Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình an nơi xứ người mẹ nhé! (Thì thầm 338)

2014-03-05 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Chắc 8/3 này con không được cầm bó hoa tươi thắm về tặng mẹ, không được nấu món ngon cho mẹ ăn và chúc những lời chúc ngọt ngào đến mẹ của con được nữa. Nhưng con sẽ không quên lời hứa với mẹ đâu, con sẽ cố gắng theo đuổi đam mê, con sẽ là “ai đó” sau khi mẹ trở về mẹ ạ. Dẫu khó khăn, dẫu có cô đơn thì mẹ hãy nhớ là con luôn bên cạnh và mong về mẹ nhiều mẹ nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!“Gái diệu à, hôm qua mẹ học tiếng xong ngủ lúc nào không biết, lúc con nhắn tin mẹ ngủ rồi. Sáng nay 3 giờ bị mất ngủ, nằm nghĩ linh tinh khóc giờ sưng húp mắt. Gái diệu của mẹ cố lên nhé, mẹ đi kiếm tiền về lo cho 2 con, nhất là con giờ năm cuối rồi, mẹ biết rất khó khăn. Cố gắng thiếu thốn mấy tháng đầu mẹ đi thôi, sau đó người ta gửi tiền về cho con học hành đỡ vất vả”. Những dòng chữ cuối cùng trong tin nhắn của mẹ kết thúc cũng là lúc nước mắt con nhòa đi trên màn hình điện thoại.

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi con sẽ phải xa mẹ rồi, cứ nghĩ đến cảnh tiễn mẹ ra sân bay con lại không sao cầm được nước mắt. Bốn năm tuổi, cái tuổi ở ngưỡng nửa cuộc đời nhưng mẹ vẫn phải bước chân đi làm ăn xa xứ, phiêu bạt nơi đất khách quê người để lo cho con. Con buồn lắm, tự trách mình nhiều lắm mẹ à, hai mấy tuổi đầu mà chẳng thể chăm sóc được cho mẹ, nhiều lúc lại khiến mẹ đau lòng nữa.

Mẹ nói mẹ đi cũng muốn cho con một cuộc sống tốt sau khi ra trường, giờ anh con đã công việc ổn định rồi, người mẹ lo nhất là con. Trước kia khi không có mẹ bên cạnh con là đứa thiệt thòi nhất, là con gái nên con phải thay mẹ là người phụ nữ trong gia đình lại không được sự chăm sóc, ân cần của mẹ trong cái tuổi mới lớn. Lần này mẹ đi cũng chỉ vì hoàn cảnh, con còn đang học hành, anh thì phải lo cho bố bệnh tật và còn cuộc sống riêng của anh sau này nữa, mẹ không muốn là gánh nặng thêm cho anh con. Mẹ chỉ muốn bù đắp cho con nhiều hơn mà thôi, mẹ muốn con được thành đạt, mẹ muốn con có thể theo đuổi đam mê của con, theo đuổi những gì mà con không thực hiện được trước kia khi không có mẹ cạnh bên.

Mẹ à! Con biết mẹ lo cho con nhiều lắm, con biết mẹ vẫn còn  trách mình nhiều vì chuyện trước kia lắm. Khoảng thời gian qua cũng đã quá đủ để con cảm nhận được tình thương của mẹ dành cho con như thế nào. Mỗi khi học xa nhà về thăm mẹ con lại như một  đứa con nít trong vòng tay mẹ, mẹ luôn gọi con một cách âu yếm “em bé” hay “gái diệu” thay vì gọi tên con trong khi con đã hai mấy tuổi đầu. Những đêm ngủ với mẹ khi mẹ tỉnh giấc mẹ lại kéo con vào lòng véo má gọi “hái diệu, hái diệu” như trẻ con. Mẹ luôn hãnh diện và kể cho người ta về con của mẹ giỏi này giỏi kia, hay mang những tấm ảnh con đi dẫn chương trình hay múa may gì đó cho khách mỗi khi họ vào quán uống nước. Mẹ chăm chút cho con nhiều lắm, mỗi khi lên trường là mẹ lại sắp hết túi to đến túi nhỏ đồ ăn cho con mang lên ăn với bạn bè trong phòng. Bên mẹ con như quên đi mình đã 22 tuổi tồi, con như trở lại tuổi thơ vậy, và con biết dù con có lớn bao nhiêu thì trong mắt mẹ con vẫn mãi là “gái diệu” của mẹ mà thôi.Con rất muốn làm gì đó cho mẹ trước khi mẹ đi xa, con muốn khi sang bên đó mẹ sẽ không cảm thấy nhớ con, mẹ sẽ không cô đơn nơi đất khách quê người. Con muốn tìm mua 1 chiếc điện thoại kết nối được internet, dạy mẹ dùng facebook để sang đấy nếu có wifi thì con sẽ cập nhật được tin tức về mẹ và mẹ cũng có thể liên lạc với con dễ dàng. Con sẽ làm 1 album ảnh của con cho mẹ trong máy điện thoại để khi nhớ con mẹ có thể đem ra ngắm. Trước khi mẹ đi con chỉ làm được vậy cho mẹ thôi mẹ ạ, con chẳng mong sao mẹ có thể kiếm ra nhều tiền gửi về cho con cả, con chỉ mong mẹ mạnh khỏe, chỉ mong mẹ bình an. Con biết mẹ mạnh mẽ lắm, mẹ là một người phụ nữ độc thân đầy bản lĩnh mà, mẹ sẽ vượt qua được mọi khó khăn thôi, mẹ của con à. Chắc 8/3 này con không được cầm bó hoa tươi thắm về tặng mẹ, không được nấu món ngon cho mẹ ăn và chúc những lời chúc ngọt ngào đến mẹ của con được nữa. Nhưng con sẽ không quên lời hứa với mẹ đâu, con sẽ cố gắng theo đuổi đam mê, con sẽ là “ai đó” sau khi mẹ trở về mẹ ạ. Dẫu khó khăn, dẫu có cô đơn thì mẹ hãy nhớ là con luôn bên cạnh và mong về mẹ nhiều mẹ nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!

“… Gửi mẹ, người mẹ thân yêu của con ngày 8/3 luôn tươi trẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc, mẹ mãi là bông hoa tươi thắm trong cuộc đời chúng con, con gái yêu mẹ nhiều!…”

  • Thì thầm được gửi từ bạn Hà Thu.

Mời bạn lắng nghe thì thầm Mẹ và cuộc hành trình của bạn

Thì thầm số 338 được thể hiện qua giọng đọc Chit xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top