Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình an nơi xứ người mẹ nhé! (Thì thầm 338)

2014-03-05 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Chắc 8/3 này con không được cầm bó hoa tươi thắm về tặng mẹ, không được nấu món ngon cho mẹ ăn và chúc những lời chúc ngọt ngào đến mẹ của con được nữa. Nhưng con sẽ không quên lời hứa với mẹ đâu, con sẽ cố gắng theo đuổi đam mê, con sẽ là “ai đó” sau khi mẹ trở về mẹ ạ. Dẫu khó khăn, dẫu có cô đơn thì mẹ hãy nhớ là con luôn bên cạnh và mong về mẹ nhiều mẹ nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!“Gái diệu à, hôm qua mẹ học tiếng xong ngủ lúc nào không biết, lúc con nhắn tin mẹ ngủ rồi. Sáng nay 3 giờ bị mất ngủ, nằm nghĩ linh tinh khóc giờ sưng húp mắt. Gái diệu của mẹ cố lên nhé, mẹ đi kiếm tiền về lo cho 2 con, nhất là con giờ năm cuối rồi, mẹ biết rất khó khăn. Cố gắng thiếu thốn mấy tháng đầu mẹ đi thôi, sau đó người ta gửi tiền về cho con học hành đỡ vất vả”. Những dòng chữ cuối cùng trong tin nhắn của mẹ kết thúc cũng là lúc nước mắt con nhòa đi trên màn hình điện thoại.

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi con sẽ phải xa mẹ rồi, cứ nghĩ đến cảnh tiễn mẹ ra sân bay con lại không sao cầm được nước mắt. Bốn năm tuổi, cái tuổi ở ngưỡng nửa cuộc đời nhưng mẹ vẫn phải bước chân đi làm ăn xa xứ, phiêu bạt nơi đất khách quê người để lo cho con. Con buồn lắm, tự trách mình nhiều lắm mẹ à, hai mấy tuổi đầu mà chẳng thể chăm sóc được cho mẹ, nhiều lúc lại khiến mẹ đau lòng nữa.

Mẹ nói mẹ đi cũng muốn cho con một cuộc sống tốt sau khi ra trường, giờ anh con đã công việc ổn định rồi, người mẹ lo nhất là con. Trước kia khi không có mẹ bên cạnh con là đứa thiệt thòi nhất, là con gái nên con phải thay mẹ là người phụ nữ trong gia đình lại không được sự chăm sóc, ân cần của mẹ trong cái tuổi mới lớn. Lần này mẹ đi cũng chỉ vì hoàn cảnh, con còn đang học hành, anh thì phải lo cho bố bệnh tật và còn cuộc sống riêng của anh sau này nữa, mẹ không muốn là gánh nặng thêm cho anh con. Mẹ chỉ muốn bù đắp cho con nhiều hơn mà thôi, mẹ muốn con được thành đạt, mẹ muốn con có thể theo đuổi đam mê của con, theo đuổi những gì mà con không thực hiện được trước kia khi không có mẹ cạnh bên.

Mẹ à! Con biết mẹ lo cho con nhiều lắm, con biết mẹ vẫn còn  trách mình nhiều vì chuyện trước kia lắm. Khoảng thời gian qua cũng đã quá đủ để con cảm nhận được tình thương của mẹ dành cho con như thế nào. Mỗi khi học xa nhà về thăm mẹ con lại như một  đứa con nít trong vòng tay mẹ, mẹ luôn gọi con một cách âu yếm “em bé” hay “gái diệu” thay vì gọi tên con trong khi con đã hai mấy tuổi đầu. Những đêm ngủ với mẹ khi mẹ tỉnh giấc mẹ lại kéo con vào lòng véo má gọi “hái diệu, hái diệu” như trẻ con. Mẹ luôn hãnh diện và kể cho người ta về con của mẹ giỏi này giỏi kia, hay mang những tấm ảnh con đi dẫn chương trình hay múa may gì đó cho khách mỗi khi họ vào quán uống nước. Mẹ chăm chút cho con nhiều lắm, mỗi khi lên trường là mẹ lại sắp hết túi to đến túi nhỏ đồ ăn cho con mang lên ăn với bạn bè trong phòng. Bên mẹ con như quên đi mình đã 22 tuổi tồi, con như trở lại tuổi thơ vậy, và con biết dù con có lớn bao nhiêu thì trong mắt mẹ con vẫn mãi là “gái diệu” của mẹ mà thôi.Con rất muốn làm gì đó cho mẹ trước khi mẹ đi xa, con muốn khi sang bên đó mẹ sẽ không cảm thấy nhớ con, mẹ sẽ không cô đơn nơi đất khách quê người. Con muốn tìm mua 1 chiếc điện thoại kết nối được internet, dạy mẹ dùng facebook để sang đấy nếu có wifi thì con sẽ cập nhật được tin tức về mẹ và mẹ cũng có thể liên lạc với con dễ dàng. Con sẽ làm 1 album ảnh của con cho mẹ trong máy điện thoại để khi nhớ con mẹ có thể đem ra ngắm. Trước khi mẹ đi con chỉ làm được vậy cho mẹ thôi mẹ ạ, con chẳng mong sao mẹ có thể kiếm ra nhều tiền gửi về cho con cả, con chỉ mong mẹ mạnh khỏe, chỉ mong mẹ bình an. Con biết mẹ mạnh mẽ lắm, mẹ là một người phụ nữ độc thân đầy bản lĩnh mà, mẹ sẽ vượt qua được mọi khó khăn thôi, mẹ của con à. Chắc 8/3 này con không được cầm bó hoa tươi thắm về tặng mẹ, không được nấu món ngon cho mẹ ăn và chúc những lời chúc ngọt ngào đến mẹ của con được nữa. Nhưng con sẽ không quên lời hứa với mẹ đâu, con sẽ cố gắng theo đuổi đam mê, con sẽ là “ai đó” sau khi mẹ trở về mẹ ạ. Dẫu khó khăn, dẫu có cô đơn thì mẹ hãy nhớ là con luôn bên cạnh và mong về mẹ nhiều mẹ nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!

“… Gửi mẹ, người mẹ thân yêu của con ngày 8/3 luôn tươi trẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc, mẹ mãi là bông hoa tươi thắm trong cuộc đời chúng con, con gái yêu mẹ nhiều!…”

  • Thì thầm được gửi từ bạn Hà Thu.

Mời bạn lắng nghe thì thầm Mẹ và cuộc hành trình của bạn

Thì thầm số 338 được thể hiện qua giọng đọc Chit xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top