Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình an nơi xứ người mẹ nhé! (Thì thầm 338)

2014-03-05 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Chắc 8/3 này con không được cầm bó hoa tươi thắm về tặng mẹ, không được nấu món ngon cho mẹ ăn và chúc những lời chúc ngọt ngào đến mẹ của con được nữa. Nhưng con sẽ không quên lời hứa với mẹ đâu, con sẽ cố gắng theo đuổi đam mê, con sẽ là “ai đó” sau khi mẹ trở về mẹ ạ. Dẫu khó khăn, dẫu có cô đơn thì mẹ hãy nhớ là con luôn bên cạnh và mong về mẹ nhiều mẹ nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!“Gái diệu à, hôm qua mẹ học tiếng xong ngủ lúc nào không biết, lúc con nhắn tin mẹ ngủ rồi. Sáng nay 3 giờ bị mất ngủ, nằm nghĩ linh tinh khóc giờ sưng húp mắt. Gái diệu của mẹ cố lên nhé, mẹ đi kiếm tiền về lo cho 2 con, nhất là con giờ năm cuối rồi, mẹ biết rất khó khăn. Cố gắng thiếu thốn mấy tháng đầu mẹ đi thôi, sau đó người ta gửi tiền về cho con học hành đỡ vất vả”. Những dòng chữ cuối cùng trong tin nhắn của mẹ kết thúc cũng là lúc nước mắt con nhòa đi trên màn hình điện thoại.

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi con sẽ phải xa mẹ rồi, cứ nghĩ đến cảnh tiễn mẹ ra sân bay con lại không sao cầm được nước mắt. Bốn năm tuổi, cái tuổi ở ngưỡng nửa cuộc đời nhưng mẹ vẫn phải bước chân đi làm ăn xa xứ, phiêu bạt nơi đất khách quê người để lo cho con. Con buồn lắm, tự trách mình nhiều lắm mẹ à, hai mấy tuổi đầu mà chẳng thể chăm sóc được cho mẹ, nhiều lúc lại khiến mẹ đau lòng nữa.

Mẹ nói mẹ đi cũng muốn cho con một cuộc sống tốt sau khi ra trường, giờ anh con đã công việc ổn định rồi, người mẹ lo nhất là con. Trước kia khi không có mẹ bên cạnh con là đứa thiệt thòi nhất, là con gái nên con phải thay mẹ là người phụ nữ trong gia đình lại không được sự chăm sóc, ân cần của mẹ trong cái tuổi mới lớn. Lần này mẹ đi cũng chỉ vì hoàn cảnh, con còn đang học hành, anh thì phải lo cho bố bệnh tật và còn cuộc sống riêng của anh sau này nữa, mẹ không muốn là gánh nặng thêm cho anh con. Mẹ chỉ muốn bù đắp cho con nhiều hơn mà thôi, mẹ muốn con được thành đạt, mẹ muốn con có thể theo đuổi đam mê của con, theo đuổi những gì mà con không thực hiện được trước kia khi không có mẹ cạnh bên.

Mẹ à! Con biết mẹ lo cho con nhiều lắm, con biết mẹ vẫn còn  trách mình nhiều vì chuyện trước kia lắm. Khoảng thời gian qua cũng đã quá đủ để con cảm nhận được tình thương của mẹ dành cho con như thế nào. Mỗi khi học xa nhà về thăm mẹ con lại như một  đứa con nít trong vòng tay mẹ, mẹ luôn gọi con một cách âu yếm “em bé” hay “gái diệu” thay vì gọi tên con trong khi con đã hai mấy tuổi đầu. Những đêm ngủ với mẹ khi mẹ tỉnh giấc mẹ lại kéo con vào lòng véo má gọi “hái diệu, hái diệu” như trẻ con. Mẹ luôn hãnh diện và kể cho người ta về con của mẹ giỏi này giỏi kia, hay mang những tấm ảnh con đi dẫn chương trình hay múa may gì đó cho khách mỗi khi họ vào quán uống nước. Mẹ chăm chút cho con nhiều lắm, mỗi khi lên trường là mẹ lại sắp hết túi to đến túi nhỏ đồ ăn cho con mang lên ăn với bạn bè trong phòng. Bên mẹ con như quên đi mình đã 22 tuổi tồi, con như trở lại tuổi thơ vậy, và con biết dù con có lớn bao nhiêu thì trong mắt mẹ con vẫn mãi là “gái diệu” của mẹ mà thôi.Con rất muốn làm gì đó cho mẹ trước khi mẹ đi xa, con muốn khi sang bên đó mẹ sẽ không cảm thấy nhớ con, mẹ sẽ không cô đơn nơi đất khách quê người. Con muốn tìm mua 1 chiếc điện thoại kết nối được internet, dạy mẹ dùng facebook để sang đấy nếu có wifi thì con sẽ cập nhật được tin tức về mẹ và mẹ cũng có thể liên lạc với con dễ dàng. Con sẽ làm 1 album ảnh của con cho mẹ trong máy điện thoại để khi nhớ con mẹ có thể đem ra ngắm. Trước khi mẹ đi con chỉ làm được vậy cho mẹ thôi mẹ ạ, con chẳng mong sao mẹ có thể kiếm ra nhều tiền gửi về cho con cả, con chỉ mong mẹ mạnh khỏe, chỉ mong mẹ bình an. Con biết mẹ mạnh mẽ lắm, mẹ là một người phụ nữ độc thân đầy bản lĩnh mà, mẹ sẽ vượt qua được mọi khó khăn thôi, mẹ của con à. Chắc 8/3 này con không được cầm bó hoa tươi thắm về tặng mẹ, không được nấu món ngon cho mẹ ăn và chúc những lời chúc ngọt ngào đến mẹ của con được nữa. Nhưng con sẽ không quên lời hứa với mẹ đâu, con sẽ cố gắng theo đuổi đam mê, con sẽ là “ai đó” sau khi mẹ trở về mẹ ạ. Dẫu khó khăn, dẫu có cô đơn thì mẹ hãy nhớ là con luôn bên cạnh và mong về mẹ nhiều mẹ nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!

“… Gửi mẹ, người mẹ thân yêu của con ngày 8/3 luôn tươi trẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc, mẹ mãi là bông hoa tươi thắm trong cuộc đời chúng con, con gái yêu mẹ nhiều!…”

  • Thì thầm được gửi từ bạn Hà Thu.

Mời bạn lắng nghe thì thầm Mẹ và cuộc hành trình của bạn

Thì thầm số 338 được thể hiện qua giọng đọc Chit xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn (Blog Radio 857)

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn (Blog Radio 857)

Với những ai từng xa nhà, xa gia đình, xa bạn bè thân thiết đã từng cảm thấu nỗi lòng của những đêm đông thương nhớ hơi ấm vị quê nhà. Đó là nỗi nhớ những bình dị thân thương, những con đường trước nhà, khóm hoa đầu ngõ, âm sắc quê hương, lòng thương nhớ mẹ cha. Và đó cũng chính là những cảm xúc khó nói nên lời của Thảo Uyên.

back to top