Phát thanh xúc cảm của bạn !

BACHD 21 - Bảo Bình, FA dễ thương

2014-08-31 06:55

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Bảo Bình là những người có tính cách dễ chịu, hòa nhã. Họ thân thiện, hiền lành và cũng rất thích kết bạn. Thế nên, việc những con người “siêu dễ thương” cũng có lúc phải chấp nhận số phận của một FA. Cùng khám phá lý do “củ chuối” này nhé!


* * *

Sai lầm từ việc tin vào trực giác của Bảo Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, có rất nhiều người đều có sự tự tin vào trực giác của bản thân như Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư, Sư Tử thế nhưng, Bảo Bình lại thuộc nhóm “càng tin lại càng sai”. Trên thực tế, bản chất của nhóm Khí vốn rất “kém” trong việc đoán biết sự việc dựa vào giác quan thứ 6 của mình (trừ những trường hợp đặc biệt sở hữu cung mọc có giác quan mạnh). Thậm chí, ngay cả trong 3 cung nhóm Khí thì Bảo Bình cũng “xếp hạng bét” trong độ nhạy cảm với thế giới.

Điều này là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối nhất với cung hoàng đạo này trong tình yêu. Khi bạn yêu một Bảo Bình, bạn đừng mong có thể sử dụng những “gợi ý” hoặc “ra ám hiệu” để khiến cho cung hoàng đạo này hiểu ý của mình. Thực tế, Bảo Bình không phải là người biết để ý nên khi phải giải quyết vấn đề tình cảm, họ thường bị “ép” phải dựa vào trực giác để hành động. Thêm vào đó, bản tính ngang ngạnh thường biến Bảo Bình thành những con người cố chấp, không muốn dựa vào ai khiến mọi chuyện rắc rối càng trở nên “nghiêm trọng” hơn nhiều lần.

Ngoài ra, sự lãnh đạm vốn có trong cá tính Bảo Bình cũng thường bị người khác hiểu lầm về tình cách của mình. Nhiều người cho rằng Bảo Bình “không biết yêu” khi lúc nào họ thậm chí còn không quan tâm đến đối tượng của mình đang làm gì và chẳng hề hay biết những sự thay đổi từ lớn đến nhỏ ở nửa kia. Thực tế, Bảo Bình cũng yêu nhiều như nhiều người khác nhưng cá tính có phần ích kỉ của cung hoàng đạo này thường khiến họ bị “đóng khung” trong vỏ ốc của riêng mình. Không biết cách thể hiện tình yêu của mình sao cho đúng, không biết cách chia sẻ sự quan tâm của mình với người khác, tất cả giống như một bức tường cứng rắn ngăn cách Bảo Bình đến với tình yêu đích thực của mình.Sự mập mờ giữa tình bạn và tình yêu

Hãy phân biệt rõ giữa sự mập mờ không phân định rõ của Bảo Bình với cá tính lăng nhăng “ai cũng là người yêu” của Nhân Mã các bạn nhé! Bản chất “thích cái mới” của cung hoàng đạo này thường khiến họ bị hấp dẫn một cách “không ý thức” với bất cứ người nào sở hữu tính cách hoặc những đặc điểm dễ lôi cuốn. Khi tiếp xúc với một ai đó lôi cuốn, Bảo Bình vô tâm và thiếu tế nhị thường dễ quên đi cảm giác của đối phương. Để đến khi sự hiểu lầm xảy ra và bị đưa lên đỉnh điểm, Bảo Bình ngây thơ và yêu thích sự vui vẻ thường không chịu nổi một mối tình đầy cãi vã với những lời chì chết, tra khảo của đối phương. Tính cách này của Bảo Bình khiến cho họ thường chỉ duy trì được tình yêu lâu dài với những cung hoàng đạo “dễ giận dễ quên” như Song Tử, Thiên Bình.

Ngoài ra, Bảo Bình cũng là cung hoàng đạo “xếp hạng bét” trong việc phân định rõ tình yêu và tình bạn. Đối với họ, điều quan trọng là một người hiểu mình và làm cho mình cảm thấy vui vẻ và an toàn. Chỉ cần “thỏa mãn” điều kiện đó thì dù là bạn hay người yêu, Bảo Bình đều sẵn sàng ở bên người đó cả ngày và dành rất nhiều tình cảm, sự trân trọng đặc biệt.Nhiều người yêu của Bảo Bình thường cảm thấy mệt mỏi khi người mình yêu dành quá nhiều sự quan tâm đối với bản thân và họ thậm chí còn sẵn sàng bỏ mặc nửa kia để đến với bạn thân của mình. Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất đối với những chuyện tình với Bảo Bình chính là “mưa dầm thấm lâu”. Hãy để cho các Bảo Bình có đủ thời gian để biết rằng người mình yêu cũng quan trọng không kém gì so với những tình cảm kéo dài nhiều năm của họ và đồng thời cũng là cách để cung hoàng đạo này thật sự nhận ra, tình cảm của họ dành cho đối phương rốt cuộc là tình yêu thật sự hay chỉ là sự thân quen xuất phát từ những điểm hợp nhau thông thường.

Mỗi Bảo Bình lại sở hữu trong mình những tính cách rất khó đoán định. Thậm chí, có những Bảo Bình trở thành FA chỉ đơn giản bởi vì “họ muốn thế”. Yêu Bảo Bình giống như vượt qua một bức tường thành với đầy khó khăn mà ở đó, những “chiến binh” đột phát cần phải sở hữu trong mình sự kiên nhẫn để tìm hiểu, sự thấu hiểu để chấp nhận và cả tình yêu đủ lớn để giữ chặt một Bảo Bình “yêu cái mới” ở bên đến suốt đời.
 

Được thể hiện qua giọng đọc : Audiobook Team

Kỹ Thuật: Jun


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

 

 
 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

back to top