Phát thanh xúc cảm của bạn !

BACHD 21 - Bảo Bình, FA dễ thương

2014-08-31 06:55

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Bảo Bình là những người có tính cách dễ chịu, hòa nhã. Họ thân thiện, hiền lành và cũng rất thích kết bạn. Thế nên, việc những con người “siêu dễ thương” cũng có lúc phải chấp nhận số phận của một FA. Cùng khám phá lý do “củ chuối” này nhé!


* * *

Sai lầm từ việc tin vào trực giác của Bảo Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, có rất nhiều người đều có sự tự tin vào trực giác của bản thân như Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư, Sư Tử thế nhưng, Bảo Bình lại thuộc nhóm “càng tin lại càng sai”. Trên thực tế, bản chất của nhóm Khí vốn rất “kém” trong việc đoán biết sự việc dựa vào giác quan thứ 6 của mình (trừ những trường hợp đặc biệt sở hữu cung mọc có giác quan mạnh). Thậm chí, ngay cả trong 3 cung nhóm Khí thì Bảo Bình cũng “xếp hạng bét” trong độ nhạy cảm với thế giới.

Điều này là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối nhất với cung hoàng đạo này trong tình yêu. Khi bạn yêu một Bảo Bình, bạn đừng mong có thể sử dụng những “gợi ý” hoặc “ra ám hiệu” để khiến cho cung hoàng đạo này hiểu ý của mình. Thực tế, Bảo Bình không phải là người biết để ý nên khi phải giải quyết vấn đề tình cảm, họ thường bị “ép” phải dựa vào trực giác để hành động. Thêm vào đó, bản tính ngang ngạnh thường biến Bảo Bình thành những con người cố chấp, không muốn dựa vào ai khiến mọi chuyện rắc rối càng trở nên “nghiêm trọng” hơn nhiều lần.

Ngoài ra, sự lãnh đạm vốn có trong cá tính Bảo Bình cũng thường bị người khác hiểu lầm về tình cách của mình. Nhiều người cho rằng Bảo Bình “không biết yêu” khi lúc nào họ thậm chí còn không quan tâm đến đối tượng của mình đang làm gì và chẳng hề hay biết những sự thay đổi từ lớn đến nhỏ ở nửa kia. Thực tế, Bảo Bình cũng yêu nhiều như nhiều người khác nhưng cá tính có phần ích kỉ của cung hoàng đạo này thường khiến họ bị “đóng khung” trong vỏ ốc của riêng mình. Không biết cách thể hiện tình yêu của mình sao cho đúng, không biết cách chia sẻ sự quan tâm của mình với người khác, tất cả giống như một bức tường cứng rắn ngăn cách Bảo Bình đến với tình yêu đích thực của mình.Sự mập mờ giữa tình bạn và tình yêu

Hãy phân biệt rõ giữa sự mập mờ không phân định rõ của Bảo Bình với cá tính lăng nhăng “ai cũng là người yêu” của Nhân Mã các bạn nhé! Bản chất “thích cái mới” của cung hoàng đạo này thường khiến họ bị hấp dẫn một cách “không ý thức” với bất cứ người nào sở hữu tính cách hoặc những đặc điểm dễ lôi cuốn. Khi tiếp xúc với một ai đó lôi cuốn, Bảo Bình vô tâm và thiếu tế nhị thường dễ quên đi cảm giác của đối phương. Để đến khi sự hiểu lầm xảy ra và bị đưa lên đỉnh điểm, Bảo Bình ngây thơ và yêu thích sự vui vẻ thường không chịu nổi một mối tình đầy cãi vã với những lời chì chết, tra khảo của đối phương. Tính cách này của Bảo Bình khiến cho họ thường chỉ duy trì được tình yêu lâu dài với những cung hoàng đạo “dễ giận dễ quên” như Song Tử, Thiên Bình.

Ngoài ra, Bảo Bình cũng là cung hoàng đạo “xếp hạng bét” trong việc phân định rõ tình yêu và tình bạn. Đối với họ, điều quan trọng là một người hiểu mình và làm cho mình cảm thấy vui vẻ và an toàn. Chỉ cần “thỏa mãn” điều kiện đó thì dù là bạn hay người yêu, Bảo Bình đều sẵn sàng ở bên người đó cả ngày và dành rất nhiều tình cảm, sự trân trọng đặc biệt.Nhiều người yêu của Bảo Bình thường cảm thấy mệt mỏi khi người mình yêu dành quá nhiều sự quan tâm đối với bản thân và họ thậm chí còn sẵn sàng bỏ mặc nửa kia để đến với bạn thân của mình. Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất đối với những chuyện tình với Bảo Bình chính là “mưa dầm thấm lâu”. Hãy để cho các Bảo Bình có đủ thời gian để biết rằng người mình yêu cũng quan trọng không kém gì so với những tình cảm kéo dài nhiều năm của họ và đồng thời cũng là cách để cung hoàng đạo này thật sự nhận ra, tình cảm của họ dành cho đối phương rốt cuộc là tình yêu thật sự hay chỉ là sự thân quen xuất phát từ những điểm hợp nhau thông thường.

Mỗi Bảo Bình lại sở hữu trong mình những tính cách rất khó đoán định. Thậm chí, có những Bảo Bình trở thành FA chỉ đơn giản bởi vì “họ muốn thế”. Yêu Bảo Bình giống như vượt qua một bức tường thành với đầy khó khăn mà ở đó, những “chiến binh” đột phát cần phải sở hữu trong mình sự kiên nhẫn để tìm hiểu, sự thấu hiểu để chấp nhận và cả tình yêu đủ lớn để giữ chặt một Bảo Bình “yêu cái mới” ở bên đến suốt đời.
 

Được thể hiện qua giọng đọc : Audiobook Team

Kỹ Thuật: Jun


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

 

 
 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top