Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi có hẹn với những con đường về nhà. (Thì thầm 347)

2014-04-06 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Tôi có hẹn với những con đường dẫn về mái nhà quen thuộc, có hẹn với tuổi thơ, có hẹn với tôi vào một ngày nắng đẹp trời- ngày mà cho tới tận bây giờ tôi vẫn chưa sắp được lịch, mặc dù chẳng lấy gì làm bận rộn.Những con đường về nhà tôi. Đôi khi nó tồn tại trong suy nghĩ như thể muốn thúc giục một lần bước lại, một lần mở ra cánh cửa quá đỗi thân quen ấy dưới bàn tay của trẻ thơ, một lần nhìn mọi thứ cũ kỹ như khi tôi còn nhỏ. Để rồi, bất chợt khi đang đâu đó giữa cánh đồng của hiện tại, tôi nghe thấy tiếng mẹ gọi về nhà ăn tối. Cuộc sống đôi khi chỉ đơn giản như cách chúng ta ăn một bữa tối cùng nhau, nhưng lại khó như thể những lời nói từ chối một bữa ăn cùng những người thân yêu. Tôi có hẹn với những con đường dẫn về mái nhà quen thuộc, có hẹn với tuổi thơ, có hẹn với tôi vào một ngày nắng đẹp trời- ngày mà cho tới tận bây giờ tôi vẫn chưa sắp được lịch, mặc dù chẳng lấy gì làm bận rộn.

Những hình ảnh bất chợt đi qua.

Thi thoảng, trên con đường làng quen thuộc tôi bắt gặp những nụ cười hạnh phúc với những cây kẹo mút, những đứa trẻ đèo nhau trên những chiếc xe đạp cũ, những thằng anh trai cõng trên lưng những đứa em của mình. Bất chợt, tuổi thơ đang mải miết với chuyến hành trình phía trước quay đầu lại nhìn tôi nở một nụ cười, như thể ánh mắt khóe môi kia là tất cả mà thời gian dành cho tôi ở hiện tại.  Chỉ có thế mà thôi!. Đôi khi tôi nghĩ, tấm vé trở về tuổi thơ thật chẳng lấy gì làm xa xỉ, để có nó giản đơn đến mức bạn chỉ cần đi bộ thật chậm và ngắm nhìn trên những con đường về nhà rồi đừng quên là mình cần đáp lại một nụ cười.

Những bài nhạc gợi lại.Tôi có một thói quen khó bỏ, nếu không muốn nói là không thể nào bỏ được, đó là nghe một bài nhạc không lời và cứ thế viết. Đôi khi, trong lúc nghe nhạc, tôi nhắm mắt lại và một câu chuyện nào đó chạy trong đầu tôi như một thước phim hoạt hình ngắn. Những bài nhạc không lời đôi khi gợi lại trong tôi quá nhiều về thứ mà con người ta vẫn trân trọng và gọi nó bằng cái tên “kỷ niệm”. Tuổi thơ và những con đường trở lại đôi khi trôi tuột trong đầu tôi bởi tôi ngày một rời xa nó, nhưng thi thoảng những bài nhạc lại kéo gần tôi lại với tuổi thơ, tuổi thơ của một con bé trốn bố mẹ đi chơi vào giữa trưa hè nắng, chạy vội để trốn những cơn mưa rào, ngắm những bình minh và hưởng khí trời trong lành, chạy theo những hoàng hôn với cánh diều no gió. Mọi thứ đẹp một cách giản dị.

Những buổi hẹn hò tôi bỏ lỡ.

“ Tôi có hẹn với những con đường dẫn về mái nhà quen thuộc, có hẹn với tuổi thơ, có hẹn với tôi vào một ngày nắng đẹp trời- ngày mà cho tới tận bây giờ tôi vẫn chưa sắp được lịch…”

Như thể tôi vừa đánh tuột quả bóng bay ra khỏi bàn tay mình, rồi một phép màu đó, nó bay cả nghìn cây số và quay trở lại tuổi thơ tôi. Đường hầm thời gian có ai đó ở đầu bên kia nói vọng lại: “Nếu cuộc hẹn là một chuyến du hành một chiều, bạn có chấp nhận không?”. Tôi quay lại, nơi những con người vội vã ngược chiều vô tình xô nhau mà không thèm ngước lên nhìn người đối diện dù chỉ là một lần. Nhưng rồi lại nghĩ rằng, mình không thể mãi sống trong sự vô lo và tống mọi lời nói ở đầu hầm bên kia trong vội vã. Rồi lại một lần, tôi biến mất giữa dòng người ngoài kia.

  • Thì thầm được gửi từ bạn Oanh Nguyễn…

Mời bạn lắng nghe thì thầm Ở đâu đó vẫn còn những yêu thương!

Thì thầm số 347 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top