Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi lời xin lỗi với anh đã trở thành thói quen

2021-07-09 01:30

Tác giả:


blogradio.vn -Anh ơi, đừng lo nhé anh, vì em vẫn yêu anh mà, em vẫn luôn ở đó, bất cứ khi nào mà anh cần, quay lại vẫn sẽ thấy em, nhưng thấy em mỉm cười dang tay đón anh hay thấy em quay lưng về phía anh thì em không biết nữa.

***

Em tin là rồi một ngày nào đó khi mà em gom đủ những hụt hẫng và thất vọng, em sẽ có can đảm rời xa vòng tay của anh mà không bao giờ quay đầu lại nữa.

Dường như là, đối với anh, sự bao dung của em dành cho anh như là một điều hiển nhiên mà anh nhất định phải được nhận. Em không hiểu là anh vô tình hay cố ý, nhưng những sự vô tình của anh khiến em từng chút từng chút lại thêm một mảng tổn thương.

Anh biết không, khi em viết những dòng chữ này, những câu từ này là lúc nước mắt em vẫn đang không ngừng ướt đẫm đôi mắt. Tựa như là những tủi thân và uất ức cứ như vậy ở sẵn bên khóe mắt em từ lúc nào, nó cứ như đã trực trào ở đó từ lâu rồi vậy, đến hôm nay nó như đã vỡ ra mà ngay cả em cũng không thể kìm nó được.

Anh vẫn luôn hỏi em có buồn anh điều gì hay không, lúc đó thật chất bản thân em đầu óc trống rỗng, không có bất kì một tội lỗi nào để đáp lại câu hỏi của anh. Có lẽ người ta nói đúng, khi vui những thứ tiêu cực sẽ không đến, nhưng khi tâm trạng không tốt, những thứ xấu xí và tiêu cực nhất sẽ luôn đợi sẵn ở đó để đánh ngã bạn bất cứ lúc nào.

Em ghét những ngày anh bận rộn đến mức bỏ quên em, em biết là anh rất bận và em cảm thấy khi mà em nói ra thì em lại ích kỷ quá. Nhưng mà có một sự thật rằng em cũng chỉ là con gái thôi, em không thích như thế và không thể chịu đựng như thế. Em lại không dám nhắn cho anh, sợ phiền anh, sợ ảnh hưởng đến anh, nên thay vì làm như vậy, em đã tập quen với điều đó. 

doantinh_(9)

Em có thể đi làm rồi yên lặng về nhà, không tin nhắn hỏi han nhắc nhở hãy cẩn thận, không cần lời nhắn ăn uống đầy đủ giữ sức khỏe, thời gian sau đó em cũng có thể tự chơi một mình. À nhưng mà hình như em quen rồi, em giỏi đúng không? Em đã dần thích nghi với điều đó rồi nên anh đừng bận tâm anh nhé.

Em cũng ghét những đêm đang nhắn tin thì anh ngủ quên mất rồi bỏ em lại một mình. Anh ơi, đêm lạnh lắm và cũng cô đơn nữa. Cứ mỗi lần em nói một cái gì đó nhưng anh chỉ xem rồi mãi không rep, em hụt hẫng lắm, em cảm giác như chính mình đang tự nói chuyện với cái gối ôm vậy, chỉ khác ở chỗ gối ôm thì không có trả lời, còn anh thì trả lời không đến nơi đến chốn. 

Em biết là bận rộn cả ngày, anh rất mệt, nhưng anh có thể nói với em “Anh ngủ nhé” mà, thay vì để em chờ anh rep rồi từ từ nhìn chấm xanh tắt ngúm mới dần nhận ra là anh ngủ rồi. Những lúc như vậy em thật sự rất tủi thân, buồn đến mức không ngủ nổi. 

Anh nghĩ em thích thức đến thâu đêm suốt sáng có khi thức trắng lắm ư? Em thật sự rất là buồn, những lúc như vậy em chỉ biết khóc nấc lên rồi mệt mỏi mà ngủ thiếp đi thôi.

Em cũng đâu phải tản đá vô tri vô giác mà không biết buồn đau. Em thật sự không muốn phiền anh, cũng không muốn cãi nhau với anh. Anh ơi, anh có cảm thấy thời gian mình dành cho nhau càng lúc càng ít đi không. Em biết là ai cũng có cuộc sống riêng và tự do của bản thân, cũng biết tình trạng hiện tại rất khó để chúng ta như trước. Nhưng mà anh có thể để ý đến em một chút được không?

Em thật sự cũng cần anh lắm. Em không thích nghe anh xin lỗi đâu, thật sự, em nghe đến phát chán rồi nhưng anh có làm được đâu, anh cứ bị cuốn vào nó, rồi để quên mất em.

Anh nói em không giống những cô gái khác, luôn ràng buộc anh. Em thật sự không ràng buộc anh, em có thể thoải mái bao dung anh, nhưng mà anh yêu ơi, sự bao dung nào cũng có giới hạn và em cũng thế.

doantinh_(7)

Em không biết là một ngày nào đó khi anh mệt mỏi quay lại nhưng không tìm thấy em nữa, anh có hoảng hốt và lo lắng đi tìm hay sẽ vẫn chỉ dửng dưng như những ngày anh bận rộn bỏ quên em rồi nói với em một câu “Anh xin lỗi hôm nay anh bận quá” hay “Anh xin lỗi hôm qua anh mệt quá ngủ quên mất”. Những lúc như vậy em cảm giác em giống như một khu vui chơi vậy á, anh buồn hay rảnh rỗi thì mua vé đến chơi, chơi chán rồi thì về cũng không chào tạm biệt người bán vé. Em cũng tựa như cái chợ vậy, anh cần gì thì tới mua, mua đủ rồi thì không tới nữa.

Anh ơi, ngay lúc này em đã quá mệt mỏi rồi, em không ngăn nổi cảm xúc của mình nữa. Em chỉ có thể cuộn mình lại mà khóc, khóc mệt rồi thì ngủ. Ngay lúc này, có lẽ anh là lý do duy nhất khiến em cảm thấy cuộc sống này vô cùng chán nản.

Anh ơi, đừng lo nhé anh, vì em vẫn yêu anh mà, em vẫn luôn ở đó, bất cứ khi nào mà anh cần, quay lại vẫn sẽ thấy em, nhưng thấy em mỉm cười dang tay đón anh hay thấy em quay lưng về phía anh thì em không biết nữa.

Em khóc đủ rồi.

Em ngủ đây.

Anh ngủ ngon.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Người viết tình ca

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top