Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

2019-05-24 08:25

Tác giả: Min


blogradio.vn - Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

***

Mời nghe bài hát Thời gian của bản tình ca - Ấn Tử Nguyệt

Một mùa hè nữa lại sắp đến, chúng ta lại chuẩn bị chào đón những cơn mưa thanh xuân ùa về với biết bao cảm xúc bồi hồi, xúc động, vui buồn lẫn lộn. Không chỉ có những bài hát ta còn được đắm chìm trong những bộ phim thanh xuân vườn trường ý nghĩa. "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" có lẽ là bộ phim hot trong mùa hè này đáng xem.

Một cô sinh viên năm tư vui tươi, tràn đầy sức sống nhưng lại đang mơ hồ với chính tương lai của mình và một anh chàng "nhà khoa học" luôn lạnh lùng nghiêm túc liệu có thể đến được với nhau? Tư Đồ Mạt là sinh viên năm cuối khoa Kế toán nhưng lại đam mê làm quảng cáo, vì vậy mà tương lai vô cùng mờ mịt, cô đã từng xin làm thực tập cho nhiều công ty nhưng không trúng tuyển. Có lẽ Tư Đồ Mạt cũng là một trong vô số bạn trẻ như chúng ta khi phải lo lắng viết luận văn tốt nghiệp và kiếm việc làm ổn định. Vì nhà trường sửa chữa khu trường học mới và cũ mà Cố Vị Dịch gặp được Tư Đồ Mạt, cuộc sống hai người từ đây có nhiều thay đổi. Càng thú vị hơn, khi căn nhà Mạt Mạt thuê lại là nhà của Cố Vị Dịch.

Vốn dĩ chứ nghĩ hai con người này sẽ chẳng bao giờ đến được với nhau nhưng định mệnh lại khiến học không thể rời xa nhau. Bộ phim không phải là tình yêu sến sẩm màu hồng mà đó là những gì rất thực tế, chân thật nhất mà mỗi người trẻ sẽ gặp phải.

Đó là những gì nhiệt huyết, chân thành của tuổi trẻ mà ta có thể làm được dù nhận lấy kết quả thế nào. Đó là một sự dũng cảm buông bỏ mối tình đầu không hẹn trước của Tư Đồ Mạt, cứ nghĩ rằng người đó luôn bên cạnh nhưng đến một lúc nào đó ta sẵn sàng dừng lại để không làm bản thân tổn thương. Đó là một Cố Vị Dịch có IQ 187 nhưng khi gặp được Mạt Mạt lại tụt xuống chỉ còn 87 và còn giảm hơn nữa, là sự lo lắng, quan tâm âm thầm đến người mình thích, sẵn sàng làm mọi chuyện, đôi khi là một chút ghen tuông, giận dỗi,... Hay đó là sự dũng cảm bày tỏ tình cảm với người mình thích như cô nàng mạnh mẽ Vương San, hay chấp nhận từ bỏ quá khứ, đón nhận sự yêu thương, độc lập và tự đứng lên như Phó Phái,...

Mỗi nhân vật một tính cách, mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đã cùng nhau có một thanh xuân thật đẹp, thật rực rỡ. Đôi khi trong cuộc sống ta không biết trước được điều gì, cũng giống như Tư Đồ Mạt mất đi Phó Phái nhưng đã gặp được Cố Vị Dịch, Phó Phái mất đi Tư Đồ Mạt nhưng lại gặp được Vương San. Cho dù đó là ai thì cũng là người họ chọn để đi đến hết cuộc đời.

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người. Chúng ta chính là người tự quyết định cho chính tương lai của mình, dù có khó khăn hay thất bại đừng nản lòng. Vì thanh xuân mà - ta có quyền sống hết mình, đừng đau buồn, đừng bỏ cuộc, tiếc nuối mà hãy luôn hướng đến tương lai, những điều tươi đẹp nhất bởi thanh xuân qua rồi sẽ không bao giờ quay lại nữa.

© Min – blogradio.vn

Thanh xuân ngắn ngủi và rồi ai cũng phải trưởng thành 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

5 cung hoàng đạo cảm thấy hạnh phúc với việc độc thân

5 cung hoàng đạo cảm thấy hạnh phúc với việc độc thân

Do đặc điểm tính cách mà một số cung hoàng đạo cảm thấy khó khăn trong việc tìm được điểm chung hay sự thấu hiểu từ người khác. Điều này khiến họ dễ lựa chọn độc thân thay vì cam kết trong một mối quan hệ tình cảm. Vậy những cung hoàng đạo này là ai?

5 bước biến công việc hiện tại của bạn thành công việc mơ ước?

5 bước biến công việc hiện tại của bạn thành công việc mơ ước?

Ralph Waldo Emerson từng chia sẻ: “Hãy mơ về những gì bạn muốn mơ và đi tới những nơi bạn muốn tới. Hãy làm những gì bạn muốn làm vì bạn chỉ có một cuộc đời, một lần cơ hội để làm những gì bạn muốn”. Thật vậy, chúng ta chỉ sống có một lần, tại sao không làm những công việc khiến bạn hạnh phúc?

'Vũ trụ câm' - cuốn sách của hơi ấm tình thương

'Vũ trụ câm' - cuốn sách của hơi ấm tình thương

“Vũ trụ câm” là quyển sách viết lên sự trải nghiệm, cũng là bức tranh hiện thực phản ánh những vấn đề của tuổi mới lớn và cũng là lời khuyên, sự nhắc nhở đến gia đình, nhà trường và xã hội nên dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đến con em mình để các em có đủ hành trang vững chắc bước vào đời. Đây thực sự là bài học bổ ích đối với lứa tuổi thiếu niên và khiến người đọc phải suy nghĩ, khắc khoải đối với những vấn đề và vấn nạn mà tác giả đã đặt ra. Một lần nữa đây là cuốn sách hay và mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc và khiến tôi không thể nào quên.

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng.

Hãy trân trọng những ấm áp của tình thân

Hãy trân trọng những ấm áp của tình thân

Tôi bây giờ đã suy nghĩ trưởng thành chín chắn lên rất nhiều. Tôi không còn suy sụp như trước nữa nhưng tôi vẫn đang cố gắng vươn lên để có thể trở thành một con người mà tôi mong muốn, một người có thể kiếm tiền nuôi được gia đình, đem lại hạnh phúc cho những người tôi yêu thương nhất.

back to top