cách làm việc, cách chăm sóc và yêu thương bản thân và gia đình. Và còn nhiều thứ khiến tớ mạnh mẽ hơn.
Khó khăn vất vả nuôi ta trưởng thành. Ấy thế mà 3 năm trôi qua. Tớ đã cùng cậu gầy dựng và trau dồi biết bao nhiêu thứ. Khôn có, dại cũng có, đủ thứ chuyện trên đời dưới thế.
Để rồi kết quả hôm nay 3 năm nhìn lại gói ghém, sắp xếp và cất giữ những thứ quý giá đó lại để chúng ta bước qua 1 trang mới cậu nha!
Cảm ơn chính mình “cậu” đã luôn bên tớ.
© THƯ ĐOÀN - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Hãy mang thanh xuân theo cùng những nụ cười l Radio Truyện Hay
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống









