Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

2024-05-25 14:50

Tác giả: Trình Chấn Du


blogradio.vn - Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

***

Anh tỉnh dậy sau mười một tiếng chìm trong giấc ngủ, mệt mỏi vì công việc đang ngày nhiều lên và áp lực cũng thêm phần đầy đặn. Như loài gấu sau kỳ nghỉ đông dài đằng đẵng, anh ngơ ngác và có chút không thích nghi với ánh sáng. Anh có chút mơ màng, nhưng vẫn nhớ rõ giấc mơ hôm qua. Có lẽ vì nó đẹp đẽ quá nên anh chẳng dám thức giấc, hay là vì anh mãi không muốn tỉnh giấc nhỉ?

Như mọi ngày.

Anh lại bén mảng đến những nơi mình từng đi qua, rồi lại hèn hạ chọn một nơi không chứa đựng hình bóng của em để nghĩ ngợi. Và viết.

Trời đất, anh thề là mình đã viết về em vô cùng chăm chỉ, không phải vài dòng nhung nhớ bỏ đầy trong ghi chú, cả văn và còn cả thơ nữa. Anh đã luôn ghi nhớ về em qua từng dòng cảm xúc của câu từ, một cách tẻ nhạt mà không còn vô tư.

Anh cũng bận rộn hơn với công việc, em à. Anh làm hơn mười tiếng một ngày, chưa khi nào anh yêu công việc đến như thế. Anh thật tồi. Mượn công việc để lấp nỗi nhớ dành cho em. Giờ thì anh yêu công việc như anh đã yêu em, và cũng thiếu điều sống chung với nó như vợ chồng thật sự.

Thôi mà, anh đùa. Em đừng giận nhé!

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Anh đang ngồi ở một gốc công viên, nó bé nhỏ và nép mình dưới chân cầu Tân Thuận. Hệt như anh, chỉ dám len lén ngắm nhìn cuộc sống của em từ xa, qua từng tin ngắn mà em đăng đều đặn trên Facebook.

Nhưng anh đã dừng làm điều xằng bậy ấy rồi. Từ ngày em công khai yêu người, vui vẻ và hạnh phúc. Anh thấy dường như em đang cho mình thêm cơ hội, và hình như em vẫn sống tốt khi thiếu vắng anh nhiều ngày. Cảm giác của anh khi nhìn em hạnh phúc hả? Nó rối ren mà cũng từa lưa lắm. Anh đã cười cho mình vì mãi không dứt được. Nhưng cũng thầm mừng cho em vì đã dám đánh cược tim mình lần nữa.

Xin lỗi vì anh không thèm chúc phúc em đâu, chuyện cũng có vui vẻ gì với mình đâu mà cũng bày đặt chúc phúc.

Trước mắt anh là những đôi vợ chồng đang hạnh phúc, em à. Và cả những đứa trẻ. Anh nhớ mình cũng từng đặt vô số cái tên cho con chúng mình. Dẫu chúng còn chưa được sinh ra, và ba mẹ chúng còn không biết đoạn nào là đích đến. Mà em lại là cô gái có tính lo xa, còn anh thương em đến mức chỉ muốn dung hòa tất cả.

Thiệt tình, tự nhiên anh cười ngốc khi nhớ về điều đó.

Anh thật sự rất sợ những ngày nghỉ, những ngày anh chỉ có thể ngồi thn thờ và viết, hoặc là ngủ cả ngày. Dáng vẻ kiếm tiền của anh trông thật tiền tụy, nhưng cũng không bi lụy như lần anh van em hãy ở lại.

Từ ngày ba mẹ em ưng bụng người, anh biết mình không còn cơ hội để bước chân vào cửa nhà em thêm một lần nào nữa. Mười hai giờ ba mươi, anh ngao du ngoài phố và đã về nhà.

 

Anh thề mình đã viết về em hết sức,

Văn thơ cũng chỉ là trò chơi xếp chữ của kẻ trong lòng còn bất lực

Bình đã cạn mực,

Bút cũng nên ngừng.

Em ngả mũ chịu thua trước lưng chừng,

Anh cất gọn từng cái tên thân mật.

 

© Trình Chấn Du - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Yêu Thì Hạnh Phúc Kết Thúc Thì Lại Đau | Radio Tâm Sự

Trình Chấn Du

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top