Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 loài quỷ rùng rợn trên thế giới

2014-08-29 19:49

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù


Xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại Slav, ma nữ Rusalka là phiên bản thú vị của nàng tiên cá. Họ thường sống dưới đáy sông cho đến khi màn đêm buông xuống sẽ lên bờ và nhảy múa với đôi chân trần trên đồng cỏ. Nếu vị khách nam nào đó tình cờ nhìn thấy và bị hút hồn vào người con gái có bộ đồ trắng, cài hoa lên tóc đang nhảy múa thì họ sẽ bị thôi miên đi xuống đáy sông và chết đuối sau đó.

1. Jikiniki


Theo giáo lý Phật giáo Nhật Bản, nếu một người nào đó sống tham lam hay ích kỷ thì khi chết sẽ trở thành một Jikiniki. Jikiniki theo tiếng Nhật có nghĩa là “Hồn ma ăn thịt người”, đôi khi người ta gọi chúng là “Quỷ đói”.

Không chỉ chuyên ăn thịt người mà Jikiniki còn là những tay đạo chích tinh ranh. Chúng tồn tại bằng cách ăn thịt người mới chết và cuỗm luôn những đồ chôn cùng với người chết. Sở dĩ chúng làm vậy là để đút cho các quan âm địa phương những chiến lợi phẩm có giá trị nhằm có được tấm vé trở thành những hồn ma tinh quái.

Loài quỷ đói Jikiniki này được miêu tả giống như những xác chết với đôi mắt đỏ ngầu và bộ móng sắc nhọn. Chúng có khả năng phân thân để ngụy trang mình giữa ban ngày trong phần xác của người chưa thối rữa.2. Lady Midday

Theo truyền thuyết của người Slav, Lady Midday là loài quỷ cái có mặt ở khắp châu Âu. Xuất hiện trong bộ đồ trắng cùng đám bụi tung mù mịt, tay mang lưỡi hái hoặc cây kéo lớn vào giữa ban trưa, Lady Midday thường nhắm vào các đối tượng đang làm việc vào thời gian này và tấn công bằng cách ban tặng cho họ cái chết, hoặc bị đột quỵ, đau nhức cơ, xương, hay thậm chí làm cho họ bỗng dưng hóa điên.

Trước khi giết bất kì ai, Lady Midday thường làm khó dễ các nạn nhân bằng những câu hỏi oái oăm. Nếu bị phớt lờ hoặc nhận được câu trả lời sai, Lady Midday sẽ nhanh chóng cắt đầu nạn nhân xấu số đó. Loài quỷ cái này cũng thích dọa nạt trẻ con để chúng không chạy nghịch ở các cánh đồng. Tại một số nơi ở châu Âu, tương truyền rằng Lady Midday chỉ chuyên đi bắt cóc trẻ con, và cũng tùy thuộc vào từng vùng mà loài quỷ này xuất hiện dưới những hình dạng khác nhau, khi thì là một mụ già xấu xí, khi thì một cô bé 12 tuổi, có khi lại là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp.

3. Lang Suir

Theo truyền thuyết Indonesia, Lang Suir là hồn ma của những người phụ nữ đã chết trong và sau khi sinh con. Lang Suir được miêu tả là loài quỷ có hình dạng vô cùng xấu xí với đôi mắt đỏ ngầu cùng bộ móng vuốt sắc nhọn. Chúng thường hãm hại những người phụ nữ đang mang thai khiến cho họ bị sảy thai hoặc bị chết.

Chúng còn có thể hút chính máu mình tại một cái lỗ ở sau cổ. Lang Suir thường xuất hiện trong bộ đồ màu xanh lá cây hoặc trắng toát và dưới hình dạng một con cú mèo. Người Indonesia tin rằng có thể biến một Lang Suir trở lại làm người bằng cách cắt bỏ toàn bộ móng vuốt của nó rồi giật một sợi tóc của nó để đâm vào cái lỗ sau cổ.

4. Tiyanak


Tiyanak là một tiểu ma cà rồng sau khi chết sẽ đi thẳng xuống địa ngục. Đây là những hồn ma hiện hình trẻ con xuất hiện trong các câu chuyện của người Philippines sau khi chết do bị bỏ rơi sẽ quay lại để trả thù.

Chúng thường giả dạng trẻ con và cất tiếng khóc đáng thương để dẫn dụ người dân vào rừng. Rồi sau đó, chúng hiện nguyên hình là quái vật với đôi răng nanh nhọn dài và bộ vuốt sắc lẹm, và ăn thịt những nạn nhân xấu số đó. Theo truyền thuyết, Tiyanak hiện hình dưới nhiều hình dạng khác nhau, chúng có thể là con chim két, có thể là một sinh vật thấp lùn, mũi phẳng có bộ râu dài và đi lặc lè với cặp chân ngắn dài khác nhau.

Chúng có thêm một sở thích là bắt cóc trẻ con. Nếu không may gặp một con Tiyanak với hình hài một đứa bé quấn tã ở trong rừng, bạn chỉ cần cởi quần áo để bên cạnh nó. Hành động đầy sự quan tâm này sẽ khiến chúng xúc động và có thể tha chết cho bạn.5. Pobobawa

Pobobawa là loài quỷ hành động lạ lùng và biến thái nhất thế gian. Popobawa xuất hiện với dạng hình người và chỉ có 1 mắt cùng đôi cánh của loài dơi. Nổi tiếng với khả năng biến muôn hình vạn trạng, các Pobobawa thường tìm cách lẻn vào nhà con người bằng đường ống khói hoặc qua lỗ chìa khóa nhỏ rồi tiến hành việc cưỡng hiếp đàn ông, phụ nữ và không tha cả trẻ con. Popobawa còn đe dọa nếu nạn nhân tiết lộ chuyện gì đã xảy ra thì đêm sau chúng sẽ lại tới.

Người dân đảo Zanzibar ở Đông Phi nói rằng mỗi khi Popobawa đến sẽ có một mùi hăng hăng và làn khói kèm theo, tiếp theo, các nạn nhân sẽ có cảm giác hôn mê hoặc mơ màng khi bị quấy nhiễu.

Để đối phó với loài Pobobawa, người dân thường tập trung lại với nhau quanh một đống lửa lớn bên ngoài nhà và thức đợi cho đến khi trời sáng, một vài người cũng giết dê để hiến cho chúng. Pobobawa có đặc điểm là không tấn công những người cầm trên tay cuốn kinh Koran (giáo lý của người theo đạo Hồi).

6. Rusalka

Xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại Slav, ma nữ Rusalka là phiên bản thú vị của nàng tiên cá. Họ thường sống dưới đáy sông cho đến khi màn đêm buông xuống sẽ lên bờ và nhảy múa với đôi chân trần trên đồng cỏ. Nếu vị khách nam nào đó tình cờ nhìn thấy và bị hút hồn vào người con gái có bộ đồ trắng, cài hoa lên tóc đang nhảy múa thì họ sẽ bị thôi miên đi xuống đáy sông và chết đuối sau đó.

Ở một số nơi, truyền thuyết kể rằng, Rusalka là những linh hồn hiền lành của những người phụ nữ có con chết trẻ, vì vẫn còn niềm khát khao tình yêu với người đàn ông của mình và đứa con mà hiện về lẩn quất. Số khác lại kể lại rằng, Rusalka là linh hồn của những đứa trẻ bị giết hại vì là con ngoài giá thú hoặc chết trước khi được rửa tội. Nếu chúng được làm lễ thánh và giải oan thì linh hồn sẽ được siêu thoát.

(...)

Tác giả: ST

Được thể hiện qua giọng đọc: Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím xù


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình. Đó có thể là những rung chuyển khẽ khàng như cách một chú chim non mới nở từ trứng nhỏ sau bao ngày được ấp ủ, chở che bởi đôi cánh dang rộng đầy yêu thương của mẹ, là thanh âm giọt mưa xuân gõ nhẹ trên phiến lá thông xanh khi nắng hồng vừa tắt. Hay lớn lao hơn, ta có thể nghĩ tới khoảnh khắc lần đầu tiên làm mẹ, lần cuối cùng được siết tay người mình yêu say đắm trước giây phút chia biệt,...

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Anh không biết trong lòng mình đang có cảm giác gì nữa, giống như là mất mát lại giống như là nhẹ nhõm. Có lẽ là bởi vì anh biết em vẫn đang sống một cuộc sống rất tốt, cũng có lẽ bởi vì anh nhận ra, anh vốn dĩ không có mặt trong kế hoạch của em, tương lai của em, chúng ta rồi sẽ có cuộc sống của riêng mình mà không có đối phương trong đó.

Blog Radio 789: Để anh cho em hiểu thế nào là yêu

Blog Radio 789: Để anh cho em hiểu thế nào là yêu

Một chàng trai, chưa bao giờ hứa hẹn điều gì cho tôi, nhưng lúc nào cũng âm thầm ở đấy, dõi theo từng bước chân của tôi. Thì ra, tới một ngày, bạn sẽ nhận ra, chúng ta luôn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, miễn là ta dũng cảm tiến tới.

back to top