Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi có hẹn với những con đường về nhà. (Thì thầm 347)

2014-04-06 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Tôi có hẹn với những con đường dẫn về mái nhà quen thuộc, có hẹn với tuổi thơ, có hẹn với tôi vào một ngày nắng đẹp trời- ngày mà cho tới tận bây giờ tôi vẫn chưa sắp được lịch, mặc dù chẳng lấy gì làm bận rộn.Những con đường về nhà tôi. Đôi khi nó tồn tại trong suy nghĩ như thể muốn thúc giục một lần bước lại, một lần mở ra cánh cửa quá đỗi thân quen ấy dưới bàn tay của trẻ thơ, một lần nhìn mọi thứ cũ kỹ như khi tôi còn nhỏ. Để rồi, bất chợt khi đang đâu đó giữa cánh đồng của hiện tại, tôi nghe thấy tiếng mẹ gọi về nhà ăn tối. Cuộc sống đôi khi chỉ đơn giản như cách chúng ta ăn một bữa tối cùng nhau, nhưng lại khó như thể những lời nói từ chối một bữa ăn cùng những người thân yêu. Tôi có hẹn với những con đường dẫn về mái nhà quen thuộc, có hẹn với tuổi thơ, có hẹn với tôi vào một ngày nắng đẹp trời- ngày mà cho tới tận bây giờ tôi vẫn chưa sắp được lịch, mặc dù chẳng lấy gì làm bận rộn.

Những hình ảnh bất chợt đi qua.

Thi thoảng, trên con đường làng quen thuộc tôi bắt gặp những nụ cười hạnh phúc với những cây kẹo mút, những đứa trẻ đèo nhau trên những chiếc xe đạp cũ, những thằng anh trai cõng trên lưng những đứa em của mình. Bất chợt, tuổi thơ đang mải miết với chuyến hành trình phía trước quay đầu lại nhìn tôi nở một nụ cười, như thể ánh mắt khóe môi kia là tất cả mà thời gian dành cho tôi ở hiện tại.  Chỉ có thế mà thôi!. Đôi khi tôi nghĩ, tấm vé trở về tuổi thơ thật chẳng lấy gì làm xa xỉ, để có nó giản đơn đến mức bạn chỉ cần đi bộ thật chậm và ngắm nhìn trên những con đường về nhà rồi đừng quên là mình cần đáp lại một nụ cười.

Những bài nhạc gợi lại.Tôi có một thói quen khó bỏ, nếu không muốn nói là không thể nào bỏ được, đó là nghe một bài nhạc không lời và cứ thế viết. Đôi khi, trong lúc nghe nhạc, tôi nhắm mắt lại và một câu chuyện nào đó chạy trong đầu tôi như một thước phim hoạt hình ngắn. Những bài nhạc không lời đôi khi gợi lại trong tôi quá nhiều về thứ mà con người ta vẫn trân trọng và gọi nó bằng cái tên “kỷ niệm”. Tuổi thơ và những con đường trở lại đôi khi trôi tuột trong đầu tôi bởi tôi ngày một rời xa nó, nhưng thi thoảng những bài nhạc lại kéo gần tôi lại với tuổi thơ, tuổi thơ của một con bé trốn bố mẹ đi chơi vào giữa trưa hè nắng, chạy vội để trốn những cơn mưa rào, ngắm những bình minh và hưởng khí trời trong lành, chạy theo những hoàng hôn với cánh diều no gió. Mọi thứ đẹp một cách giản dị.

Những buổi hẹn hò tôi bỏ lỡ.

“ Tôi có hẹn với những con đường dẫn về mái nhà quen thuộc, có hẹn với tuổi thơ, có hẹn với tôi vào một ngày nắng đẹp trời- ngày mà cho tới tận bây giờ tôi vẫn chưa sắp được lịch…”

Như thể tôi vừa đánh tuột quả bóng bay ra khỏi bàn tay mình, rồi một phép màu đó, nó bay cả nghìn cây số và quay trở lại tuổi thơ tôi. Đường hầm thời gian có ai đó ở đầu bên kia nói vọng lại: “Nếu cuộc hẹn là một chuyến du hành một chiều, bạn có chấp nhận không?”. Tôi quay lại, nơi những con người vội vã ngược chiều vô tình xô nhau mà không thèm ngước lên nhìn người đối diện dù chỉ là một lần. Nhưng rồi lại nghĩ rằng, mình không thể mãi sống trong sự vô lo và tống mọi lời nói ở đầu hầm bên kia trong vội vã. Rồi lại một lần, tôi biến mất giữa dòng người ngoài kia.

  • Thì thầm được gửi từ bạn Oanh Nguyễn…

Mời bạn lắng nghe thì thầm Ở đâu đó vẫn còn những yêu thương!

Thì thầm số 347 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top