Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh vẫn ở bên cạnh em

2021-06-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em không hối hận. Chỉ xin một ngày nào đó khi anh đã mệt mỏi với cảm xúc của em, thì anh ơi, hãy nhớ nói cho em biết anh nhé. Để em còn chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới và tập quen dần với cuộc sống không có anh.

***

Có bao giờ bạn bất chấp yêu một người nào đó bằng cả tâm can và sinh mạng của mình mặc dù biết trước rằng sẽ không có kết quả chưa?

Có người khi chia tay sẽ luôn trách nhau rằng “Nếu biết trước sẽ có ngày chia tay, tôi đã không yêu em nhiều như thế”, nhưng mà thật lạ quá, tôi biết trước rằng kết quả sẽ chẳng ra làm sao nhưng tôi vẫn yêu anh nhiều đến thế. Tôi bị điên sao?

Không giống như những con người khác trên thế giới này, luôn yêu theo cách mà họ đã đang và sẽ yêu. Hay theo những quy tắc, quy luật đã có sẵn của tình yêu. Với tôi hay cả với anh ấy thì tình yêu lại chẳng có một quy luật nào cả. Tôi nghĩ rằng, loại người chịu thiệt thòi nhất trên thế giới này chính là loại người sống vì cảm xúc. Với tôi, khi cảm xúc chỉ điểm trái tim đến một người nào đó và nó được đáp lại thì những lý thuyết, nguyên tắc đã được đặt ra trước đó chỉ là để phá bỏ. Và tôi chỉ yêu theo cách mà trái tim tôi chỉ bảo. Có lẽ sẽ có nhiều người nói tôi điên rồ, nhưng xin lỗi là tôi chẳng quan tâm đến điều đó đâu. Bởi vì tôi quan niệm mỗi người đều có lý tưởng và cuộc sống riêng của mình, và việc tôi tương tác tình cảm cảm xúc với một người nào đó thì bạn không có tư cách phán xét.

Người ta vẫn thường nói yêu là sự kết nối giữa hai con người, hai trái tim và hai dòng cảm xúc kết nối với nhau. Nhưng với tôi, yêu là khi tôi và bạn có cùng một nhịp đập, là khi chúng ta xem nhau là nửa còn lại của trái tim mình, là khi chúng ta hòa vào nhau làm một. Và hơn hết, với tôi yêu đương cũng là sự ích kỷ.

Có những người chỉ cần nhìn người mình thương thật lòng luôn mỉm cười khi ở bên cạnh một người mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất thì sự lạnh lẽo, không yên trong tâm hồn cũng được sưởi ấm đi phần nào. Nhưng cả tôi và cả anh ấy đều không như thế, có thể bạn nói chúng tôi là những kẻ chiếm hữu điên rồ. Nhưng ngay cả khi chia tay rồi tôi vẫn không muốn anh ấy là của ai cả, tôi vẫn sợ mất anh ấy ngay cả khi tôi chẳng còn bất cứ tư cách nào nữa. Và thật buồn cười là cuối cùng chúng tôi vẫn chọn ở bên nhau mặc dù biết trước kết quả sẽ chẳng đâu vào đâu. Cả tôi, cả anh ấy – những con người ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân, nuông chiều và phục tùng vô điều kiện với cảm xúc của bản thân. Chỉ vì một chữ yêu, sẵn sàn bất chấp mặc dù đã biết trước kết quả. Ngày trước tôi thường mắng những người yêu nhau bất chấp để rồi vẫn làm khổ nhau. Bây giờ tôi mới hiểu tại sao họ phải làm như thế. Tôi cũng cảm thấy, thực chất tình yêu không phải tình dược hay thuốc giải cho những tổn thương. Đáng tiếc nó lại là thuốc độc, là con dao sẵn sàng giết chết con người.

“Tình yêu như một cơn mưa rào, bất cứ ai cũng muốn một lần được đm mình vào nó”. Có những người không ngại ướt mưa mà bất chấp thả mình dưới con mưa. Cũng có người sợ bị cảm nên không dám. Có những người bất chấp mặc kệ hiện thực chỉ để một lần được yêu trọn vẹn đúng nghĩa. Và yêu là một cái gì đó khiến người ta có thể hy sinh và bất chấp, thậm chí chết vì nó, thậm chí chỉ cần một lần thôi cũng được.

Thanh xuân ta đã gặp nhau, thấy nhau, yêu nhau, xa nhau và lại bên nhau. Thanh xuân này của em, trao anh. Em không hối hận. Chỉ xin một ngày nào đó khi anh đã mệt mỏi với cảm xúc của em, thì anh ơi, hãy nhớ nói cho em biết anh nhé. Để em còn chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới và tập quen dần với cuộc sống không có anh. Em cũng có tự tôn của em, cũng biết vị trí của bản thân ở đâu, cũng chẳng dám hy vọng gì nhiều. Chỉ mong rằng, dẫu sau này ta có phải một lần nữa tách nhau ra, thì xin anh đừng quên là từng có một cô gái bất chấp yêu anh đến bản thân cũng không còn quan trọng nữa. Cảm ơn anh đã mang đến màu sắc khác cho cuộc đời em. Cảm ơn anh đến tận bây giờ vẫn ở bên cạnh em. Cảm ơn anh đã luôn yêu em. Và, xin lỗi anh vì em không có năng lực buông bỏ anh. Em yêu anh! Cho dù bây giờ hay sau này khi mà em chẳng còn bất kỳ tư cách nào với anh nữa em vẫn luôn yêu anh.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 705: Chúng ta của sau này

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top