Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

2019-05-24 08:25

Tác giả: Min


blogradio.vn - Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

***

Mời nghe bài hát Thời gian của bản tình ca - Ấn Tử Nguyệt

Một mùa hè nữa lại sắp đến, chúng ta lại chuẩn bị chào đón những cơn mưa thanh xuân ùa về với biết bao cảm xúc bồi hồi, xúc động, vui buồn lẫn lộn. Không chỉ có những bài hát ta còn được đắm chìm trong những bộ phim thanh xuân vườn trường ý nghĩa. "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" có lẽ là bộ phim hot trong mùa hè này đáng xem.

Một cô sinh viên năm tư vui tươi, tràn đầy sức sống nhưng lại đang mơ hồ với chính tương lai của mình và một anh chàng "nhà khoa học" luôn lạnh lùng nghiêm túc liệu có thể đến được với nhau? Tư Đồ Mạt là sinh viên năm cuối khoa Kế toán nhưng lại đam mê làm quảng cáo, vì vậy mà tương lai vô cùng mờ mịt, cô đã từng xin làm thực tập cho nhiều công ty nhưng không trúng tuyển. Có lẽ Tư Đồ Mạt cũng là một trong vô số bạn trẻ như chúng ta khi phải lo lắng viết luận văn tốt nghiệp và kiếm việc làm ổn định. Vì nhà trường sửa chữa khu trường học mới và cũ mà Cố Vị Dịch gặp được Tư Đồ Mạt, cuộc sống hai người từ đây có nhiều thay đổi. Càng thú vị hơn, khi căn nhà Mạt Mạt thuê lại là nhà của Cố Vị Dịch.

Vốn dĩ chứ nghĩ hai con người này sẽ chẳng bao giờ đến được với nhau nhưng định mệnh lại khiến học không thể rời xa nhau. Bộ phim không phải là tình yêu sến sẩm màu hồng mà đó là những gì rất thực tế, chân thật nhất mà mỗi người trẻ sẽ gặp phải.

Đó là những gì nhiệt huyết, chân thành của tuổi trẻ mà ta có thể làm được dù nhận lấy kết quả thế nào. Đó là một sự dũng cảm buông bỏ mối tình đầu không hẹn trước của Tư Đồ Mạt, cứ nghĩ rằng người đó luôn bên cạnh nhưng đến một lúc nào đó ta sẵn sàng dừng lại để không làm bản thân tổn thương. Đó là một Cố Vị Dịch có IQ 187 nhưng khi gặp được Mạt Mạt lại tụt xuống chỉ còn 87 và còn giảm hơn nữa, là sự lo lắng, quan tâm âm thầm đến người mình thích, sẵn sàng làm mọi chuyện, đôi khi là một chút ghen tuông, giận dỗi,... Hay đó là sự dũng cảm bày tỏ tình cảm với người mình thích như cô nàng mạnh mẽ Vương San, hay chấp nhận từ bỏ quá khứ, đón nhận sự yêu thương, độc lập và tự đứng lên như Phó Phái,...

Mỗi nhân vật một tính cách, mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đã cùng nhau có một thanh xuân thật đẹp, thật rực rỡ. Đôi khi trong cuộc sống ta không biết trước được điều gì, cũng giống như Tư Đồ Mạt mất đi Phó Phái nhưng đã gặp được Cố Vị Dịch, Phó Phái mất đi Tư Đồ Mạt nhưng lại gặp được Vương San. Cho dù đó là ai thì cũng là người họ chọn để đi đến hết cuộc đời.

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

© Min – blogradio.vn

Thanh xuân ngắn ngủi và rồi ai cũng phải trưởng thành 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

Yêu thương sẽ trở lại khi chúng ta biết trân trọng nhau

Yêu thương sẽ trở lại khi chúng ta biết trân trọng nhau

Bốn mùa lại đi qua. Tôi đi qua những vội vàng, những hối hả nhưng lần này tôi đã lại ấm áp bên em. Đã nói cho em nghe về những bận rộn của tôi, đã dành thời gian để lắng nghe em nhiều hơn. Và tôi hiểu yêu thương sẽ trở lại khi chúng ta biết trân trọng nhau.

Những điều con gái luôn kì vọng ở con trai mà không nói ra

Những điều con gái luôn kì vọng ở con trai mà không nói ra

Con gái thường có rất nhiều những điều kỳ vọng ở các chàng trai, thế nhưng không phải lúc nào các nàng cũng nói thẳng ra đâu. Vậy nên các chàng hãy tinh tế một chút sau khi đọc những điều dưới đây nhé.

Có thể nào mình yêu lại được không em?

Có thể nào mình yêu lại được không em?

Lần sau nào cho những lần quen Chúng ta gặp nhau chẳng khác gì hai người bạn Những tha thiết chẳng dành cho nhau nữa Thì làm gì có thêm lần nào nữa để yêu thương

Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con

Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con

Ba mẹ à, con chỉ muốn gửi đến ba mẹ một lời thì thầm nho nhỏ “Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con”.

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 7/2020 nhé!

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 dương lịch dù ai khó thì khó chứ 3 con giáp này nhất định sẽ giàu sang phú quý, ít ai sánh bằng.

back to top