Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

2019-05-24 08:25

Tác giả: Min

blogradio.vn - Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

***

Mời nghe bài hát Thời gian của bản tình ca - Ấn Tử Nguyệt

Một mùa hè nữa lại sắp đến, chúng ta lại chuẩn bị chào đón những cơn mưa thanh xuân ùa về với biết bao cảm xúc bồi hồi, xúc động, vui buồn lẫn lộn. Không chỉ có những bài hát ta còn được đắm chìm trong những bộ phim thanh xuân vườn trường ý nghĩa. "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" có lẽ là bộ phim hot trong mùa hè này đáng xem.

Một cô sinh viên năm tư vui tươi, tràn đầy sức sống nhưng lại đang mơ hồ với chính tương lai của mình và một anh chàng "nhà khoa học" luôn lạnh lùng nghiêm túc liệu có thể đến được với nhau? Tư Đồ Mạt là sinh viên năm cuối khoa Kế toán nhưng lại đam mê làm quảng cáo, vì vậy mà tương lai vô cùng mờ mịt, cô đã từng xin làm thực tập cho nhiều công ty nhưng không trúng tuyển. Có lẽ Tư Đồ Mạt cũng là một trong vô số bạn trẻ như chúng ta khi phải lo lắng viết luận văn tốt nghiệp và kiếm việc làm ổn định. Vì nhà trường sửa chữa khu trường học mới và cũ mà Cố Vị Dịch gặp được Tư Đồ Mạt, cuộc sống hai người từ đây có nhiều thay đổi. Càng thú vị hơn, khi căn nhà Mạt Mạt thuê lại là nhà của Cố Vị Dịch.

Vốn dĩ chứ nghĩ hai con người này sẽ chẳng bao giờ đến được với nhau nhưng định mệnh lại khiến học không thể rời xa nhau. Bộ phim không phải là tình yêu sến sẩm màu hồng mà đó là những gì rất thực tế, chân thật nhất mà mỗi người trẻ sẽ gặp phải.

Đó là những gì nhiệt huyết, chân thành của tuổi trẻ mà ta có thể làm được dù nhận lấy kết quả thế nào. Đó là một sự dũng cảm buông bỏ mối tình đầu không hẹn trước của Tư Đồ Mạt, cứ nghĩ rằng người đó luôn bên cạnh nhưng đến một lúc nào đó ta sẵn sàng dừng lại để không làm bản thân tổn thương. Đó là một Cố Vị Dịch có IQ 187 nhưng khi gặp được Mạt Mạt lại tụt xuống chỉ còn 87 và còn giảm hơn nữa, là sự lo lắng, quan tâm âm thầm đến người mình thích, sẵn sàng làm mọi chuyện, đôi khi là một chút ghen tuông, giận dỗi,... Hay đó là sự dũng cảm bày tỏ tình cảm với người mình thích như cô nàng mạnh mẽ Vương San, hay chấp nhận từ bỏ quá khứ, đón nhận sự yêu thương, độc lập và tự đứng lên như Phó Phái,...

Mỗi nhân vật một tính cách, mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đã cùng nhau có một thanh xuân thật đẹp, thật rực rỡ. Đôi khi trong cuộc sống ta không biết trước được điều gì, cũng giống như Tư Đồ Mạt mất đi Phó Phái nhưng đã gặp được Cố Vị Dịch, Phó Phái mất đi Tư Đồ Mạt nhưng lại gặp được Vương San. Cho dù đó là ai thì cũng là người họ chọn để đi đến hết cuộc đời.

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

© Min – blogradio.vn

Thanh xuân ngắn ngủi và rồi ai cũng phải trưởng thành 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top