Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

2019-05-24 08:25

Tác giả: Min

blogradio.vn - Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

***

Mời nghe bài hát Thời gian của bản tình ca - Ấn Tử Nguyệt

Một mùa hè nữa lại sắp đến, chúng ta lại chuẩn bị chào đón những cơn mưa thanh xuân ùa về với biết bao cảm xúc bồi hồi, xúc động, vui buồn lẫn lộn. Không chỉ có những bài hát ta còn được đắm chìm trong những bộ phim thanh xuân vườn trường ý nghĩa. "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" có lẽ là bộ phim hot trong mùa hè này đáng xem.

Một cô sinh viên năm tư vui tươi, tràn đầy sức sống nhưng lại đang mơ hồ với chính tương lai của mình và một anh chàng "nhà khoa học" luôn lạnh lùng nghiêm túc liệu có thể đến được với nhau? Tư Đồ Mạt là sinh viên năm cuối khoa Kế toán nhưng lại đam mê làm quảng cáo, vì vậy mà tương lai vô cùng mờ mịt, cô đã từng xin làm thực tập cho nhiều công ty nhưng không trúng tuyển. Có lẽ Tư Đồ Mạt cũng là một trong vô số bạn trẻ như chúng ta khi phải lo lắng viết luận văn tốt nghiệp và kiếm việc làm ổn định. Vì nhà trường sửa chữa khu trường học mới và cũ mà Cố Vị Dịch gặp được Tư Đồ Mạt, cuộc sống hai người từ đây có nhiều thay đổi. Càng thú vị hơn, khi căn nhà Mạt Mạt thuê lại là nhà của Cố Vị Dịch.

Vốn dĩ chứ nghĩ hai con người này sẽ chẳng bao giờ đến được với nhau nhưng định mệnh lại khiến học không thể rời xa nhau. Bộ phim không phải là tình yêu sến sẩm màu hồng mà đó là những gì rất thực tế, chân thật nhất mà mỗi người trẻ sẽ gặp phải.

Đó là những gì nhiệt huyết, chân thành của tuổi trẻ mà ta có thể làm được dù nhận lấy kết quả thế nào. Đó là một sự dũng cảm buông bỏ mối tình đầu không hẹn trước của Tư Đồ Mạt, cứ nghĩ rằng người đó luôn bên cạnh nhưng đến một lúc nào đó ta sẵn sàng dừng lại để không làm bản thân tổn thương. Đó là một Cố Vị Dịch có IQ 187 nhưng khi gặp được Mạt Mạt lại tụt xuống chỉ còn 87 và còn giảm hơn nữa, là sự lo lắng, quan tâm âm thầm đến người mình thích, sẵn sàng làm mọi chuyện, đôi khi là một chút ghen tuông, giận dỗi,... Hay đó là sự dũng cảm bày tỏ tình cảm với người mình thích như cô nàng mạnh mẽ Vương San, hay chấp nhận từ bỏ quá khứ, đón nhận sự yêu thương, độc lập và tự đứng lên như Phó Phái,...

Mỗi nhân vật một tính cách, mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đã cùng nhau có một thanh xuân thật đẹp, thật rực rỡ. Đôi khi trong cuộc sống ta không biết trước được điều gì, cũng giống như Tư Đồ Mạt mất đi Phó Phái nhưng đã gặp được Cố Vị Dịch, Phó Phái mất đi Tư Đồ Mạt nhưng lại gặp được Vương San. Cho dù đó là ai thì cũng là người họ chọn để đi đến hết cuộc đời.

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

© Min – blogradio.vn

Thanh xuân ngắn ngủi và rồi ai cũng phải trưởng thành 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top