Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, em chưa sẵn sàng… (Thì thầm 390)

2014-09-03 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím  - Cho em một chút thời gian nhé, em sẽ không để anh phải chờ lâu đâu, anh sẽ sớm có câu trả lời mà. Em tin em, em tin anh và em tin vào quyết định của mình. Em sẽ bước đến bên người luôn đem đến cho em nụ cười...

Lời tựa: "Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi luôn tin rằng dù mọi chuyện có diễn ra như thế nào, chúng ta sẽ luôn tìm được hạnh phúc khi quan tâm người nào đó, với tất cả thương yêu..."

        Chuông tin nhắn vang lên, là anh:
      - Nếu anh nói anh thích em, thì em có tin không?
      - Là em nè, anh có gửi nhầm tin nhắn cho cô bé nào không đấy ạ?
      - Uk. Anh gửi nhầm cho cô bé đang đọc tin nhắn này đấy! ^^
      - Ai đang trêu em thế ạ?
      - Không trêu em nữa, anh đây mà.
      - Sao hôm nay anh nói chuyện lạ thế?
      - Anh không muốn dấu tình cảm của mình nữa. Em có tin điều anh nói là sự thật không?
      - Hôm nay không phải là ngày Cá tháng tư đâu anh.
      - Anh biết mà. Thế nên anh mới để em biết điều đó.


.......... Im lặng...........

      - Em trả lời anh đi chứ, đừng im lặng như thế!


 
Thế là đã được một thời gian, kể từ hôm em nhận được tin nhắn đó từ anh. Anh vẫn ngày ngày gửi đến em những tin nhắn hỏi han, quan tâm em ân cần và chu đáo. Đáp lại đó, em chỉ biết im lặng, vì bản thân em không biết phải đối diện với anh như thế nào. Em thực sự rất khó hiểu... Em cũng không biết chính em đang nghĩ gì nữa. Em cố tình lảng tránh anh trong mỗi chiều anh chờ em, cố ý né tránh ánh mắt anh, từ chối những lời mời đi ăn kem của anh mà lẽ ra nếu là trước đây, được như thế, em chẳng nhảy cẫng lên vì vui mừng ấy chứ. Mình quen nhau khi anh đang là sinh viên năm cuối đại học, còn em là cô sinh viên năm hai. Cũng từ một tin nhắn gửi nhầm của em và một cuộc gọi đính chính của anh mà em với anh thân nhau đến tận bây giờ.
 
Với em, anh là một người anh trai vô cùng dễ tình. Anh biết em thích ăn kem, thích đọc sách và yêu những cây xương rồng. Mỗi lần bị em giận, chỉ cần anh đưa em đi ăn kem thì cơn giận tan biến ngay. Em thích được được làm nũng anh, thích trêu trọc anh, thích được anh dẫn đi loanh quanh khắp thành phố và thích anh cho mượn bờ vai lúc em yếu lòng. Em chia sẻ với anh gần như là mọi chuyện, vì với em, anh còn là một người bạn thân rất tâm lý nữa đấy. Em kể cho anh nghe về chuyện ở trường, chuyện lớp, rồi kỉ niệm ngày đầu đi làm... và cả những rung động của em với cậu bạn. Khi nào cũng vậy, anh chỉ lắng nghe một cách chăm chú rồi lại mỉm cười. Luôn là như thế. Có lần em hỏi sao anh không nói gì, anh chỉ cười và đáp rằng anh thích nghe em kể chuyện, rất hay và thú vị. Em luôn là con bé nói lắm trong những lần nói chuyện với anh, khéo có ai nhìn vào lại nghĩ, em cướp hết phần nói của anh mất. Nhưng em thích thế. Những câu chuyện chẳng đầu chẳng cuối ấy được anh đón nhận rất chân thành. Anh giữ vai trò là người lắng nghe, không phán xét, thỉnh thoảng lại xen những câu chọc ghẹo em, nhẹ nhàng thôi nhưng đáng yêu lắm.
 
Anh còn là bờ vai cho em mượn để khóc thật lớn khi em gặp trở ngại trong chuyện tình cảm. Vai anh không lớn nhưng nó đủ rộng để em thấy vững tâm vì có một điểm tựa. Ở bên anh, em có thể khóc thỏa thích mà không sợ bị chê là khi khóc trông em xấu lắm... Anh luôn bên cạnh khi em cần một chỗ dựa. Anh khiến em mạnh mẽ và đủ sức đứng dậy sau những khó khăn... Đó có lẽ là những khoảnh khắc mà em sẽ chẳng thể quên, anh ah...
 
Lúc này đây, em biết, anh dành cho em thứ tình cảm không phải là dành cho một cô em gái. Em hiểu chứ! Em đủ tinh tế để biết mà. Lẽ ra, anh đừng để em biết điều đó, thì em sẽ không né tránh anh như bây giờ. Em phải làm sao đây hả anh? Em không muốn mất một người bạn như anh. Nhưng em cũng không thể đón nhận tình cảm ấy bởi hình bóng người cũ vẫn chưa phai nhạt trong em. Em chưa thực sự sẵn sàng để lại bắt đầu với cái chuyện tình cảm đã khiến em đau khổ rất nhiều...
 
Anh có biết, yêu một cô gái đã từng bị tổn thương nhiều như em sẽ khiến anh mệt mỏi lắm đấy. Anh sẽ cảm thấy chạnh lòng, trống vắng và cả sự cô đơn nữa. Anh sẽ phải chịu thiệt thòi đấy. Sẽ có lúc, anh cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi tất cả. Em không muốn vì em mà anh như vậy. Em không muốn vì em mà anh phải đau khổ như thế. Em không muốn điều đó xảy ra với anh, một chút nào, anh hiểu chứ? Nếu đã như thế, chi bằng ta đừng bắt đầu, vì em sợ, em sẽ khiến anh đau theo cách mà em không muốn.
 
Anh ah, không phải em chưa từng có tình cảm với anh đâu. Khi anh dành tình cảm cho một người khác, em đã rất buồn, em chỉ ước một lần được là người ta thôi. Trong chuyện tình cảm, chắc chắn anh mạnh mẽ hơn em. Lúc hai người chia tay, anh chỉ nói rằng không hợp, anh không buồn nhiều hay có lẽ là anh đang dấu đi nhưng em tin, a đã vượt qua được. Rất khó để em quên được người cũ, anh biết điều đó mà. Vậy sao anh lại khiến em cảm thấy thêm phức tạp như vậy? Anh ích kỉ lắm, anh chỉ biết mình anh thôi. Sao anh không nghĩ cho em một chút nào thế? Em đã từng rất mong được anh nói điều đó, nhưng sao lại vào đúng lúc này cơ chứ! Em đã khóc, khóc rất nhiều vì chính em còn không hiểu nổi em đang như thế nào cả. Tâm trạng em bây giờ tệ lắm. Nếu là lúc trước, em sẽ chạy ào đến để nói, để kể và có thể là khóc ngon lành với anh, sau đó, em sẽ bình tĩnh trở lại và em sẽ vẫn vui vẻ như chưa hề có chuyện không vui đó. Nhưng bây giờ thì không được rồi. Lòng em nặng trĩu, tâm trí em rối bời...Anh ơi, cảm ơn anh thật nhiều vì đã ở bên cạnh em trong suốt thời gian qua, cảm ơn anh vì luôn đến bên khi em thấy cô đơn, cảm ơn anh với cương vị là một người anh trai và một người bạn thân đặc biệt. Em cũng cảm ơn anh vì đã chịu được con bé ngang bướng như em, cảm ơn anh với những tin nhắn làm em thấy ấm lòng và cảm ơn cả những nụ cười anh đã khiến nó lại nở trên môi em. Cảm ơn anh thật nhiều vì đã dành tình cảm cho em, để em biết em vẫn còn được yêu thương, em vẫn được quan tâm và chở che. Em không cô đơn như em vẫn nghĩ. Cảm ơn anh, vì tất cả, người anh đặc biệt của em!
 
Nhưng anh ah, hãy cho em thời gian để em hiểu tất cả, được không anh? Em tin rằng, thời gian sẽ cho em biết trái tim em đập vì ai, em cần ai và sẽ giúp em hiểu tâm trí em đang hướng về nơi nào. Thế nên, trong thời gian này, mình tạm thời đừng gặp nhau anh nhé, anh cũng đừng nhắn tin, đừng gọi điện thoại, cũng đừng inbox hay comment status của em. Có thể anh sẽ thấy rất kì lạ, nhưng không sao đâu anh, anh cũng đừng hỏi em tại sao, em chỉ muốn xác định lại tình cảm của em thôi, để em biết anh có vị trí quan trọng như thế nào trong trái tim em và cũng để em dứt hẳn với thứ tình cảm đã khiến em từng rất đau khổ.
 
Cho em một chút thời gian nhé, em sẽ không để anh phải chờ lâu đâu, anh sẽ sớm có câu trả lời mà. Em tin em, em tin anh và em tin vào quyết định của mình. Em sẽ bước đến bên người luôn đem đến cho em nụ cười...
 
Vậy nên, hãy chờ em nhé. Hẹn anh, vào một ngày nắng đẹp...
 
 
  •  Thì thầm bên bàn phím được gửi từ bạn Tạ HuyềnMời bạn lắng nghe thì thầm Vì tháng 8 có người anh yêu

Thì thầm số 390 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

                    

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Người cô đơn chẳng nhìn thấy được, thời gian trôi đi rất vô tình, nếu cứ ngồi mãi chán chường, nghĩa là sẽ đánh mất cả ngàn điều quý giá; đánh mất phút giây trò chuyện cùng ba mẹ, đánh mất phút giây ôm đứa bạn thủ thỉ tâm tình, đánh mất cách nhìn, cách sống; đánh mất ước ao khát vọng; và có thể một ngày, đánh mất chính trái tim.

back to top