Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh ơi, anh ở lại

2019-05-07 08:28

Tác giả: Min

blogradio.vn - Em tự hỏi liệu anh có còn thương em, liệu anh có thể sống thiếu em được không? Anh đến một cách bất ngờ nhất rồi cũng ra đi một cách không ngờ nhất. Đúng là "Cầu vồng chỉ có khi mưa vừa tan" và khi anh rời đi cũng là lúc anh hết yêu rồi.

***

Mời nghe bài hát Anh ơi ở lại - Chipu

"Lại là chia tay, sau những lần không hiểu nhau

Tại vì thơ ngây, bao nhiêu lầ yêu vỡ nát nữa rồi..."

Lần này em đã mất anh thật sao, anh không thể tiếp tục ở bên cạnh em nữa sao? Mình đã cố gắn cùng nhau đi đến tận bây giờ, trải qua mọi điều cùng nhau, vậy mà anh lại nhẫn tâm đến vậy. Anh bỏ mặc em một mình, em biết phải làm sao khi không có anh, có anh bên cạnh giống như một thói quen của em mất rồi. Anh đến mang theo một cái gì đó mới mẻ, tươi sáng hơn trong cuộc đời nhạt nhẽo của em. "Tại vì hôm mưa anh đưa chiếc ô/ Đã làm trái tim em có cầu vồng", giống như vậy khi anh đến em lần đầu tiên mới biết thế nào là yêu, là được yêu, được thương, được quan tâm, được chiều chuộng đến như vậy.

Lần đầu tiên biết nhớ một người, biết lo lắng, biết buồn, biết đau. Cũng chính vì vậy mà em ngày càng ỷ lại vào anh, ỷ lại vào sự yêu thương của anh. Em đã quen với cuộc sống có anh bên cạnh vậy mà giờ đây anh có thể ra đi như vậy. Em tự hỏi liệu anh có còn thương em, liệu anh có thể sống thiếu em được không? Anh đến một cách bất ngờ nhất rồi cũng ra đi một cách không ngờ nhất. Đúng là " Cầu vồng chỉ có khi mưa vừa tan" và khi anh rời đi cũng là lúc anh hết yêu rồi.

Em đã từng nghĩ anh sẽ mãi mãi là của em cho đến khi có nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa anh và em, mình cãi vã nhiều hơn, thậm chí có những lúc ngồi bên cạnh nhau mà không nói câu nào. Cuộc tình sẽ đi đến kết thúc nếu hai bên đều im lặng. Và rồi cuối cùng anh cũng nói một câu khiến tim em thắt lại: "Mình chia tay thôi". Em đã cố gắng tỏ ra thật mạnh mẽ trước mặt anh, tỏ vẻ không sao đâu, cố gắng không khóc, nhưng em thật sự rất đau, cảm giác như mất đi một thứ gì đó rất quý giá mà luôn hiện hữu trong cuộc đời mình. Em cố gắng níu kéo anh, chạy theo anh, vẫn theo dõi anh nhưng anh không dừng lại, cứ tiếp tục rời xa em, thậm chí còn không quay lại nhìn em. Em không biết anh có đau lòng, có buồn như em không hay anh đang cố gắng mạnh mẽ trước mặt em để có thể ra đi như vậy? Điều em muốn bây giờ là anh đừng đi, ở lại với em.

"Anh ơi nên dừng lại

Dừng lại để thấy đôi chân em mỏi mệt

Vì chạy phía sau theo anh trong cuộc đời

Mà anh đâu hay..."

Biết là rất khó nhưng em tin rằng nếu thật sự vẫn còn thương em và bên cạnh anh không còn ai khác anh sẽ quay lại bên em. Anh đã từng thương em, đã từng yêu em mà sao nỡ bỏ đi như vậy. Em vẫn đang chờ anh, chờ một ngày nào đó anh xuất hiện trước mắt em như trước đây. Anh đừng lo em có thể lo cho bản thân trong lúc đợi anh quay trở lại...

"Anh ơi anh ở lại

Ở lại với em đi anh ở lại

Đừng làm áng mây trôi trên bầu trời

Rồi một mình chơi vơi..."

© Min – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top