Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như câu chia tay ấy chỉ là một lời nói dối anh nhỉ?

2019-04-07 08:30

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh Trang


blogradio.vn - Nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả, cố chấp đi tìm anh. Nhưng em biết, kết quả chẳng thể nào khác được đâu.

***

Anh….

Em chẳng nhớ mình đã buồn được bao lâu, cũng chẳng nhớ ngày mình kết thúc. Bởi em chưa từng nhận được một câu chia tay chính thức. Chuyện chúng ta cứ im lặng rồi qua đi.

Em không thể nào đếm được bao nhiêu lần nước mắt rơi, chẳng thể biết đã nhớ và nghĩ tới anh bao nhiêu lần. Đôi khi, chỉ là em vô thức nghĩ tới, cảnh cũ, người chẳng còn.

giá như lời chia tay ấy chỉ là câu nói dối

Từ bao giờ, em chẳng còn muốn bước chân về phòng trọ, chỉ muốn đắm chìm trong công việc, sự bận rộn em tự tạo cho mình. Căn phòng trống trải và lòng em cũng vậy. Nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả, cố chấp đi tìm anh. Nhưng em biết, kết quả chẳng thể nào khác được đâu. Lại có thể đẩy anh xa hơn, có tìm cũng chẳng được. Và lý do quan trọng nhất, em càng cố chấp anh càng ghét em hơn. Em hi vọng rằng kỉ niệm giữa chúng ta chỉ là những gì tốt đẹp nhất. Khoảng thời gian sau này, dù cãi nhau bao nhiêu, có lúc ghét nhau thế nào, cũng chỉ là khoảnh khắc thoảng qua, nha anh.

Đến bây giờ, em nghĩ mãi cũng không thể hiểu được vì sao mình chia tay. Vì sao anh lại cứng rắn tới như vậy?

Người con gái đã từng thương anh, từng vì anh mà đánh đổi nhiều thứ. Em cũng chẳng màng những khó khăn, thiếu thốn vật chất mà bên anh. Nhưng em nhận lại được gì? Những lời hứa hẹn, hai lần chia tay và những câu nói đau lòng từ phía anh. Có thể em làm phiền, có thể anh muốn dứt khoát. Nhưng anh đã từng nghĩ về cảm xúc của em khi nghe được những lời đó? Còn thương nhưng vẫn chia tay, em không chắc đó là lý do thuyết phục.

Em ước rằng, mình chưa bao giờ gặp lại và trao nhau những gì quý giá nhất vào ngày hôm ấy. Em tin rằng nó là ngày nói dối, và cũng mong chuyện tình của mình cũng như một lời nói dối mà thôi. Nhưng cuộc đời vẫn luôn như vậy, những điều mình muốn thì lại là những điều chẳng thể có được.

© Bùi Thị Quỳnh Trang - blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình Có phải tháng tư người ta thường nói dối nhau.

Bùi Thị Quỳnh Trang

Lúc đang yêu cứ ngỡ bản thân sẽ mạnh mẽ lắm, chia tay rồi sẽ buông nhanh thôi. Nhưng khi kết thúc, thật sự rất đau, xé tâm can mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top