Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vội vã yêu rồi vội vã xa

2019-10-17 01:26

Tác giả: Thi Nguyễn

blogradio.vn - Bây giờ khi trưởng thành tôi chợt nhận ra tình yêu không còn quan trọng nữa. Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

***

Cơn gió lạnh se người buổi đầu đông vô tình lướt qua tôi lạnh đến tê người. Ngày trước cũng mùa đông, cũng có gió lạnh như thế này nhưng lúc đó tôi có anh, có vòng tay rộng và ấm áp nên tôi chẳng cảm nhận được cái lạnh như thế nào. Giờ thì có lẽ tôi đã biết và dần cảm nhận được nó vì tôi không còn anh bên cạnh nữa rồi. Một lúc nào đó tôi bất giác nhớ về.

Ngày ấy chúng tôi có một tình yêu đẹp lắm vì tình yêu đầu đời mà vã lại còn là học sinh nữa chứ. Lúc ấy anh đang là sinh viên năm nhất còn tôi vẫn là một con bé lớp 12 trẻ con khó bảo. Người ta bảo rằng, lúc đầu cái gì cũng lung linh như cổ tích ấy. Chúng tôi không được ở gần vì anh đi học tận thành phố còn tôi thì vẫn đang ì ạch với đống sách vở chuẩn bị thi tốt nghiệp ở quê. Dù vậy nhưng hễ rảnh là anh nhắn tin cho tôi rồi gọi điện hỏi thăm các thứ, yêu xa nó vậy đấy. Có người bảo yêu xa là chấp nhận yêu luôn cái điện thoại của mình. Chính vì yêu anh nên tôi chọn học chung trường đại học với anh chỉ để gần. Chúng tôi đếm với nhau mỗi ngày để được ở cạnh nhau và cái ngày ấy cũng đến, tôi đậu đại học và hí hửng soạn đồ chuẩn bị xa nhà 4 năm và chuẩn bị được bên cạnh anh như đã tính.

Nhưng có lẽ đó cũng là cái ngày bắt đầu của muôn vạn cái gọi là cay đắng. Ở xa là vậy đó, rãnh là nhắn cho nhau cả buổi, ăn uống hay cả lúc bệnh và mệt mỏi nhất chỉ cần nhấc điện thoại gọi bảo: “Anh ơi! Em mệt.” là anh sẵn sàng nói chuyện suốt ngày. Còn bây giờ, có lẽ ở quá gần quá quen nên nó trở nên nhàm chán. Có khi cả ngày anh cũng chẳng buồn nói với tôi một tiếng nào. Tối nào anh cũng cà phê với bạn, rồi nhậu nhẹt đến tận khuya mới về, ngày thì đá banh các thứ và lúc đó tôi như vô hình bên cạnh anh vậy. Anh lại còn mắc cái bệnh gia trưởng, anh đi thì được còn tôi chỉ cần ra khỏi cửa là a lại điên tiếc lên. Có khi anh giận, tôi hỏi: “Em phiền lắm sao?” và cái kết cho tôi là: “Ừ! em rất phiền”. Tất cả mọi thứ chỉ cần anh cười nói lại là tôi đều quên hết phiền giận.

Nhỏ bạn bảo: “Sao mày khờ quá vậy”, ừ thì tôi khờ, khờ vì chẳng biết sao có thể yêu anh nhiều đến mức dại khờ đến vậy. Dường như tôi trở nên nhàm chán trong mát anh. Tôi biết điều đó từ cái lúc tin nhắn điện thoại anh vang lên cùng dòng chữ: “Em nhớ anh!”. Sống mũi tôi cay cay, hai mắt mờ nhòa nước mắt và tay run đến rơi cả điện thoại. Sao anh không nói là anh hết thương tôi mà lại làm vậy sau lưng tôi, đau đến tận xương tủy và như thế anh rời đi bên cô ấy và chúng tôi kết thúc như vậy đấy.

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Những ngày sau đó đụng mặt nhau cũng chẳng biết nhìn nhau như thế nào và gọi ra sao nữa. Có vẻ anh hạnh phúc với cô ấy hơn tôi. Mà cũng đúng, cô ấy mới mẻ, sành điệu và ra dáng hơn tôi còn gì. Còn tôi ngoài việc thương anh tôi chẳng làm được gì cả. Bây giờ khi trưởng thành tôi chợt nhận ra tình yêu không còn quan trọng nữa. Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top