Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

2019-05-26 01:30

Tác giả: phiv

blogradio.vn - Nếu như chúng ta không phải bộn bề với cuộc sống công việc, của đồng tiền, của tương lai đầy trách nghiệm.  Ta càng ngày càng xa nhau, tôi thấy vậy hay chính xác hơn là em càng ngày càng xa dần vòng tay của tôi. Rồi cũng đến ngày em ngồi lại với tôi tâm sự như hai người bạn.

***

Lại là em… Vẫn như mọi khi tôi lại nhớ về em, người đã từng nắm tay tôi đi hết thanh xuân nhưng lại chẳng thể đi tới cuối con đường.

Thanh xuân…

Tình yêu…

Tuổi trẻ…

Em và tôi quen nhau như một định mệnh - điều mà những ngày mộng mơ tôi vẫn nghĩ là ông trời đã sắp đặt từ trước. Định mệnh đó bắt đầu vào một chiều công viên gió nhẹ thổi và bầu trời ngát xanh. Không gian thật đẹp hay do lòng người đang phơi phới? Tôi ngỏ lời yêu em. Và tôi biết em sẽ thẹn thùng đồng ý bởi sâu trong ánh mắt em tôi biết em đã chờ đợi câu nói ấy của tôi từ lâu rồi.

Chuyện tình 5 năm của một chàng sinh viên không dài như một câu chuyện cổ tích nhưng cũng đủ để chúng ta coi nhau như một phần gì đó của cuộc đời hay chí ít là một phần của thanh xuân, của tuổi trẻ. Em - một cô gái chẳng mang nét kiêu sa, chẳng quá dịu hiền nhưng em đến bên tôi và cho tôi một cảm giác thật thân thuộc. Chúng tôi ngồi bên nhau, em tựa vào vai tôi cùng cười đùa và bắt đầu tưởng tượng về tương lai xa hơn khi em mặc chiếc váy cưới và cả những đứa trẻ.

blog radio, Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

5 năm ấy - 5 năm của thanh xuân ngây thơ, trong sáng với bao kỉ niệm. Đó là những ngày tháng sinh viên mà anh cố tích góp và kiếm những đồng tiền để mua cho em đôi giày hay những chiếc khăn, chiếc găng tay những ngày đông giá rét… Rồi anh và em cùng nhau dạo khắp Hà Nội, đi từng con phố lạ, vào từng quán quen, ngắm từng dòng người nơi cuộc sống tấp nập này. 1 năm… 2 năm… 3 năm… 5 năm… thời gian trôi nhanh quá mà ngỡ như em đã là của anh, ta đã là của nhau, nó khăng khít và thân thuộc quá.

 Nếu như chúng ta không phải bộn bề với cuộc sống công việc, của đồng tiền, của tương lai đầy trách nghiệm.  Ta càng ngày càng xa nhau, tôi thấy vậy hay chính xác hơn là em càng ngày càng xa dần vòng tay của tôi. Rồi cũng đến ngày em ngồi lại với tôi tâm sự như hai người bạn. Rằng tôi không thể lo nổi cuộc sống cho em. Rằng em cần một bờ vai vững chắc hơn để nương tựa vào. Rằng em đã có một người khác. Vậy đấy, tôi cũng hiểu vấn đề mà. Bởi tôi là một thằng thất bại, bởi tôi chẳng thể lo nổi cho cuộc sống người con gái mình yêu. Cũng phải thôi bởi em đang trong độ tuổi đẹp nhất chẳng thể chờ đợi được một người chưa có gì trong tay như tôi.

Cảm ơn em, cảm ơn một phần của thanh xuân tươi đẹp, cảm ơn tình yêu một thời trong sáng. Có lẽ đã đến lúc tôi thôi những mộng mơ và trưởng thành hơn, đi tìm tương lai của mình sau những vấp ngã đau thương.

© phiv - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đêm cho nỗi buồn rơi xuống vực sâu

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Lấy được anh chàng Sư Tử, bạn sẽ được đối xử như một nữ hoàng đích thực. Không chỉ yêu chiều vợ, người đàn ông cung Sư Tử còn rất biết cách chăm sóc con cái và là những ông bố tuyệt vời nhất hệ hoàng đạo.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

back to top