Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trả lại anh tiếng yêu (Thì thầm 436)

2015-06-19 10:40

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio - “Anh vẫn còn yêu”. Em xin trả lại anh của hiện tại bốn tiếng ấy và xin hãy giữ trong lòng thôi anh nhé! Bởi vì anh có biết không, đau khổ nhất trong tình yêu không phải là vì hết yêu mà chia xa mà là chia xa khi vẫn còn yêu dù ít hay nhiều!

***

“Anh vẫn còn yêu!” - từng mảnh của trái tim em vụn vỡ tan tành khi nghe những tiếng ấy! Người mà em đã từng rất thương, rất yêu sau khi bỏ lại em một mình phía sau giờ quay lại nói rằng vẫn còn thương
Bao nhiêu những cố gắng mạnh mẽ của em trong những tháng ngày bị bỏ lại phía sau không một lý do ấy giờ đây bỗng trở nên vô nghĩa!

Vì giờ em mới biết mình chỉ giả vờ mạnh mẽ thế thôi, giả vờ vui vẻ, giả vờ cười, giả vờ với cuộc đời rằng mình đã không còn buồn đau! Em cứ tưởng mình đã vượt qua được tất cả, việc bị bỏ lại phía sau chỉ là một câu chuyện buồn trong một mảnh kí ức . Được em gói ghém, được em dồn ép trong một góc tim, khóa lại và ném chìa đến một nơi xa. Em cứ tưởng sau những ngày mưa giông tối tăm ấy em đã tìm thấy được ánh nắng ban mai tươi đẹp mùa xuân. Em cứ tưởng đi qua một đoạn đường thương nhớ khổ đau đã khiến em trưởng thành vị tha hơn. Em cứ tưởng mùa xuân sẽ lại đến nếu mình chịu mở lòng ra thêm một lần nữa...

Hóa ra tất cả chỉ là ảo tưởng. Ảo tưởng là mình mạnh mẽ, ảo tưởng là mình đã quên!

Giờ đây chỉ với câu nói của anh đã làm vỡ bung tất cả. Và điều tệ hơn nữa là em nhận ra rằng: em cũng còn thương!

tra lai tieng yeu

Vậy ai sẽ trả lại cho em những tháng ngày đau thương đầy nước mắt ấy? 

Ai sẽ trả lại cho em một phần tuổi trẻ của những tháng ngày cố gắng quên đi anh? 

 Ai sẽ trả lại cho em những niềm hạnh phúc lẽ ra em phải có trong suốt hành trình đơn độc đó? 

Cuộc đời này là hiện thực không phải là phim truyện mà chỉ bằng một dòng chữ, một cậu nói là qua vài chục năm, qua một đoạn đường thương nhớ. Từng giây, từng phút là tự em phải trải qua, tự em phải đối diện và nếm trải mọi cay đắng buồn vui. Là tự em phải an ủi vỗ về mình để tìm lại được những an yên trong lòng sau những chênh vênh mà anh đã để lại.

Quá khứ xa xôi ấy hãy để cho nó được ngủ yên phía sau đoạn đường hiện tại của mỗi người. Em không đủ dũng cảm để nhặt lại những mảnh vỡ phủ bụi thời gian ấy ,thứ chỉ khiến bàn tay thêm xước, những viên gạch lạnh lẽo ấy chẳng thể nào đủ ấm áp để xây được hạnh phúc của hiện tại.

“Anh vẫn còn yêu”. Em xin trả lại anh của hiện tại bốn tiếng ấy và xin hãy giữ trong lòng thôi anh nhé! Bởi vì anh có biết không, đau khổ nhất trong tình yêu không phải là vì hết yêu mà chia xa mà là chia xa khi vẫn còn yêu dù ít hay nhiều!

  • Hương Giang -  Thì thầm bên bàn phím thực hiện bởi Chit Xinh - Phát triển bởi blogradio.vn - VNNLUS
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 676: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Blog Radio 676: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Người với người kiếp này gặp gỡ đều là do nhân duyên tu từ nhiều kiếp. Gặp gỡ nhau là do duyên số, hãy biết trân trọng những điều mình đang có, đừng lưu luyến hay tiếc nuối những cái đã mất đi mà để lỡ hạnh phúc hiện tại.

Replay Blog Radio: Khi bạn có niềm tin

Replay Blog Radio: Khi bạn có niềm tin

Nếu bạn có niềm tin và quyết tâm cao độ vào việc bạn đang làm, sớm muộn gì cũng thành công

Replay Blog Radio: Đừng chạy trốn anh nữa được không em?

Replay Blog Radio: Đừng chạy trốn anh nữa được không em?

Cái nơi này chăng thể nào bình yên nổi từ khi anh xất hiện, anh lại lần nữa bước vào cuộc đời tôi, làm nó rôi tung lên. Tôi thấy mình mệt mỏi trước tất cả mọi thứ, tôi muốn chạy trốn khỏi nơi này và tôi muốn được thả trôi bản thân mình một nơi nào đó…”Anh hãy cứ tìm em như lời anh nói nhé”.

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Ai cũng từng trải qua thời sinh viên tươi đẹp, rồi sinh viên cũng phải ra trường, lúc đó bạn giống như đứa trẻ mới chập chững biết đi. chập chững bước vào đời. Rồi bạn đi tìm việc, bạn muốn làm công việc với đúng niềm đam mê và sở thích nhưng cuộc đời không như bạn mong đợi. Khi bạn không có cho mình niềm đam mê, bạn phải tự đặt cho mình động lực để cố gắng. Tuy nhiên bạn không được phép tự bắt mình phải "đơn độc" trên con đường mình đi, hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tích cực, bản thân bạn sẽ thay đồi tích cực theo.

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Chúng ta thường nghe một câu nói quen thuộc “Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời”. Bởi lẽ, tình yêu tuổi 17 thường là mối tình đầu, khi chúng ta còn quá trẻ, tình yêu ấy chưa đủ mạnh mẽ để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Người ta bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất. Bởi lần đầu yêu, chúng ta sẽ yêu bằng bản năng, không nghĩ suy, không mưu tính. Bởi lần đầu yêu, có lẽ là lần duy nhất trong đời, chúng ta thực sự yêu một ai đó bằng cả trái tim. Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang.

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Rồi một ngày trên đường đời lênh đênh chìm nổi, ta bỗng va phải một kẻ cô đơn giống như mình. Hóa ra, mình không phải là người khổ nhất, càng không phải là người duy nhất cô đơn trên cuộc đời này. Khi hai kẻ cô đơn chạm vào nhau, liệu có thể sưởi ấm trái tim nhau?

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Ước mơ ban đầu? Cô có sao? Ừ thì, có đấy. Chỉ là, cô đã lãng quên nó trong những ngày giúp anh hoàn thiện giấc mơ của mình. Cô cũng từng ước ao những năm tháng bình dị, có một cửa hàng hoa nho nhỏ rồi ngày ngày cứ thế an yên.

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Bố mẹ chỉ có thể là ngọn đèn soi sáng cho con vững bước đi, chứ không thể là vật cản trên con đường của con cái được. Mẹ con không phải là gắng nặng của con và bố, bà ấy là tình yêu, là điều tuyệt vời nhất gắn kết chúng ta với nhau.

Chia tay không buồn

Chia tay không buồn

Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Người đến rồi đi, ắt hẳn là duyên chưa đủ đậm. Rồi một ngày bạn sẽ quên hết những gì đẹp nhất, tệ nhất với người cũ. Rồi một ngày sẽ có một người khác thay thế và sưởi ấm trái tim của bạn một lần nữa.

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Mỗi người qua nhiều năm tháng sẽ có nhiều thay đổi và thay đổi đó là điều hiển nhiên. Chúng ta sau nhiều năm, sẽ là dần quên đi những điều trong kí ức, không còn mang khư khư giữ lấy nó bên mình mà cất nó vào sâu trong ngày cũ.

back to top