Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh vẫn ở bên cạnh em

2021-06-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em không hối hận. Chỉ xin một ngày nào đó khi anh đã mệt mỏi với cảm xúc của em, thì anh ơi, hãy nhớ nói cho em biết anh nhé. Để em còn chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới và tập quen dần với cuộc sống không có anh.

***

Có bao giờ bạn bất chấp yêu một người nào đó bằng cả tâm can và sinh mạng của mình mặc dù biết trước rằng sẽ không có kết quả chưa?

Có người khi chia tay sẽ luôn trách nhau rằng “Nếu biết trước sẽ có ngày chia tay, tôi đã không yêu em nhiều như thế”, nhưng mà thật lạ quá, tôi biết trước rằng kết quả sẽ chẳng ra làm sao nhưng tôi vẫn yêu anh nhiều đến thế. Tôi bị điên sao?

Không giống như những con người khác trên thế giới này, luôn yêu theo cách mà họ đã đang và sẽ yêu. Hay theo những quy tắc, quy luật đã có sẵn của tình yêu. Với tôi hay cả với anh ấy thì tình yêu lại chẳng có một quy luật nào cả. Tôi nghĩ rằng, loại người chịu thiệt thòi nhất trên thế giới này chính là loại người sống vì cảm xúc. Với tôi, khi cảm xúc chỉ điểm trái tim đến một người nào đó và nó được đáp lại thì những lý thuyết, nguyên tắc đã được đặt ra trước đó chỉ là để phá bỏ. Và tôi chỉ yêu theo cách mà trái tim tôi chỉ bảo. Có lẽ sẽ có nhiều người nói tôi điên rồ, nhưng xin lỗi là tôi chẳng quan tâm đến điều đó đâu. Bởi vì tôi quan niệm mỗi người đều có lý tưởng và cuộc sống riêng của mình, và việc tôi tương tác tình cảm cảm xúc với một người nào đó thì bạn không có tư cách phán xét.

Người ta vẫn thường nói yêu là sự kết nối giữa hai con người, hai trái tim và hai dòng cảm xúc kết nối với nhau. Nhưng với tôi, yêu là khi tôi và bạn có cùng một nhịp đập, là khi chúng ta xem nhau là nửa còn lại của trái tim mình, là khi chúng ta hòa vào nhau làm một. Và hơn hết, với tôi yêu đương cũng là sự ích kỷ.

Có những người chỉ cần nhìn người mình thương thật lòng luôn mỉm cười khi ở bên cạnh một người mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất thì sự lạnh lẽo, không yên trong tâm hồn cũng được sưởi ấm đi phần nào. Nhưng cả tôi và cả anh ấy đều không như thế, có thể bạn nói chúng tôi là những kẻ chiếm hữu điên rồ. Nhưng ngay cả khi chia tay rồi tôi vẫn không muốn anh ấy là của ai cả, tôi vẫn sợ mất anh ấy ngay cả khi tôi chẳng còn bất cứ tư cách nào nữa. Và thật buồn cười là cuối cùng chúng tôi vẫn chọn ở bên nhau mặc dù biết trước kết quả sẽ chẳng đâu vào đâu. Cả tôi, cả anh ấy – những con người ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân, nuông chiều và phục tùng vô điều kiện với cảm xúc của bản thân. Chỉ vì một chữ yêu, sẵn sàn bất chấp mặc dù đã biết trước kết quả. Ngày trước tôi thường mắng những người yêu nhau bất chấp để rồi vẫn làm khổ nhau. Bây giờ tôi mới hiểu tại sao họ phải làm như thế. Tôi cũng cảm thấy, thực chất tình yêu không phải tình dược hay thuốc giải cho những tổn thương. Đáng tiếc nó lại là thuốc độc, là con dao sẵn sàng giết chết con người.

“Tình yêu như một cơn mưa rào, bất cứ ai cũng muốn một lần được đm mình vào nó”. Có những người không ngại ướt mưa mà bất chấp thả mình dưới con mưa. Cũng có người sợ bị cảm nên không dám. Có những người bất chấp mặc kệ hiện thực chỉ để một lần được yêu trọn vẹn đúng nghĩa. Và yêu là một cái gì đó khiến người ta có thể hy sinh và bất chấp, thậm chí chết vì nó, thậm chí chỉ cần một lần thôi cũng được.

Thanh xuân ta đã gặp nhau, thấy nhau, yêu nhau, xa nhau và lại bên nhau. Thanh xuân này của em, trao anh. Em không hối hận. Chỉ xin một ngày nào đó khi anh đã mệt mỏi với cảm xúc của em, thì anh ơi, hãy nhớ nói cho em biết anh nhé. Để em còn chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới và tập quen dần với cuộc sống không có anh. Em cũng có tự tôn của em, cũng biết vị trí của bản thân ở đâu, cũng chẳng dám hy vọng gì nhiều. Chỉ mong rằng, dẫu sau này ta có phải một lần nữa tách nhau ra, thì xin anh đừng quên là từng có một cô gái bất chấp yêu anh đến bản thân cũng không còn quan trọng nữa. Cảm ơn anh đã mang đến màu sắc khác cho cuộc đời em. Cảm ơn anh đến tận bây giờ vẫn ở bên cạnh em. Cảm ơn anh đã luôn yêu em. Và, xin lỗi anh vì em không có năng lực buông bỏ anh. Em yêu anh! Cho dù bây giờ hay sau này khi mà em chẳng còn bất kỳ tư cách nào với anh nữa em vẫn luôn yêu anh.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 705: Chúng ta của sau này

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top