Phát thanh xúc cảm của bạn !

BACHD 01 - Tip giảm stress cho 12 cung hoàng đạo

2014-04-17 16:48

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team


Trong cuộc sống, ai cũng phải đối mặt với các áp lực, nào là học hành, công việc, rồi cả chuyện tình yêu, bạn bè nữa chứ. Và lúc ấy stress điều khó tránh khỏi, vậy phải làm sao để có đủ sức mạnh chống lại sự mệt mỏi vì stress mang tới? Hãy tìm câu trả lời với BACHD tuần này.


Bạch Dương (21/3 - 19/4)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Bạch Dương đến từ áp lực công việc nặng nề hoặc bị bẽ mặt trong những sự kiện quan trọng.

- Cách giải quyết: Vào những lúc như thế này, điều Bạch Dương cần nhất chính là sự quan tâm của tất cả mọi người, từ bạn bè cho đến gia đình. Thêm vào đó, họ cũng nên giảm thiểu lại một số công việc để có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Kim Ngưu thường xuất hiện khi họ cảm thấy thiếu an toàn về vật chất.

- Cách giải quyết: Kim Ngưu nên tập trung nhiều hơn vào những chuyện thuộc về tinh thần. Hãy cố gắng tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội cũng như mở rộng thêm mối quan hệ.

Song Tử (21/5 - 21/6)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Song Tử thường xuất hiện khi họ phải tham gia quá nhiều các hoạt động từ trường lớp và cả bên ngoài.

- Cách giải quyết: Song Tử tuyệt đối không được gật đầu trước những lời mời mà thay vào đó, hãy dành một chút thời gian yên tĩnh cho bản thân.Cự Giải (22/6 - 22/7)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Cự Giải thường xuất hiện khi họ bị vướng vào những rắc rối trong gia đình.

- Cách giải quyết: Cự Giải nên học cách tập trung năng lượng cũng như những quan tâm của mình đến các vấn đề xã hội nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng được khuyên nên năng mở rộng các mối quan hệ.

Sư Tử (23/7 - 22/8)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Sư Tử thường xuất hiện khi chòm sao này quá “tham công tiếc việc”.

- Cách giải quyết: Sư Tử nên học cách chia việc cho những thành viên khác trong nhóm hơn là tự ôm lấy mọi thứ vào mình. Thêm vào đó, hãy sắp xếp thời khóa biểu thật hiệu quả và tránh ăn chơi quá đà.

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Xử Nữ thường xuất hiện khi họ đưa ra những kỳ vọng quá cao về bản thân mình hoặc đối với người khác.

- Cách giải quyết: Xử Nữ nên hiểu rằng họ chỉ là một con người bình thường và do đó, hiển nhiên không thể lúc nào cũng hoàn thành xuất sắc mọi việc. Hãy chấp nhận sự thật rằng không ai sinh ra là hoàn hảo cả.Thiên Bình (23/9 - 22/10)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Thiên Bình thường xuất hiện khi chòm sao này cảm thấy thiếu an toàn hoặc đang quá cô đơn.

- Cách giải quyết: Thiên Bình nên hiểu rằng có thời gian dành riêng cho bản thân là một món quà mà nhiều người mong ước. Đừng buộc mình phải làm hài lòng tất cả mọi người vì đó rõ ràng là điều không thể.

Bò Cạp (23/10 - 21/11)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Bò Cạp thường xuất hiện bởi bản tính nghiêm trọng hóa vấn đề đã có sẵn “trong máu” của họ từ lúc sinh ra.

- Cách giải quyết: Bò Cạp nên đi tìm một sở thích phù hợp với khả năng và cống hiến hết mình vào nó như viết văn, đánh đàn hay chơi cờ…

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Nhân Mã thường xuất hiện khi họ buộc phải thu thập nhiều thông tin để hỗ trợ cho hoạt động hiện tại của mình.

- Cách giải quyết: Nhân Mã nên tạm hoãn những chuyến đi khám phá để có thể có nhiều thời gian để nghiên cứu và hoàn thành nhiệm vụ kịp với hạn định.

Ma Kết (22/12 - 19/1)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Ma Kết là kết quả tất yếu của tính nghiện công việc và hoạt động trách nhiệm của họ.

- Cách giải quyết: Ma Kết được khuyên nên dành nhiều thời gian vui chơi hơn. Thêm vào đó, hãy đọc nhiều sách để tâm trí thoát khỏi trạng thái căng thẳng vốn có.Bảo Bình (20/1 - 18/2)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Bảo Bình thường xuất hiện khi họ bị người khác phớt lờ hoặc phát hiện bị phản bội.

- Cách giải quyết: Bảo Bình nên thường xuyên trò chuyện thẳng thắn với bạn bè và đừng mãi từ chối những cuộc vui bởi đây có thể sẽ là liều thuốc chữa trị hiệu quả nhất.

Song Ngư (19/2 - 20/3)

- Nguyên nhân: Vấn đề stress của Song Ngư là kết quả của tính cách yếu đuối, dễ bị tổn thương đã có từ khi chòm sao này mới sinh ra.

- Cách giải quyết: Có lẽ cách tốt nhất là họ nên tìm kiếm cho mình một chỗ trốn yên tĩnh để lui về sau những giây phút “đấu tranh” căng thẳng bên ngoài hoặc ai đó đáng tin cậy để nương tựa vào.
 

Tác giả: ST

Được thể hiện qua giọng đọc: Nhím Xù & Nắng

Kỹ thuật: Jun

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top