Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 loài quỷ rùng rợn trên thế giới

2014-08-29 19:49

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù


Xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại Slav, ma nữ Rusalka là phiên bản thú vị của nàng tiên cá. Họ thường sống dưới đáy sông cho đến khi màn đêm buông xuống sẽ lên bờ và nhảy múa với đôi chân trần trên đồng cỏ. Nếu vị khách nam nào đó tình cờ nhìn thấy và bị hút hồn vào người con gái có bộ đồ trắng, cài hoa lên tóc đang nhảy múa thì họ sẽ bị thôi miên đi xuống đáy sông và chết đuối sau đó.

1. Jikiniki


Theo giáo lý Phật giáo Nhật Bản, nếu một người nào đó sống tham lam hay ích kỷ thì khi chết sẽ trở thành một Jikiniki. Jikiniki theo tiếng Nhật có nghĩa là “Hồn ma ăn thịt người”, đôi khi người ta gọi chúng là “Quỷ đói”.

Không chỉ chuyên ăn thịt người mà Jikiniki còn là những tay đạo chích tinh ranh. Chúng tồn tại bằng cách ăn thịt người mới chết và cuỗm luôn những đồ chôn cùng với người chết. Sở dĩ chúng làm vậy là để đút cho các quan âm địa phương những chiến lợi phẩm có giá trị nhằm có được tấm vé trở thành những hồn ma tinh quái.

Loài quỷ đói Jikiniki này được miêu tả giống như những xác chết với đôi mắt đỏ ngầu và bộ móng sắc nhọn. Chúng có khả năng phân thân để ngụy trang mình giữa ban ngày trong phần xác của người chưa thối rữa.2. Lady Midday

Theo truyền thuyết của người Slav, Lady Midday là loài quỷ cái có mặt ở khắp châu Âu. Xuất hiện trong bộ đồ trắng cùng đám bụi tung mù mịt, tay mang lưỡi hái hoặc cây kéo lớn vào giữa ban trưa, Lady Midday thường nhắm vào các đối tượng đang làm việc vào thời gian này và tấn công bằng cách ban tặng cho họ cái chết, hoặc bị đột quỵ, đau nhức cơ, xương, hay thậm chí làm cho họ bỗng dưng hóa điên.

Trước khi giết bất kì ai, Lady Midday thường làm khó dễ các nạn nhân bằng những câu hỏi oái oăm. Nếu bị phớt lờ hoặc nhận được câu trả lời sai, Lady Midday sẽ nhanh chóng cắt đầu nạn nhân xấu số đó. Loài quỷ cái này cũng thích dọa nạt trẻ con để chúng không chạy nghịch ở các cánh đồng. Tại một số nơi ở châu Âu, tương truyền rằng Lady Midday chỉ chuyên đi bắt cóc trẻ con, và cũng tùy thuộc vào từng vùng mà loài quỷ này xuất hiện dưới những hình dạng khác nhau, khi thì là một mụ già xấu xí, khi thì một cô bé 12 tuổi, có khi lại là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp.

3. Lang Suir

Theo truyền thuyết Indonesia, Lang Suir là hồn ma của những người phụ nữ đã chết trong và sau khi sinh con. Lang Suir được miêu tả là loài quỷ có hình dạng vô cùng xấu xí với đôi mắt đỏ ngầu cùng bộ móng vuốt sắc nhọn. Chúng thường hãm hại những người phụ nữ đang mang thai khiến cho họ bị sảy thai hoặc bị chết.

Chúng còn có thể hút chính máu mình tại một cái lỗ ở sau cổ. Lang Suir thường xuất hiện trong bộ đồ màu xanh lá cây hoặc trắng toát và dưới hình dạng một con cú mèo. Người Indonesia tin rằng có thể biến một Lang Suir trở lại làm người bằng cách cắt bỏ toàn bộ móng vuốt của nó rồi giật một sợi tóc của nó để đâm vào cái lỗ sau cổ.

4. Tiyanak


Tiyanak là một tiểu ma cà rồng sau khi chết sẽ đi thẳng xuống địa ngục. Đây là những hồn ma hiện hình trẻ con xuất hiện trong các câu chuyện của người Philippines sau khi chết do bị bỏ rơi sẽ quay lại để trả thù.

Chúng thường giả dạng trẻ con và cất tiếng khóc đáng thương để dẫn dụ người dân vào rừng. Rồi sau đó, chúng hiện nguyên hình là quái vật với đôi răng nanh nhọn dài và bộ vuốt sắc lẹm, và ăn thịt những nạn nhân xấu số đó. Theo truyền thuyết, Tiyanak hiện hình dưới nhiều hình dạng khác nhau, chúng có thể là con chim két, có thể là một sinh vật thấp lùn, mũi phẳng có bộ râu dài và đi lặc lè với cặp chân ngắn dài khác nhau.

Chúng có thêm một sở thích là bắt cóc trẻ con. Nếu không may gặp một con Tiyanak với hình hài một đứa bé quấn tã ở trong rừng, bạn chỉ cần cởi quần áo để bên cạnh nó. Hành động đầy sự quan tâm này sẽ khiến chúng xúc động và có thể tha chết cho bạn.5. Pobobawa

Pobobawa là loài quỷ hành động lạ lùng và biến thái nhất thế gian. Popobawa xuất hiện với dạng hình người và chỉ có 1 mắt cùng đôi cánh của loài dơi. Nổi tiếng với khả năng biến muôn hình vạn trạng, các Pobobawa thường tìm cách lẻn vào nhà con người bằng đường ống khói hoặc qua lỗ chìa khóa nhỏ rồi tiến hành việc cưỡng hiếp đàn ông, phụ nữ và không tha cả trẻ con. Popobawa còn đe dọa nếu nạn nhân tiết lộ chuyện gì đã xảy ra thì đêm sau chúng sẽ lại tới.

Người dân đảo Zanzibar ở Đông Phi nói rằng mỗi khi Popobawa đến sẽ có một mùi hăng hăng và làn khói kèm theo, tiếp theo, các nạn nhân sẽ có cảm giác hôn mê hoặc mơ màng khi bị quấy nhiễu.

Để đối phó với loài Pobobawa, người dân thường tập trung lại với nhau quanh một đống lửa lớn bên ngoài nhà và thức đợi cho đến khi trời sáng, một vài người cũng giết dê để hiến cho chúng. Pobobawa có đặc điểm là không tấn công những người cầm trên tay cuốn kinh Koran (giáo lý của người theo đạo Hồi).

6. Rusalka

Xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại Slav, ma nữ Rusalka là phiên bản thú vị của nàng tiên cá. Họ thường sống dưới đáy sông cho đến khi màn đêm buông xuống sẽ lên bờ và nhảy múa với đôi chân trần trên đồng cỏ. Nếu vị khách nam nào đó tình cờ nhìn thấy và bị hút hồn vào người con gái có bộ đồ trắng, cài hoa lên tóc đang nhảy múa thì họ sẽ bị thôi miên đi xuống đáy sông và chết đuối sau đó.

Ở một số nơi, truyền thuyết kể rằng, Rusalka là những linh hồn hiền lành của những người phụ nữ có con chết trẻ, vì vẫn còn niềm khát khao tình yêu với người đàn ông của mình và đứa con mà hiện về lẩn quất. Số khác lại kể lại rằng, Rusalka là linh hồn của những đứa trẻ bị giết hại vì là con ngoài giá thú hoặc chết trước khi được rửa tội. Nếu chúng được làm lễ thánh và giải oan thì linh hồn sẽ được siêu thoát.

(...)

Tác giả: ST

Được thể hiện qua giọng đọc: Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím xù


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

back to top