Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân vội vã

2019-06-27 08:25

Tác giả: Diệu Ninh

blogradio.vn - Thanh xuân của người là đi du lịch khám phá thế giới, còn tôi ở nhà tìm hiểu về cách nuôi dậy một đứa trẻ từ những điều cơ bản nhất.

***

23 tuổi thì chẳng thể nào nói là đã già, vừa bước ra từ cánh cửa trường đại học được một năm, hòa mình vào xã hội, đáng lẽ ra sẽ thấy cuộc sống thật thú vị và đáng trải nghiệm. Tuy nhiên, mọi thứ đến với tôi lại vội vã quá.

Vùa ra trường, tôi nhanh chóng đi làm tại một công ty và nuôi đầy ước mơ hy vọng về cuộc sống. Thế nhưng mọi thứ lại thay đổi hoàn toàn khi tôi gặp anh. Rơi vào tình yêu con người ta như mụ mị đi, cảm thấy những hoài bão tôi đưa ra dần vào quên lãng. Và tôi lại nghĩ đến câu chuyện đám cưới, ngôi nhà và những đứa trẻ đáng yêu nhiều hơn.

Và rồi tôi có con, một sinh linh bé bỏng hình thành trong cơ thể tôi. Hai chúng tôi quyết định làm đám cưới. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho đến trước ngày cưới 6 ngày, gia đình anh hủy hôn vì tôi phát hiện mình mắc bệnh nan y. Thật trớ trêu, nhưng chuyện gì đến cũng đến và tôi chấp nhận. Sau bao nhiêu cố gắng, tôi vẫn giữ đứa bé và quyết định làm mẹ đơn thân.

Gần như gia đình tôi đã từ bỏ tôi, lâu lâu cũng có những cuộc điện thoại hỏi thăm nhưng tuyệt nhiên không để tôi về nhà chơi.

Ngày tháng dần trôi qua, bụng tôi lớn dần lên và mọi người cũng bàn tán nhiều. Đôi khi có những người hỏi tôi thế không cưới à? Tôi cũng chỉ cười cho qua câu chuyện. Giờ đây nhìn lại các em sĩ tử đi thi bao nhiêu kí ức thanh xuân ùa về. Tôi cũng mạnh mẽ từ quê ra Hà Nội đi thi. Trên con đường lạ lẫm tự mình trải nghiệm tự mình bước đi. Rồi cũng thi đỗ và con đường nhập học cũng đi một mình. Bạn bè có lẽ giờ đây đang đi học để lấy thêm bằng, du lịch khám phá thế giới, còn tôi ở nhà tìm hiểu về cách nuôi dậy một đứa trẻ từ những điều cơ bản nhất.

Mỗi người có một lối đi cho riêng mình, tôi đang đi trên con đường mà tôi đã chọn. Vài ngày nữa thôi tôi sẽ chào đón sinh linh bé bỏng. Cầm những bộ đồ nhỏ nhắn xinh xắn trên tay mà tôi hạnh phúc biết bao. Đến giờ, tôi tin rằng sẽ không hối hận khi quyết định lựa chọn con đường này.

© Diệu Ninh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Diệu Ninh

Có lẽ tôi là một cô gái luôn có cái nhìn cổ tích về cuộc sống này, chính vì vậy cuộc sống của tôi khá vui vẻ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

Có những người được coi là sinh ra đã ở vạch đích: có tài năng, nhà điều kiện, được tiếp cận nền giáo dục cao nhất. Họ có thể ăn một bữa sang trọng, mua một món hàng hiệu nghìn đô mà không cảm thấy tiếc tiền, kể cả khi điều đó không cần thiết.

Đôi khi chỉ muốn một mình

Đôi khi chỉ muốn một mình

Uống một tách trà, mình tự giãi bày hết những tâm tư người ta thường trách những kẻ bạc tình sau lần đổ vỡ

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này ngồi cạnh nhau sau những ngày bão nổi

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

back to top