Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân vội vã

2019-06-27 08:25

Tác giả: Diệu Ninh

blogradio.vn - Thanh xuân của người là đi du lịch khám phá thế giới, còn tôi ở nhà tìm hiểu về cách nuôi dậy một đứa trẻ từ những điều cơ bản nhất.

***

23 tuổi thì chẳng thể nào nói là đã già, vừa bước ra từ cánh cửa trường đại học được một năm, hòa mình vào xã hội, đáng lẽ ra sẽ thấy cuộc sống thật thú vị và đáng trải nghiệm. Tuy nhiên, mọi thứ đến với tôi lại vội vã quá.

Vùa ra trường, tôi nhanh chóng đi làm tại một công ty và nuôi đầy ước mơ hy vọng về cuộc sống. Thế nhưng mọi thứ lại thay đổi hoàn toàn khi tôi gặp anh. Rơi vào tình yêu con người ta như mụ mị đi, cảm thấy những hoài bão tôi đưa ra dần vào quên lãng. Và tôi lại nghĩ đến câu chuyện đám cưới, ngôi nhà và những đứa trẻ đáng yêu nhiều hơn.

Và rồi tôi có con, một sinh linh bé bỏng hình thành trong cơ thể tôi. Hai chúng tôi quyết định làm đám cưới. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho đến trước ngày cưới 6 ngày, gia đình anh hủy hôn vì tôi phát hiện mình mắc bệnh nan y. Thật trớ trêu, nhưng chuyện gì đến cũng đến và tôi chấp nhận. Sau bao nhiêu cố gắng, tôi vẫn giữ đứa bé và quyết định làm mẹ đơn thân.

Gần như gia đình tôi đã từ bỏ tôi, lâu lâu cũng có những cuộc điện thoại hỏi thăm nhưng tuyệt nhiên không để tôi về nhà chơi.

Ngày tháng dần trôi qua, bụng tôi lớn dần lên và mọi người cũng bàn tán nhiều. Đôi khi có những người hỏi tôi thế không cưới à? Tôi cũng chỉ cười cho qua câu chuyện. Giờ đây nhìn lại các em sĩ tử đi thi bao nhiêu kí ức thanh xuân ùa về. Tôi cũng mạnh mẽ từ quê ra Hà Nội đi thi. Trên con đường lạ lẫm tự mình trải nghiệm tự mình bước đi. Rồi cũng thi đỗ và con đường nhập học cũng đi một mình. Bạn bè có lẽ giờ đây đang đi học để lấy thêm bằng, du lịch khám phá thế giới, còn tôi ở nhà tìm hiểu về cách nuôi dậy một đứa trẻ từ những điều cơ bản nhất.

Mỗi người có một lối đi cho riêng mình, tôi đang đi trên con đường mà tôi đã chọn. Vài ngày nữa thôi tôi sẽ chào đón sinh linh bé bỏng. Cầm những bộ đồ nhỏ nhắn xinh xắn trên tay mà tôi hạnh phúc biết bao. Đến giờ, tôi tin rằng sẽ không hối hận khi quyết định lựa chọn con đường này.

© Diệu Ninh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Diệu Ninh

Có lẽ tôi là một cô gái luôn có cái nhìn cổ tích về cuộc sống này, chính vì vậy cuộc sống của tôi khá vui vẻ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top