Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đôi khi cũng cần cho người ta cơ hội để chấp nhận bạn

2021-06-06 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Thế giới rộng lớn thế này, sẽ có một người hết lòng yêu bạn, vì bạn mà chấp nhận và bao dung bạn vô điều kiện. Bởi vì tình yêu là một phép màu, nó mang đến cho bạn cay đắng cũng sẽ mang đến cho bạn quả ngọt.

***

Lại một ngày cuối tháng nữa trôi qua với những mệt mỏi bộn bề của công việc. Tôi vẫn vậy, trên tay một tách trà sữa ấm nóng vẫn còn nghi ngút khói. Tôi tựa lưng trên chiếc gối mềm mại quen thuộc, ôm trong tay tách trà sữa ấm yêu thích, đảo mắt nhìn căn phòng hiu quạnh và có phần lạnh lẽo. Căn phòng này, chỉ tôi cùng bốn bức tường làm bạn. Thanh âm xung quanh vẫn yên tĩnh như thường ngày, thi thoảng vang lên tiếng ồ ồ đều đều của cái máy quạt. Hôm nay tôi lại không vui rồi.

Thật là một bi kịch khi mà sau ngần ấy thời gian và tôi vẫn yêu anh. Có đôi khi tôi cảm thấy đó là một điều may mắn vô cùng, nhưng hôm nay tự nhiên trong tôi hụt hẫng quá.

Quá khứ có lẽ là thứ chứa đựng một hoặc nhiều câu chuyện mà ít người nào muốn nhắc đến. Có người muốn chôn vùi quá khứ của chính bản thân mình chỉ vì đối với họ nó thật xấu xí và là một vết nhơ ngăn cản họ. Cũng có người sẵn sàng chấp nhận quá khứ của mình và cùng nó phát triển, họ không phủ nhận nó, cũng chẳng chối bỏ nó, bởi vì với họ, không có họ của quá khứ, cũng sẽ không tồn tại họ của hiện tại hay tương lai. Tuy nhiên, mặc dù họ chấp nhận được bản thân mình để tiến bộ, song họ vẫn sợ một người quan trọng nào đó không chấp nhận được, vì vậy mà giấu nhẹm nó đi.

Tôi yêu anh, đơn giản chỉ vì tôi yêu anh. Nghe qua thì thật là hoang đường phải không? Ngay cả bản thân tôi cũng chẳng biết chính xác lí do mà tôi si mê anh đến mức độ này, nhưng tôi cũng chẳng biết lấy gì chứng minh cho anh biết rằng tôi yêu anh nhiều đến nhường nào. Tôi nghĩ rằng, có rất nhiều lí do để ghét một ai đó, nhưng anh yêu ơi, yêu một người thì đâu cần lí do? Tôi chẳng biết gì về anh, kể cả quá khứ của anh. Thật tệ khi mà có ai đó hỏi tôi rằng “Biết gì về thằng đó mà yêu nó? Mày hiểu nó bao nhiêu?”. Và thật sự là như vậy, tôi chẳng biết gì về anh cả. Nhưng tôi chưa bao giờ hỏi anh, bởi vì tôi tôn trọng anh. Và tôi cũng hi vọng đến một ngày nào đó khi sự tin tưởng anh dành cho tôi đủ đầy anh sẽ không ngần ngại mà nói cho tôi biết, với vai trò là một người bạn kể lại một câu chuyện đã qua để hiểu anh hơn, chứ không phải như kẻ tù đài kể về tội lỗi của mình trong quá khứ và chờ tôi chấp nhận. Cho tới hôm nay, khi sự tò mò của tôi phát sinh không đúng lúc, tôi vô tình hỏi anh. Nhưng thay vì hỏi gì đáp đó như thường lệ anh khiến tôi hụt hẫng. Anh lảng sang chuyện khác và tránh né câu hỏi của tôi. Giây phút đó, tim tôi như vỡ ra từng mảnh.

Anh sẽ không thể nào tưởng tượng được cảm giác của tôi lúc đó đâu. Tim tôi như bị một cái gì đó cứa vào vậy, tôi đã hẫng đi vài giây mới có thể tiếp tục câu chuyện một cách bình thường. Tôi như vừa bị đạp xuống vực thẩm vậy. Có lẽ vì tôi đã vô ý quá nên khiến anh khó xử, cũng khiến bản thân tôi khó xử. Nhưng điều tôi buồn không phải vì anh ấy không kể với tôi, mà là cách anh lảng tránh tôi. Bạn biết không nó như một con dao cứa vào tim tôi vậy. Có lẽ anh ấy cảm thấy tôi chưa đủ đức tin để anh ấy bày tỏ, hoặc cũng có thể là ngay từ đầu anh ấy đã không muốn tôi tham dự vào đoạn quá khứ này. Anh ấy hỏi tôi liệu anh ấy từng như thế tôi có thể chấp nhận anh ấy không. Anh ấy bảo không muốn tôi tổn thương và đau lòng. Nhưng cách anh ấy đối xử với tôi không khiến tôi buồn lòng hay sao?

Bạn có thể có một đoạn quá khứ không đẹp, không mấy hoàn hảo cũng không mấy vinh quang. Nhưng bạn yêu ơi, đừng chối bỏ hay phủ nhận nó, vì đó cũng là bạn. Bạn cũng đừng sợ sệt một người bạn yêu như sinh mạng chối bỏ và không chấp nhận nổi quá khứ của bạn. Đừng buồn vì điều đó, vì điều đó chứng tỏ rằng người mà bạn yêu không xứng đáng với tình yêu của bạn, tình yêu của đối phương cũng chẳng đủ lớn để chấp nhận và bao dung con người thật của bạn. Nhưng, nếu bạn nói rằng bạn yêu đối phương như sinh mệnh nhưng bạn luôn cố giấu đối phương về quá khứ của bạn thì đó là bạn không đủ tư cách và cũng không xứng đáng với tình yêu của người ta. Bạn là một kẻ hèn hạ và ích kỷ, bạn sợ mất đối phương nên không muốn người ta biết. Nhưng bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó khi sự thật về con người bạn được phơi bày bạn sẽ giữ được người ta chứ ?

Bạn yêu ơi, tình yêu là một thứ gì đó kì diệu lắm. Chỉ cần người đó thật lòng yêu bạn, quá khứ bạn có là một kẻ giết người thì người đó vẫn sẽ yêu bạn. Thế giới rộng lớn thế này, sẽ có một người hết lòng yêu bạn, vì bạn mà chấp nhận và bao dung bạn vô điều kiện. Bởi vì tình yêu là một phép màu, nó mang đến cho bạn cay đắng cũng sẽ mang đến cho bạn quả ngọt. Chỉ là, bạn yêu ơi? Trước khi ích kỷ giữ người ta bên cạnh bạn cũng nên cho người ta cơ hội để chấp nhận bạn. Đừng bắt buộc người ta phải chấp nhận bạn khi mà bạn không cho họ bất kì cơ hội nào để thỏa hiệp với bạn. Hãy luôn nhớ rằng, hiện tại của bạn là bạn, tương lai của bạn là bạn, và quá khứ của bạn cũng là bạn. Nếu người đó chỉ yêu bạn của hiện tại mà chối bỏ bạn ở quá khứ thì cũng đừng buồn. Người đó không xứng đáng với tình yêu của bạn đâu. Nhưng nếu đối phương vẫn vui vẻ ôm chầm lấy bạn và sẵn sàng ở bên cạnh bạn, thì đừng bỏ lỡ người đó nhé. Đó là chân ái của bạn, là mãnh ghép cuối cùng của cuộc đời bạn!

Đừng chỉ bắt người khác phải chấp nhận bạn mà không cho người ta cơ hội làm điều đó. Tại sao cùng là một người mà ở thời điểm này thì yêu còn trước đó thì lại không đúng không?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chuyến tàu của thanh xuân l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top