Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như câu chia tay ấy chỉ là một lời nói dối anh nhỉ?

2019-04-07 08:30

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh Trang


blogradio.vn - Nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả, cố chấp đi tìm anh. Nhưng em biết, kết quả chẳng thể nào khác được đâu.

***

Anh….

Em chẳng nhớ mình đã buồn được bao lâu, cũng chẳng nhớ ngày mình kết thúc. Bởi em chưa từng nhận được một câu chia tay chính thức. Chuyện chúng ta cứ im lặng rồi qua đi.

Em không thể nào đếm được bao nhiêu lần nước mắt rơi, chẳng thể biết đã nhớ và nghĩ tới anh bao nhiêu lần. Đôi khi, chỉ là em vô thức nghĩ tới, cảnh cũ, người chẳng còn.

giá như lời chia tay ấy chỉ là câu nói dối

Từ bao giờ, em chẳng còn muốn bước chân về phòng trọ, chỉ muốn đắm chìm trong công việc, sự bận rộn em tự tạo cho mình. Căn phòng trống trải và lòng em cũng vậy. Nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả, cố chấp đi tìm anh. Nhưng em biết, kết quả chẳng thể nào khác được đâu. Lại có thể đẩy anh xa hơn, có tìm cũng chẳng được. Và lý do quan trọng nhất, em càng cố chấp anh càng ghét em hơn. Em hi vọng rằng kỉ niệm giữa chúng ta chỉ là những gì tốt đẹp nhất. Khoảng thời gian sau này, dù cãi nhau bao nhiêu, có lúc ghét nhau thế nào, cũng chỉ là khoảnh khắc thoảng qua, nha anh.

Đến bây giờ, em nghĩ mãi cũng không thể hiểu được vì sao mình chia tay. Vì sao anh lại cứng rắn tới như vậy?

Người con gái đã từng thương anh, từng vì anh mà đánh đổi nhiều thứ. Em cũng chẳng màng những khó khăn, thiếu thốn vật chất mà bên anh. Nhưng em nhận lại được gì? Những lời hứa hẹn, hai lần chia tay và những câu nói đau lòng từ phía anh. Có thể em làm phiền, có thể anh muốn dứt khoát. Nhưng anh đã từng nghĩ về cảm xúc của em khi nghe được những lời đó? Còn thương nhưng vẫn chia tay, em không chắc đó là lý do thuyết phục.

Em ước rằng, mình chưa bao giờ gặp lại và trao nhau những gì quý giá nhất vào ngày hôm ấy. Em tin rằng nó là ngày nói dối, và cũng mong chuyện tình của mình cũng như một lời nói dối mà thôi. Nhưng cuộc đời vẫn luôn như vậy, những điều mình muốn thì lại là những điều chẳng thể có được.

© Bùi Thị Quỳnh Trang - blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình Có phải tháng tư người ta thường nói dối nhau.

Bùi Thị Quỳnh Trang

Lúc đang yêu cứ ngỡ bản thân sẽ mạnh mẽ lắm, chia tay rồi sẽ buông nhanh thôi. Nhưng khi kết thúc, thật sự rất đau, xé tâm can mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Nắm bàn tay rồi đếm đường chỉ tay, vận mệnh tương lai ra sao đều hiện rõ hết

Tương lai của một người đều nằm trong chính bàn tay của họ bởi tính cách, số giàu sang phú quý hay không, hôn nhân suôn sẻ hay trắc trở đều được thể hiện qua các đường chỉ tay.

Không cố ý yêu anh

Không cố ý yêu anh

Bởi em biết anh có một con đường phải đi. Anh có một tấm lòng đã trót đặt xuống ở một nơi mà cả đời này khó lòng nhấc lên cho đặng hết. Em biết con người anh cho dù người ta có cạn luôn cả nghĩa, anh vẫn giữ chút tình.

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Bài toán cuộc đời không ai khác chính bạn là người quyết định

Đêm nay, dưới bầu trời đầy sao tôi chợt nhận ra thời gian qua đi mọi thứ sẽ thay đổi và thay đổi như thế nào chúng ta cũng chẳng biết được. Chỉ có bản thân là quyết định được bài toán cuộc đời mình sắp giải. Và kết quả thành hay bại đều phụ thuộc vào chính những nỗ lực của bản thân mỗi người.

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mất mát lớn nhất của đời con là mất mẹ

Mẹ ơi, con đã ấp ủ bấy lâu nay mà con chưa dũng cảm để nói với mẹ. Và dù mẹ sẽ không nghe thấy nhưng con mong ở nơi đó gió sẽ mang tiếng con đến với mẹ “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, con hứa sẽ chăm sóc em thật tốt, mẹ hãy cứ tin ở con, mẹ nhé".

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Top 7 việc nên làm sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn làm sau khi thức dậy quyết định rất nhiều đến tâm trạng cho cả ngày hôm đó. Vậy chúng ta nên làm gì nhỉ? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đi qua nỗi đau là những ngày hạnh phúc

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Chuyện của Mây

Chuyện của Mây

Lần Mặt Trời toả hào quang rạng rỡ Mây đem lòng ái mộ thế là mơ.

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Có gì ở dự án 700 tỉ mang tên Quân vương bất diệt của Lee Min Ho?

Chất lượng hình ảnh đỉnh cao, cốt tryện lôi cuốn, ngôn từ thâm sâu trong từng câu thoại liệu đã phải là tất cả những gì ta có thể tìm thấy ở bộ phim Quân vương bất diệt?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Là một người thứ ba, tôi nên trách anh hay trách bản thân mình?

Tôi nên trách anh hay trách bản thân mình. Trách anh tàn nhẫn, gieo rắc niềm tin và hy vọng cho tôi, rồi quay lưng như không có gì. Hay trách tôi yêu lầm, trao tình yêu không đúng chỗ. Không. Ai đúng ai sai có lẽ không còn quan trọng nữa. Anh trở lại làm người chồng, người cha tốt. Tôi trở lại với cuồng quay công việc. Tất cả trở về quỹ đạo vốn có của nó.

Một mình không cô đơn

Một mình không cô đơn

Nhưng dường như không để sau này có cơ hội cô đơn, tôi với bộ quần áo thơm mùi nước xả đã đứng trước gương nở một nụ cười – là một mình không phải cô đơn. Và niềm vui của một mình tôi sẽ đi tìm nó kể cả trong lúc nấu ăn.

back to top